Sao bảo mua 700 chỉ là đất ko thôi của VinGiống cái toà Capital Land thôi, chị Lan mua giá 500tr, giờ bán 360tr mà còn đang thế chấp ngân hàng 240tr. Vậy cuối cùng chị Lan khắc phục hay âm thêm nhỉ ?
Sao bảo mua 700 chỉ là đất ko thôi của VinGiống cái toà Capital Land thôi, chị Lan mua giá 500tr, giờ bán 360tr mà còn đang thế chấp ngân hàng 240tr. Vậy cuối cùng chị Lan khắc phục hay âm thêm nhỉ ?
Đóng tàu là công nghiệp nặng rồi bác.Em vẫn nghĩ nếu mình đẩy mạnh lên được một thế mạnh gì đó để có tên trên thế giới là cần thiết. Nếu thật sự dồn lực phát triển được công nghệ đóng tầu chả có gì là không đúng. Chỉ là có thực hiện được không mà thôi. Nói chung cần lãnh đạo có tầm. Ví dụ như Hàn nó đẩy được công nghệ làm đẹp khiến Nhật và Tầu phải sang đó làm. Mình hoàn toàn có thể đẩy theo được. Nhưng nhìn lại thì các trường đại học chả có trường nào phát triển ngành này. Thậm chí các trường đào tạo nghề cũng làm không đến nơi đến chốn. Đấy thật sự là một điều rất đáng tiệc.
Em thấy báo đăng mua 550tr theo thông cáo của CapitaLand ạ. Trong SG còn vụ chuyển nhượng Saigon Glory nữa mà đột nhiên bị bắt là chủ cũ đổi tên lại ngay, ko biết tiền đã vô túi chưa.Sao bảo mua 700 chỉ là đất ko thôi của Vin
Được biết, bà Lan mua lại tòa nhà này từ CapitaLand vào đầu năm 2022 dưới danh nghĩa Viva Land - một doanh nghiệp có mối liên hệ mật thiết với Vạn Thịnh Phát. Theo thông cáo của CapitaLand thời điểm ấy, mức giá chuyển nhượng là 550 triệu USD (gần 12.500 tỷ đồng). Đây là một trong những thương vụ M&A có giá trị lớn nhất của thị trường bất động sản trong năm 2022.
Không biết vẫn vô hiệu nhé, cụ còn nhớ vụ cướp ngân hàng lấy tiền đi mua moto phân khối lớn hơn một tỷ không , salon phải trả lại tiền cho ngân hàng đóHđ chỉ vô hiệu nếu tại thời điểm mua bán, bên mua biết tiền bà Lan là phi pháp thôi cụ. Nếu không, chẳng có cơ sở nào bảo đấy là hđ vô hiệu, theo em.
Cụ vào gặp điều tra nói thế xemƠ thế Vin bảo tiêu hết tiền bán giá trên trời rồi thì cạp đất à???
Tội lừa đảo mới thế. Sắp tới có Tân Hoàng Minh còn Tml là tội tham ô.Không biết vẫn vô hiệu nhé, cụ còn nhớ vụ cướp ngân hàng lấy tiền đi mua moto phân khối lớn hơn một tỷ không , salon phải trả lại tiền cho ngân hàng đó
Đều là tiền không hợp pháp, hợp đồng mua bán từ tiền không hợp pháp ra tòa đều bị tuyên vô hiệu nhé , của ai trả lại người nấyTội lừa đảo mới thế. Sắp tới có Tân Hoàng Minh còn Tml là tội tham ô.
lấy được tiền gửi là mừng muốn chết rồi mà đòi lãi nữa hả cụnhớ phải cộng tiền lãi quá hạn nhé.
vnexpress.net
Em nghĩ nên xử lý mạnh đội này. Tội còn to hơn bọn làm láoĐã rờ tới sai phạm của những Cty kiểm toán Quốc tế (kiểm toán SCB) mà nhiều cụ tưởng bất khả sai phạm
![]()
'Vụ SCB có sai phạm của kiểm toán, thẩm định giá'
Theo Bộ trưởng Tài chính, trong vụ án tại SCB có sai phạm của kiểm toán viên, thẩm định viên.vnexpress.net
anh Vượng nguyên thứ trưởng có công rất lớn trong việc khắc phục nhiệt điện Thái Bình 2.nhiệt điện Thái Bình 2 thời anh Thanh nay đã làm xong. Đóng tàu cũng vậy.
Phát biểu mồm thì thế thôi chứ lập hồ sơ xử lý thì rất chua. Vì công ty kiểm toán không phải cơ quan điều tra, thanh tra. Họ chỉ hoạt động trên các dữ liệu mà bên mời kiểm toán cung cấp. Phạm vi kiểm toán cũng theo đặt hàng của bên mời. Nên không thể khép tội họ không phát hiện ra sai phạm vì bên mời có cung cấp dữ liệu cần thiết cho họ đâu. Họ cũng không có chức năng để xác định các giấy tờ trong hồ sơ là giả hay thật. Anh Phơc trả lời ĐBQH thế để đá trách nhiệm thôi.Đã rờ tới sai phạm của những Cty kiểm toán Quốc tế (kiểm toán SCB) mà nhiều cụ tưởng bất khả sai phạm
![]()
'Vụ SCB có sai phạm của kiểm toán, thẩm định giá'
Theo Bộ trưởng Tài chính, trong vụ án tại SCB có sai phạm của kiểm toán viên, thẩm định viên.vnexpress.net
Về mặt hình sự thì hơi khó, còn về mặt hành chính thì để tìm ra quy định xử lý đơn vị kiểm toán thì khả năng cao là sẽ tìm được.Phát biểu mồm thì thế thôi chứ lập hồ sơ xử lý thì rất chua. Vì công ty kiểm toán không phải cơ quan điều tra, thanh tra. Họ chỉ hoạt động trên các dữ liệu mà bên mời kiểm toán cung cấp. Phạm vi kiểm toán cũng theo đặt hàng của bên mời. Nên không thể khép tội họ không phát hiện ra sai phạm vì bên mời có cung cấp dữ liệu cần thiết cho họ đâu. Họ cũng không có chức năng để xác định các giấy tờ trong hồ sơ là giả hay thật. Anh Phơc trả lời ĐBQH thế để đá trách nhiệm thôi.
Kiểm toán chủ yêu trên cơ sở chọn mẫu,.Phát biểu mồm thì thế thôi chứ lập hồ sơ xử lý thì rất chua. Vì công ty kiểm toán không phải cơ quan điều tra, thanh tra. Họ chỉ hoạt động trên các dữ liệu mà bên mời kiểm toán cung cấp. Phạm vi kiểm toán cũng theo đặt hàng của bên mời. Nên không thể khép tội họ không phát hiện ra sai phạm vì bên mời có cung cấp dữ liệu cần thiết cho họ đâu. Họ cũng không có chức năng để xác định các giấy tờ trong hồ sơ là giả hay thật. Anh Phơc trả lời ĐBQH thế để đá trách nhiệm thôi.


Kiểm toán ở đây dính chủ yếu sai phạm thẩm định láo cụ ạ. Nên những vụ sai phạm to như thế này kiểm toán viên sẽ bị tước bằng. Cty kiểm toán có những nv như vậy sẽ bị hạ bậc tín nhiệmPhát biểu mồm thì thế thôi chứ lập hồ sơ xử lý thì rất chua. Vì công ty kiểm toán không phải cơ quan điều tra, thanh tra. Họ chỉ hoạt động trên các dữ liệu mà bên mời kiểm toán cung cấp. Phạm vi kiểm toán cũng theo đặt hàng của bên mời. Nên không thể khép tội họ không phát hiện ra sai phạm vì bên mời có cung cấp dữ liệu cần thiết cho họ đâu. Họ cũng không có chức năng để xác định các giấy tờ trong hồ sơ là giả hay thật. Anh Phơc trả lời ĐBQH thế để đá trách nhiệm thôi.
Thẩm định giá là cty khác.Kiểm toán ở đây dính chủ yếu sai phạm thẩm định láo cụ ạ. Nên những vụ sai phạm to như thế này kiểm toán viên sẽ bị tước bằng. Cty kiểm toán có những nv như vậy sẽ bị hạ bậc tín nhiệm
Hi hi, ko hẳn thế đâu cụ ạ, còn nguyên tắc bản chất hơn hình thức và kiểm toán tuân thủ nữa, rồi một số thứ nữaPhát biểu mồm thì thế thôi chứ lập hồ sơ xử lý thì rất chua. Vì công ty kiểm toán không phải cơ quan điều tra, thanh tra. Họ chỉ hoạt động trên các dữ liệu mà bên mời kiểm toán cung cấp. Phạm vi kiểm toán cũng theo đặt hàng của bên mời. Nên không thể khép tội họ không phát hiện ra sai phạm vì bên mời có cung cấp dữ liệu cần thiết cho họ đâu. Họ cũng không có chức năng để xác định các giấy tờ trong hồ sơ là giả hay thật. Anh Phơc trả lời ĐBQH thế để đá trách nhiệm thôi.

Cty kiểm toán khi vào kiểm toán các khoản thu chi, ra vào của một ngân hàng thì phải thẩm định cả giá các tài sản thế chấp vay đã phù hợp chưa? Chưa kể nó còn tráo đổi các loại ts thế chấp của hàng nghìn khoản vay, nhiều ts trùng lặp. Nhưng đội kiểm toán biết bất hợp lý, sai phạm và cố tình làm ngơ để đưa ra bản kết luận kiểm toán xào xáo theo ý SCBThẩm định giá là cty khác.
Em vẫn bảo là Việt Nam mình chưa có chế tài đối với các công ty kiểm toán về nghĩa vụ của họ đối với các báo cáo do họ kiểm toán.Phát biểu mồm thì thế thôi chứ lập hồ sơ xử lý thì rất chua. Vì công ty kiểm toán không phải cơ quan điều tra, thanh tra. Họ chỉ hoạt động trên các dữ liệu mà bên mời kiểm toán cung cấp. Phạm vi kiểm toán cũng theo đặt hàng của bên mời. Nên không thể khép tội họ không phát hiện ra sai phạm vì bên mời có cung cấp dữ liệu cần thiết cho họ đâu. Họ cũng không có chức năng để xác định các giấy tờ trong hồ sơ là giả hay thật. Anh Phơc trả lời ĐBQH thế để đá trách nhiệm thôi.
Cụ phải xem phạm vi kiểm toán mà nó được mời là gì. Nó có được mời thẩm định hồ sơ vay đâu mà đòi phát hiện sai phạm. Trong khi sai phạm chính của SCB lại nằm ở các hồ sơ vay láo.Em vẫn bảo là Việt Nam mình chưa có chế tài đối với các công ty kiểm toán về nghĩa vụ của họ đối với các báo cáo do họ kiểm toán.
Nhưng đây cũng sẽ là tiền đề cho các chế tài sắp tới đối với các công ty kiểm toán.
Anh bảo kiểm toán họ không có khả năng xác định đúng sai thì chưa đúng đâu ạ. Họ hoàn toàn có quyền yêu cầu cung cấp các dữ liệu mà họ nghi ngờ. Trong trường hợp bên được kiểm toán theo yêu cầu kiểm toán mà họ cung cấp dữ liệu giả mạo thì lúc đó trách nhiệm của kiểm toán mới được miễn trừ.