Cụ ấn theo dõi cụ ý hoặc đọc bài cụ ý đã từng tl khá hay hữu ích đó ạCụ dự đoán giá vàng VN đợt này lên đến mức nào cụ ơi.
E chụp lại cái này cho cụ xem có ng hỏi cụ ý trước đây rồi

Cụ ấn theo dõi cụ ý hoặc đọc bài cụ ý đã từng tl khá hay hữu ích đó ạCụ dự đoán giá vàng VN đợt này lên đến mức nào cụ ơi.
Hic thế bên Eco có bị không cụ.Khét lẹt cụ nhé.
Tháng nào em cũng qua 1 lần để kiểm tra hộ cô em xem có bị nấm mốc hay thấm không do nhà cô không ai ở cũng không cho thuê.
Em qua đó vài tiếng thôi chứ không ở cả ngày và khung thời gian khá ngẫu nhiên nhưng chưa 1 lần nào là không khét nhé cụ. Khét nhất là lúc rạng sáng tầm 6h do nhà máy họ xả thải trộm ban đêm. Cộng thêm việc bụi do xây dựng với vụ nhà tang lễ nữa cụ à.
Em đoán là cụ có gia đình nên mới quan tâm đến vấn đề này.Chứ mua để đầu tư hay làm chỗ cất giữ tài sản thì không ai quan tâm làm gì.
Phân khu S nhiều người kinh tế không dư dả nên họ mới chấp nhận mua ở đó dù có phải đi làm xa 14,15km đi chăng nữa, chung quy cũng chỉ vì không muốn thấy cảnh gia đình nhỏ của mình nay thuê nơi này ngày kia thuê nơi khác. Vậy mà họ phải chịu cái cảnh combo hít khí thải kèm bụi kinh khủng hơn cả nội thành.Người có tiền họ thích ở đâu mà chẳng được còn những người trên thì họ làm gì có lựa chọn hả cụ.
Em biết còm này sẽ đụng chạm đến lợi ích của nhiều người trong này nhưng em vẫn phải đăng nhập vào còm cụ à, tại em gai mắt với mấy bạn cò quá.Mồm các cụ cò cứ leo lẻo ở đâu chẳng ô nhiễm như nhau, chả nhẽ em lại túm cổ các cụ cò nhốt trong cái khu đấy tầm 1 tháng xem có kêu như vạc ra không.
Lần nào đi qua cũng chạnh lòng lắm cụ ạ. Em thấy các cháu nhỏ chơi với nhau ở ngoài mà các bạn ấy chẳng đeo khẩu trang âu chắc cũng vì quen với cái mùi ấy rồi.
Xã hội kẻ thắng người thua, khôn sống dại chết là chuyện thường tình nhưng thấy các cháu bị ảnh hưởng bởi cuộc chơi này nên em cũng không biết phải cảm thấy ra sao nữa cụ ạ.
Heh, e cũng ở gần linh đàm đây nên hiểu cảm giác sống đâu quen đó của cụ. Ở đây thì dịch vụ, quần thể nó tập trung nên khá tiện, lại nhiều cây xanh, hồ lớn bao quanh. Nhược điểm cũng nhiều nhưng khi tìm một môi trường mới để chuyển thì vs tầm tài chính như mình lại khó để chọn do quen vs nhịp sống nửa thành thị nửa nông thôn ở đây. Cái chính bản thân mình thích ở đâu thôi cụ, e biết có những người ở HH nhưng lại sở hữu bthu to tổ chảng.Em làm bên Times bác ạ. Cũng biết nó cũ nát mà kiểu sống đâu quen đó, đi coi mấy chỗ khác nó cứ bị không thích lắm bác ạ. Ít nhất là trong lân cận 1-2km @@!
Gần hoàng mai, cạnh gamuda tới ra dự án của nhà tân á đấy. Cụ quan tâm thì để ý thêm dự án đó cũng đc. Nhưng giá chắc cũng không mềm lắm đâu [em dự thế]Em làm bên Times bác ạ. Cũng biết nó cũ nát mà kiểu sống đâu quen đó, đi coi mấy chỗ khác nó cứ bị không thích lắm bác ạ. Ít nhất là trong lân cận 1-2km @@!
OCP vẫn nhiều hàng quá, em chờ trận sau cần nhiều lúa, cụ thấy có mùi thì ới trên đây nhé, em theo đuôi cụ ròy.Tiện chủ đề e cũng mạn phép nói luôn trận oánh mà có nói những trang trước. 1 trong những trận oánh đó là ở OCP1 này cc ạ. Đây là quan điểm cá nhân, e có chia sẻ và bàn luận vs bạn bè để tham khảo ý kiến.
Kết luận trận oánh bên này sẽ là oánh loại Studio 28-30m. Lý do oánh:
- Lý do số 1 là nó rẻ nhất trong 1 KDT đồng bộ và đẹp. 1.7-1.8 tỷ bây h mua đc ở đâu Hn, mà cho thuê đc 5tr/th hở cc?
Tỷ suất so vs lãi bank ko ăn thua, mua với mục đích là tích sản trong giai đoạn này, cbi lực cho giai đoạn sau. Và qtrong 1.8 tỷ là mốc sẽ tiếp cận đc rất nhiều người trẻ, thậm chí ko trẻ. Đây là yếu tố thanh khoản. Yếu tố e để hàng đầu trong đầu tư bds.
- Studio có nhiều loại diện tích nhưng chọn loại rẻ nhất, vì cho thuê như nhau hoặc ko hơn nhau là mấy.
- Cơ hội lên Phường Gia Lâm (sẽ sáp nhập thêm 1 phần Thạch Bàn, LB)
- Rẻ hơn Smart khoảng 20-30%. Nếu tận dụng cơ hội để mạnh hạ tầng thì khả năng sẽ có thể sánh ngang Smart. 2 khu này mở bán giá ngang nhau.
- Có 1 lượng dân từ Linh Đàm, LB, phố cổ về đây.
- Khi dân cư về nhiều, phản ánh nhiều...sẽ có cơ hội đẩy các KCN độc hại ra xa. Cơ chế này trc đây các Quận nội đô làm khá gắt vì có tiêu chí riêng nhé.
Đánh trận thì ko biết trc thắng thua nhưng e sẽ tham chiến trận này, gom đc thêm tí lúa, chờ xem hàng họ ae ra ntn, căn nào đẹp thì xơi tiếp để lấy dòng tiền. 2 căn trc may mua dc giá đáy thấp nên mua thêm căn nữa e ko phải suy nghĩ nhiều. Cụ nào mua đầu tư nên cân nhắc vị thế.
Đây là trận nhỏ, sẽ có các trận khác lớn hơn và đòi hỏi nhiều lúa hơn cc ạ.![]()
Khu này vị trí đẹp (Vành đai 3) nhưng có 2 nhược điểm to đùng, càng ngày càng nặng:Lại nhớ hồi giữa năm ngoái e đi xem căn 75m the manor nguyễn xiển, đợt đấy giá cdt tầm 3x tỷ. Tầng 1 thì làm shophouse, tầng trên để ở, ngẫm cảnh 75m chả khác méo cái nhà ống 60m mình đang ở, khác mỗi cái kinh doanh dc và nằm trong kdt, cũng phục cụ nào bỏ 4,500tr/m để mua khu này thật, bên vincl chắc còn bé hơn
Vụ nhà máy xly nc thải vị trí e k nói (cơ mà nhà máy xly nó cũng có quy chuẩn của nó, nc thải k có nghĩa xung quanh nó là ô nhiễm, hơn nữa h xài nc máy). Nói như cụ chắc the manor nguyễn xiển chả ai mua, ấy vậy mà bán vẫn tốt dù giá cao, ngay cạnh yên xá luôn.Khu này vị trí đẹp (Vành đai 3) nhưng có 2 nhược điểm to đùng, càng ngày càng nặng:
1. Sát nhà máy xử lý nước thải Yên Xá: Bỏ mấy chục tỷ ra mua căn LK hoặc gần 100 tỷ ra mua căn BT không ai muốn ở gần chỗ xử lý nước thải của thành phố.
2. Cốt nền thấp, vùng trũng của thành phố. Cứ mưa to là đường gom vành đai 3 sẽ ngập.
Nhà máy xử lý nước thải lộ thiên mà cụ. Giếng và bể gom nước thải to đùng, như cái sân Tennis ý. Ảnh hưởng đầu tiên là mùi hôi thối sau đó là ruồi, muỗi.Vụ nhà máy xly nc thải vị trí e k nói (cơ mà nhà máy xly nó cũng có quy chuẩn của nó, nc thải k có nghĩa xung quanh nó là ô nhiễm, hơn nữa h xài nc máy). Còn vụ cốt nền thấp, vùng trũng chắc cụ nhầm tn chứ đợt ngập lịch sử 2007, e đi giải phóng ngập tới bụng mà khu linh đàm này chưa bh ngập cụ nhé. E ở lâu qua nhiều đợt ngập lụt nhưng kinh đàm nó như ốc đảo chưa bh bị luôn, cụ đừng ác cảm quá)
Tính thế thì cái sông tô lịch nó còn gần ảnh hưởng hơn cụ, cái gì nó cũng có quy chuẩn r cụ cứ ác cảm quáNhà máy xử lý nước thải lộ thiên mà cụ. Giếng và bể gom nước thải to đùng, như cái sân Tennis ý. Ảnh hưởng đầu tiên là mùi hôi thối sau đó là ruồi, muỗi.
Em trước cũng định mua quanh chỗ Yên Sở nhưng cũng sợ mùi vì ở đó có nhà máy xử lý nước thải nên cũng lượn qua khảo sát vài lần vào mấy hôm trời nắng to thì thấy cũng không có mùi gì cả. Cái khu The mannor thì đúng là có một phần nhỏ khu liền kề mặt Phạm Tu xấu vì nhìn thẳng ngay ra đất của các cụ.Nhà máy xử lý nước thải lộ thiên mà cụ. Giếng và bể gom nước thải to đùng, như cái sân Tennis ý. Ảnh hưởng đầu tiên là mùi hôi thối sau đó là ruồi, muỗi.
Mua căn view nội khu, tầng thấp - trung thôi cụ. Còn chính những căn đẹp, thoáng, view triệu đô...mới dính nặng cụ ạ.OCP vẫn nhiều hàng quá, em chờ trận sau cần nhiều lúa, cụ thấy có mùi thì ới trên đây nhé, em theo đuôi cụ ròy.
À với cả mùi đốt rác, em ở gần sân golf LB mà tối tối còn nghe khét lẹt, các cụ ở OCP chắc nướng đc.
Khó thật cụ ạ.Em tìm mãi mà vẫn k thấy luôn. T.T
Đất dịch vụ hình như hơi khác đất thổ cư đúng k bác
Khó thật cụ ạ.![]()
Em trước cũng định mua quanh chỗ Yên Sở nhưng cũng sợ mùi vì ở đó có nhà máy xử lý nước thải nên cũng lượn qua khảo sát vài lần vào mấy hôm trời nắng to thì thấy cũng không có mùi gì cả. Cái khu The mannor thì đúng là có một phần nhỏ khu liền kề mặt Phạm Tu xấu vì nhìn thẳng ngay ra đất của các cụ.
Nhà máy yên xá mới xây, quy mô tận 16k tỏi nên e nghĩ hiện đại quy chuẩn rõ ràng. Nói về mùi thì nếu có chỉ ảnh hưởng bán kính 1km đổ lại thôi, cái này sông tô lịch là nặng mùi nhất hn r. Chỗ the manor nhìn ra các cụ sau quy hoạch làm công viên chu văn an to tổ chảng thì phải.Em trước cũng định mua quanh chỗ Yên Sở nhưng cũng sợ mùi vì ở đó có nhà máy xử lý nước thải nên cũng lượn qua khảo sát vài lần vào mấy hôm trời nắng to thì thấy cũng không có mùi gì cả. Cái khu The mannor thì đúng là có một phần nhỏ khu liền kề mặt Phạm Tu xấu vì nhìn thẳng ngay ra đất của các cụ.
Thêm cái khung giờ cao điểm nữa cụEm đọc đâu đó mua nhà để ở thì nên đi xem 3 ngày. Nắng to, mưa to và cuối tuần để rõ tình hình nhất
Thêm cái khung giờ cao điểm nữa cụ![]()
Mạn này khó down cụ ợ. Có down cũng ko nhiều.Lỡ thuyền 2024 cái mà thấy say sóng quá cụ