[Funland] Tổng hợp thông tin về Đường sắt cao tốc Bắc Nam 2

victory_1980

Xe container
Biển số
OF-201593
Ngày cấp bằng
11/7/13
Số km
6,799
Động cơ
326,739 Mã lực
Cụ đi hỏi bộ chín chị xem không chuyển giao công nghệ có làm không nhé vì 70 tỷ $ mà không có chuyển giao công nghệ thì đội vốn lên bao nhiêu có chúa mới biết ;))
Bộ trưởng Bộ GTVT nay là BT BTC đã giải trình rõ vẫn đề này rồi, tuyến LC-HN-HP đối tác sẵn sàng chuyển giao công nghệ, sau ta có thể học hỏi và tự làm.
Còn tuyến ĐSCT BN vận tốc 350km/h ko có đối tác nào chuyển giao vì đây là công nghệ tiên tiến, nên ko có chuyện họ chuyển giao dễ dàng.
Và VN chỉ làm 01 tuyến duy nhất, nên ta quyết tâm làm. Sau cứ mua tàu của VS là đc, mình đc giao làm gia công cũng tốt, ít nhất làm chủ đc bảo dưỡng, bảo trì, duy tu (do có nhiều thiết bị thay thế của DN họ sx)
 

Leanh65

Xe lăn
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
13,515
Động cơ
461,238 Mã lực
Ở một góc nhìn khác, em cho rằng cái tàu 80 - 120 km/h có thể lạc hậu, thế giới có thể không dùng. Nhưng đối với ta, đó là cái mới, khi nhập về ta có thể hiểu nó, làm chủ nó hoàn toàn. Muốn tháo muốn mổ muốn thêm muốn bớt tùy thích.

Nhưng cái tàu 350, em nghe tới đoạn đã trả tiền mua rồi mà vẫn cần code này mã kia của người bán thì mình mới dùng được, là em chán. Cái này suy nghĩ cá nhân thôi nhé các cụ. Giống như có cô vợ vừa già vừa xấu ai cũng chê, nhưng trong nhà mình bảo gì cũng được, nói gì cũng nghe. Chứ lấy cô vợ hoa hậu về, hôm nay nó nghe lời mẹ, ngày mai nó nghe lời hàng xóm, thỉnh thoảng tới lúc có việc quan trọng, mình nói thì nó giả điếc, đúng là bỏ núi tiền ra chỉ tổ rách việc !
Quan trọng là tới lúc cấn cá nó lại đếu cho mới đau. Mất tiền mua mâm mà lúc muốn dùng lại phải bỏ tiền ra nịnh. Quá là đi thuê giá cắt cổ. Thà bb cho nhanh lại full service cụ nhể. Kk
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top