Ngày trước các cụ chê thi trên máy tính, có bài bấm nút space. Chê nó không thiết thực.
Giờ ngẫm lại mới thấy món đó thật đúng và hữu ích!
Ôi chời, "Anh Q. tiếp tục dừng ô tô chờ đèn đỏ. Khi đèn chuyển sang màu xanh được 5 giây và không hiện số nữa, anh hồi hộp lái xe qua giao lộ", anh Quờ đợi hẳn 5 giây rồi mới hồi hộp khởi hành.![]()
Ngày trước các cụ chê thi trên máy tính, có bài bấm nút space. Chê nó không thiết thực.
Giờ ngẫm lại mới thấy món đó thật đúng và hữu ích!![]()
Xuống chỗ pháp vân về đến lđ có 2 bẫy đèn đỏ, nên em chấp nhận tắc tí chứ ko xuống pvHi hi, sorry cụ, cái vụ vạch này thì đúng là em không để ý thật vì từ ngày nó mở lối xuống, em đi có 1-2 lần, vì xuống dưới lối Pháp Vân tiện hơn, thậm chí, sợ tắc em còn xuống lối Lĩnh Nam, đi đường đê luôn cho chắc ạ.
Vậy nên chém gió bốc phét phạt tiền thì dễ, mà quy định hợp lý để giao thông an toàn và hiệu quả mới cần suy xét thấu đáo.Cụ nên hỏi csgt khi bị phạt nhé
Mà ko biết cụ thể ai nhận lỗi Cụ nhỉ, chắc lỗi tập thểLỗi của người viết luật diễn đạt không rõ thôi.
Vậy nên chém gió bốc phét phạt tiền thì dễ, mà quy định hợp lý để giao thông an toàn và hiệu quả mới cần suy xét thấu đáo.


Quy định đèn vàng trong luật cũ bản chất là dịch từ luật nước ngoài chứ không phải tự viết ra, khả năng cao là người dịch luật trước đây không hiểu rõ nên dịch mù mờ, không tường minh được ý nghĩa. Dẫn đến có thể hiểu theo 2 cách:![]()
Cái đoạn " trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi qua vạch dừng mà tín hiệu đèn màu vàng thì được đi tiếp " cần được hiểu là khi xe đang đè vạch hoặc đã qua vạch mà đèn chuyển từ xanh sang vàng thì được đi tiếp. Đoạn này bổ sung cho đoạn trước đó " tín hiệu đèn màu vàng phải dừng trước vạch " chứ không hề có mâu thuẫn hay ngoại lệ gì cả.
Nếu đèn chuyển vàng trước khi xe đè vạch thì kể cả cãi rằng tôi đi theo dòng sau (xe đang đè vạch mà đèn vẫn còn đang vàng) thì cụ vẫn đã vi phạm dòng trước (đèn vàng phải dừng trước vạch) và csgt có quyền phạt. Việc cụ không phạm luật theo dòng sau không có nghĩa rằng cụ không bị phạt theo dòng trước.
Cụ có biết cách giữ khoảng cách an toàn với đèn tín hiệu giao thông khi đèn đang xanh khi không được vượt đèn vàng như thế nào không đã, không nên lảng sang chuyện khoảng cách an toàn giữa các phương tiện.![]()
Hình ảnh camera vụ tai nạn liên hoàn giữa xe tải, xe khách và xe container trên quốc lộ 1
Video clip Hình ảnh camera vụ tai nạn liên hoàn giữa xe tải, xe khách và xe container trên quốc lộ 1 của Tuổi Trẻ Video Online. Xem Hình ảnh camera vụ tai nạn liên hoàn giữa xe tải, xe khách và xe container trên quốc lộ 1 chất lượng cao và nhanh nhất.tuoitre.vn
Điển hình của việc không giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông , không giảm tốc độ khi đến giao lộ.
Xe tải ăn đủ, đền cho cả 3 xe.
lúc ra Tòa hình sự rồi cãi tại không ai hướng dẫn giảm tốc độ như thế nào và khi nào nhé![]()
Luật cần viết tường minh, dễ hiểu đúng và khó hiểu sai. Trước đây có trả lời của xxx trên báo về ý nghĩa đèn vàng còn hiểu là không được vượt qua vạch khi đèn vàng, thực tế nhiều xxx vẫn bắt lỗi vượt đèn vàng mà không hề có có hướng dẫn chấn chỉnh nhắc nhở việc bắt lỗi vượt đèn vàng này thì rất cần sửa lại câu chữ trong luật để tránh nhầm lẫn và phạt sai, mất thời gian và tiền bạc của người đi đúng, giảm thời gian ùn tắc do lái xe chạy chậm hoặc dừng xe vì sợ bị phạt vượt đèn vàng.Đa nghĩa là không có nhé. Có điều bình dân không hiểu được nên suy diễn thành đa nghĩa mà thôi. Còn viết mà bình dân hiểu không đúng là lỗi rõ ràng của người viết. Cái hiểu đúng mà cụ đang nói chỉ là 1 trong 3 trường hợp luật nó viết thôi nhé.
Cụ đừng nói là bình dân không hiểu được nên suy diễn.Đa nghĩa là không có nhé. Có điều bình dân không hiểu được nên suy diễn thành đa nghĩa mà thôi. Còn viết mà bình dân hiểu không đúng là lỗi rõ ràng của người viết. Cái hiểu đúng mà cụ đang nói chỉ là 1 trong 3 trường hợp luật nó viết thôi nhé.
Như vậy, để giữ khoảng cách an toàn với tín hiệu đèn giao thông màu xanh là điều không thể thực hiện được vì:Cụ có biết cách giữ khoảng cách an toàn với đèn tín hiệu giao thông khi đèn đang xanh khi không được vượt đèn vàng như thế nào không đã, không nên lảng sang chuyện khoảng cách an toàn giữa các phương tiện.
Tại sao cụ nằng nặc đòi cái ý 1 là chốt lại? Thế cái điều 14 mà cụ cũng chốt lại ý 1 thì cụ không được vượt xe đang tưới cây à?Cụ đừng nói là bình dân không hiểu được nên suy diễn.
Cái ý 1 nó chốt lại là tín hiệu đèn màu vàng dừng trước vạch dừng.
Hiểu đúng: anh chưa qua vạch dừng khi tín hiệu đèn màu vàng mà bật lên, anh tiếp tục đi (thậm chí không phanh kịp hoặc có nguy cơ bị đâm đít...) là anh "không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông", đấy, chết chưa, bình dân hiểu đúng ý rồi nhé.
Cụ còn gì để bao biện về việc này.
Cái chữ bình dân mà cụ nói gồm cả trăm triệu con người, trong khi giới không bình dân theo ý hiểu của cụ chỉ là con số nhỏ, rất nhỏ trong trăm triệu người đó.
Tại sao cụ nằng nặc đòi cái ý 1 là chốt lại? Thế cái điều 14 mà cụ cũng chốt lại ý 1 thì cụ không được vượt xe đang tưới cây à?
Điều 14: Khi vượt các xe phải vượt bên trái. Trường hợp khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái hoặc khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái thì được vượt về bên phải.
Viết gì mà lắm thế.Chúng ta đang thảo luận về cái đèn tín hiệu màu vàng, cụ chờ em nghiên cứu sang điều khoản vượt xe nhé.
Nếu đèn vàng nó viết như này:
Khi có tín hiệu đèn màu vàng, xe dừng trước vạch dừng. Trường hợp xe không thể dừng lại trước vạch dừng an toàn hoặc đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp.
Cụ có đồng ý sửa ý 1 này không? Câu cú nó y hệt cái điều 14 mà cụ đang nói đấy.
Còn điều 14 thì rõ ý rồi, hoặc điều kiện này xảy ra hoặc điều kiện kia xảy ra thì được vượt về bên phải, có vấn đề gì về câu chữ đâu???
Trên đang nói cụ thể về xe cách vạch 50cm đèn báo hiệu trạng thái chuẩn bị đèn xanh sang đèn đỏ của cụ đới cụ. Trong trường hợp này ta Chỉ cần làm gì để ko mất xèng hả cụ?Viết gì mà lắm thế.
Chỉ cần: Đèn đỏ, cấm đi, đèn xanh, được phép đi. Đèn vàng báo hiệu trạng thái chuẩn bị từ đèn xanh sang đèn đỏ
Các cụ ấy chưa từng bị TỐ lỗi không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông khi đèn tín hiệu giao thông màu vàng bật trong quá khứ.Trên đang nói cụ thể về xe cách vạch 50cm đèn báo hiệu trạng thái chuẩn bị đèn xanh sang đèn đỏ của cụ đới cụ. Trong trường hợp này ta Chỉ cần làm gì để ko mất xèng hả cụ?
Em dính năm 2017 rồi. Ngay ngã tư Láng Hạ với Đê La Thành. Có biên bản không tuân thủ luônCác cụ ấy chưa từng bị TỐ lỗi không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông khi đèn tín hiệu giao thông màu vàng bật trong quá khứ.
Và cái lỗi đó đang được hiện thực hóa bằng văn bản dưới hình thức phạt bằng mức giá không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông (tín hiệu đèn màu đỏ).

Rồi cụ bút phê thế nào để các anh hủy biên bản?Em dính năm 2017 rồi. Ngay ngã tư Láng Hạ với Đê La Thành. Có biên bản không tuân thủ luôn![]()
Đó là cách viết kiểu cũ rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn. Cách viết mới tối nghĩa hơn nhưng nếu luận kỹ thì nó vẫn hiểu được dù khó khăn. Nếu nó viết rõ: trước khi tín hiệu vàng bật lên, xe ở trên vạch hoặc qua vạch thì được đi tiếp. Khi ấy mới hiểu là cấm vượt đèn vàng.Chúng ta đang thảo luận về cái đèn tín hiệu màu vàng, cụ chờ em nghiên cứu sang điều khoản vượt xe nhé.
Nếu đèn vàng nó viết như này:
Khi có tín hiệu đèn màu vàng, xe dừng trước vạch dừng. Trường hợp xe không thể dừng lại trước vạch dừng an toàn hoặc đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp.
Cụ có đồng ý sửa ý 1 này không? Câu cú nó y hệt cái điều 14 mà cụ đang nói đấy.
Còn điều 14 thì rõ ý rồi, hoặc điều kiện này xảy ra hoặc điều kiện kia xảy ra thì được vượt về bên phải, có vấn đề gì về câu chữ đâu???