- Biển số
- OF-24533
- Ngày cấp bằng
- 21/11/08
- Số km
- 27,443
- Động cơ
- 728,108 Mã lực
Tôi tưởng, cái " hồ sơ hoàn công ... đúng trình tự", là nghề của các ảnh, dễ gì bỏ qua vậy bác.Giai đoạn xây dựng FLC Sầm sơn thì FLC có công ty Vĩnh Hà (tiền thân của Faros).
Faros ký tổng thầu với FLC sau đó faros ký các gói với các nhà thầu. Vô hình chung Faros chẳng có nhân lực thiết bị kinh nghiệm gì nghiễm nhiên thành công ty có doanh thu nghìn tỷ.
Câc nhà thầu dính nợ có 2 nhóm:
Nhóm 1: giai đoạn đầu ký trực tiếp với FLC.
Nhóm 2: ký qua Faros.
Nói chung bị nợ do các ông cả. Tham việc giá có vẻ tốt, bỏ qua khâu hồ sơ hoàn công không đúng trình tự là ăn đòn. Thời gian để hoàn thiện hồ sơ cứ phải tính hàng năm.
Tình trạng nợ nần câc nhà thầu khi tham gia câc dự án xây dựng nguồn vốn ngoài ngân sách cũng gây bất ổn và thiếu lành mạnh ảnh hưởng đến người lao động và sức khoẻ doanh nghiệp.
Hy vọng sẽ có sửa đổi về bước thi hành án. Không hình sự hoá án kinh tế nhưng thi hành án phải thêm chế tài.
Ở vụ này, tôi hiểu là, mọi thứ đẹp đẽ A-Z rồi, mỗi tội anh Còi chưa nhè xiền ra thôi, phải vậy không?

