Biển số
OF-707918
Ngày cấp bằng
18/11/19
Số km
188
Động cơ
91,949 Mã lực
Tuổi
37
tai sao TP HCM lại chủ quan thế nhỉ, Ngay cả Mỹ còn đóng của quán bar cơ mà? Em sợ ổ Covid này không dừng lại ở đó
Trên đây nhiều cụ giải thích rồi mà cụ, rằng đóng cửa thất thu thì ai chịu. Nhưng thà đóng sớm trong thời gian ngắn còn hơn lúc nào đó đóng dài dài;))
 

hoviba

Xe container
Biển số
OF-375201
Ngày cấp bằng
26/7/15
Số km
6,343
Động cơ
369,784 Mã lực
Nơi ở
CH Séc
Em có người họ hàng bên Séc. Chat với nó, nó nói bên đó vẫn chủ quan lắm. Hồi đầu cũng tuyên truyền dạng cúm mùa độc lực yếu, tụi đi Ý về cũng ko cách ly. Dân Việt bán hàng còn ko dám đeo khẩu trang do bị kỳ thị, và ko khách vào mua.

Khi nhảy số thì ngã ngửa ra, trở tay không kịp.

Em không có ý phủ nhận những biện pháp triệt để hiện nay của Séc.
Vâng, đúng là khi chính phủ chưa ra quyết định công bố tình trạng khẩn cấp thì không thể áp đặt biện pháp mạnh với toàn dân được. Lúc đó người dân Séc vẫn có quan điểm giống đa phần người dân Châu Âu là có bệnh mới đeo khẩu trang.

Nhưng dù sao thì những người dân Séc từ Ý về đều có ý thức tự cách ly. Tất nhiên là có người này người nọ, nhưng vì tiền phạt khá nặng nếu không khai báo và vi phạm các biện pháp cách ly nên cũng hạn chế được phàn nào. Hơn nữa nếu tự nguyện cách ly thì vẫn được hưởng 70% luơng do sở bảo hiểm xã hội chi trả nên họ cũng phải cân nhắc nặng nhẹ.

Tất nhiên cả xã hội không thể nào toàn vẹn được, nên hiện nay Séc đã có gần ngàn rưỡi ca mắc Covid-19 và 2 người tử vong. Nên cũng chỉ muốn nói lên rằng, Séc cũng đã đi đầu trong việc phòng chống dịch bệnh nhưng cũng không đạt được hiệu quả tốt. Nên chính phủ cũng như người dân Séc vẫn luôn phải đồng hành để vượt qua cơn sóng gió này.
 

Anhtraj

Xe tăng
Biển số
OF-76147
Ngày cấp bằng
23/10/10
Số km
1,324
Động cơ
431,647 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
tai sao TP HCM lại chủ quan thế nhỉ, Ngay cả Mỹ còn đóng của quán bar cơ mà? Em sợ ổ Covid này không dừng lại ở đó
Cái ổ này còn thêm nữa là chắc chắn ạ. Chỉ hy vọng những ng trong cái sổ này k lây Lan ra bên ngoài quá nhiều thôi ạ
 

Reinhard

Xe buýt
Biển số
OF-412894
Ngày cấp bằng
26/3/16
Số km
924
Động cơ
232,170 Mã lực
Tuổi
38
Ca 133 em nghĩ bắt đầu phải chú ý đến khu vực viện Bạch Mai vì cũng chưa thấy ca nào công cộng không liên quan đên Bạch Mai và các ca khác cả. Nãy em cũng hơi lo cho bạn em ở BM, vừa hỏi thăm tình hình, nghe bạn bảo chưa phải cách ly, nhưng bạn cũng chủ động tự cách ly ở viện rồi. Các bác sĩ chắc sẽ biết và cố giữ cho cộng đồng thôi, nhưng dân thường mà vào qua khu vực viện chắc nên nhắc nhau đeo khẩu trang cẩn thận hơn và tránh chém gió với người khác.

Mọi người yên tâm.. sắp tới chính thức có lộ trình chỉ định bác sỹ điều trị covit 19 = hydroxychloroquine. Đương nhiên phải có chỉ định bác sỹ không được dùng ẩu gây ngộ độc.
Nói chung bây giờ chờ CDC mỹ lên chuẩn phác đồ điều trị là xong. Coi nó như một bệnh bình thường có phác đồ điều trị = hydroxychloroquine
Em sợ "sắp tới" này còn khá lâu cụ ạ, đừng lạc quan quá vội. Chloroquine còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bản thân CDC của Mỹ cũng đã khuyến cáo rằng chưa có gì chắc chắn sẽ có hiệu quả. Thử nghiệm với số nhỏ thì có vẻ khả quan, nhưng các chuyên gia (như cụ Fauci) có khuyến cáo rằng có rất nhiều loại thuốc thử nghiệm số nhỏ thì ổn, nhưng khi đến khi số lượng lớn lại không có hiệu quả, hoặc phát hiện phản ứng phụ không có lợi. Em thấy trước Mỹ đã có Pháp, TQ và một số nước thử nghiệm được 1 (hay vài, không nhớ rõ) tuần rồi, nên chắc muốn rõ cũng phải chờ thêm 1-3 tuần nữa (không biết thuốc men thử nghiệm trên số đông bao lâu)
 
Chỉnh sửa cuối:

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
24,958
Động cơ
622,256 Mã lực
Trên đây nhiều cụ giải thích rồi mà cụ, rằng đóng cửa thất thu thì ai chịu. Nhưng thà đóng sớm trong thời gian ngắn còn hơn lúc nào đó đóng dài dài;))
Chuẩn thà tổng đọng viên 15 ngày nghỉ chơi sau đó bung lụa, còn tình trạng sông lay lắt càng mệt
 

Autum leaf

Xe buýt
Biển số
OF-465624
Ngày cấp bằng
26/10/16
Số km
943
Động cơ
210,559 Mã lực
Tôi đi khắp nơi, nhiều hơn nhiều người đang ở Mỹ :) kể cả đi ở Mỹ thì cũng ko nhiều người Việt ở Mỹ đi như tôi, đừng nhầm người VN bây h như ngày xưa nữa :D. Làm việc chung thì đương nhiên người ta biết mình là người Việt Nam.
Nếu ở Mỹ chỉ nhìn người gốc ở đâu thì ng ta chả quan tâm lắm, người ta sẽ chỉ nghĩ đấy là người Mỹ :D vì nói tiếng Mỹ, tiêu dollar như nhau :)) Nhưng gốc đông Á, cơ bản sẽ nghĩ là Chinese chuyện đấy là rõ ràng luôn. Còn city nào cũng có cộng đồng các nước vì bản thân nước Mỹ là hợp chủng quốc.
Cụ nên làm vài vòng quanh nước Mỹ đặc biệt là các bang Trung Mỹ, sang châu Âu nhiều lần (nhớ là cả đông Âu và Tây Âu nhá) rồi về tổng kết xem bao nhiêu đứa nó hỏi câu mày là Vietnamese à :))
Mình ở Mỹ hơn 30 năm, đi nhiều nơi, làm việc nhiều chỗ và mình công nhận với bạn là cách đây mấy chục năm trước những người Mỹ già thường hay gọi người gốc Á là Chinese nhưng sau này khi các cộng đồng khác trở nên đông đảo, ra làm việc chung với người Mỹ nhiều hơn hẵn trước đây thì ít có sự nhầm lẫn, không ai đánh đồng Chinese với Vietnamese, ngay cả Hongkong với Taiwan họ cũng không muốn bị đánh đồng với mainland Chinese
Mình qua châu Âu du lịch chắc hết cả châu Âu rồi. chắc chắn là mình nói tiếng Mỹ không có Chinese accent, nên chả ai nghĩ mình là Chinese, ai hỏi mỉnh từ đâu đến " I am from America"
Chuyện bạn bị nghĩ là Chinese đó là bản thân của bạn bị, hoặc tự trong tư tưởng của bạn tự đánh đồng bạn với Chinese, không phải là chuyện của mình và những người Mỹ gốc Việt khác
Mình sẽ ngừng ở đây không tranh luận về chủ đề này
 

Hổ vồ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-451936
Ngày cấp bằng
9/9/16
Số km
1,336
Động cơ
216,920 Mã lực
Tuổi
51
Nhìn danh sách bệnh nhân thấy sợ bọn tây quá, sau đợt dịch này các mợ nhà mình nhìn giai tây chắc như nhìn thằng hủi, không còn ái mộ như trước nữa.
 

Abram

Xe điện
Biển số
OF-318599
Ngày cấp bằng
6/5/14
Số km
3,834
Động cơ
633,582 Mã lực
Hiện tại 1 số thông tin bệnh nhân có sự nhầm lẫn trong cách đánh số qua nội dung các báo và các nguồn ngoài bộ Y tế cụ ạ, em cũng thực sự không quan tâm lắm tới vấn đề nhạy cảm này. Ứng dụng Smart City em không cài đặt và theo dõi vì nó không phải là 1 ứng dụng phục vụ cho công việc của em.

Chúng ta cứ bình tĩnh cụ ạ, như em đã nói ở cách đây 2 ngày, số ca dương tính nếu được thống kê nhanh trong tuần cũng sẽ có thể chạm ngưỡng 645 ca.
Vâng. Em đọc không kịp các cụ gõ, giờ em mới đọc đến đây :D

Em cập nhật nên quan tâm đến số má của từng người, đánh số cũng chỉ là thống nhất tên gọi thôi.

Lúc số bệnh nhân còn 7x nhiều cụ mong muốn, đừng quá 100; lúc ấy em bẩu đừng quá 200 đã là rất thành công rồi và em mơ về điều đó.

Giờ cụ nói đến 645 ca thì ấm ức nhỉ; thôi thì quá 200 chút cũng được. Quá 200 ca em chắc phải thôi cập nhật vậy. Chịu.
 

tomo21311

Xe tăng
Biển số
OF-472829
Ngày cấp bằng
24/11/16
Số km
1,793
Động cơ
775,963 Mã lực
Chả hiểu mấy ông ở HN chống dịch kiểu gì, lúc nào cũng hò hét như chống giặc mà có thấy hành động gì đâu, hay để bung bét như SG rồi mới cấm. Cảm giác thời buổi nhậy cảm chả ông nào dám làm mạnh, hầy.
 

carrot123

Xe tải
Biển số
OF-441813
Ngày cấp bằng
1/8/16
Số km
426
Động cơ
211,537 Mã lực
Tuổi
42
Cụ chấp nhận nhiễm rồi tự khỏi và không sợ bị nhiễm lại hay chấp nhận chết đói 1 năm. Cụ nên nhớ nhiều ngành đang chết đói chứ ko phải lẹt đẹt nhá.
Vấn đề là chưa ai dám nói là cụ nhiễm xong có tự khỏi được không, hay lúc nguy kịch lại rơi vào hoàn cảnh ko có phòng/bác sĩ điều trị cụ ạ. Em tháy cụ lạc quan quá, vấn đề cái này không phải là cúm mùa.
 

Nhạc

Xe lăn
Biển số
OF-45568
Ngày cấp bằng
5/9/09
Số km
11,749
Động cơ
555,679 Mã lực
Nhìn danh sách bệnh nhân thấy sợ bọn tây quá, sau đợt dịch này các mợ nhà mình nhìn giai tây chắc như nhìn thằng hủi, không còn ái mộ như trước nữa.
Thôi cụ cứ đợi 1 tháng nữa sau đợt dịch hẳn rồi tổng kết chưa muộn. Cứ như ca 100 vs 21 em thấy còn vãi lúa hơn ý chứ.
 

metalins

Xe điện
Biển số
OF-69519
Ngày cấp bằng
30/7/10
Số km
2,159
Động cơ
445,299 Mã lực
Cụm từ "Phân Xưởng của Thế giới" sau đợt này nên suy xét lại, không nên dồn tất ngành nào vào 1 địa điểm, khi xảy ra Rủi Ro thì trở tay không kịp.
Xu thế này đã bắt đầu vài năm gần đây từ khi Trump lên nhg sau vụ này sẽ càng chứng minh xu thế phân tán sản xuất là điều cần thiết.
 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
24,982
Động cơ
400,865 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР
Trường hợp này xuống máy bay sao không đưa đi cách ly ngay mà lại để lọt nhỉ các cụ.

Quảng Ninh cách ly 20 người đi xe khách, Hải Phòng yêu cầu người từ TP.HCM ra kê khai y tế


24/03/2020 17:12 GMT+7
Xe khách chở 20 người khi vào tỉnh Quảng Ninh đã được cách ly do trên xe có 1 du học sinh trở về từ Nhật Bản có biểu hiện sốt 37,3 độ.

Đất nước chính thức bước vào 'thời chiến'
Không được xin xỏ cách ly gần nhà, không cần phải tiếp tế đồ ăn
'Thông tin thanh niên tự khỏi Covid-19 là không đúng'
Theo lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực cổng chào tỉnh Quảng Ninh (TX Đông Triều), ngày 21/3 khi đo thân nhiệt hành khách của xe khách BKS 14B-006.31, phát hiện nam sinh là du học sinh tại Nhật Bản có biểu hiện sốt 37,3 độ.
Quảng Ninh cách ly 20 người đi xe khách, Hải Phòng yêu cầu người từ TP.HCM ra kê khai y tế
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát ở Quảng Ninh
Nam sinh này cho biết về nước trên chuyến bay VJ933, đến sân bay Nội Bài lúc 15h ngày 20/3.
Ngay sau đó, du học sinh đã được đưa đến bệnh viện đặc biệt số 2 để cách ly, theo dõi sức khỏe.
Thời điểm kiểm tra, trên xe khách còn có 19 người gồm 3 lái xe, 1 chủ xe và 15 hành khách đều được đưa về khách sạn Bưu Điện (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) để cách ly và kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng.
Hiện tỉnh Quảng Ninh có 10 chốt liên ngành, hoạt động suốt ngày đêm để kiểm soát phương tiện và người tại các cửa ngõ đường bộ vào tỉnh nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa Covid-19.
 

Dân Tổ

Xe container
Biển số
OF-91867
Ngày cấp bằng
17/4/11
Số km
5,856
Động cơ
443,781 Mã lực
Vâng. Em đọc không kịp các cụ gõ, giờ em mới đọc đến đây :D

Em cập nhật nên quan tâm đến số má của từng người, đánh số cũng chỉ là thống nhất tên gọi thôi.

Lúc số bệnh nhân còn 7x nhiều cụ mong muốn, đừng quá 100; lúc ấy em bẩu đừng quá 200 đã là rất thành công rồi và em mơ về điều đó.

Giờ cụ nói đến 645 ca thì ấm ức nhỉ; thôi thì quá 200 chút cũng được. Quá 200 ca em chắc phải thôi cập nhật vậy. Chịu.
Lúc nãy trong lúc reply lại cụ thì số ca nghi nhiễm đã được thống kê nhanh lên gần 1500 rồi ạ, tức là gấp đôi so với cách đây 2 ngày.

Ca 133 đang dấy lên nhiều câu hỏi trong cộng đồng các y bác sĩ em biết. Đồng loạt mọi người có ý kiến trên FB cũng khiến em bắt đầu thực sự lo ngại về những kịch bản chúng ta đã đề phòng và dự đoán.
 

Nhạc

Xe lăn
Biển số
OF-45568
Ngày cấp bằng
5/9/09
Số km
11,749
Động cơ
555,679 Mã lực
Chả hiểu mấy ông ở HN chống dịch kiểu gì, lúc nào cũng hò hét như chống giặc mà có thấy hành động gì đâu, hay để bung bét như SG rồi mới cấm. Cảm giác thời buổi nhậy cảm chả ông nào dám làm mạnh, hầy.
Có kịch bản hết rồi cụ. Cấp 5 hình như 30k nhiễm. Giả sử đen mà bung đến thế thì với tỷ lệ 3-4% die sẽ có 1.000 chiến sĩ thành tử sĩ. Biết nói gì cho ngầu bây giờ ?
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
24,958
Động cơ
622,256 Mã lực
Em sợ "sắp tới" này còn khá lâu cụ ạ, đừng lạc quan quá vội. Chloroquine còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bản thân CDC của Mỹ cũng đã khuyến cáo rằng chưa có gì chắc chắn sẽ có hiệu quả. Thử nghiệm với số nhỏ thì có vẻ khả quan, nhưng các chuyên gia (như cụ Fauci) có khuyến cáo rằng có rất nhiều loại thuốc thử nghiệm số nhỏ thì ổn, nhưng khi đến khi số lượng lớn lại không có hiệu quả, hoặc phát hiện phản ứng phụ không có lợi. Em thấy trước Mỹ đã có Pháp, TQ và một số nước thử nghiệm được 1 (hay vài, không nhớ rõ) tuần rồi, nên chắc muốn rõ cũng phải chờ thêm 1-3 tuần nữa (không biết thuốc men thử nghiệm trên số đông bao lâu)
Phần này em có vài điểm chia sẻ
1/ Plaquenil +azithromycin đã được đem vào ap dụng chính thức đẻ trị SARA-CoV-2 tại Mỹ sau thành công bước đầu tại TQ và Pháp tuy không phải là lý tưởng( dù thí nghiệm lâm sang bên Pháp là 95%, thế nhưng khi ap dụng đại trà thi không phải con sô đó có thẻ là 70% cũng là quá may mắn rồi). Nhưng dù sao đó cũng là "cái phao" trong lúc này.
2/ Plaquenil +azithromycin là nhưng thuocs đã dùng rất lâu và có theo dõi chặt chẽ, những ghi nhận về phản ứng phụ rất ít, nó an toàn vì nó không phải là thuôc mới.
Các loai thuốc đều là con dao 2 lưỡi nên phải uống có liều lượng tuân thủ theo đơn.
 
Chỉnh sửa cuối:

Dancingwiththewind

Xe container
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
7,487
Động cơ
280,176 Mã lực
Tuổi
45
Mọi người yên tâm.. sắp tới chính thức có lộ trình chỉ định bác sỹ điều trị covit 19 = hydroxychloroquine. Đương nhiên phải có chỉ định bác sỹ không được dùng ẩu gây ngộ độc.
Nói chung bây giờ chờ CDC mỹ lên chuẩn phác đồ điều trị là xong. Coi nó như một bệnh bình thường có phác đồ điều trị = hydroxychloroquine
Nên giờ hàng loạt bệnh nhân lupus không thể mua thuốc uống. Một hộp thuốc khoảng 200k giờ 2 triệu không thể mua đc. Các bệnh nhân lupus rất cần thuốc và dễ bị biến chứng khắp các bộ phận cơ thể các cụ/ mợ ạ
 

tourist123

Xe tăng
Biển số
OF-109197
Ngày cấp bằng
16/8/11
Số km
1,003
Động cơ
399,201 Mã lực
tai sao TP HCM lại chủ quan thế nhỉ, Ngay cả Mỹ còn đóng của quán bar cơ mà? Em sợ ổ Covid này không dừng lại ở đó
lệnh đóng cửa 15/3. nhưng nó vẫn mở, bar này phục vụ bọn tây lông nhiều
ổ dịch này so với bạch mai cứ như muỗi
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
24,958
Động cơ
622,256 Mã lực
Nên giờ hàng loạt bệnh nhân lupus không thể mua thuốc uống. Một hộp thuốc khoảng 200k giờ 2 triệu không thể mua đc. Các bệnh nhân lupus rất cần thuốc và dễ bị biến chứng khắp các bộ phận cơ thể các cụ/ mợ ạ
Đây mới là cái đáng bàn cụ nhỉ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top