[Funland] Thớt tổng hợp về tất cả những gì liên quan đến Trung Nguyên

xe rùa 2012

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-199905
Ngày cấp bằng
27/6/13
Số km
5,291
Động cơ
1,634 Mã lực
"giầu quá hóa rồ " :))


Qua có câu dân ngữ mới :))

Ông Đỗ Cao Bảo: Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống

Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền trên núi đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.

Trong 2 ngày 20-21/2, TAND TPHCM đã xét xử vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tại phiên xử, tranh luận gay gắt đã nổ ra giữa 2 vợ chồng ông Vũ và bà Thảo, và đồng thời cũng tạo nên những bàn tán khen chê sôi nổi trên mạng xã hội.

Và giữa những tranh cãi đó, mới đây, ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng giám đốc FPT đã lên tiếng. Ông Bảo cho biết, ông và các lãnh đạo cấp cao của FPT đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Nguyên vào tháng 8/2018 và sau cuộc gặp này, ông Bảo cảm thấy ông Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống.

Ông Bảo cho rằng, không nên bình luận, phán xét hay khen chê về ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Dưới đây là chia sẻ của ông Đỗ Cao Bảo:

"Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống.

Vâng đấy là suy nghĩ của Đặng Lê Nguyên Vũ và cũng là cảm nhận của cá nhân tôi sau một buổi nói chuyện trực tiếp với Đặng Lê Nguyên Vũ 2h liên tục tại văn phòng FPT ngày 22/08/2018.

Theo Đặng Lê Nguyên Vũ, sau 49 ngày thiền trên núi Đặng Lê Nguyên Vũ đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.

Giờ đây Đặng Lê Nguyên Vũ nhìn thấy những thứ mà người thường không thể nhìn thấy, Đặng Lê Nguyên Vũ nhìn thấy xung quanh đầy rác rưởi, đầy rẫy sự xấu xa mà người thường không nhìn thấy.

Giờ đây Đặng Lê Nguyên Vũ được trao cả sự minh triết lẫn quyền năng, thông lên thiên giới, tai nghe được trời nói, trước là nghe tiếng Việt cổ, nay là tiếng Việt hiện đại.

Đặng Lê Nguyên Vũ đã hiểu trời đất, là người thiện lành biết đau cái đau của thiên hạ, biết lo cái lo của thiên hạ, biết lấy hạnh phúc của thiên hạ thành hạnh phúc của mình.

Đặng Lê Nguyên Vũ được trao sứ mệnh đưa dân tộc của các người anh em (Việt Nam) trở thành trung tâm của thế giới, thống nhất nhân loại, đầu tiên là thống nhất đức tin, cuối cùng thống nhất tiền tệ và thống nhất ngôn ngữ.

"Đừng nhìn Qua như góc nhìn của người anh em, Qua không còn trong thế gian của người anh em nữa". Đấy là câu kết mà Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn nhủ chúng tôi trước khi chia tay.

Vâng đúng là Đặng Lê Nguyên Vũ không ở trong thế giới của chúng ta, không nhìn, không suy nghĩ, không tư duy như chúng ta vẫn đang nhìn, vẫn đang suy nghĩ, vẫn đang tư duy.

Vì vậy xin các bạn đừng ai bình luận, phán xét, khen hay chê Đặng Lê Nguyên Vũ nữa."
thùy link: http://soha.vn/ong-do-cao-bao-dang-le-nguyen-vu-khong-o-the-gioi-ma-chung-ta-dang-song-20190222170237787.htm
Iem xin chua thêm rằng "Tôi" ở tít chính là " iem" các cụ nhớ!
 

Diệu Bảo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602272
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
2,374
Động cơ
8,836 Mã lực
Tuổi
44
Tướng số cái gì, vớ va vớ vẩn, mấy cụ già đời rồi mà còn u mê. Còn anh Vũ thì đợi thời gian trả lời thôi, chị Thảo đi rồi xem công ty của anh ấy làm ăn thế nào, vào tay ai cuối cùng sẽ
rõ.
Chuẩn Cụ
Riêng vợ mà cho rằng chồng mình bị tâm thần kêu to như lợn chọc tiết cho cả nước biết thì hạng đó không phải là bỏ mà là cả đời tránh cho xa ra.

Chồng có bị tâm thần thật thì phải che giấu, chết không hé răng với ai.
Bố mẹ không nói, con cái không nói.

Tâm thần chỉ một time là khỏi nếu có người thân chăm sóc tốt.

Chẳng ai như tởm mợ Thảo này.
 

thichduthu2011

Xe trâu
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
33,838
Động cơ
692,923 Mã lực
luật lá e ko nói mờ, e chỉ nói đến tình người thoai. Làm j thì làm hãy để chia li trong êm đẹp, ít ra là trong mắt các con chứ gầm gè nhau để giữ cái mà chết ko mang đi được thì giữ để làm gì!!! Thiết nghĩ có giữ cho con thì 50% hoặc 60% cũng là quá đủ....
Vụ này không phải là tiền mà là quyền chứ theo phương án nào thì tiền ăn đến 3 đời cũng không hết. Thêm nữa không giết nhau chắc sợ ở tù chứ ở đó mà êm đẹp :))
 

faceid4

Xe tải
Biển số
OF-597569
Ngày cấp bằng
5/11/18
Số km
406
Động cơ
7 Mã lực
Nếu chia tay trong hoà bình thoả thuận vẫn có thể xảy ra :))
Giờ này còn gì nữa mà đòi hoà bình hả Thích. Chơi tới bến thôi, nhưng riêng vụ đòi 51% của Cỏ trong khi tuyên bố chia công bằng là éo ngửi nổi. Công bằng cái kiểu gì mà 51-39.
 

The Tank

Xe điện
Biển số
OF-349857
Ngày cấp bằng
8/1/15
Số km
3,352
Động cơ
-97,362 Mã lực
Cty CP là sở hữu của CĐ theo CP. Của CĐ nào là của CĐ ấy theo luật DN, chia cccc.
Ts gia đình chia theo luật HNGĐ.
Các con: bao giờ bm nó chết thì có quyền thừa kế, luật nào bảo phải chia CP cho con khi còn sống.
CP vẫn chia nếu đó là ts chung được 1 bên uỷ quyền cho bên còn lại đưa ts vào kinh doanh (bắt buộc có văn bản thoả thuận) :))
Thế giờ luật HNGĐ và luật DN nó chồng nhau thì xử theo luật nào hở các cụ? (VD 1 trong 2 bên còn cổ cánh ở các doanh nghiệp khác nữa).
 

AnhViVu

Xe tăng
Biển số
OF-443791
Ngày cấp bằng
9/8/16
Số km
1,517
Động cơ
414,379 Mã lực
Toàn loại cùng đinh mạt hạng bồi bút đi đánh giá người 1 tay dựng nên tập đoàn nghìn tỷ (mà ko cần móc ngoặc với bọn đỏ cướp đất của dân như nhiều thằng đại gia chục nghìn tỷ khác)

Trong số các đại gia, ông Vũ là người làm giàu sạch sẽ và chân chính.
Thế mà bọn VTV nó đem ra làm trò cười trên sóng quốc gia, trong chương trình mà cả nước chờ đợi cả 1 năm để xem đấy cụ.
 

thichduthu2011

Xe trâu
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
33,838
Động cơ
692,923 Mã lực
Giờ này còn gì nữa mà đòi hoà bình hả Thích. Chơi tới bến thôi, nhưng riêng vụ đòi 51% của Cỏ trong khi tuyên bố chia công bằng là éo ngửi nổi. Công bằng cái kiểu gì mà 51-39.
Thì nói giả sử thôi, hết tình cảm thì cứ theo Luật mà làm :))
 

Xe gòng

Xe điện
Biển số
OF-183604
Ngày cấp bằng
5/3/13
Số km
2,496
Động cơ
302 Mã lực
Vụ này không phải là tiền mà là quyền chứ theo phương án nào thì tiền ăn đến 3 đời cũng không hết. Thêm nữa không giết nhau chắc sợ ở tù chứ ở đó mà êm đẹp :))
khú khú, chắc 30% dễ bị đá nên mới kích động thế chứ 40% là chắc bắp rồi còn càm ràm j nữa
 

newmanhn

Xe điện
Biển số
OF-407677
Ngày cấp bằng
1/3/16
Số km
2,294
Động cơ
476,778 Mã lực
Trâu quỳ cũng có rất nhiều người đang không sống ở thế giới chúng ta.
Anh Bảo nói rất đểu.
 

Kientvv

Xe đạp
Biển số
OF-497873
Ngày cấp bằng
15/3/17
Số km
31
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
45
Eó hiểu ông Bảo này nói gì, Vũ có cái nhìn của trời mà... éo nhìn ra mấy hôm nay mòn đít tại tòa.
 

thichduthu2011

Xe trâu
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
33,838
Động cơ
692,923 Mã lực
Thế giờ luật HNGĐ và luật DN nó chồng nhau thì xử theo luật nào hở các cụ? (VD 1 trong 2 bên còn cổ cánh ở các doanh nghiệp khác nữa).
Nếu có mâu thuẫn thì tuỳ vào trường hợp mà áp dụng Luật chuyên ngành hoặc văn bản quy phạm pháp luật có thứ hạng cao hơn nhưng trong trường hợp này cả 3 luật hôn nhân và gia đình, luật doanh nghiệp và bộ luật dân sự đều không có mâu thuẫn :))
Vấn đề phân chia ts của 2 bên chưa có tiếng nói chung ở tỷ lệ cổ phần TN sau khi chia, bên bà Thảo khẳng định toàn bộ là ts chung trong thời kỳ hôn nhân nên tỷ lệ là 5/5, bên ông Vũ khẳng định ông Vũ có công hơn nên 7/3 (không hiểu có căn cứ vào ts chung, riêng hay không nhưng không thấy nhắc đến). Nếu chỉ nhìn con số 7/3 rất khó chấp nhận vì rất mơ hồ vậy tại sao không vận dụng đúng theo căn cứ PL xem ntn? Mấu chốt vấn đề là trong tổng số cổ phần của cả 2 thì cái nào là ts chung cái nào là ts riêng? Tài sản chung sẽ chia đều còn ts riêng của ai trả nấy. Đã có rất người hiểu cổ phần phát sinh trong thời kỳ hôn nhân auto là ts chung giống như BĐS, vấn đề không đơn giản như vậy :))

Theo Luật doanh nghiệp

Điều 4. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
2. Cổ đông là cá nhân, tổ chức sở hữu ít nhất một cổ phần của công ty cổ phần.
Cổ đông sáng lập là cổ đông sở hữu ít nhất một cổ phần phổ thông và ký tên trong danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.
3. Cổ tức là khoản lợi nhuận ròng được trả cho mỗi cổ phần bằng tiền mặt hoặc bằng tài sản khác từ nguồn lợi nhuận còn lại của công ty cổ phần sau khi đã thực hiện nghĩa vụ về tài chính.


Theo khoản 2 điều 4 Luật doanh nghiệp thì ông Vũ và bà Thảo đều là cổ đông của Cty CP đầu tư Trung Nguyên (ông Vũ có 61,66% và bà Thảo có 30% CP) và đồng thời cũng là cổ đông của Cty CP tập đoàn Trung Nguyên (ông Vũ có 20% và bà Thảo có 10% CP).

Điều 110. Công ty cổ phần
1. Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:
a) Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
b) Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;
c) Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;
d) Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 119 và khoản 1 Điều 126 của Luật này.
2. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn.


Theo điểm c,d khoản 1 điều 110 Luật doanh nghiệp thì ông Vũ và bà Thảo có quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt đối với tài sản là số vốn đã góp vào doanh nghiệp (quyền sở hữu).

Theo Bộ luật dân sự

Điều 158. Quyền sở hữu

Quyền sở hữu bao gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt tài sản của chủ sở hữu theo quy định của luật.

Điều 213. Sở hữu chung của vợ chồng

1. Sở hữu chung của vợ chồng là sở hữu chung hợp nhất có thể phân chia.
2. Vợ chồng cùng nhau tạo lập, phát triển khối tài sản chung; có quyền ngang nhau trong việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung.
3. Vợ chồng thỏa thuận hoặc ủy quyền cho nhau chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung.
4. Tài sản chung của vợ chồng có thể phân chia theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của Tòa án.
5. Trường hợp vợ chồng lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình thì tài sản chung của vợ chồng được áp dụng theo chế độ tài sản này.


Theo điều 158; khoản 2,3 điều 213 thì ông Vũ và bà Thảo có quyền ngang trong việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung hoặc thoả thuận cho nhau chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung.

=> Số cổ phần ông Vũ và bà Thảo đang tranh chấp có thể là ts chung được thoả thuận uỷ quyền cho người còn lại góp vốn kinh doanh cũng có thể ts riêng của mỗi người (ngược với các loại tài sản khác trong thời kỳ hôn nhân nếu không có giấy tờ chứng minh là ts riêng thì auto là ts chung của 2 vc) -> Để chứng minh cổ phần là ts chung cần có thoả thuận uỷ quyền.

Vấn đề đặt ra là việc thoả thuận, uỷ quyền ntn để giải quyết khi có nảy sinh vấn đề tranh chấp?


Điều 36. Tài sản chung được đưa vào kinh doanh

Trong trường hợp vợ chồng có thỏa thuận về việc một bên đưa tài sản chung vào kinh doanh thì người này có quyền tự mình thực hiện giao dịch liên quan đến tài sản chung đó. Thỏa thuận này phải lập thành văn bản.


=> Theo điều 36 Luật hôn nhân và gia đình thì nếu tài sản chung được được đưa vào kinh doanh phải có thoả thuận và "Thoả thuận này phải lập thành văn bản" -> Mấu chốt ở đây

+ Tóm lại :
tài sản nào là ts chung chia đôi (không cần so đo công sức tạo dựng), ts riêng nếu thoả thuận không được thì của ai người nấy nhận. Trong trường hợp cụ thể là cổ phần TN thì lần góp vốn nào có văn bản thỏa thuận ủy quyền (đưa tài sản chung vào kinh doanh) thì là ts chung còn ngược lại là ts riêng (ví dụ năm 2005 bà Thảo góp vốn vào TN 3 tỷ đồng nhưng phía ông Vũ không có giấy tờ nào chứng minh là ts chung được thỏa thuận ủy quyền thì hiển nhiên đó là ts riêng của bà Thảo, phía LS của bà Thảo cũng đã dùng chứng cứ này để chứng minh việc bà Thảo có công với TN là sự thật :)) )
 

HenryFord

Xe điện
Biển số
OF-33088
Ngày cấp bằng
6/4/09
Số km
3,079
Động cơ
590,562 Mã lực
Người giời vẫn cần tiền là sao? Nên để 100% cho vợ con, Qua cần vài bộ quần áo là đủ rồi.
 

Makoto81

Xe tải
Biển số
OF-489750
Ngày cấp bằng
19/2/17
Số km
363
Động cơ
76 Mã lực
Nơi ở
Hải phòng
Em ko biết j nên e ko dám ý kiến. E đi ra.
Nhưng e thấy ô vũ có j đó ko đc bt cho lắm.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top