ở hn thấy có quán rượu của bên Triều Tiên thấy khen tửu lượng khá ác
Triều Tiên có bộ phim Lệnh 027 rất hay.Em đang xem lại bộ phim hot nhất những năm đầu thập kỷ 70: "Trên từng cây số" chiếu trên Truyền hình HN (kênh 2), không hiểu dân Triều Tiên hiện tại họ đang xem những bộ phim gì, điện ảnh Triều Tiên đã sản xuất những bộ phim nào. Có cụ nào biết chia sẻ em với.
Thời buổi bây giờ để tự lực n/c chế tạo ra một thứ máy móc gì đó không quá tinh vi mà không cần quan tâm đến vde giá cả hay tiêu thụ thì cũng không quá khó nữa rồi, miễn là có thể tập chung được nguồn lực cần thiết.Nền tảng KHKT của Triều Tiên kinh đấy chứ ko phải dạng vừa đâu. Bị cấm vận ngập mặt mà vẫn sx oto, đạn pháo, tên lửa, tàu ngầm, thử vũ khí siêu âm mang đầu đạn hạt nhân… Đất nước hàn đới, toàn đồi núi là chính, dân số ít, tập trung chủ yếu cho quốc phòng nên sản lượng nông nghiệp có muốn cao cũng khó, cái này đơn thuần do điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng thôi. Triều Tiên mà dc cởi xích, với tố chất của dân tộc này, với nền tảng KHKT và với sự kỷ luật của họ thì chỉ một thời gian ngắn thôi là nhiều nước hoa mắt chóng mặt với sự phát triển của họ đấy!
Móc ra Nhật,hàng Tàu đấy!Toàn Mini Nhật bãi.
Cụ cứ đùa, rất ít nước có đủ khả năng tự nghiên cứu chế tạo một thứ máy móc gì đấy, đếm trên thế giới này chắc vừa 10 ngón tay.Thời buổi bây giờ để tự lực n/c chế tạo ra một thứ máy móc gì đó không quá tinh vi mà không cần quan tâm đến vde giá cả hay tiêu thụ thì cũng không quá khó nữa rồi, miễn là có thể tập chung được nguồn lực cần thiết.
Hoặc đơn giản chỉ cần nhập hết linh kiện về lắp ráp là xong, như con xe điện đầu tiên của Triều Tiên đang bị đồn là hàng BYD thay tem xe thôi.Thời buổi bây giờ để tự lực n/c chế tạo ra một thứ máy móc gì đó không quá tinh vi mà không cần quan tâm đến vde giá cả hay tiêu thụ thì cũng không quá khó nữa rồi, miễn là có thể tập chung được nguồn lực cần thiết.
Nhà nước tự xây, tự quản lý thì đường xá nó thếHội Bắc củ sâm này quy hoạch nhà cửa đường xá nhìn gọn gàng nhỉ.
Cụ phét lác, ai phôn éo gì một nútNhìn nhận của cụ thật vi diệu. Nhưng em chấp nhận làm thành phần chậm tiến của thế giới. Em lao động chân tay nên phải ăn thịt. Thể chất yếu nên cần phương tiện 4 bánh hỗ trợ còn tối giản thì em trước dùng điện thoại nhiều nút giờ chuyển sang ai phôn 1 nút.
Bình nhưỡng ạCụ biết mua sâm TT ở đâu chuẩn ko ạ?
So Hàn Quốc với Triều Tiên thì hơi ko công bằng cụ ạ.Em cũng xem googlemap, cũng trượt tay 1 chút xuống seoul, nếu nhìn bản đồ cũng kết luận là nghèo thật cụ ạ. Đất đai cằn cỗi nền nông nghiệp không đủ dùng cho nội địa, nền công nghiệp nặng từng rực sáng ở nửa sau của thế kỉ trước (thập niên 60, 70 thì Triều Tiên và Nhật Bản là 2 cường quốc công nghiệp duy nhất của châu á) thì lại tham gia vào cuộc đua phát triển vũ khí hạt nhân để rồi thành kẻ xấu trong mắt phương tây, cấm vận toàn diện. Ngoại thương là con số 0 tròn trĩnh thì phát triển kiểu gì, lấy đâu ra ngoại tệ để mua những nhu yếu phẩm quốc dân, thành tựu công nghiệp nặng cũng nằm im đấy chỉ sản xuất tên lửa... Không có cái lí do nào để Triều Tiên phát triển được( phát triển theo ý em là đời sống, mức sống trung bình của người dân, phần trăm tầng lớp trung lưu trong xã hội) trừ khi được dỡ bỏ cấm vận, chuyển đổi sang kinh tế thị trường, ngoại thương quốc tế!
Iphone 8plus quay đầu chả 1 nút home thì sao nữaCụ phét lác, ai phôn éo gì một nút
Bụng phệ lòi ra, tim nhanh, hơi thở ngắn, quá bữa đôi tiếng thì kêu đói om lên, hạ đường huyết, thể lực chạy không nổi 1km… Thì cũng có vi diệu gì đâu cụ.Nhìn nhận của cụ thật vi diệu. Nhưng em chấp nhận làm thành phần chậm tiến của thế giới. Em lao động chân tay nên phải ăn thịt. Thể chất yếu nên cần phương tiện 4 bánh hỗ trợ còn tối giản thì em trước dùng điện thoại nhiều nút giờ chuyển sang ai phôn 1 nút.
Hoặc anh 2, anh 3 của nó không muốn nó lớn mạnh văn minh quá nên không hỗ trợ. Chứ bảo TT mà ngại lhq thì hơi kỳ, nó còn gì mà ngại![]()
Nuclear power in North Korea - Wikipedia
en.wikipedia.org
Chắc do LHQ lo ngại làm bomb nên tiến triển chậm
Đoàn quốc tế sang thăm phải đi theo lộ trình nghiêm ngặt để cấp điện 10p trước khi đoàn tới và cắt điện ngay sau khi đoàn đi khuấtThực tế là Triều Tiên đã đi trước thế giới
Thế giới kêu gọi giảm tiêu dùng năng lượng, tắt đèn điện vào ngày Trái Đất, nhưng TT ngày nào cũng làm việc đó.
Bọn giàu có châu Âu có trend dùng xe đạp, ko dùng ô tô, thì người TT dùng xe đạp liên tục hàng trăm năm nay
Người Nhật hô hào sống tối giản, hạn chế tiêu dùng lãng phí, thì người TT đã thực hành việc đó lâu lắm rồi
Chắc cũng như ta ngày xưa, tem phiếu theo vị trí, làm gì có công bằng tuyệt đối đâu cụTriều Tiên là minh chứng cho câu nói Không sợ nghèo, chỉ sợ không công bằng. Có công bằng là ai nấy vui vẻ thoải mái hạnh phúc, khổ tí cũng được.