Em lại hỏi Chatgpt về giá thành cho 3000Mw đời sống dự án 60 năm; sản lượng 22,7 tỷ kwh CF 0.85. Hàng TQ khoảng 2.6cent/Nga 3.6 cent và G7 5cent

Chỉnh sửa cuối:
Giá nào thì cũng là giá hợp lý thôi, giá điện giá than đâu có còn như mức 2009 nữa. Nghèo như Băng la desh nó tính toán chán rồi.Giá thành xd của nga chắc khoảng 7-8 tỷ usd cho 4800mw.
Có thể cụ nói đúng, thời gian xây dựng kéo dài có thể do các nguyên nhân khách quan, tôi cũng không nói do Nga làm chậm, mà chỉ nói thời gian xây nhà máy từ lúc ký kết đến khi xây xong ngắn tới 5 năm là chưa có tiền lệ, cho dù là ở TQ nơi quyết tâm chính trị và năng lực kỹ thuật đều rất cao.Sự chậm trễ ở Iran và Ấn đều có các lý do chính trị xã hội chứ không phải do Nga cụ ạ. Iran thì như các cụ biết, mâu thuẫn nặng với Ph Tây về phát triển vũ khí hạt nhân nên việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân gặp rất nhiều trắc trở. Còn ở Kudankulam (Ấn độ) thị việc xây dựng bị gián đoạn nhiều lần do sự ngăn cản của những người đánh cá trong vùng.
Nga nó còn xây cho TQ kia kìa cụEm lại hỏi Chatgpt về giá thành cho 3000Mw đời sống dự án 60 năm; sản lượng 22,7 tỷ kwh CF 0.85. Hàng TQ khoảng 2.6cent/Nga 3.6 cent và G7 5cent![]()
Cái gì lần đầu nghiên cứu mà chả lâu, mà ở bển có 3 ca 4 kíp như bên mình không?Ví dụ tổ máy Taipingling 1 của TQ dùng mẫu Hua Long One cây nhà lá vườn bắt đầu xây từ 2019 đến giờ vẫn chưa hoạt động thương mại.
Taipingling chính thức xây dựng tháng 12/2019 và có khoảng 1 năm hầu như dừng do covid. Nên phải đến cuối 2025 mới coi được là 5 năm. Thử theo dõi xem đến cuối 2025 chỗ này có bắt đầu chạy thử được không.Có thể cụ nói đúng, thời gian xây dựng kéo dài có thể do các nguyên nhân khách quan, tôi cũng không nói do Nga làm chậm, mà chỉ nói thời gian xây nhà máy từ lúc ký kết đến khi xây xong ngắn tới 5 năm là chưa có tiền lệ, cho dù là ở TQ nơi quyết tâm chính trị và năng lực kỹ thuật đều rất cao.
Ví dụ tổ máy Taipingling 1 của TQ dùng mẫu Hua Long One cây nhà lá vườn bắt đầu xây từ 2019 đến giờ vẫn chưa hoạt động thương mại.
Mình còn chưa ký gì, chưa có thiết kế, riêng thiết kế đã phải tính bằng năm rồi. Xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên cần chú trọng an toàn chứ không phải là tốc độ.Taipingling chính thức xây dựng tháng 12/2019 và có khoảng 1 năm hầu như dừng do covid. Nên phải đến cuối 2025 mới coi được là 5 năm. Thử theo dõi xem đến cuối 2025 chỗ này có bắt đầu chạy thử được không.
thì cứ khởi công, khi nào xong thì xong cấm chê nhé. Làm chậm chúng nó chê, làm nhanh chúng nó cũng làu bàu.Mình còn chưa ký gì, chưa có thiết kế, riêng thiết kế đã phải tính bằng năm rồi. Xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên cần chú trọng an toàn chứ không phải là tốc độ.
Có tiền bỏ ra không vay lãi của ai thì đã làm trước Covid rồi. Không phải đến giờ mới lật lên lạiNói thẳng ra là ko có điện hạt nhân đừng mơ CNH HDH với đón đại bàng, đừng trông chờ vào ba cái NLTT tốn tiền, chiếm dụng tài nguyên mà có ổn định quái đâu. Tiền đó để chơi lớn đi.
Yên tâm đi, điểm danh đủ rồi.Quan điểm của em là có thể chúng ta ko lôi cái người và / hoặc nhóm người đã trình và phê duyệt rút dự án Điện HN trước đây ra ánh sáng. Nhưng chúng ta không thể tha thứ cho tội đồ này được. Chính họ đã kéo lùi VN ít nhất 10-15 năm phát triển.
Em thật!
Những người đã bỏ phiếu ngừng điện HN mới đúng là những công thần của đất nước. Đội ủng hộ và tuyên truyền điện hạt nhân ở thời điểm đó mới là những kẻ tội đồ. Không làm điện hạt nhân lúc đó là quyết định sáng suốt hiếm hoi của ta, nếu ko giờ này có khi ta vẫn đang phải cắt điện luân phiên.Quan điểm của em là có thể chúng ta ko lôi cái người và / hoặc nhóm người đã trình và phê duyệt rút dự án Điện HN trước đây ra ánh sáng. Nhưng chúng ta không thể tha thứ cho tội đồ này được. Chính họ đã kéo lùi VN ít nhất 10-15 năm phát triển.
Em thật!
Sau vụ đại bàng ko chọn mình mà sang malai, các cụ giật mình mới họp khẩn, một loạt hành đọng đưa ra, ngoại giao khắp nơi, đảm bảo đủ ,uy tín ! Các con sâu giờ nằm im, chờ ngày lên thớt !Quan điểm của em là có thể chúng ta ko lôi cái người và / hoặc nhóm người đã trình và phê duyệt rút dự án Điện HN trước đây ra ánh sáng. Nhưng chúng ta không thể tha thứ cho tội đồ này được. Chính họ đã kéo lùi VN ít nhất 10-15 năm phát triển.
Em thật!
Chỉ 1 số thuỷ điện lớn có nhiệm vụ điều tiết nước và hỗ trợ nông nghiệp, đẩy mặn thôi cụ. Đa số thuỷ điện ở ta chỉ có tác dụng phát điện.Ko hoàn toàn vậy đâu ạ
Đập thủy điện nó điều tiết nc, thích xả bao nhiêu là do nó
ngoài ra nó còn phục vụ bơm nc nông nghiệp và các mục đích khác nữa ... chứ ko hoàn toàn bao nhiêu nc là chảy về xuôi
Chả hiểu công thần kiểu gì mà làm mất đống tiền lẫn nhân lực đã được đi đào tạo nước ngoài lẫn trong nước các kiểu để rồi phải di tản về các đơn vị khác khi mất vài năm trời ơi. Tác dụng duy nhất lúc đó là ko để bị rơi vào việc chọn lựa giữa Nga- Tàu- Nhật nhưng nếu đánh giá kỹ từ trước đã ko để rơi vào sự đã rồi như vậy.Những người đã bỏ phiếu ngừng điện HN mới đúng là những công thần của đất nước. Đội ủng hộ và tuyên truyền điện hạt nhân ở thời điểm đó mới là những kẻ tội đồ. Không làm điện hạt nhân lúc đó là quyết định sáng suốt hiếm hoi của ta, nếu ko giờ này có khi ta vẫn đang phải cắt điện luân phiên.
Đội ủng hộ điện hạt nhân thuở xưa thuê đội truyền thông giỏi thật, ko hiểu hồi đó thế nào mà rất nhiều ông tướng đến tận bây giờ vẫn tưởng có vài cái nhà máy điện hạt nhân là VN sẽ thừa đủ điện lại còn giá rẻ mới hài
Thời điểm bây giờ làm điện hạt nhân thì lại cần thiết. Hoàn cảnh hoàn toàn khác.
Ngày đó về tầm nhìn thì đúng, nhưng năng lực còn thiếu nhiều thật.Những người đã bỏ phiếu ngừng điện HN mới đúng là những công thần của đất nước. Đội ủng hộ và tuyên truyền điện hạt nhân ở thời điểm đó mới là những kẻ tội đồ. Không làm điện hạt nhân lúc đó là quyết định sáng suốt hiếm hoi của ta, nếu ko giờ này có khi ta vẫn đang phải cắt điện luân phiên.
Đội ủng hộ điện hạt nhân thuở xưa thuê đội truyền thông giỏi thật, ko hiểu hồi đó thế nào mà rất nhiều ông tướng đến tận bây giờ vẫn tưởng có vài cái nhà máy điện hạt nhân là VN sẽ thừa đủ điện lại còn giá rẻ mới hài
Thời điểm bây giờ làm điện hạt nhân thì lại cần thiết. Hoàn cảnh hoàn toàn khác.
Tầm nhìn cũng sai.Ngày đó về tầm nhìn thì đúng, nhưng năng lực còn thiếu nhiều thật.