Văn bản hay quá: Địa phương làm, địa phương quyết, địa phương chịu trách nhiệm.
nhưng chưa đúng ý sếp thì sếp lại Yêu cầu làm rõ!Văn bản hay quá: Địa phương làm, địa phương quyết, địa phương chịu trách nhiệm.
Các cụ bảo giảm 10% là ko làm được vào xem Sơn Hải làm như thế nào kìa! Nhưng quả giảm 29.80% ảo thật, gói ở Hoà Bình thì Sơn Hải trúng khi giảm hơn 20%. Chắc nhà có mỏ đá dọc tuyến.Tập đoàn Sơn Hải có vẻ vã quá hay sao ấy. Thời buổi này mà giảm giá gần 30%.
![]()
Đang vã là cái chắc. Vật tư cơ bản lên gấp đôi gấp rưỡi còn chả có mà mua, các nhà thầu khác như ở Đà nẵng còn xin thôi hủy hợp đồng ông này giảm đến 30% thì có mà ăn đủ. Các tỉnh còn đang phải họp loạn cả lên để giải quyết nguồn cung vật tư cho các công trình đang thi công không thì vỡ trận hết thì biết rồi đấy. Bên Đèo Cả quản lý cực tốt, họ giảm 6.5% là cũng thuộc loại gạn rồi. Giờ xin được mỏ vật liệu tại gần vị trí thi công thì may ra. Nhớ những năm 2010-2012 các tổng công ty đấu thầu chết bỏ giảm giá cũng tầm này để lấy tiền nuôi quân, sau đó là sự sụp sổ của hàng loạt Cienco, Sông Đà, ....Các cụ bảo giảm 10% là ko làm được vào xem Sơn Hải làm như thế nào kìa! Nhưng quả giảm 29.80% ảo thật, gói ở Hoà Bình thì Sơn Hải trúng khi giảm hơn 20%. Chắc nhà có mỏ đá dọc tuyến.
Anh Hòa Hiệp + anh Khang Nguyên giảm kém gì đâu bác.Tập đoàn Sơn Hải có vẻ vã quá hay sao ấy. Thời buổi này mà giảm giá gần 30%.
![]()
2 cty này đang giãy chết cụ ạ, đặc biệt là Khang Nguyên, tàn dư của anh Út Trọc.Anh Hòa Hiệp + anh Khang Nguyên giảm kém gì đâu bác.
KhangNguyên đợt này thấy trúng cũng nhiều khu vực miền Bắc.2 cty này đang giãy chết cụ ạ, đặc biệt là Khang Nguyên, tàn dư của anh Út Trọc.
Theo Nghị định 214/2025 về đấu thầu thì nếu giá dự thầu thấp hơn 80% giá gói thầu, chủ đầu tư có thể yêu cầu nhà thầu giải trình về chi phí cấu thành giá trước khi quyết định trúng thầu.Anh Hòa Hiệp + anh Khang Nguyên giảm kém gì đâu bác.
Mặc dù có ở mức thấp hơn so với Sơn Hải.
Nhìn chung, trông vậy thôi nhưng có vẻ vẫn ngon, các bác ạ.
Khó lòng so sánh, nhưng với thuốc chẳng hạn, Giá thầu họ giảm so với Giá công bố, cực kỳ tệ hại.
Đôi khi Giá bán = 70-75% Giá công bố thôi, thậm chí ít hơn.
Shop không có nick anh Hải à?Chúc mừng TĐSH
Em có nick anh V thôiShop không có nick anh Hải à?
Anh V phải để tunglam2806 chúc mừng.Em có nick anh V thôi
Đây Tổng thầu là công ty mà SH nô bỉ bôi chê nhékm - dài nhất Việt Nam
Tuyến đường ra đảo Hòn Khoai sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn cầu vượt biển, dài khoảng 18 km, quy mô bốn làn xe, tốc độ thiết kế 80 km/h, tổng mức đầu tư 25.700 tỷ đồng.
Đây là dự án được xây dựng cùng với tuyến cao tốc Cà Mau - Đất Mũi và Cảng tổng hợp lưỡng dụng Hòn Khoai, vừa khởi công ngày 19/8. Trong đó, cầu chính dài 17,3 km, cầu nhánh lên đảo 0,87 km, mặt cầu rộng 16,5 m.
Kết cấu móng chủ yếu là cọc khoan nhồi, khu vực nước sâu dùng cọc ống thép; dầm cầu kết hợp giữa bê tông cốt thép và thép liên hợp, trong đó nhịp thông thuyền sử dụng kết cấu vòm thép khẩu độ 150 m. Công trình do Binh đoàn 12 (Bộ Quốc phòng) thi công, tổng vốn hơn 25.700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2028.
Xem toàn màn hình![]()
Phối cảnh cầu vượt biển từ đất liền nối đảo Hòn Khoai, kết nối cao tốc Cà Mau - Đất Mũi. Ảnh: Bộ Quốc phòng
Điểm đầu cầu nối với cao tốc Cà Mau - Đất Mũi, dài hơn 80 km, bốn làn xe, hai làn dừng khẩn cấp, vận tốc 100 km/h, vốn gần 59.000 tỷ đồng, cũng dự kiến hoàn thành năm 2028.
Quảng cáo
Song song, dự án Cảng tổng hợp lưỡng dụng Hòn Khoai được xây dựng trên đảo, gồm một bến tàu dài 1.000 m, công suất 20 triệu tấn mỗi năm, có thể tiếp nhận tàu đến 250.000 DWT. Giai đoạn hoàn thiện, cảng rộng 686 ha, bổ sung thêm cầu cảng container và hàng lỏng, khí, đáp ứng tàu đến 150.000 DWT.
Khi hoàn thành, cầu vượt biển, cảng Hòn Khoai và cao tốc Cà Mau - Đất Mũi sẽ kết nối thông suốt trục Bắc Nam đến cực Nam Tổ quốc, tạo động lực phát triển kinh tế biển, đồng thời bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực. Đây cũng sẽ là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và xếp thứ ba ở Đông Nam Á.
Hiện, Tân Vũ - Lạch Huyện thuộc Hải Phòng (5,44 km, thông xe năm 2017) là cầu vượt biển dài nhất nước; kế đó là cầu Thị Nại (Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) dài gần 2,5 km.
Quảng cáo
![]()
Vị trí cầu vượt biển nối đất liền ra đảo Hòn Khoai. Đồ họa: Hoàng Thanh
Ông Phạm Thành Ngại, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết Cà Mau là địa phương duy nhất có ba mặt giáp biển, với vùng biển rộng lớn, vị trí chiến lược ở trung tâm Đông Nam Á. Đặc biệt, cụm đảo Hòn Khoai nằm ở tiền tiêu, tiếp giáp tuyến hàng hải quốc tế, có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cảng nước sâu.
Đảo Hòn Khoai rộng khoảng 4 km2, cách đất liền 15 hải lý (gần 28 km), điểm cao nhất 318 m so với mực nước biển, hiện là đảo quân sự, không có dân sinh sống.