- Biển số
- OF-870166
- Ngày cấp bằng
- 9/3/24
- Số km
- 1,781
- Động cơ
- 8,944 Mã lực
- Tuổi
- 27
- Website
- thaonguyenvilla.com
Thấy giống quả mua bán cây cảnh trong 1 bộ phim nào đó...
Việc đời tư thì e ko quan tâm cụ ạ. Nhưng đừng bảo thủ quá, đuối lý lại định hướng lôi giàu nghèo vô vì trên này chẳng ai chứng minh tài sản của ai (em còn chưa có nhà).chắc gì đã vào hàng, văn này là văn k có việc gì để làm, online 24/24 comment định hướng. k đủ KPI có khi lại đói cũng nên :V.
Đợt này đanh bay đội hàng giả,hàng nhái, KD online, sẽ có cả đống người thất nghiệp, đống này chắc chỉ có thị trường BDS hấp thụ nổi :V.
Tinh thần ko bỏ bóng đá người ko như nhiều cụ khác thế này là giống em rồi. Quan trọng là luận điểm có logic, có lý ko. Em vodka cụViệc đời tư thì e ko quan tâm cụ ạ. Nhưng đừng bảo thủ quá, đuối lý lại định hướng lôi giàu nghèo vô vì trên này chẳng ai chứng minh tài sản của ai (em còn chưa có nhà).
Cụ Time sống chết với quan điểm BĐS tăng cũng có cái hay vì cụ ấy sẽ đưa luận điểm về hướng đó, mình nghe tham khảo thấy hợp lý thì theo, còn chưa đủ thuyết phục thì bỏ qua
Được gửi từ iPhone - Otofun
Gần 10 năm em đầu tư bđs và tham gia ofun thì cả 10 năm em nghe các cụ ofun chửi em là cò vạc, lùa gà, bđs sắp sập....vân vân và mây mây...chắc gì đã vào hàng, văn này là văn k có việc gì để làm, online 24/24 comment định hướng. k đủ KPI có khi lại đói cũng nên :V.
Đợt này đanh bay đội hàng giả,hàng nhái, KD online, sẽ có cả đống người thất nghiệp, đống này chắc chỉ có thị trường BDS hấp thụ nổi :V.
Bản thân cái còm dù đơn giản và ngắn này mà đã thấy có vấn đề, nếu ko phân tích thì Thảo ko nhận ra và không chịu đâu nhỉ. Đây nhé: đã dùng động từ "nhận định" rồi thì không dùng động từ "vote" nữa, vì chúng ko bổ nghĩa cho nhau, thậm chí làm câu trở nên lủng củng khó hiểu.Có mỗi cái nhận định em vote giá vàng sẽ có giảm từ đợt tháng 3 mà đi đâu cụ cũng rao.![]()
Bỏ qua đi cụ coi như không tồn tại, sale nên vào cmt làm thân thôi chứ kiến thức yếu kém, viết thì lủng củng câu cú không rõ nghĩa. Phí thời gian.Bản thân cái còm dù đơn giản và ngắn này mà đã thấy có vấn đề, nếu ko phân tích thì Thảo ko nhận ra và không chịu đâu nhỉ. Đây nhé: đã dùng động từ "nhận định" rồi thì không dùng động từ "vote" nữa, vì chúng ko bổ nghĩa cho nhau, thậm chí làm câu trở nên lủng củng khó hiểu.
Lúc nào cũng thấy Thảo còm khắp lượt, lúc nào cũng ra vẻ uyên bác, nhưng kiến thức thì lôm côm (trình độ có vấn đề), chính tả ngữ pháp thì sai linh tinh (học ko đến nơi đến chốn), diễn đạt thì khó hiểu (tư duy thiếu logic).
Các cụ nói "đã dốt còn hay nói chữ". Thảo nên đi học lại cho tử tế, còn trước mắt thì còm ít thôi, còm ngắn thôi, trước khi gửi thì đọc lại cho kỹ, sửa từng từ, đừng ra vẻ uyên bác, nói chữ.
Xưa có lần sang Ecopark, hỏi em sale người của chủ đầu tư, bên này lắm cây xanh um tùm thế này thì lắm muỗi nhỉ, em ấy an ủi, cứ yên tâm, hàng tuần đều phun thuốc muỗiBên Eco cụ chia sẻ nó phù hợp người thích cây xanh, yên tĩnh nhưng cũng phải chấp nhận sống chung với muỗi, không phải muỗi bình thường mà rất nhiều muỗi. Với đất nước nhiệt đới sốt xuất huyết năm nào cũng tăng mạnh hơn năm trước thì gia đình e sợ nhất khoản này, 1 đời người có thể mắc đến 4 lần, thằng e e 1 lần bị sxh đã sợ đến già rồi ạ.
Mấy khu lắm cây như ecopark, riverside, ciputra, park city đều có phun thuốc muỗi là thật còn gì cụ! Nói ở trong tiền phí dịch vụ luôn, khác gì quét dọn, cắt cây, bảo vệ đâu mà cụ ngạc nhiên vậy!! Cái cá ở mương VHR cũng là phí cả đấy chứXưa có lần sang Ecopark, hỏi em sale người của chủ đầu tư, bên này lắm cây xanh um tùm thế này thì lắm muỗi nhỉ, em ấy an ủi, cứ yên tâm, hàng tuần đều phun thuốc muỗi![]()
Xưa có lần sang Ecopark, hỏi em sale người của chủ đầu tư, bên này lắm cây xanh um tùm thế này thì lắm muỗi nhỉ, em ấy an ủi, cứ yên tâm, hàng tuần đều phun thuốc muỗi![]()
Nhà em ở trong phố, vốn ít muỗi nhưng có lần gọi về phun thuốc muỗi thế nào mà hôm sau hồ cá Koi của em chết hết. Chắc thuốc muỗi nó bay xuống 1 ít. Từ sau đấy em cấm tiệt ko cho phun vì thuốc quá độc hại, muỗi chết, cá chết...thì người tiếp xúc phải cũng ung thư sớm mà chết thôi.Mấy khu lắm cây như ecopark, riverside, ciputra, park city đều có phun thuốc muỗi là thật còn gì cụ! Nói ở trong tiền phí dịch vụ luôn, khác gì quét dọn, cắt cây, bảo vệ đâu mà cụ ngạc nhiên vậy!! Cái cá ở mương VHR cũng là phí cả đấy chứ
Em thấy triều đình đang rất quyết tâm đưa đất nước vượt qua bẫy thu nhập trung bình, nếu bình thường thì bđs nhiều khả năng tăng giá tiếp. Tuy nhiên thế giới hiện nay quá nhiều bất ổn, chiến tranh, khủng hoảng nợ công.., đặc biệt sau ngày 2/4 thì em thấy tương lai bất định lắm. Thêm nữa là AI làm thế giới thay đổi quá nhanh, gây ra chênh lệch giàu nghèo rất lớn, nhiều người thất nghiệp. Vài năm nữa nhân công giá rẻ cũng không còn là ưu điểm quá lớn của VN một khi những nhà máy không ánh điện (dark factory) xuất hiện nhiều hơn...Quay lại chủ đề chính đi các cụ, các cụ nghĩ năm nay bds còn lên không? Nếu lên thì phân khúc nào loại hàng nào lên? Loại nào đứng giá loại nào sẽ rơi? Các cụ định mua thêm gì không?
Em thì thấy nền giá cao quá rồi, từ cuối năm ngoái em đã thấy thế nên không mua thêm gì, kể cả trục em thích nhất là LB - GL ra đến TS, tin xây cầu đường mới rất nhiều và có vẻ xây thật nhưng em cũng dừng. Lý do là hàng mới quanh HN nhiều quá, toàn hàng cao cấp cả. Tiền trong dân nó cũng có ngưỡng đến thế thôi, có lúc này lúc khác bớt bds vào ck tí, hay vào vàng tí nhưng tựu chung lại tiền trong dân cũng có ngưỡng, không nở ra ở tốc độ ra hàng các cdt được.
Em có định mua thêm 1 cái cc nội đô, thực tế định mua 1 cặp đập thông nhưng chưa gặp cái phù hợp nên bỏ qua. Khoản ấy cũng không hẳn là đầu tư vì em mua cho nhu cầu cá nhân chứ đầu tư là em tính đằng thẳng lỗ lãi, sai thì cắt ở đâu.
Vấn đề quan ngại không chỉ ở nền giá đã chạy một thời gian dài, nó còn là lượng hàng ra + lãi suất sẽ thấp đến bao giờ. Lãi giờ đang thấp ở mức không phản ánh đúng thị trường, cái này các cụ làm bank đều biết. Vậy nên dự định năm tới mua Alluvia em vẫn phải xem kỹ nền giá lúc ấy ra sao, hàng họ đổ ra như nào, lãi ra sao. Đủ thơm mới múc, thấy không ổn ngồi chờ nhặt dép thiên hạ. Em đã bán bớt một ít hàng năm nay vì được giá tốt, nếu từ giờ đến cuối năm giá chạy tiếp em sẽ cân nhắc bán thêm.
Các cụ thì sao ạ? Chia sẻ tí được không?
Để Yên Nghĩa với Biên Giang trung tâm thành phố em thấy cũng hơi ấy ấy. Nhưng để Tây Tựu với Thượng Cát là trung tâm thành phố thì cũng hơi ấy ấy.![]()
![]()
Phân chia lại địa giới 126 xã phường của hà nội! Long biên không thuộc đông thành phố, Hoàng mai không thuộc nam thành phố, cầu giấy, từ liêm ko thuộc tây thành phố mà mấy ông này chung một cụm là trung tâm thành phố mà!! Mà thế nào hà đông lại đẩy vào khu vực phía tây thành phố cùng mấy ông huyện thế nhỉ??![]()
Phun không ăn thua đâu các Cụ ạ, mấy hôm rồi đâu lại vào đấy, rồi còn combo ruồi, gián, chuột, côn trùng, rồi thỉnh thoảng có rắn nữa, vườn càng to càng nhiều cỏ với tiểu cảnh càng sợ. Mang tiếng ở biệt thư mà chẳng mấy khi được mở hết cửa cho thoáng, mở cửa toàn phải kéo lưới vào.Nhà em ở trong phố, vốn ít muỗi nhưng có lần gọi về phun thuốc muỗi thế nào mà hôm sau hồ cá Koi của em chết hết. Chắc thuốc muỗi nó bay xuống 1 ít. Từ sau đấy em cấm tiệt ko cho phun vì thuốc quá độc hại, muỗi chết, cá chết...thì người tiếp xúc phải cũng ung thư sớm mà chết thôi.
Nếu cần diệt muỗi thì nên nghĩ các biện pháp khác, ko nên dùng thuốc.
Ecopark nhiều cây nếu phải phun nhiều, cường độ cao thì cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ đấy.
Bác bỏ qua đi vì thật sự giá bđs nó phụ thuộc vào hạ tầng và dân số ấy chứ không phụ thuộc mấy vào quận hay huyện đâu, lý do chung cư Hà Đông nó gần bằng nội đô là có lý do cả đấy ạ.![]()
![]()
Phân chia lại địa giới 126 xã phường của hà nội! Long biên không thuộc đông thành phố, Hoàng mai không thuộc nam thành phố, cầu giấy, từ liêm ko thuộc tây thành phố mà mấy ông này chung một cụm là trung tâm thành phố mà!! Mà thế nào hà đông lại đẩy vào khu vực phía tây thành phố cùng mấy ông huyện thế nhỉ??![]()
Vậy ko nên phun. Phun độc hại lắmPhun không ăn thua đâu các Cụ ạ, mấy hôm rồi đâu lại vào đấy, rồi còn combo ruồi, gián, chuột, côn trùng, rồi thỉnh thoảng có rắn nữa, vườn càng to càng nhiều cỏ với tiểu cảnh càng sợ. Mang tiếng ở biệt thư mà chẳng mấy khi được mở hết cửa cho thoáng, mở cửa toàn phải kéo lưới vào.
Ah thì em thấy báo hà nội mới cơ quan ngôn luận của thành uỷ đăng thì em share lên thôi!! Cụ nói không phụ thuộc quận huyện là vẫn có ý sai đấy!! Như hà đông, long biên mỗi thằng có tận 4-5 cái trung tâm thương mại to oạch trong khi ngay cạnh hà đông thì hoài đức không có cái nào còn gia lâm cạnh long biên có duy nhất 1 cái vẫn vắng teo!! Quận với huyện cách xa nhau về sự phát triển lắm cụ đừng nói phiến diện vậy!!Bác bỏ qua đi vì thật sự giá bđs nó phụ thuộc vào hạ tầng và dân số ấy chứ không phụ thuộc mấy vào quận hay huyện đâu, lý do chung cư Hà Đông nó gần bằng nội đô là có lý do cả đấy ạ.
Biên giang loại sang bên chương mỹ rồi cụ ơi!! Còn yên nghĩa e thấy nó còn hơn đứt mấy ông kiểu thượng cát, tây tựu, cự khối đấy!! Em mua đất chủ yếu ở LB với Hà đông cũng hay lượn mạn bắc từ liêm nên e nhận xét công tâm luônĐể Yên Nghĩa với Biên Giang trung tâm thành phố em thấy cũng hơi ấy ấy. Nhưng để Tây Tựu với Thượng Cát là trung tâm thành phố thì cũng hơi ấy ấy.
Thôi quan trọng gì đâu cụ. Giờ cố gắng làm sao cho bằng Thâm Quyến hay Taipei chứ lo trung tâm hay không cũng giải quyết được gì đâu.
Em cũng đồng quan điểm cụ dưới. Dài hạn thì rõ ràng BĐS nói chung và HN nói riêng sẽ luôn tăng, thậm chí tăng mạnh hơn tăng trưởng GDP. Chênh lệch giàu nghèo sẽ ngày càng lớn. Nhưng mấy năm qua tăng mạnh quá rồi nên khả năng 2025-2026 nội đô sẽ chững lại chút. Cụ bán năm nay thì đúng là chốt lời ok rồi nhưng quan trọng cụ ôm tiền đó làm gì thôi ạ? Nếu bán chỗ tăng bốc đầu rồi xoay tìm phương án đầu tư chỗ khác với hi vọng bắt đc nhịp tăng thì cũng đáng hoặc bán lấy vốn đầu tư mảng khác thì ok chứ bán xong chỉ để gửi tiết kiệm thì em nghĩ chưa hẳn đã phải hay ạ. E tò mò chút là cụ bán khu vực nào và lãi đc bao nhiêu % trong bao lâu vậy ạ. Vì cùng đất nội đô nhưng mỗi loại hình, mỗi khu vực khác nhau tốc độ tăng giá cũng khác nhau chứ phải ko ạQuay lại chủ đề chính đi các cụ, các cụ nghĩ năm nay bds còn lên không? Nếu lên thì phân khúc nào loại hàng nào lên? Loại nào đứng giá loại nào sẽ rơi? Các cụ định mua thêm gì không?
Em thì thấy nền giá cao quá rồi, từ cuối năm ngoái em đã thấy thế nên không mua thêm gì, kể cả trục em thích nhất là LB - GL ra đến TS, tin xây cầu đường mới rất nhiều và có vẻ xây thật nhưng em cũng dừng. Lý do là hàng mới quanh HN nhiều quá, toàn hàng cao cấp cả. Tiền trong dân nó cũng có ngưỡng đến thế thôi, có lúc này lúc khác bớt bds vào ck tí, hay vào vàng tí nhưng tựu chung lại tiền trong dân cũng có ngưỡng, không nở ra ở tốc độ ra hàng các cdt được.
Em có định mua thêm 1 cái cc nội đô, thực tế định mua 1 cặp đập thông nhưng chưa gặp cái phù hợp nên bỏ qua. Khoản ấy cũng không hẳn là đầu tư vì em mua cho nhu cầu cá nhân chứ đầu tư là em tính đằng thẳng lỗ lãi, sai thì cắt ở đâu.
Vấn đề quan ngại không chỉ ở nền giá đã chạy một thời gian dài, nó còn là lượng hàng ra + lãi suất sẽ thấp đến bao giờ. Lãi giờ đang thấp ở mức không phản ánh đúng thị trường, cái này các cụ làm bank đều biết. Vậy nên dự định năm tới mua Alluvia em vẫn phải xem kỹ nền giá lúc ấy ra sao, hàng họ đổ ra như nào, lãi ra sao. Đủ thơm mới múc, thấy không ổn ngồi chờ nhặt dép thiên hạ. Em đã bán bớt một ít hàng năm nay vì được giá tốt, nếu từ giờ đến cuối năm giá chạy tiếp em sẽ cân nhắc bán thêm.
Các cụ thì sao ạ? Chia sẻ tí được không?
E nghĩ là bđs nội đô HN sẽ đi ngang trong 2025.
Em đang phân vân mua cc nội đô, nhà đất ngõ với 1 căn liền kề dưới Vin Ocean 3 đơn giá 140tr/m2 gần chung cư. Theo cụ vào hàng lúc này chưa hay đợi thêm ạ!Gần 10 năm em đầu tư bđs và tham gia ofun thì cả 10 năm em nghe các cụ ofun chửi em là cò vạc, lùa gà, bđs sắp sập....vân vân và mây mây...
Thực sự năm nào cũng nghe, em quen rồi.
Kết quả thế nào tự nó đã có câu trả lời.![]()
Tài chính của cụ em dự tầm 10 tỷ.Em đang phân vân mua cc nội đô, nhà đất ngõ với 1 căn liền kề dưới Vin Ocean 3 đơn giá 140tr/m2 gần chung cư. Theo cụ vào hàng lúc này chưa hay đợi thêm ạ!