Đọc những topic dạng này thì thấy việc kiếm tiền thật khó, nhưng trên mxh nói chuyện động chút là tiền tỷ.
Bác đọc lại liền mạch các bài viết của cháu trong thớt này ạ. Đầu tư luôn là một lĩnh vực cực kỳ rủi ro, cho nên trong lời khuyên của cháu có bài test mua/bán cổ phiếu để làm tăng tiền vốn từ 400.000 đ (bốn trăm nghìn đồng) trở thành 800.000 đ (tám trăm nghìn đồng).Phái sinh bán khống nhưng lúc down thì tiền trong tk bốc hơi cũng nhanh nhé. Mình ko biết bạn chơi phái sinh hay hàng hoá thắng bao nhiêu mà khuyên cụ chủ ( người vốn đang ở vòng an toàn, ko có tiền, và đặc biệt sợ mạo hiểm) tham gia, Chưa kể lúc rút tiền về tk Vietnam có dễ dàng ko. Mình biết bạn còn trẻ và có thể có năng lực nhưng đây là topic cần lời khuyên chân thành hoặc giup do chứ ko phải chỗ thể hiện tài năng. Có hoc hành, biết phân tích tài chính, có Thông tin mà còn ko dám dạy người khác chơi chứng khoán như mợ.
À mà hồi xưa bọn mình đi hoc mấy khoá kiểu chứng khoán này đều yêu cầu các Thầy show tài khoản đấy. Xem Thầy thật sự có kiếm được tiền ko ý hay bốc phét vì mỗi ngày học của mình là 1k nên rất cẩn thận.
Ngẫn à?Vớ vẩn, không hiểu thì không làm là đúng rồi còn gì nữa. Chả lẽ ngoài chứng cháo ra là chân tay hết à.
Việc backup số liệu (Cộng với việc kiểm tra dữ liệu sau Backup) là ưu tiên hàng đầu của vận hành hệ thống máy chủ dữ liệu mà lơ là thì không cách gì cứu vãn được.Các cụ IT nhiều ở đây, cho em hỏi về máy chủ online, kiểu và chi phí và việc cứu dữ liệu của cty khi bị mã độc xâm nhập
Em đang khóc nguyên một dòng sông đây![]()
Đồng cảm với cụ! Em đang có hoàn cảnh gần bằng cụ! Em có nhà vườn cây ao cá của bố mẹ để lại dưới quê. Chờ bọn trẻ khôn nhớn là em về quê thôi. Em cũng tầm tuổi cụ, đang rất stress công việc, mỗi ngày đi là không có niềm vui. Muốn nghỉ ngay và luôn. Nhưng nghỉ thì lấy gì nuối sắp nhỏ. Em là thu nhập chính. Mà cứ kéo dài như này mãi thì không ổn cho sức khỏe và tâm hồn mình. Em làm văn phòng, chuyên môn không giỏi, thuộc dạng sống lâu lên lão. Ngoài 40 tuổi muốn thay đổi môi trường làm việc mà khó quá. Làm tướng thì không đủ trình,làm quân thì không đành và thu nhập không bằng hiện tại...Đôi khi thấy mình hèn và sống mòn quá! Em đang tính nghỉ hẳn một hai tháng. Bỏ luôn chuyên môn của mình. Xong kiếm công việc gì làm tự do với số vốn tầm 2 lít. Em chưa biết sẽ làm món gì với số vốn ít ỏi này. Các cụ cho em lời khuyên với ạ!Đúng là cuộc sống muôn màu, e đầu 4 đuôi quá bán. Thực sự thấy quá áp lực vì cv, e ước mơ được ở 1 ngôi nhà ở vùng quê xa xa, vài trăm mét vuông, có gian nhà ngói, vườn cây ao cá (E đủ khả năng mua) nhưng ko thể vì sau lưng e còn cả 1 đoàn tàu. E mà lo cho ước mơ của mình thì cái đuôi lại ko ai lo
. Áp lực kinh khủng mà ko có đường lui
![]()
Em xin phép được Inbox cụ! Biết đâu đấy cụ lại mở ra cho em 1 hướng đi mới.E thì có phần may mắn hơn Cụ ở điểm em làm doanh nghiệp nhỏ nên khá tự do về giờ giấc . tuy nhiên áp lực về công việc chắc là nặng hơn Cụ, nhất là ở giai đoạn covid kéo dài ròng rã 2 năm , mọi khoản chi phí gần như không cắt giảm được , nhân công , kho bãi , chi tiêu gđ vv và vv E cũng là chủ lực chính em 3 cháu ,cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi nên thực sự là vô cùng lo lắng cho con đường dài phía trước . E chưa bao giờ ngừng cố gắng , tuy nhiên phải thú thật là có những giây phút thoảng qua muốn dừng lại. Những lúc như vậy em thường lẳng lặng tắt máy ra hàng cafe ngồi thậm chí vài giờ đồng hồ nghĩ chán nghĩ chê lại về lv.Hoặc cuối giờ làm buồn thì ra quán bia hơi ngồi 1m làm độ chục vại rồi về đi ngủ
Mỗi người một số kiếp , thôi cứ AQ đủ ăn là hp đi cụ . Cv em thâm niên gần 20 năm làm xnk với TQ , nếu Cụ có ý định làm gì em có thể hỗ trợ cụ về đường đi nước bước với tất cả những gì em biết . Còn chỉ cho Cụ làm cái gì thì thật tình là khóThôi chúng ta cùng cố gắng chứ biết làm ntn Cụ nhỉ
![]()
Cảm ơn cụ nhiều ah!Việc backup số liệu (Cộng với việc kiểm tra dữ liệu sau Backup) là ưu tiên hàng đầu của vận hành hệ thống máy chủ dữ liệu mà lơ là thì không cách gì cứu vãn được.
Cụ thuê máy chủ an toàn hơn, các bên cho thuê đều có backup theo quy trình nghiêm ngặt (Kể cả dự phòng thảm họa)
Từ người dùng cá nhân hay to đùng như Netflix cũng đi thuê mà cụ, khi nhu cầu lên cao lại thuê thêm.
Cụ tham khảo bảng giá này nhé :
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
vnpt.com.vn
E thấy thuê VNPT hoặc cụ có thể thuê Amazon cũng OK, tuy nhiên cụ đăng ký gói cước Internet có IP tĩnh và cam kết lưu lượng quốc tế sẽ ổn hơn.

E thì có phần may mắn hơn Cụ ở điểm em làm doanh nghiệp nhỏ nên khá tự do về giờ giấc . tuy nhiên áp lực về công việc chắc là nặng hơn Cụ, nhất là ở giai đoạn covid kéo dài ròng rã 2 năm , mọi khoản chi phí gần như không cắt giảm được , nhân công , kho bãi , chi tiêu gđ vv và vv E cũng là chủ lực chính em 3 cháu ,cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi nên thực sự là vô cùng lo lắng cho con đường dài phía trước . E chưa bao giờ ngừng cố gắng , tuy nhiên phải thú thật là có những giây phút thoảng qua muốn dừng lại. Những lúc như vậy em thường lẳng lặng tắt máy ra hàng cafe ngồi thậm chí vài giờ đồng hồ nghĩ chán nghĩ chê lại về lv.Hoặc cuối giờ làm buồn thì ra quán bia hơi ngồi 1m làm độ chục vại rồi về đi ngủ
Mỗi người một số kiếp , thôi cứ AQ đủ ăn là hp đi cụ . Cv em thâm niên gần 20 năm làm xnk với TQ , nếu Cụ có ý định làm gì em có thể hỗ trợ cụ về đường đi nước bước với tất cả những gì em biết . Còn chỉ cho Cụ làm cái gì thì thật tình là khóThôi chúng ta cùng cố gắng chứ biết làm ntn Cụ nhỉ
![]()
Cụ chia sẻ hay và tốt quá!Cụ đóng quảng cáo thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý thì cứ diễn hết mình chứ ngại gì.Cháu mới được mời đóng quảng cáo thực phẩm chức năng, kiểu này lại thêm 1 đống bệnh vào người, nhưng mà thôi vì đám F1 tuổi học hành, mình phải chấp nhận.
Xăng giờ giá cao , % bọn nó thu cũng cao lên chạy chả được mấy đâu cụ , nếu cụ có thời gian kiếm cuốc ngoài chạy ổn hơn , giờ có khá nhiều hội nhóm ( dạng tiện chuyến , xe ghép ... ) Nhận và bán lại chuyến , chạy thế vừa kiếm được hơn lại không phải đổi biển vàng.
Giờ em đang có sẵn con Santafe dầu hôi hơn 10 tuổi rồi, tranh thủ rảnh kiếm cuốc khách. Mà liệu grab có nhận xe đời sâu không các cụ?
Họ chào đắt vì tính an toàn hệ thống và tất nhiên cả bản quyền các kiểu nữa. Nếu tự làm được thì nó rẻ thôi vì mình xài phần mềm lậu màEm thấy có bên viết phần mềm kế toán cho em chào khá đắt, ko biết bên em có cần đến thế ko, nên em cần tư vấn, em chỉ muốn hiểu rõ, chi phí hợp lý, chứ ko thì em ko cam lòng, hihi.
.Thuê máy chủ thì bên FPT e ko rõ lắm, còn nếu Internet VNPT mà cụ ko hài lòng cụ cứ gọi 18001166 nhé.Cảm ơn cụ nhiều ah!
Em thấy bảng giá này khá cao và em ko thích vnpt, hixx. Em đang dùng internet của họ, hơi chán, em ko thích có cái gì liên quan tới cty nhà nước
Bên FPT có gói này ko hả cụ?
Thôi, có lẽ em chốt mua của bên phần mềmHọ chào đắt vì tính an toàn hệ thống và tất nhiên cả bản quyền các kiểu nữa. Nếu tự làm được thì nó rẻ thôi vì mình xài phần mềm lậu mà.

Em mua luôn của cty viết phần mềm, em ko hài lòng lắm với kiểu làm việc của họ, nhưng nhỡ nhàng, đâm lao phải theo lao từ lâu...Thuê máy chủ thì bên FPT e ko rõ lắm, còn nếu Internet VNPT mà cụ ko hài lòng cụ cứ gọi 18001166 nhé.
Thuê máy chủ cụ ko chọn DN nhà nước thì nên chọn doanh nghiệp nào lớn 1 chút nhé, nếu ko họ phá sản hoặc nhân sự ko ổn định sẽ rất mệt mỏi.
Xác định mất thôi chứ cụ nghĩ sao mà gửi tiền rồi nó giải mã cho cụ??Nếu là Ransomware nó sẽ có địa chỉ ví để chuyển Bitcoin tới. Thường là trong 48h sau khi bị mã hóa nó hiển thị trên màn hình server.
Cụ nói chung chung nên em cũng chỉ giải thích được sơ bộ theo kinh nghiệm em gặp phải vậy thôi.