fanbarca

Xe buýt
Biển số
OF-159192
Ngày cấp bằng
3/10/12
Số km
819
Động cơ
579,276 Mã lực
Ko có biện pháp nào là tuyệt đối cả, mỗi biện pháp đều có tác dụng của nó. Ít nhất cũng hạn chế một phần lớn người ở khu vưc khác đến, giống như giấy đi đường. Nếu ko có yêu cầu trình giấy đi đuờng thì vẫn còn đầy người đi lang thang, có thể đi vòng vòng cho thoáng ko có lý do gì chính đáng, nhưng có yc giấy đi đường thì những người đó sẽ ở nhà. Còn đòi tuyệt đối 100% thì tất cả ở trong nhà ko đi làm, ko bán buôn, ko giao hàng...đóng băng tất cả xong lần lượt xét nghiệm 100% dân cư. Làm thế lại bị chửi là chết đói trước chết dịch.
Biện pháp này cũng ko tốn nhân lực vật lực ảnh hưởng đến lao đoongh sản xuất gì nhiều vì những người đi gác toàn người làm tự do/về hưu...có dịch cũng ngồi nhà chơi thôi, ai đi làm thì họ cũng ko tham gia đâu vì ko bắt buộc.
 

ShinRj

Xe đạp
Biển số
OF-640446
Ngày cấp bằng
24/4/19
Số km
32
Động cơ
111,083 Mã lực
Tuổi
35
Mô hình ấp tân sinh ;))
Em còn trẻ nên chưa trải qua cái ấp nó ntn :D
có mấy cụ tre vang e vì câu đó :))
vùng xanh nhưng tới 11:30 , trưa cán bộ trực đi ăn hết, 17:30 về ôm ấp vợ con thì ng vùng đỏ vùng vàng thoải mái đi vào đi ra...

xanh cái con khỉ
Ăn tại chỗ mà cụ. 18h00 là rào hết. Ai thừa tiền thì cứ cầm 2tr ra hít khí trời.

Em thấy chỉ thêm tốn kém mà ko tác dụng gì
1 khu dân cư nếu rào khéo thì không tốn nhiều người đâu cụ. Khu e rất là rộng mà lập 2 chốt thôi
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,441
Động cơ
570,692 Mã lực
Nguy cơ cao , vùng xanh không phải vùng cách ly mà lại tạo cảm giác an toàn giả , người trong vùng xanh vẫn ra ngoài đi chợ, siêu thị, đi làm ,rồi giao lưu nội vùng như không có dịch. Không có gì đảm bảo những người đó không bị dính covid, nếu chẳng may dính 1 ca thì cả vùng xanh thành vùng đỏ.
Thật, mấy ngõ vắng sau khi ngăn thù các nhà lại ra đoa oánh cầu lông, chó chạy dọc đường thành ra thiếu an toàn nếu covid đi xa theo gió.
 

Parejo_10

Xe điện
Biển số
OF-295803
Ngày cấp bằng
18/10/13
Số km
4,206
Động cơ
311,227 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phải đổi thành vùng đỏ mới đúng. Vùng đỏ là vùng nâng cao mức kiểm soát dịch bệnh lên mức cao nhất sẽ kiểm soát thông tin của tất cả những người ra vào vùng này. Giống như mức cháy rừng khi có nguy cơ cao sẽ nâng mức nguy hiểm lên mức 4, rất dễ xảy ra cháy.
 

ORIGINHANOIAN

Xe tải
Biển số
OF-424732
Ngày cấp bằng
25/5/16
Số km
228
Động cơ
220,063 Mã lực
Tuổi
45
Có vùng xanh cũng còn hơn không nhưng đúng là để các bô lão ngồi gác thì thập phần nguy hiểm vì dễ dính chưởng như chơi. Vùng xanh hiện nay ở HN hay HCM chỉ thích hợp những hẻm nhỏ và là hẻm cụt và những người dân trong khu ít ra ngoài và work online toàn thời gian. Đầu ngõ lập barrier, hệ thống CCTV, bốt gác. ... Tóm lại phai khu nhà giàu mới làm đc. Chứ giờ các khu lập ra đúng là chỉ yên phút nào OK phút đo chứ chả có gì là đảm bảo cả
 

haivanphe

Xì hơi lốp
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,907
Động cơ
98,213 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Tòa chung cư nhà em hôm trước vừa có biển Vùng xanh thì hôm sau bị phong tỏa ạ.
 

Gerben

Xe buýt
Biển số
OF-114101
Ngày cấp bằng
24/9/11
Số km
793
Động cơ
409,333 Mã lực
Theo em nó tương đương việc từng ấp thi đua diệt giặc Mỹ, kiểu thế. Tác dụng chính nhất vẫn là tuyên truyền, còn tác dụng tổng thể của những cái mớ tả bủ xiểng lâu này là thằng dân ra ngoài ít thôi. Toàn cấm với cản, chưa thấy được cái chính sách nào có não cả.
 

Sarin

Xe hơi
Biển số
OF-388239
Ngày cấp bằng
21/10/15
Số km
150
Động cơ
240,212 Mã lực
Tuổi
37
E thấy chính sách vùng xanh này cũng còn điểm chưa hợp lý. Hqua e đi làm, phát hiện trên đg nhiều con ngõ rào chắn, để bắt đi qua một chốt kiểm soát vùng xanh. Điều này làm cho mật độ giao thông đi qua con ngõ có chốt vùng xanh sẽ tăng lên, có thể gây dồn ứ nhất là với các con ngõ nhỏ.
Trên đg về đi mua thuốc, e lại thấy có 1 ngõ vùng xanh, ngõ này bé xíu, chắc 1 xe máy đi qua thôi với mấy bà ngồi canh chốt đầu ngõ, cũng chẳng có khoảng cách j cả, lại trong 1 kgian con ngõ nhỏ hẹp, chật tối thì nguy cơ vẫn cao lắm.
 

leminhhn

Xe buýt
Biển số
OF-407500
Ngày cấp bằng
29/2/16
Số km
538
Động cơ
230,282 Mã lực
Screenshot_20210810-143213.png

Nếu các tổ chức thực hiện đúng các cam kết thì ko sợ thiếu vắc xin cc nhé chỉ có điều là có thể họ ưu tiên các khu vực khác cũng đang bị dịch nặng thì sẽ về trễ hơn nên có cơ hội là tiêm ngay thôi chống dịch ko thể chần chừ chờ loại này loại k
 

hnilqhuy

Xe tăng
Biển số
OF-384544
Ngày cấp bằng
28/9/15
Số km
1,922
Động cơ
257,166 Mã lực
Em còn trẻ nên chưa trải qua cái ấp nó ntn :D

Ăn tại chỗ mà cụ. 18h00 là rào hết. Ai thừa tiền thì cứ cầm 2tr ra hít khí trời.


1 khu dân cư nếu rào khéo thì không tốn nhiều người đâu cụ. Khu e rất là rộng mà lập 2 chốt thôi
chỗ cụ thế chỗ khác chưa chắc vậy, e đi qua 2-3 chốt vùng xanh lúc 11;30 và 15h30 ma ko có ai trực hết

1 ô ng quen làm trực chốt xanh nói chuyện là chặt chẽ từ 7-10h sáng và 4-6h chiều thôi. Như vậy la xanh hình thức
 

3077

Xe lăn
Biển số
OF-146453
Ngày cấp bằng
20/6/12
Số km
10,455
Động cơ
-353,324 Mã lực
Điển hình như Royal, phi xe ra khỏi bãi là bảo vệ nó hỏi giấy đi đường, về lý thuyết thì bv chả có chức năng gì nhưng thằng nào cũng bất chấp lao ra đường thì cq không thể kiểm soát được, nếu có ý thức thì nên tự ở nhà hoặc tuân thủ hướng dẫn của ng ta

lắm thằng chỉ chửi là giỏi, nhưng bảo giải pháp thì *** nghĩ ra cái gì hơnn hoặc k thể làm được như tiêm vx hết đi, xn hết cả thành phố đi, bơm tiền cho dân ở trong nhà đi. Nhà *** có tiền nhưng lại muốn đãi ngộ như con giám đốc
 

j23

Xe container
Biển số
OF-471375
Ngày cấp bằng
18/11/16
Số km
6,683
Động cơ
7,257 Mã lực
Screenshot_20210810-143213.png

Nếu các tổ chức thực hiện đúng các cam kết thì ko sợ thiếu vắc xin cc nhé chỉ có điều là có thể họ ưu tiên các khu vực khác cũng đang bị dịch nặng thì sẽ về trễ hơn nên có cơ hội là tiêm ngay thôi chống dịch ko thể chần chừ chờ loại này loại k
Cái này hình như bản cũ chưa cập nhật, vì bây giờ đã về tay ta 16 triệu liều các loại phỏng cụ?
Về vụ Pfizer kia, lẽ nào khả năng chị Harris mang theo 31 triệu liều, là chuyện hoang đường có thật? :D

The contract fulfills the government of Vietnam and the Vietnamese Ministry of Health's official request for the storage units based on their acquisition of 31 million Pfizer-BioNTech COVID-19 vaccines due to arrive by Aug. 30
Google dịch: Hợp đồng đáp ứng yêu cầu chính thức của Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế Việt Nam đối với các đơn vị bảo quản dựa trên việc mua lại 31 triệu vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 sẽ đến tay khách hàng vào ngày 30 tháng 8.
 

shopnhimsoc

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192383
Ngày cấp bằng
3/5/13
Số km
4,107
Động cơ
618,782 Mã lực
Nơi ở
Số 7 ngõ 99 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Website
nhadeplam.com
Em thấy khoanh vùng hạn chế shipper ra vào vậy cũng khá ổn mà, còn trong khu vực vùng xanh mọi người vẫn tuân thủ nguyên tắc nhà cách li nhà, người cách li người, đâu có phải vùng xanh là đc tự do ra ngoài đi lại như các cụ nghĩ đâu ạ, khu em mới lập chốt vùng xanh, em thấy mọi người tuân thủ tốt, cũng ko có gì xáo trộn lắm, mỗi người vẫn ở trong nhà, ra ngoài khi thực sự cần thiết, và giờ có nhận hàng gì ship thì cũng ra chốt nhận, ko có chuyện ship ở đẩu ở đâu lang thang vào từng ngõ ngách tìm nhà nữa, hạn chế đc ối rủi ro. Chỉ mong các bác chia lịch trực chuẩn chỉ để 24/24 luôn có người canh chốt thôi, làm tới nơi thì dập dịch mới tới chốn đc, chứ nửa vời thì ko ăn thua
9FD65513-BBEB-410F-B852-A62CC9B6FE5C.jpeg
D458DF0E-9389-4230-8363-4CF3FD6D418D.jpeg
708AFACC-9364-41AE-8032-157BFE31AF59.jpeg
 

Gooner_88

Xe tải
Biển số
OF-623007
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
250
Động cơ
115,116 Mã lực
mấy hôm trước thấy trên tivi và báo chí về các con ngõ 1 khu vực lập lên chốt chặn ở các của ra vào khu dân cư ko cho shipper hay người lạ vào khu vực đấy, e thấy cũng hay cũng là một ý tưởng hay khi mà các vùng xanh đấy đc kiểm soát tốt cho cư dân sống trong vùng xanh đấy đc đi lại trong vùng xanh 1 cách thoải mái.
hôm qua em khu nhà e bắt đầu tao lập vùng xanh, bác tổ trưởng có nói là chính người của khu phố cắt cử người trong ngõ luân phiên ra đứng canh chốt, nhưng có điều băn khoăn là những con người đấy chưa ai đc tiêm phòng cả ngày nào cũng phải tiếp xúc với rất nhiều shipper liệu như thế quá nguy hiểm cho các tình nguyên viên ra chốt canh hay ko mà các tình nguyện hầu như là các bác lớn tuổi trong khu phố.
chư kể em cứ nghĩ khi lập lên vùng xanh là những con người trong khu đấy đều đc xn âm tính với covid trước thì đấy mới đúng là vùng xanh, đây chỉ thấy thông báo lập chốt kiểm tra ra vào thế là xong, chẳng xn cho người dân gì cả
chốt thì cứ chốt ngày nào cũng có người trong con ngõ đấy đi làm ở đâu đấy trong thành phố này rồi chiều tối lại về nhà, liệu có chắc từng đấy con người đi làm họ có an toàn khi về nhà hay không.
ko có chốt thì họ đi về có tiếp xúc thì cũng chỉ trong phạm vi gd thôi chả may có lây nhiễm virus thì cũng ko phát tán đc ra cộng đồng
còn khi có chốt là người trong con ngõ tiếp xúc nói chuyện với nhau nhiều hơn tạo ra nguy cơ cao hơn
e đồng quan điểm với cụ, e thấy ko hiệu quả và mang tính hình thức, chỗ e thấy cũng làm rào chắn rồi 4 5 tình nguyện viên trong xóm đó ngồi chém gió còn trêu đùa nhau ở cổng còn dân trong xóm như cụ nói vẫn phải đi lại đi làm bình thường.
 

Phương Nam 02

Xe máy
Biển số
OF-714279
Ngày cấp bằng
31/1/20
Số km
92
Động cơ
83,297 Mã lực
Tuổi
45
Chào các cụ ! Em mở thớt này để chia sẻ những gì em trải qua và những suy nghĩ của em trong những ngày vừa qua tại Sài Gòn và quãng đường di cư ra bắc . Trong bài có một số hình ảnh em đăng chỉ để chứng minh rằng em nói thật và để các cụ dễ hình dung chứ không nhằm khoe khoang hay mục đích gì khác ( vì đây là nick phụ của em )
Đầu tháng 7 em nhận được tin chi nhánh công ty trong Sài Gòn có một bạn dương tính (thôi xong ! ) công dừng hoạt động . Các bạn có nhà tại Sài Gòn thì cách ly tại nhà , các bạn ngoại tỉnh thì ăn ở tại công ty (có 20 ở lại) . Hai hôm sau tiếp tục phát hiện các bạn tại công ty dương tính ( công ty em có que test ) bên em có báo y tế nhưng do lúc này số ca mắc tại Sài Gòn cũng khá nhiều rồi lên 6 ngày sau y tế mới đến xét nghiệm kết quả là 8 bạn dương tính và hai hôm sau đưa đi viện dã chiến . Thấy tình hình không ổn em quyết định bay vào Sài Gòn .

( em xin phép xoá anh vé mb )

Sài Gòn đón em bằng cơn mưa tầm tã . Trái với suy nghĩ của em . Trên đường em thấy khá nhiều người đi lại .
 
Chỉnh sửa cuối:

amunike

Xe điện
Biển số
OF-44474
Ngày cấp bằng
25/8/09
Số km
2,189
Động cơ
480,978 Mã lực
Khu nhà em ngõ chính treo biển vùng xanh, nhưng trong ngõ có ngách nhỏ thông sang ngõ khác có Fo, thành ra trong vùng xanh lại có biển cách ly vùng đỏ. Vui nhất là đến giờ đổ rác, cả trăm nhân khẩu cùng nhau xách túi nylon ra đầu ngõ huyên náo một vùng 😂
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top