Thichduthu1

Xe tải
Biển số
OF-719993
Ngày cấp bằng
13/3/20
Số km
423
Động cơ
82,119 Mã lực
Tuổi
60
Bác lại đi vật tay với mấy thằng 3// cuồng tín làm gì. Nó có phải người Mỹ đâu 1 lũ ăn bám mà thui.
Lại 1 thằng có vấn đề. Đọc hết và hiểu hết đi. Sao lại có thứ hơi tí là chụp cái mũ 3 /// cho ng khác vậy ? Đi scan não đi. Sợ đi căn thì mệt đấy.
 

Gcar

Xe lăn
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
11,523
Động cơ
572,214 Mã lực
Trong 3 ca dương tính do test nhanh hôm qua có 1 ca ở Ecopark test lại cho kết quả âm tính. Các cụ cho em hỏi kit test nhanh của Hàn là test kháng thể đúng ko ạ? Như vậy có khả năng là trường hợp Ecopark này đã mắc bệnh nhưng hiện nay đã khỏi rồi, và hoàn toàn có khả năng là thời gian chị ấy dương tính có thể đã lây sang người khác nhỉ? (Chị này đi học ở Khoa tim mạch Bạch Mai từ ngày 1-18/3).
kháng thể thì tồn tại lâu lắm tới vài năm, nên nó dùng để tìm người đã từng nhiễm bệnh nhưng đã khỏi. Mỗi loại kháng thể là riêng biệt.
Nó tìm kháng nguyên (nguồn gây ra kháng thể) chứ không phải kháng thể:
Một trong những nguyên tắc của xét nghiệm máu là tìm kháng nguyên, tức dựa vào protein ngoài bề mặt của virus, chứ không tìm thông tin di truyền của nó. Tuy nhiên, độ nhạy của xét nghiệm này sẽ kém hơn phương pháp RT-PCR, tức là sẽ có nhiều ca âm tính giả hơn.
 

Nothing2fear

Xe đạp
Biển số
OF-704645
Ngày cấp bằng
19/10/19
Số km
49
Động cơ
93,342 Mã lực
Em nhớ hình như cách đây 2,3 tuần có trường hợp tương tự với đội ngũ (hình như đâu trăm) chuyên gia của Samsung từ HQ qua (giữa lúc HQ đang nước sôi lửa bỏng luôn) thì phải. Có cụ ở trên này biết chuyện và kể (ngay trong thớt này, nhưng chắc phải cả trăm trang trước) là họ phải có giấy chứng nhận xét nghiệm của nước sở tại, và khi sang thì họ sinh hoạt và làm việc ngay tại nơi làm việc luôn, có công an trực ở cửa, liên lac với bên ngoài qua intercom - coi như cách ly ngay tại nơi làm việc. Nhà máy mở cửa thì họ làm việc, nếu không họ nghiên cứu, bảo dưỡng, sửa chữa - làm những việc thiên về chuyên môn kĩ thuật. Trường hợp như vậy em nghĩ cũng ổn: họ không dùng khu cách ly của mình, giữ được kinh tế mình tiếp tục, khả năng lây lan cho xã hội thấp (gần như không có), mà mình cũng chỉ cần ít người canh cửa. Lợi nhiều hại ít. Có lo hoặc ngăn chặn thì lo những trường hợp muốn sang để làm việc tại nơi công cộng như đường sắt trên cao thì hợp lý hơn (vì bảo họ sinh hoạt ngay tại nơi làm việc nghe chừng hơi khó và bất tiện).
Em nghĩ đây cũng là một góc nhìn nhận vấn đề tốt, vấn đề là báo chí đưa tin thì một chiều và đôi khi chưa hết ý (giống vụ tặng 2000 máy thở) nên dân chúng và dư luận khó chấp nhận đề nghị cho nhập cảnh lao động trong thời điểm nhạy cảm này, chưa kể nếu đã cho nhập thì công dân các nước khác cũng xin nhập thì sao? về mặt ngoại giao ko thể cho anh này nhập mà không cho anh kia nhập, em nghĩ vậy.
 

Mainboard o_o

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-720718
Ngày cấp bằng
18/3/20
Số km
352
Động cơ
81,940 Mã lực

TPO - Các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích chỉ được bán các mặt hàng lương thực thực phẩm. Đó là một trong những chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng đối với các đơn vị liên quan để phòng chống dịch COVID-19.


UBND thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu. Chỉ cho phép mở cửa các cửa hàng bán thuốc, vật tư y tế, chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.


Đến 0h ngày 2/4, cửa hàng ăn uống bán qua mang, bán mang đi sẽ tạm ngừng hoạt động. Ảnh: T.T.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích chỉ được bán các mặt hàng lương thực thực phẩm.

UBND thành phố lưu ý, các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4. Ngoài ra, các đơn vị cung cấp thức ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm.

Thanh Trần
 

Angrycock

Xe tải
Biển số
OF-717261
Ngày cấp bằng
22/2/20
Số km
247
Động cơ
82,806 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Cẩn thận lúc đi trên đường thôi đến chỗ đăng kiểm thì họ không để ý cái này đâu, họ cug k có thẩm quyền phạt.
Thực ra hết đăng kiểm k sao, chỉ là k đc lưu thông. Ta có thể gọi xe cẩu đến đem đi mà :)). Có điều nếu bị tóm trên đường thì 50/50 rẻ hơn là gọi xe cẩu :))
 

Hooks

Xe tăng
Biển số
OF-584554
Ngày cấp bằng
11/8/18
Số km
1,574
Động cơ
500,011 Mã lực
Tuổi
55
Báo chỉ nói vừa có văn bản gửi TTg mà không nêu rõ trong văn bản nào, việc này cũng có thể gây hiểu nhầm. Tuy nhiên em vẫn hiểu là văn bản này ra sau khi có công văn cách ly xã hội của TTg
TT đã trao quyền cho Bộ LĐTB&XH cấp phép lao động cho người nước ngoài thì nghĩa là ai đủ điều kiện như vb trên là Bộ có thể cấp phép. Vậy thì Bộ LĐTB&XH cần gì phải gửi cv kiến nghị cho nhập khẩu LĐ nữa? Như vậy cái cv đề nghị kia phải có trước 21/3. (từ 16-21/3)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin về một cv cũ vào đúng thời gian "nước sôi lửa bỏng" là có mục đích gì?
 

shiluo

Xe container
Biển số
OF-424775
Ngày cấp bằng
25/5/16
Số km
7,083
Động cơ
140,442 Mã lực
Tuổi
44
kháng thể thì tồn tại lâu lắm tới vài năm, nên nó dùng để tìm người đã từng nhiễm bệnh nhưng đã khỏi. Mỗi loại kháng thể là riêng biệt.
Nó tìm kháng nguyên (nguồn gây ra kháng thể) chứ không phải kháng thể:
Một trong những nguyên tắc của xét nghiệm máu là tìm kháng nguyên, tức dựa vào protein ngoài bề mặt của virus, chứ không tìm thông tin di truyền của nó. Tuy nhiên, độ nhạy của xét nghiệm này sẽ kém hơn phương pháp RT-PCR, tức là sẽ có nhiều ca âm tính giả hơn.
Trường hợp bs Viện Tim ở Ecopark là hôm qua test nhanh lên dương tính, sau đó test RT-PRC lần 1 là âm tính. Vì vậy cái thuyết kit test nhanh là test kháng thể hợp lý hơn cụ ạ.
 

BACHLC2203

Xe buýt
Biển số
OF-454721
Ngày cấp bằng
20/9/16
Số km
532
Động cơ
210,140 Mã lực
Tuổi
47
Các bệnh nhân từ Bạch Mai về các tỉnh có được test không các bác? Hay chỉ cách ly ?
Bị test hết nhé cụ. Gần nhà em ở quê có người đi về, cách ly tại nhà và được thông báo là đã - nhưng vẫn phải cách ly đủ 14 ngày và sẽ test thêm.
 

coquay

Xe container
Biển số
OF-176948
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
5,803
Động cơ
967,408 Mã lực
Nơi ở
VIỆT NAM
nhật ký của bác sỹ hùng bệnh viện bạch mai ngày thứ 3 cách ly.
Covid ngày thứ 3_ tôi chỉ cần khẩu trang thôi
Trong bài trước tôi có nhầm họ anh Dương Đức Hùng PGĐ bệnh viện, em xin lỗi anh
Ai mà không mệt mỏi khi gần 70 giờ làm việc liên tục, con người chứ phải sắt đá đâu, bây giờ là gần 90h, điều quan trọng nhất là trong những lúc khó khăn nhất vẫn nhớ tới các anh, lãnh đạo viện, lãnh đạo khoa luôn bên cạnh động viên và giúp đỡ.
Hôm nay đồ ăn cũng tạm được, hay tại khẩu vị mình bắt đầu có vấn đề!
Ngay sáng ra chúng tôi đã nhận tin vui: PGS Phạm Bá Nha trưởng khoa, Ths Thủy y tá trưởng, bs Tín đã có mặt tại khoa
Như vậy khoa đã đủ nhân lực: PGS Nha, Bs Nhân lo về chuyên môn những ca khó, tinh thần cho ae, CN Thủy (mama tổng quản) và mama Phượng, tôi vẫn tiếp tục trực cọc 1.
Bs Hằng A, hết tự kỷ, từ phòng đẻ lên, trực với tôi từ thứ 6 tới giờ và chắc còn dài dài nữa, khổ thân cô bs trẻ nhớ 2 con nhỏ và gia đình, chắc là Khóc nhiều lắm, làm tôi không dám nhắc nhiều chỉ nói chuyện vui.
Bs Minh xuống phòng đẻ vì còn nhiều bài vở và nghỉ dưỡng sức
Ăn sáng xong, xuống nhà xe nổ máy tý, 4 ngày rồi không hết pin, khi cho về nhà lại o về được.
Đi bộ ra cổng trước thấy hàng đoàn xe hỗ trợ xe vào viện đưa hàng, cảm ơn đồng bào đã không quên chúng tôi.
Về khoa đi buồng, các bệnh nhân ai cũng muốn ra viện, trấn an mọi người thật là vất vả
- Hy vọng mọi người được ra viện, hôm nay thứ hai lãnh đạo đi làm chắc sẽ cho quyết định, kịch bản tốt nhất là phía thành phố cho xe đặc chủng đưa mọi người về nhà, ban giao địa phương, cách ly tại nhà
Đến giờ này sản phụ, sơ sinh và gia đình còn ở đây thì có khi phải chuẩn bị tổ chức đầy tháng cho các cháu cũng nên!
Ngóng tin covid
Điện thoại mọi người hỏi thăm liên tục, rất nhiều người muốn tài trợ vật chất cho khoa sản, nhưng tôi đều từ chối, chỉ xin khẩu trang 3M và N95 thôi nếu có.
Chuẩn bị chiến đấu, Trường Sinh mắc nhiều quá, đâu sẽ tiếp theo. BV bây giờ là các tòa nhà cao tầng nên dễ lây lan lắm.
Bạn Vân Khanh khoa Thận nhân tạo sang lấy hơn 3 hộp khẩu trang 3M của hội bạn cấp 2,3 Kim Liên cho chuồn ngay lập tức trong tích tắc.
Đúng, khẩu trang bây giờ quý thật!
Trong lúc nhân đồ hỗ trợ của TS Khiêm và các bạn thử tý khuân đồ từ ô tô vào chỗ tập kết, thấy mình vẫn khỏe ra trò,
Lại đồ ăn của Ly (Ny_bếp mẹ bống) hình như vậy, kệ, sai mai sử
Thay mặt khoa cảm ơn Ly, Bs Khiêm và các bạn
- Ly ơi, nếu lần sau chuyển đồ nhiều như thế nhớ đi 2 ô tô nhé!

Quay lại chuyện quá tải công việc của NVYT
Cách đây vài năm, khi khoa sản còn trực 2 bác sĩ, trực công việc còn nhiều
Tối đó tôi trực với BS Nguyễn Ngọc Tú, bây giờ em chuyển sang Vimex rồi (nếu nói đúng bs Tú hú lên một tiếng)
16h30 nhận trực, tôi và em mổ liên tục
22h mổ gần xong những ca cần mổ ngay, tôi hỏi em
- Nghỉ tý, hai anh em xuống xem bệnh nhân, ăn gì rồi làm luôn thể, a đói lắm rồi
- Thôi quá bữa rồi, em chẳng muốn ăn đâu, a xuống xem chuyển lên làm nhanh rồi đi nghỉ
Tôi xuống xem hết lượt bệnh nhân chỉ định mổ rồi bảo các em NHS chuyển lên phòng mổ
Đồng hồ lúc đó khoảng 22h30, tôi tranh thủ ăn, một số ace cũng biết khi cần tôi ăn nhanh vô cùng, chỉ vài phút một bữa cơm
Vừa ăn tới miếng thứ 2, thì 1 anh chạy vào hỏi:
- Bác sĩ ơi, bác sĩ có thể ăn nhanh và mổ con em ra trong ngày hôm nay không a.
Cơm thì căng tin, lại nguội, đói
Nuốt từ từ cục nghẹn, tôi từ từ trả lời
- Vâng, chúng tôi sẽ cố
Chúng tôi mổ liên tục để giải quyết công việc, ca cuối cùng kết thúc khoảng 5 giờ sáng
- Anh xuống trông khoa đi, em mệt lắm rồi, em ngủ lại đây
Có lẽ chữ đây chưa hết thì BS Tú đã ngủ say
Tôi đi xuống phòng đẻ và xem các sản phụ còn lại và cũng không cần gặp bất kỳ người nhà ai,
Để sau, chỉ giải quyết bênh nhân cấp cứu,
Quá mệt
Có những khi chúng tôi làm việc như thế
Đến đây mọi người cũng quá mệt, mai kể tiếp
Hết ngày covid thứ 3
"Mọi người hãy ở nhà để chúng tôi được về nhà"
hàng viện chợ đưa vào viện
91179593_2748099885476246_5451617983271010304_n.jpg

mọi hoạt động vẫn khám chữa vẫn bình thường.
bachmai1.jpg


suất ăn của các bs trong viện.
91623655_2748099918809576_5491186018025472000_n.jpg
91136591_2748099948809573_547099299306012672_n.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

aliabu2

Xe buýt
Biển số
OF-714631
Ngày cấp bằng
3/2/20
Số km
518
Động cơ
88,420 Mã lực
Tuổi
36
Tin Hói điều máy bay sang Mỹ thì cụ tự tìm nhanh thế mà việc này phải hỏi BNG à?
Đón cột điện thì không có Covid cũng vẫn phải đón nhé, đừng nhập nhằng.
Tin nó viết to đùng trên mặt báo lướt qua thấy ngay chứ việc gì phải tìm, mà tôi cũng chẳng rảnh đi tìm, còn việc kia không có báo nào viết là có hay không thì ai muốn biết chính xác chả tự đi mà hỏi BNG, tôi hơi đâu mà đi hỏi hộ, như việc gửi ống lấy mẫu sang cho Đức cũng là báo viết lên thì biết thế chứ nó không viết lên thì vẫn là có xảy ra nhưng ai biết?

Còn việc đón cột điện dĩ nhiên về thăm nhà bình thường ai tính, còn không có Covid thì cột điện cũng chẳng tự dưng ồ ạt đổ về có gì nhập nhằng ở đây ?
 

NQHU

Xe điện
Biển số
OF-389972
Ngày cấp bằng
1/11/15
Số km
3,912
Động cơ
270,664 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trong 3 ca dương tính do test nhanh hôm qua có 1 ca ở Ecopark test lại cho kết quả âm tính. Các cụ cho em hỏi kit test nhanh của Hàn là test kháng thể đúng ko ạ? Như vậy có khả năng là trường hợp Ecopark này đã mắc bệnh nhưng hiện nay đã khỏi rồi, và hoàn toàn có khả năng là thời gian chị ấy dương tính có thể đã lây sang người khác nhỉ? (Chị này đi học ở Khoa tim mạch Bạch Mai từ ngày 1-18/3).
đúng là vậy cụ ah! cụ nhầm nhọt chút giữa kháng thể và kháng nguyên thôi! test nhanh tìm dấu vết của kháng nguyên cơ thể sinh ra khi bị nhiễm virus!

Điều này càng chứng tỏ BM có mầm bệnh từ trước 18/3.
 

Hoàng Gia Thành

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-432048
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
7,301
Động cơ
281,459 Mã lực
Tuổi
42
Em thấy trong bệnh viện Bạch Mai tệ nhất là khâu vệ sinh. Cả trong nhà vệ sinh và trong các khu khám chữa bệnh, điều trị. Đáng lẽ tiêu chuẩn vệ sinh trong bệnh viện phải cao hơn bên ngoài, bệnh viện phải sạch hơn nhà dân. Đằng này ngược lại, vào đến bệnh viện phát ớn. thành ổ dịch là phải.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top