[Funland] Tôi có 10 tỷ, có nên mua liền kề Vinhomes Hưng Yên để đầu tư Không các bạn ?

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
ocp1 xây thấp vì họ cũng lo giống như các cụ ở những năm < 2023 là xây xong ko có người ở
Luyên thuyên!! Thế eco nó toàn chơi 33-35-38 tầng đó cụ!! Thấp nhất rừng cọ xây từ thời cách đây chục năm cũng đã 27 tầng
 

NamMoi2000

Xe hơi
Biển số
OF-891993
Ngày cấp bằng
26/8/25
Số km
106
Động cơ
1,236 Mã lực
Tuổi
26
Càng đông càng vui cụ ơi!!🤣🤣🤣🤣🤣! Smart nó thiết kế y hệt ocp1 mà chiều cao toàn 38-39 tầng coa sao đâu!! 11 toà VCL nhìn số lượng toà thì ít nhưng tính số lượng căn và số lượng dân thì chỉ kém OCP1 có tý thôi nhé, trong khi OCP1 tận 66 toà!
VCL MIK xây tầm 20 căn/sàn x 45 tầng = 900 căn/1 tòa

Hiện tại một tòa là 9 thang. Vẫn hơi ít. Khó khăn cho các căn tầng 30 đổ lên
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
bọn vin xây thì nhanh lắm
chả bù cho mấy thằng củ chuối eco
bàn giao có mỗi cái skyforest mà lom dom từ tháng 7 sang t8, h lùi lại đến tháng 11
Eco lực yếu, xây mãi chẳng xong, nó còn phải 20-25 toà bên phía khu sân golf và đại học BUV đã xây đâu cụ!! Nên Eco Thanh Oai 900ha còn mút chỉ!! Kể cả thằng V đề xuấy TO 1400ha 3 khu em nói thật ít nhất 2028 may ra làm được, lúc đấy cung ê hề ở những quận vị trí ngon hơn như hà đông, long bin hay hoài đức, đông anh, đan phượng rồi!! Giờ mới bắt đầu lập quy hoạch, nhanh nhất cũng hết 2026 mới xong!! 🤣🤣🤣🤣🤣!! Giờ thằng nào nhiều đất đô thị hoá trước mới ngon còn thằng vẫn còn chưa có quy hoạch rõ ràng thì còn ngồi đấy mà đợi sung!!
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
1 năm nó xây đc mấy toà, bán túc tắc mới hết. đây là lần đầu có người xây cả khu cho 100k dân trong vòng vài năm. lúc đấy ở đâu chả kêu bỏ hoang, ko ai về ở. ngay thời điểm nửa đầu 2023 sang ocp1 chỗ techno lúc 8h tối cũng ko có xe mấy nhé

đã nói rồi, phang lô sau 6h thì ai chả là thầy. ngay smartcity lúc mới xây ai cũng kêu xa nhé
Cụ nói 2021 tôi còn nghe được chứ cụ nói 2023 chưa có xe mấy thì nói thật cụ xàm xí!! Con mình học ở V ocp1 năm nay lên lớp 5, năm lớp 1 dính covid học online thì mình ít xuống chứ từ năm lớp 2 là năm 2022 mình đã thấy nó đông vl ra rồi, ai có con học V ocp1 là rõ!! Cụ nói mấy cái khuTMDV hải âu cuối ocp1 giáp kiêu kỵ nó vắng em nghe còn thấy hợp lý
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
ocp2,3 h vẫn múc dc
nhất là các con hàng ngộp của bọn thứ cấp ôm bom đợt đầu
Xem Cc có kéo được dân như ocp1 không đã cụ!! Xây là 1 chuyện còn về ở là chuyện khác, nó mà kéo được tầm 70% như ocp1 thì quá thành công
 

NamMoi2000

Xe hơi
Biển số
OF-891993
Ngày cấp bằng
26/8/25
Số km
106
Động cơ
1,236 Mã lực
Tuổi
26
sao lại khó cụ nhỉ. lúc lên từ hầm thì cỏ lúa ngang nhau, ai chui đc vào thì bấm tầng nhà mình và chờ

còn lúc đi xuống buổi sáng thì càng cao càng lợi thế chứ. thang nó lên tầng cao nhất đang đc gọi rồi mới xuống lại hầm. Nhà ai ở tầng cao nhất thì đc vào đầu tiên
Việc chờ thang máy lâu hơn ở các tầng cao của chung cư là một hiện tượng khá phổ biến, và có thể lý giải bằng một số nguyên nhân sau:

1. Thang máy ưu tiên tầng thấp

  • Khi thang máy hoạt động, nó thường ưu tiên phục vụ các tầng có nhiều người gọi hơn, mà các tầng thấp thường có mật độ người gọi cao hơn (do gần sảnh, tiện ra vào).
  • Nếu thang máy đang ở tầng thấp và có nhiều người gọi ở các tầng dưới, nó sẽ dừng liên tục ở các tầng thấp trước khi lên được tầng cao.
2. Thang máy thường đầy trước khi lên tầng cao

  • Vào giờ cao điểm (sáng đi làm, chiều tan ca), thang máy thường đã đầy người từ các tầng dưới, nên khi lên đến tầng cao, nó không dừng lại vì không còn chỗ.
  • Người ở tầng cao phải chờ thang máy trống hoặc đi xuống tầng thấp hơn để bắt thang.
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
e là cư dân ocp1 từ tháng 10/2023, mua tháng 4/2023 con 55m2 giá 1.65 chắc gần đáy lúc đó. cụ ko tin e cũng chịu
Em không nói không tin cụ mà cụ bảo 2023 vắng thì e thấy lạ!! Em đi đón con em học bao năm chưa thấy vắng, cái trường ở chỗ hải đăng 2 chưa gpmb được nên thắt bé tý teo ý!!
 

NamMoi2000

Xe hơi
Biển số
OF-891993
Ngày cấp bằng
26/8/25
Số km
106
Động cơ
1,236 Mã lực
Tuổi
26
e đang ở chung cư đây, cụ lấy gpt để làm gì. e ko thấy cái thang ngớ ngẩn nào nó đi từ dưới lên như thế. trừ khi trong thang có người và họ ra tầng 8 rồi mới đi lên đón người gọi ở tầng 15 để xuống

Haizz...cụ cứng đầu quá

 

NamMoi2000

Xe hơi
Biển số
OF-891993
Ngày cấp bằng
26/8/25
Số km
106
Động cơ
1,236 Mã lực
Tuổi
26
lúc đi lên từ hầm thì tầng càng cao phải chờ nhiều người ra ở tầng dưới thì e công nhận cụ đúng là tầng càng cao càng phải chờ lâu

nhưng chiều đi từ nhà xuống hầm thì e vẫn thấy là nhà cao lợi thế hơn là nó lên tầng cao nhất đang gọi rồi nó mới xuống. e ở ocp1 và times thấy như thế. chỗ khác e chưa ở nên ko biết thế nào. nhờ thông tin từ các cụ khác
Cụ phải sang HH Linh Đàm trải nghiệm mới ngộ ra được =))

Này nhá, ví dụ cụ ở tầng 40, giờ cao điểm nếu thang ít để tránh chờ lâu thì tất cả đều ưu tiên lớn nhất là chiếm 1 chỗ trong thang máy, nên nếu cụ ở t40 gọi thang lên thì bất kể ở tầng dưới họ cũng chui vào thang, chấp nhận đi lên trước rồi đi xuống sau.

Như vậy thang chưa kịp lên đến tầng 40 đã đầy cmnr và đầy thì nó sẽ đi xuống, đếch lên nữa cho dù cụ bấm gãy tay, chờ mốc mồm cả tiếng cũng đếch thấy thang đâu.

Cụ hiểu logic chưa?
 

khanhlinh19

Xe hơi
Biển số
OF-870124
Ngày cấp bằng
22/10/24
Số km
118
Động cơ
951 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Cụ phải sang HH Linh Đàm trải nghiệm mới ngộ ra được =))

Này nhá, ví dụ cụ ở tầng 40, giờ cao điểm nếu thang ít để tránh chờ lâu thì tất cả đều ưu tiên lớn nhất là chiếm 1 chỗ trong thang máy, nên nếu cụ ở t40 gọi thang lên thì bất kể ở tầng dưới họ cũng chui vào thang, chấp nhận đi lên trước rồi đi xuống sau.

Như vậy thang chưa kịp lên đến tầng 40 đã đầy cmnr và đầy thì nó sẽ đi xuống, đếch lên nữa cho dù cụ bấm gãy tay, chờ mốc mồm cả tiếng cũng đếch thấy thang đâu.

Cụ hiểu logic chưa?
Logic là thế, nhưng em thấy ở HH nó chia ra 3 thang tầng thấp, 3 thang tầng cao. Nên là nó cũng ko đến nỗi chênh lệch ghê lắm :)
 

NamMoi2000

Xe hơi
Biển số
OF-891993
Ngày cấp bằng
26/8/25
Số km
106
Động cơ
1,236 Mã lực
Tuổi
26
Logic là thế, nhưng em thấy ở HH nó chia ra 3 thang tầng thấp, 3 thang tầng cao. Nên là nó cũng ko đến nỗi chênh lệch ghê lắm :)
Chuyển về sống từ khu chung cư HH được hơn 1 năm nay, anh thừa nhận, tình trạng chờ thang máy vào giờ cao điểm gần nửa giờ đồng hồ là có thật. Từng dòng người chen chúc, mệt mỏi vì chờ đợi, đã từng có trường hợp muộn giờ làm vì phải đợi thang máy quá lâu.

Theo lời anh Đông, bình thường, vào khung giờ cao điểm là 7h đến 7h30’ sáng mỗi ngày là thời điểm các gia đình đồng loạt ùa vào thang máy để bắt đầu những công việc ngày mới. Người thì đưa con đi học, đến cơ quan, đi gặp khách hàng… Vì vậy thang máy xảy ra tình trạng ùn ứ hoặc tắc nghẽn.


Với buổi sáng là vậy, còn riêng buổi chiều là khoảng thời gian từ 17h30’ đến 18h30’, nhiều gia đình phải đợi từ 15-20 phút mới có thể bắt thang máy từ tầng 1 lên đến tầng 30 hay 40. Để đối phó với tình trạng này, anh Đông phải nghĩ ra nhiều phương án khác nhau, như dịch chuyển giờ làm, giờ về nhà.

Không phải ai cũng được linh động thời gian như anh Đông, hầu hết những người dân sinh sống tại đây vẫn phải ra khỏi nhà, về nhà đúng thời gian cao điểm nên ai cũng phải kiên nhẫn chờ đợi thang máy.

"Nhiều khi vượt qua chặng đường tắc kinh khủng, bò về đến nhà lại phải phát cáu vì chờ thang máy. Có khi thời gian để đi từ dưới lên nhà ở tầng nhà mình còn dài hơn từ cơ quan chạy về, mệt lắm" - chị Lê Huyền Trang, cư dân sống tại tòa HH1C bức xúc.

Đang bế cháu trên tay, với gương mặt khá mệt mỏi vì đợi thang máy, bà Nguyễn Thị Thuận (quê ở Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh) chia sẻ rằng cảnh đợi thang máy lâu như vậy vào giờ cao điểm không phải hiếm mà là thường xuyên.

"Có bao giờ dám đi thang máy lúc sáng sớm và chiều tối đâu, nếu có việc thì thà nán lại khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau rồi lên/xuống còn hơn phải đợi chờ, chen chúc để di chuyển thang máy. Do tuổi cao nên khi đông đúc như thế tôi cũng không thể chịu được mà bị say và choáng nữa".

Cùng nằm trong danh sách những khu chung cư HH, chung những nỗi khổ như các khu khác, người dân KĐT Kim Văn - Kim Lũ còn phải chịu nhiều cảnh khổ ngoài sự tưởng tượng nhiều người. Mật độ dân cư đông đến ngạt thở. Không chỉ phải chịu cảnh tắc đường, ngột ngạt ở ngoài mà cư dân ở đây thường xuyên phải chịu cảnh tắc đường ngay bên trong tòa nhà khi thang máy liên tục bị quá tải.

Chị Nguyễn Thị Hà (sống ở tầng 43) cho hay, ở đây xếp hàng chờ thang máy chẳng khác gì xếp hàng chờ mua thức ăn và lấy thức ăn thời bao cấp, nghĩ cũng... vui. Chị Hà nói thêm, thỉnh thoảng do chờ thang máy lâu nên con chị đã chậm học, việc này là bình thường. Đến lớp cô giáo hỏi sao đến muộn, chị Hà vẫn thường nói vui với cô là tắc đường ở trong chung cư, cô giáo lại bật cười.
 

taiadau

Xe điện
Biển số
OF-297494
Ngày cấp bằng
2/11/13
Số km
4,124
Động cơ
312,604 Mã lực
3252D4CA-EE3D-4B88-BF3A-F1CF252588CD.jpeg
Cụ nói chuẩn!! Xong vành đai 3.5 và 4 thì đội này sẽ phải tiếp nhận toàn bộ lượng xe khách và xe tải cho vành đai 3!! Lúc đó vành đai 3 trên cao thoáng te!! Nhìn ngay cái lịch cấm dịp đại lễ này là hiểu sau sẽ như thế nào thôi mà!! Chắc chắn cái bảng cấm và hạn chế phương tiện này sẽ áp dụng sau này khi vành đai 3,5 đặc biệt 4 xong!! Mà vành đai 4 trên cao là đường thu phí dự án BOT nên càng có lý do NN sẽ ép xe khách, xe tải nặng phải đi xuống đó!! Hẹ hẹ!! Lúc đó thì vđ3 lại thầm cảm ơn vđ4 đã gánh hộ cái phần thơm tho cho mình!!😂😂😂😂😂! Giá kể làm nốt cái vành đai 2 trên cao kéo dài từ ngã tư sở tới cầu giấy luôn đi thì đẹp!! Năm 2023 thấy đề xuất hơn 20k tỷ làm nốt rồi mà dạo này thấy im quá!!
Nhưng cũng ko thể đi từ O2,3 sang Duy Tân mà 30 phút như cụ ấy nói được đâu cụ. Riêng đoạn qua cầu Ngọc Hồi rồi lên được VD3 thì cũng mất khá thời gian rồi ạ trừ khi vắng toàn tuyến thì may ra được.
 

JunevsMon

Xe tải
Biển số
OF-858413
Ngày cấp bằng
2/5/24
Số km
494
Động cơ
4,143 Mã lực
Website
shoptraitim.com
ocp2 xây cc chưa cụ?
4 toà sắp cất nóc, 9 toà đến tầng 5 hay 6 gì đó. 2027 bang giao. Nhiều cụ cứ chê xa mà giờ muốn mua những căn ưng ý 2 phòng ngủ đổ xuống không có mà mua. Số lượng còn ít mà toàn căn hướng view xấu. Đành đợi nó mở bán phân khu khác không biết giá có tăng hay không. Chán thật
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
Nhưng cũng ko thể đi từ O2,3 sang Duy Tân mà 30 phút như cụ ấy nói được đâu cụ. Riêng đoạn qua cầu Ngọc Hồi rồi lên được VD3 thì cũng mất khá thời gian rồi ạ trừ khi vắng toàn tuyến thì may ra được.
Cấm tải nặng, xe khách đi vành đai 3 phải xuống 3.5, đặc biệt là 4 đi thì cụ lên cao tốc hn- hp xong lên nút giao cổ linh đóng thẳng vành đai 3 chứ đi cầu ngọc hồi làm gì nữa??? Gần như chắc chắn đội tải , khách sẽ bị lùa xuống vđ4 thôi, vđ4 trên cao dự án BOT thu phí hơn 20 năm giao cho nhà đầu tư tư nhân làm!! Nhà nước lùa xuống đó vừa làm thông thoáng vành đai 3 còn nhà đầu tư thì thu được tiền đường trên cao vđ4 không lo thất thu!! 😏😏😏😏😏!! Nhà e cách vđ4 hơn 10km mà em mong nó hoàn thành từng ngày để gánh hộ đội xe tải, khách đây! Ocp2-3 nó được lợi thế đi cao tốc hn-hp free có mất tiền đâu cụ
 
Chỉnh sửa cuối:

taiadau

Xe điện
Biển số
OF-297494
Ngày cấp bằng
2/11/13
Số km
4,124
Động cơ
312,604 Mã lực
Cấm tải nặng, xe khách đi vành đai 3 phải xuống 3.5, đặc biệt là 4 đi thì cụ leo lên cao tốc hn- hp xong lên nút giao cổ linh đóng thẳng vành đai 3 chứ đi cầu ngọc hồi làm gì nữa???
Thì cụ kia chỉ đường như vậy mà cụ.... nên em nói cái đoạn từ cầu Ngọc Hồi rẽ lên VD3 thì hên xui lắm
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
Thì cụ kia chỉ đường như vậy mà cụ.... nên em nói cái đoạn từ cầu Ngọc Hồi rẽ lên VD3 thì hên xui lắm
Em vừa đọc lại thì thấy chắc cụ ý chưa load kịp thôi!! Cao tốc hn-hp sát cạnh dự án to đùng đường đẹp lại đi free, dồn được đội tải khách nặng xuống đi vđ4 rồi thì tội gì không lên cao tốc dông thẳng 1 mạch đến nút giao cổ linh rồi tông thẳng tới duy tân bằng đường trên cao vđ3 hoàn toàn free mà đi!! Hí hí!! Đi như cụ ý vẽ thành vòng vèo! Đường cụ ý vẽ chính ra phù hợp cho ecopark với alluvia city đi thì đúng hơn, do đội này gần mạn đó nhưng không nằm trên trục cao tốc
 

taiadau

Xe điện
Biển số
OF-297494
Ngày cấp bằng
2/11/13
Số km
4,124
Động cơ
312,604 Mã lực
Em vừa đọc lại thì thấy chắc cụ ý chưa load kịp thôi!! Cao tốc hn-hp sát cạnh dự án to đùng đường đẹp lại đi free, dồn được đội tải khách nặng xuống đi vđ4 rồi thì tội gì không lên cao tốc dông thẳng 1 mạch đến nút giao cổ linh rồi tông thẳng tới duy tân bằng đường trên cao vđ3 hoàn toàn free mà đi!! Hí hí!! Đi như cụ ý vẽ thành vòng vèo
VD3 mà vắng thì đi sướng lắm, em về HP đi từ BigC đến tận cửa nhà dưới HP chưa đây 1h30 phút... trong khi đó thì nhiều lần em bò ra được 5B (từ BigC) mất mịa nó hơn 1h :(
 

Quê bầm

Xe container
Biển số
OF-740060
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
7,927
Động cơ
119,314 Mã lực
Nhưng cũng ko thể đi từ O2,3 sang Duy Tân mà 30 phút như cụ ấy nói được đâu cụ. Riêng đoạn qua cầu Ngọc Hồi rồi lên được VD3 thì cũng mất khá thời gian rồi ạ trừ khi vắng toàn tuyến thì may ra được.
Đi tầm 12h đếm đến trước 5h sáng đc mà cụ
 

beautycenter3866

Xe tăng
Biển số
OF-877350
Ngày cấp bằng
14/3/25
Số km
1,895
Động cơ
14,553 Mã lực
Tuổi
39
VD3 mà vắng thì đi sướng lắm, em về HP đi từ BigC đến tận cửa nhà dưới HP chưa đây 1h30 phút... trong khi đó thì nhiều lần em bò ra được 5B (từ BigC) mất mịa nó hơn 1h :(
Nó sẽ không vắng cụ ạ nhưng di chuyển nhanh hơn nhiều!! Chỉ toàn xe con, xe tải nhẹ đi thì nó khác nhiều chứ cụ!! Giờ nó tắc do mấy bố container to đùng đi chậm hoặc chết máy giữa đường là auto ối dồi ôi thôi!! Cụ xác định nó sẽ y hệt vành đai 2 trên cao đoạn từ times tới ngã tư sở ý, đi mất đúng 5-7 phút thôi! Vđ3 trên cao còn rộng hơn vđ2 trên cao khi có thêm làn khẩn cấp nên di dời đội xe to nặng xuống vd4 thì em nghĩ đi còn nhanh hơn ý!! Việc di dời đội xe to nặng xuống vđ4 là cầm chắc không thể khác được, dự án BOT vđ4 trên cao doanh nghiệp tư nhân nó thu phí mà vẫn để xe đi nhông nhông vào vđ3 free có mà lỗ sặc tiết, nó ý kiến ngay!! Kể cả không BOT thì đoạn vđ3 giờ gần như ở sâu trong nội đô nên không thể không cấm xe to đi vào đó được!! Chẳng qua giờ chưa xong vđ 3.5 với 4 nên cứ để cho đi thôi
 

sonthuy42

Xe tải
Biển số
OF-148794
Ngày cấp bằng
11/7/12
Số km
311
Động cơ
359,939 Mã lực
Em vừa đọc lại thì thấy chắc cụ ý chưa load kịp thôi!! Cao tốc hn-hp sát cạnh dự án to đùng đường đẹp lại đi free, dồn được đội tải khách nặng xuống đi vđ4 rồi thì tội gì không lên cao tốc dông thẳng 1 mạch đến nút giao cổ linh rồi tông thẳng tới duy tân bằng đường trên cao vđ3 hoàn toàn free mà đi!! Hí hí!! Đi như cụ ý vẽ thành vòng vèo! Đường cụ ý vẽ chính ra phù hợp cho ecopark với alluvia city đi thì đúng hơn, do đội này gần mạn đó nhưng không nằm trên trục cao tốc
Đi về Duy Tân theo đường cụ nói thì rõ rồi, nhưng đi qua cầu Ngọc Hồi sẽ gần hơn 4,5km, cái này e đã đo trên bản đồ quy hoạch. Ngoài ra cầu Ngọc Hồi tk 100km/h, đi ngon gấp nhiều cầu Thanh Trì. Có cụ sợ tắc đoạn từ cầu Ngọc Hồi đến vđ3 thì e khẳng định ko bh tắc, các cụ tự tìm hiểu đi.
Về ocp2,3 em có 2 cái chắc chắn:
1. Xong cầu Thd, xong hầm chui Cổ Linh, xong cầu vượt thép Cổ Linh Thạch Bàn( 2028 khả năng xong hết) thì từ ocp2,3 đến viện 108 mất 25p
2. Xong vđ3.5, vđ4, cầu Ngọc Hồi thì từ ocp2,3 về đến Duy Tân mất 30p
Tuy nhiên đến lúc đó giá ocp2,3 tăng giảm ntn thì em ko chắc.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top