Một cuộc mít tinh cấp quốc gia và một lễ rước công thành phố Bình Nhưỡng đã diễn ra vô cùng lộng lẫy tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng vào ngày 15 tháng 4, kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch nước.
Kim Jong Un, Tổng bí thư Đảng Công nhân Triều Tiên và Chủ tịch Bộ Ngoại giao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đã tham dự sự kiện này.
Khi vị Tổng Bí thư đáng kính xuất hiện tại lễ đài danh dự của quảng trường giữa tiếng nhạc chào mừng đang vang lên, tất cả những người tham gia đã cất lên tiếng reo hò như vũ bão "Hurray!" cho anh ta cùng với pháo hoa phát ra và bóng bay được thả.
Ông gửi lời chào nồng nhiệt tới tất cả những người đang kỷ niệm Ngày Mặt trời quan trọng với nhiệt huyết chính trị cao và những thành công lao động đáng tự hào, nồng nhiệt vẫy tay chào lại đám đông cổ vũ ồn ào.
Choe Ryong Hae, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng cục Chính trị của Ủy ban Trung ương WPK, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của CHDCND Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân Tối cao, đã tiến hành nghi thức danh dự. , Jo Yong Won, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng cục Chính trị kiêm Thư ký các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương WPK, và Kim Tok Hun, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng cục Chính trị của Ủy ban Trung ương WPK, Phó Chủ tịch Bộ Ngoại giao Ủy ban CHDCND Triều Tiên và Thủ tướng Nội các.
Trong số những người tại phiên tòa có các quan chức cấp cao của Đảng và Chính phủ, các Vụ trưởng và Phó Vụ trưởng thứ nhất của các Vụ của Ủy ban Trung ương WPK, các quan chức lãnh đạo của Nội các, các tổ chức nhân dân, các bộ và các cơ quan quốc gia, và các quan chức và người có công. người đã phân biệt mình trong việc thực hiện các chính sách của Đảng.
Ri Yong Gil, Kwon Yong Jin, Rim Kwang Il và các quan chức hàng đầu khác của các cơ quan của lực lượng vũ trang đã xuất hiện tại phiên tòa.
Tham dự cuộc họp có các quan chức của Ủy ban Trung ương WPK, quan chức của các bộ và các cơ quan quốc gia, quân nhân của Quân đội Nhân dân và Lực lượng Công an Triều Tiên, cán bộ giảng dạy và sinh viên các trường cách mạng, cán bộ của các cơ sở và cơ sở công nghiệp và những người lao động ở Bình Nhưỡng.
Ri Il Hwan, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Trung ương WPK, đã báo cáo "Lịch sử cách mạng bất diệt của Đồng chí Kim Nhật Thành vĩ đại sẽ bất tử cùng với sự tiến bộ thắng lợi của chính nghĩa Juche".
Phóng viên nhắc lại sự nghiệp cách mạng cao cả của vị Chủ tịch nước với tâm niệm tin dân như trời, rằng Người tận tụy bảo vệ nhân phẩm, quyền lợi của nhân dân, đem lại hạnh phúc cho nhân dân, chia sẻ số phận của mình với nhân dân. tất cả cuộc đời của mình. Và phóng viên lưu ý rằng tất cả người dân Hàn Quốc luôn sâu thẳm trong trái tim họ, bất chấp sự thay đổi về thế hệ, sự thật rằng chiến thắng và thịnh vượng vĩnh cửu là điều dành cho đất nước của họ và nhân phẩm, vinh quang và hạnh phúc của người dân được đảm bảo, nhờ vào ngày 15 tháng 4. , 1912, ngày sinh của Tổng thống.
Ông nhấn mạnh rằng đó là một đánh giá tuyệt vời về 110 năm Triều Tiên của Kim Nhật Thành rằng đất nước chúng ta sẽ chứng tỏ sức mạnh của mình như một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, thể hiện hoàn hảo lý tưởng của người dân đối mặt với bất kỳ bão tố và căng thẳng khi chúng ta thêm sự sáng chói vĩnh cửu cho những chiến công vĩ đại nhất được thực hiện bởi thế hệ Tổng thống này qua thế hệ khác và tiến lên một cách mạnh mẽ và bất biến trên con đường Juche do Tổng thống mở đường.
Vì có những di sản cách mạng bách khoa đại diện cho sự nghiệp thiêng liêng của Chủ tịch và Chủ tịch Kim Jong Il và sự chỉ đạo đã được kiểm nghiệm của Ủy ban Trung ương WPK do Đồng chí Kim Jong Un đáng kính lãnh đạo, nhà nước và nhân dân của chúng ta sẽ luôn giành thắng lợi, ông lưu ý và kêu gọi những người tham gia để có một bước tiến năng động để hoàn thành sự nghiệp cách mạng của Juche do Tổng thống tiên phong và đưa lý tưởng của WPK, coi đây là nguyên tắc tối cao trong các hoạt động thúc đẩy phúc lợi của người dân, sẽ là vật chất hóa một cách hoàn hảo.
Sau cuộc họp quốc gia, cuộc rước bắt đầu.
Một cột công dân cầm một lá cờ lớn của Cộng hòa biểu tượng cho nhà nước trang nghiêm của họ tiến vào quảng trường.
Họ tràn đầy niềm tự hào và tự tin vì đã tô điểm cho mỗi thập kỷ của cuộc cách mạng bằng những chiến thắng và vinh quang, tô điểm thêm vẻ rực rỡ cho lá quốc kỳ của họ từ thế kỷ này sang thế kỷ khác.
Khi một đoàn người biểu tình hộ tống xe chở tượng của Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Kim Jong Il tiến vào quảng trường, pháo hoa được phát ra và bóng bay không số được thả.
Hàng cột công nhân, nông dân vũ công và những người khác diễu hành qua quảng trường, giơ cao những tấm bảng mang những khẩu hiệu như "Đất nước xã hội chủ nghĩa của chúng ta do Tổng thống xây dựng!", "Chollima huyền thoại do Tổng thống mang đến!" và "Hành trình bất tận cho con người!"