[Funland] Tiềm lực quân sự thực sự của các nước

rugi_vnb

Xe điện
Biển số
OF-673778
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
2,123
Động cơ
18,972 Mã lực
Pháp thừa nhận vị thế thống trị của Nga ở Bắc Cực

(Bình luận quân sự) - Tờ Le Point của Pháp dẫn nguồn tin chính phủ cho biết, chỉ có Nga mới có thể hoạt động dọc theo toàn bộ chu vi của vùng Bắc Cực.

Bắc Cực không chỉ được coi là một khu vực ưu tiên phát triển kinh tế và giao thông vận tải đường biển và còn là một trọng tâm trong chiến lược an ninh quốc gia của Nga.

Vào ngày 26/10 vừa qua, tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê duyệt chiến lược phát triển vùng Bắc Cực của Nga và đảm bảo an ninh quốc gia đến năm 2035.

Theo sắc lệnh, chính phủ Nga phải thông qua kế hoạch thực hiện các nền tảng của chính sách và chiến lược nhà nước trong ba tháng. Chính phủ cũng đã được giao nhiệm vụ giám sát việc thực hiện chiến lược và hàng năm báo cáo cho người đứng đầu nhà nước.

Tài liệu nói rằng các, hạt nhân trong các dự án đầu tư của Nga ở Bắc Cực cần phục vụ yêu cầu thúc đẩy việc sản xuất các sản phẩm công nghệ cao và chuyên sâu của đất nước.

Hệ thống phòng không S-400 Triumf Nga triển khai tại Bắc Cực
1606004494952.png
X
Bình luận về vị thế của Nga ở Bắc Cực, Tờ Le Point trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Pháp đã gọi khu vực này là "độc quyền" của Moscow. Hiện tại, Quân đội Nga có thể triển khai lực lượng ở bất kỳ địa điểm nào trên vòng cung Bắc Cực trong vòng 48-72 giờ.

Các tác giả của bài báo dẫn nguồn từ các chuyên gia của quân đội Pháp cho biết, Nga gần đây đã thả cả một lữ đoàn tác chiến Bắc Cực ở nhiệt độ âm 30 độ. Le Point nhấn mạnh rằng, với quân đội các nước còn lại trên thế giới thì đây là một "chiến công không thể lập được".

Ngoài ra, Nga có thể đảm bảo cho việc đi lại của tàu bè khắp khu vực nhờ vào 77 tàu phá băng động cơ thông thường và động cơ hạt nhân thuộc quyền sở hữu của nhà nước và tư nhân, trong đó có khoảng trên 40 tàu phá băng cực lớn.

Các tác giả của bài báo cho biết thêm: “Đến năm 2030, Nga sẽ có hơn một trăm tàu phá băng trong cả nước, bao gồm cả các tàu Bắc Cực thuộc lớp mới, có thể mở đường trong lớp băng dày tới 3 mét”.

Chiến sĩ Lữ đoàn Bắc Cực của Nga huấn luyện tác chiến trên băng tuyết
Trong khi đó, các cường quốc như Mỹ hay Trung Quốc cũng chỉ có vẻn vẹn 1-2 tàu phá băng thông thường nên không thể cạnh tranh với Nga ở vùng đất lạnh giá này.

Song song với đó, Nga còn triển khai hàng loạt hệ thống vũ khí-trang bị tối tân được thiết kế ưu tiên hoạt động ở Bắc Cực như: Hệ thống phòng không S-400 Triumf, Pantsir-S; máy bay tiêm kích siêu thanh MiG-31, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS; các tàu ngầm hạt nhân chiến lược và tàu ngầm hạt nhân tấn công đa năng; các hệ thống tên lửa tấn công mặt đất; các loại xe tăng, xe thiết giáp, xe địa hình chuyên hoạt động trên băng tuyết…

Ngoài ra, truyền thông đưa tin rằng, Nga hiện đang phân bổ ngân sách cho một dự án xây dựng một nền tảng nghiên cứu khoa học nổi ở Bắc Cực. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của một "trung tâm quân sự” [trá hình] được triển khai trên biển với chi phí thấp, các nhà báo Pháp bày tỏ quan điểm.
 

rugi_vnb

Xe điện
Biển số
OF-673778
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
2,123
Động cơ
18,972 Mã lực
Su-35 Nga đứng trên F-35 Mỹ hai bậc trong bảng xếp hạng vũ khí của phương tây

Xin giới thiệu tiếp bài viết chuyên đề vũ khí- trang bị kỹ thuật quân sự với tiêu đề trên của chuyên gia quân sự, kỹ sư thiết kế tên lửa Vladimir Tuchkov. Bài đăng trên “Svobodnaia Pressa” cùng nhiều báo Nga khác ngày 18/11/2020.

1606004722086.png
Tiêm kích Su-35 (F (Ảnh: Marina Lystseva / TASS)
Tạp chí chuyên ngành quân sự Mỹ Military Watch mới lập bảng xếp hạng những kiểu máy bay tiêm kích tốt nhất đang có trong trang bị của không quân các nước khu vực Trung Đông.

Trong bảng xếp hạng này có năm (5) máy bay từ các nhà sản xuất khác nhau. Cần lưu ý là các chuyên gia khi lập bàng xếp hạng đã không tính tới những máy bay mà các nước khác triển khai tại các căn cứ quân sự trong khu vực này.

Ngoài ra, bảng xếp hạng cũng không tính tới những máy bay tiêm kích đã được đặt mua theo các hợp đồng đã ký nhưng hiện chưa bàn giao.

1. Đứng ở vị trí đầu bảng là chiếc máy bay tiêm kích thế hệ 4 ++ Su-35 của Nga. Theo Military Watch, đây là chiếc máy bay tốt nhất không chỉ tại khu vực Trung Đông, mà còn ở trên lục địa Châu Phi.

Nó có nhiều ưu điểm, và tập hợp những ưu điểm đó đã biến nó trở thành một chiếc máy bay rất đáng sợ, có khả năng không chỉ giành chiến thắng trong các trận không chiến, mà còn thực hiện các cuộc tấn công mạnh, có độ chính xác cao nhằm vào các mục tiêu mặt đất. Kiểu máy bay này hiện đang được Không quân Ai Cập khai thác.

Su-35 có các tính năng bay tuyệt vời nhờ hình dạng tối ưu của khung thân máy bay và một động cơ mạnh vòi phun chỉnh hướng phụt.

Radar của Su-35 cũng vượt mặt các đối thủ nhờ công suất tín hiệu quét cao và khả năng xử lý hiệu quả thông tin thu được từ ăng-ten mảng pha, - nhờ vậy mà phi công Su-35 nhìn thấy máy bay địch, kể cả máy bay lớp "tàng hình", ở cự ly xa kỷ lục.

Tất nhiên, công suất bức xạ lớn của radar cũng làm Su-35 “lộ diện” trước đối phương.

Nhưng, để bù lại, trước hết, trong số các vũ khí của nó có tên lửa “không đối không” R-37M tầm bắn tới 300 km. Có nghĩa là xa hơn 120 km so với tầm bắn của tên lửa AIM-120 Mỹ. Nhờ vậy, phi công điều khiển Su-35 sẽ nhìn thấy đối phương trước và ấn nút phóng tên lửa trước.

Thứ hai, Su-35 được trang bị một hệ thống tác chiến điện tử mạnh- hệ thống này bảo vệ máy bay rất hiệu quả trước các cuộc tấn công bằng tên lửa của đối phương.

1606004737776.png
2. Tiếp theo là chiếc F-15 "trẻ mãi không già" của Mỹ. Nó ra đời cách đây 45 năm “trong vai trò” là một máy bay tiêm kích hạng nặng thế hệ 4 “thuần túy”.

Tiếp theo đó, sau một loạt các đợt hiện đại hóa, không chỉ chất lượng của nó được nâng lên, mà “lĩnh vực chuyên môn hóa” cũng thay đổi. Cuối những năm 1980, F-15E đã trở thành máy bay tiêm kích-ném bom. Rất không lâu nữa sẽ xuất hiện phiên bản máy bay tiêm kích đa năng F-15SE.

1606004703065.png
X
Không quân Hoàng gia Ả Rập Xê Út hiện đang khai thác khoảng một trăm máy bay tiêm kích-ném bom F-15SA (Saudi Advanced), được chế tạo theo đơn đặt hàng của Riyadh.

Đó là một máy bay tấn công xuất sắc, có khả năng thực hiện các đòn không kích chính xác nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất nhờ có tải trọng tác chiến lớn- tới 11 tấn và hệ thống điều khiển vũ khí được thiết kế hoàn hảo.

Nhưng cũng vì thế, chức năng “tiêm kích” của chiếc máy bay này có phần nào kém đi. Một ví dụ cụ thể, tại Iraq, một chiếc F-15E đã bị bắn hạ sau khi thua trong trận không chiến với chiếc tiêm kích hạng nhẹ MiG-29 của Không quân Iraq.

Military Watch cũng nêu bật những ưu điểm của chiếc máy bay này như cấu hình máy tính hiện đại, có hệ thống tác chiến điện tử mạnh, các kênh truyền dữ liệu cho phép máy bay tham gia vào các cuộc chiến tranh lấy mạng làm trung tâm.

Vâng, và cũng có chút chỉ trích là khả năng “tàng hình” của F- 15 không cao. Tuy nhiên, dù sao đây là một cáo buộc không công bằng của Military Watch, bởi vì trong bảng xếp hạng mà chúng ta đang xem xét, khả năng tàng hình của các máy bay đều không quá xuất sắc. Trừ trường hợp ngoại lệ là chiếc máy bay xếp ở vị trị thứ ba sau đây.

1606004752806.png
3. Vị trí thứ ba: Máy bay tiêm kích-ném bom thế hệ thứ 5 khét tiếng của Mỹ là F-35A đang có trong trang bị của Không quân Israel. Các nhà sản xuất đã cố tình đánh giá quá cao các đặc tính của nó.

Và tuy họ đã bị “bắt quả tang” trong công việc này nhưng họ vẫn tiếp tục theo đuổi “đường lối” tung hô thái quá của mình Một ví dụ, F-35A được cho là không cần tăng tốc vẫn có thể bay với tốc độ siêu âm.

Tuy nhiên, người ta đã xác nhận được thấy rằng ở chế độ bay này, tốc độ của F-35 khó có thể đạt tốc độ âm thanh.

Vâng, tất nhiên, F-35 có nhiều cảm biến cực nhạy, một trong số đó thậm chí còn có thể phát hiện được các vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Một radar ăng ten mạng pha rất hiện đại có thể “ngụy trang” được hoạt động của mình.

Dĩ nhiên, phải thừa nhận một thành tựu không thể tranh cãi của các công trình sư thiết kế F-35 về khả năng “tàng hình” của nó trước các radar và hệ thống theo dõi hồng ngoại.

Tuy nhiên, việc không được xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng như người Mỹ thường đòi hỏi, mà chỉ đứng ở vị trí thứ ba- cũng là hoàn toàn “hợp quy luật”. Bởi vì cho đến thời điểm hiện tại, F-35 vẫn chưa phải là một chiếc máy bay chiến đấu, - về bản chất, mới chỉ là một “bán thành phẩm”.

Các kỹ sư lập trình đã nhiều năm liền miệt mài cày xới trong "bộ não" của nó để sửa vô số lỗi sai. Và về mặt chính thức, nó được coi là vẫn chưa sẵn sàng tham gia vào các cuộc chiến, dù là một cuộc chiến tranh cường độ trung bình.

Một ngày nào đó không xa, không nghi ngờ gì nữa, phần mềm trên máy bay F-35 sẽ được hiệu chỉnh và hoàn thiện. Tuy nhiên, sẽ không thể làm gì đối với những “tội lỗi” thiết kế.

Để đạt được khả năng tàng hình tối đa, đành phải hy sinh các tính năng bay. Những tính năng bay của F-35 là tệ nhất so với tất cả các máy bay tiêm kích thế hệ 3 và thế hệ 4 từng được chế tạo từ trước đến nay.

Cũng vì lý do đó, các khả năng tấn công của F-35 là khá thấp, chúng cũng không thể tham gia các cuộc không chiến kéo dài. Khoang bên trong của nó chỉ chứa được 4 quả tên lửa.

Thực ra, máy bay này có thể mang một số lượng đáng kể bom bay. Tuy nhiên, nếu như vậy (mang bom bay) thì những cam đoan có cánh của đại diện "Lockheed Martin" về việc chiếc máy bay này có thể tiến hành các đòn tấn công mà không phải bay vào khu vực phòng không của đối phương- đó lại là một sự bốc phét không hơn không kém.

(Vì) Bom AGM-154 Joint Standoff Weapon có khả năng bay trong không khí khoảng hơn 100 km một chút. Và trong bán kính này- thì lại đã là khu vực chịu trách nhiệm của các tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung.

1606004764362.png
4. Khá bất ngờ đối với nhiều người, nhưng Tạp chí Military Watch Mỹ lại xếp chiếc máy bay tiêm kích- đánh chặn hải quân (trên tàu sân bay) đã bị Mỹ loại biên từ 15 năm trước đây là F-14 Tomcat vào vị trí thứ 4.

Tuy nhiên, chiếc máy bay “Tomcat” sau khi đã được các kỹ sư Iran hiện đại hóa, hiện vẫn đang có trong trang bị của Không quân nước này.

Máy bay F-14 Tomcat đến Iran trong giai đoạn Shah Pahlavi (Mohammad Reza Pahlavi- Vua Iran từ năm 1941 đến 2/1979-ND) đang có quan hệ tốt đẹp với Washington, tức là trong các năm 1974-1976. Tổng cộng Iran khi đó đã mua 79 chiếc F-14.

Chiếc máy bay này vào thời điểm đó đáng sợ đến nỗi khi nó xuất hiện trong trang bị của Không quân Iran, những chiếc MiG-25 của Liên Xô đã không còn dám thực hiện các chuyến bay trinh sát xâm nhập không phận Iran nữa.

Những đã có khoảng 15 chiếc trong số này bị bắn hạ trong cuộc chiến tranh với Iraq. Số còn lại vẫn đang hoạt động nhờ các nhà máy Iran đã làm chủ được công nghệ sản xuất phụ tùng , linh kiện thay thế. Không chỉ thế, máy bay còn đã được hiện đại hóa.

Đã thay radar “bản gốc” bằng một radar mới do Iran tự thiết kế mạnh hơn. Thêm nữa, tên lửa không đối không “Phoenix” Mỹ cũng được tăng tầm bắn lên gấp đôi, và tới 300 km. Vì vậy, Iran có thể tự bảo vệ được mình cả trên biển lẫn trên không.

1606004785553.png
5. Nhiều người nghĩ rằng máy bay tiêm kích “Typhoon” Châu Âu đang có trong trang bị của Không quân Ả Rập Saudi lẽ ra phải được xếp thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, Riyadh đã mua không phải kiểu máy bay hiệu quả nhất – họ mua “Typhoon” Tranche-2.

Chúng khác với Tranche-3 theo hướng tệ hơn ở chỗ không có radar ăng ten mạng pha. Trên phiên bản mới có thùng nhiên liệu mới hoàn thiện hơn, một động cơ có lực đẩy mạnh hơn và một máy tính hiệu quả hơn với gói phần mềm mới.

Vì vậy, vị trí thứ 5 mà Military Wach Mỹ xếp cho “Cơn bão” ( Typhoon”) này là khá công bằng và xứng đáng.

 

rugi_vnb

Xe điện
Biển số
OF-673778
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
2,123
Động cơ
18,972 Mã lực
Tổng thống Maduro: Venezuela bắt đầu sản xuất được UAV

Thông tin được Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro tiết lộ trong một bài phát biểu về đổi mới công nghệ được phát trên truyền hình quốc gia.

Venezuela đã nghiên cứu chế tạo, cấp chứng chỉ và bắt đầu sản xuất máy bay hạng nhẹ đa nhiệm, cũng như máy bay không người lái (UAV) đa chức năng. "Đã có hai chiếc máy bay huấn luyện nguyên mẫu được sản xuất hoàn toàn tại Venezuela", ông Maduro tiết lộ.

1606004857626.png
UAV của Venezuela.
Ngoài loại máy bay hạng nhẹ được thiết kế để sử dụng trong nông nghiệp và giám sát trên không, ông Maduro còn giới thiệu mẫu UAV đa chức năng và thông báo sắp triển khai sản xuất hàng loạt.

Để phục vụ đội máy bay, nhà chức trách nước này đang xúc tiến thành lập Trung tâm dịch vụ hàng không quốc gia.

1606004827596.png
X
Trung tâm này cùng với Hãng Hàng không quốc gia, nơi sản xuất máy bay và thiết bị bay không người lái loại mới, "sẽ góp phần phát triển đất nước và bảo vệ an ninh quốc gia", ông Maduro cho biết.

Hồi tháng 9/2020, ông Nicolas Maduro tuyên bố, Venezuela có thể được các đối tác truyền thống hỗ trợ nhưng quân đội nước này phải hướng tới độc lập về vũ khí trang bị.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố thành lập một trung tâm nghiên cứu mới thuộc quân đội nước này để theo đuổi các chương trình vũ khí nội địa.

Hôm 25/9, phát biểu nhân lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ chỉ huy Tác chiến chiến lược của quân đội Venezuela, ông tuyên bố quốc gia Nam Mỹ này "có mọi thứ cần thiết để tạo ra hệ thống vũ khí cho riêng mình".

1606004875502.png


"Trong khi duy trì hợp tác với Nga, Trung Quốc, Cuba, Iran và toàn thế giới, chúng ta sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về khoa học, công nghệ, sự giúp đỡ liên quan tới vũ khí và tất nhiên, cả sự hỗ trợ chiến lược nhưng chúng ta phải tiến lên theo hướng độc lập", ông Maduro nhấn mạnh.

Ông Maduro đã yêu cầu "ngay lập tức thành lập Hội đồng Khoa học và công nghệ quân sự để phục vụ cho sự độc lập của hệ thống vũ khí Venezuela".

Với sự thành lập của đơn vị mới thuộc quân đội Venezuela, chính quyền Caracas đang lên kế hoạch sản xuất các hệ thống vũ khí nội địa.

Ông Maduro nhấn mạnh rằng Venezuela phải tiến nhanh trong các nỗ lực để phát triển những công nghệ quân sự và tạo dựng một nền công nghiệp quốc phòng riêng.

 

rugi_vnb

Xe điện
Biển số
OF-673778
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
2,123
Động cơ
18,972 Mã lực
UAV tấn công cảm tử của Nga được thử nghiệm ở Syria

UAV vừa thực hiện vụ tấn công nhằm vào các nhóm khủng bố ở Idlib theo ghi nhận có bề ngoài rất giống với UAV cảm tử của Nga.

Vài tuần trước, các nhóm phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria đã nhận nhiều cuộc tấn công từ máy bay không người lái. Chúng ta đang nói về chiếc UAV đặc biệt, hóa ra ở mọi khía cạnh đều giống với máy bay không người lái tấn công cảm tử Lancet của Nga, và hơn nữa thực tế là việc sử dụng của chúng là rất đáng chú ý.

Hiện tại có tương đối ít thông tin về khả năng của máy bay không người lái Lancet, nhà sản xuất Kalashnikov Concern mới chỉ tiết lộ như sau:

Máy bay không người lái tấn công cảm tử Lancet của Nga
1606004931399.png
X
“Máy bay không người lái cảm tử Lancet (đạn tuần kích) của Nga đã được tạo ra trong hai phiên bản. Lancet-1 nhẹ hơn và dành cho các nhiệm vụ trinh sát. Trong khi Lancet-3 có khả năng mang trọng tải đầu đạn 3 kg, ở trên không trong 40 phút và đạt tốc độ lên tới 110 km/h".

"Đồng thời vũ khí này không mất liên lạc với người điều khiển và cực kỳ chính xác, động cơ điện làm cho máy bay không người lái cảm tử của chúng tôi yên tĩnh và thân thiện với môi trường”, đại diện Tập đoàn Kalashnikov Concern cho biết.

Vụ tấn công mới nhất tại tỉnh Idlib của Syria được cho là do UAV Lancet thực hiện
Theo nguồn tin địa phương, trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy cách một máy bay không người lái, rất giống với UAV Lancet của Nga, tấn công các nhóm phiến quân ở Idlib.

Ban đầu, người ta cho rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Quân đội chính phủ Syria (SAA) và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tuy nhiên, cả hai bên đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này.

Chính vì vậy, điều đó càng khiến giới truyền thông tin tưởng rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Quân đội Nga, mặc dù cũng không có xác nhận chính thức nào về điều này.

 

rugi_vnb

Xe điện
Biển số
OF-673778
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
2,123
Động cơ
18,972 Mã lực
Giáp gốm Nga chặn đứng mọi đạn chống tăng

(Vũ khí) - Theo Giám đốc điều hành Tập đoàn Technodinamika, Nga sắp hoàn thành thử nghiệm loại giáp gốm dành cho xe tăng thiết giáp giúp chặn đứng đòn tấn công từ đối phương.

Technodinamika (một phần của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec) sẽ hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với loại áo giáp gốm độc đáo dành cho xe bọc thép vào đầu năm 2021, Giám đốc điều hành Tập đoàn Technodinamika, Igor Nasenkov cho biết hôm 19/11.

"Những cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với loại giáp gốm tối tân hiện đang được tiến hành. Tôi chắc chắn rằng công việc này sẽ hoàn thành trong vòng 3 - 4 tháng nữa", giám đốc Igor Nasenkov nói.

1606005065645.png
Xe tăng Nga.
Các tấm áo giáp bằng gốm Corundum đã được phát triển bởi Hiệp hội sản xuất tổng hợp Ufa. Gốm Corundum là một vật liệu siêu cứng, được sản xuất trên cơ sở nhôm oxit có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với loại giáp truyền thống.

Khi chính thức được trang bị, loại giáp này có thể miễn nhiễm với tất cả các loại đạn chống tăng 120mm (cỡ nòng tiêu chuẩn của tăng phương Tây). Cùng với đó, vỏ giáp của tăng Nga còn khiến tên lửa chống tăng cỡ 100-150mm cũng phải bất lực.

1606005037442.png
X
Điều này có nghĩa là các loại vũ khí chống tăng tiêu chuẩn hiện nay của phương Tây sẽ rất khó có thể đánh bại được xe tăng Nga. Bởi ngoài hệ thống giáp gốm, chúng còn được trang bị hệ thống phòng vệ chủ động.

Khi Nga kỳ vọng vào loại giáp cùng những cỗ tăng tối tân như Armata, T-90 sẽ làm thay đổi cục diện chiến trường trong tương lai thì Pháp và Đức cũng bắt đầu lên kế hoạch sản xuất loại xe tăng mới có thể xuyên thủng mọi cỗ tăng, xe tăng được định danh Leopard-3.

Nguồn tin quân sự Đức cho biết, xe tăng thế hệ mới có thể xuất hiện vào năm 2030, khi các đơn vị xe tăng Leopard-2 trong biên chế quân đội một số quốc gia châu Âu hết niên hạn sử dụng.

"Yêu cầu kỹ-chiến thuật của xe tăng mới đã được đưa ra bàn thảo theo khuôn khổ hợp tác Đức-Pháp", Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Đức Markus Grübel tuyên bố. Theo lời ông này, trong 3 năm tới, khái niệm và đặc tính kỹ thuật cơ bản của xe tăng mới sẽ được công bố với sự tham gia của nhiều tổ hợp công nghiệp quốc phòng Đức.

Trong khi đó, Tạp chí National Interest đã tỏ ra rất lạc quan khi cho rằng, châu Âu chỉ cần dùng phiên bản Leopard 2A7+ cũng đủ khả năng đối đầu với T-14 của Nga.

Nguồn tin cho biết, sức mạnh hỏa lực của Leopard 2A7+ nằm ở khẩu pháo nòng trơn Rheinmetall 120 mm/L55, hiện tại đó là khẩu pháo tăng tốt nhất trong dòng họ Leopard 2, có độ chính xác và tầm bắn xa hơn các phiên bản cũ.

Pháo 120mm này có thể tiêu diệt mục tiêu được che chắn đằng sau chướng ngại vật lẫn trong các kiến trúc kiên cố cũng như tấn công lính bộ binh, xe thiết giáp và trực thăng bay thấp. Đặc biệt, pháo của Leopard 2A7+ từng nhiều lần xuyên thủng được tấm thép đồng nhất dày gần 1m trong thử nghiệm.

Mỗi chiếc Leopard 2A7+ có thể mang 42 viên đạn pháo, trong đó 15 viên đặt trong tháp pháo để sẵn sàng sử dụng, những viên còn lại để trong khoang xe. Với sức mạnh của viên đạn từ khẩu L55 khó có thể loại giáp chịu được cú đánh của nó.

Thực tế thì mọi công nghệ mới dành cho xe tăng Nga mới chỉ được công bố và chưa hề có thông tin về bất cứ cuộc thử nghiệm nào. Vì vậy, báo Mỹ tin rằng xe tăng Nga không phải bất bại dù chúng được trang bị những công nghệ hàng đầu hiện nay.

 
Thông tin thớt
Đang tải
Top