- Biển số
- OF-140194
- Ngày cấp bằng
- 30/4/12
- Số km
- 1,637
- Động cơ
- 371,807 Mã lực
đã báo bác Vượn 🦧 gỡ bài này 


vãiEm nhớ khi VF ra thông báo thì là "Tạm Dừng" dây truyền sản xuất xe xăng chứ không phải là chỉ có chữ "Dừng". Nếu mà các ưu đãi xe điện đã hết, thị trường bão hòa thì họ có thể "khởi động lại" dây truyền sản xuất xe xăng để tiếp tục cung cấp xe ra thị trường. Họ đi từ số 0 đến sản xuất xe xăng, rồi chuyển sang điện, giờ có quay lại cũng không phải là vấn đề gì lớn, nhất là đã có thêm các nhà máy tại Hà Tĩnh, Ấn Độ. Họ đẻ xe mới liên tọi, khéo chả hãng nào bằng. Có lần em còn được một người chuyên làm xe mô hình mẫu cho VF, cho xem ảnh mô hình xe bé nữa chỉ có 2 chỗ thôi. Hiện tại thì vẫn đang bán tốt xe điện, chắc thì cứ làm tiếp thôi. Xe điện đúng là vẫn giới hạn về công nghệ pin, nếu không có cải tiến lớn, đột phá, em nghĩ khó chiếm đa số xe lưu hành được.
Kể ra, nếu chế được xe chạy nước, tách O2 và H2 thành khí rồi lại đốt 2 khí này trong động cơ, thải ra hơi nước thì ngon các cụ nhể. Vừa rẻ vừa sạch.![]()

Thế mấy cái cuộn dây đồng đấy để ở vị trí nào bác nhỉ?Xe xăng cũng có mô tơ chứ đâu chỉ xe điện mới có.
Mô tơ củ đề nhé cụ.Thế mấy cái cuộn dây đồng đấy để ở vị trí nào bác nhỉ?
Xe xăng cụ đó có lẽ không có.Mô tơ củ đề nhé cụ.
Mô tơ củ đề nhé cụ.
Em đang hỏi để ở vị trí nào ấy. Như pin để ở sàn xe, chẳng nhẽ cứ thấy vũng nước là né.Xe xăng cụ đó có lẽ không có.
Cụ đang nói chuyện xe điện bị lão hoá gioăng động cơ nên dễ bị nước vào. Nên mình mới hỏi cụ vậy thôi.Em đang hỏi để ở vị trí nào ấy. Như pin để ở sàn xe, chẳng nhẽ cứ thấy vũng nước là né.
Cụ muốn sang làm li bia phố cổ hay làm bát phở bảo cụ đổi xe cụ có thấy tiện koLong Biên và Đông Anh mua cụ ạ, nhà giàu phố cổ bạn của bạn em dạt ra đó hết rồi.
Lốp xe điện luôn mắc hơn xe xăng cùng phân khúc vì kết cấu khác và nếu cụ chọn loại có foam de giảm tiếng ồn thì càng mắc hơn.
Độ bền thì toe. Vòng đời lop xe điện chỉ khoảng 1/3 hay gắng lắm là 1/2 xe xăng nếu cụ chọn xe điện thường và lái ngoan he he.
Xe em thì khoảng 20k miles ( 33k km) là thay hết cả 4.
Bởi ai mà nói đi xe điện để tiết kiệm em cười he he liền.
Nói chung mấy ông kêu xe điện tk hơn chỉ mới nhìn vào nhiên liệu, nhưng ngay cả cái đó thì cũng đã quá bất tiện cho mỗi lần phải sạc điện. Lượng xe điện tăng lên chắc các vụ tương tác vật lý tại trạm sạc cũng tăng đáng kểCụ đừng tin mõm. Cái êtô cả đống tiền, giờ hỏi tiền ấy kiếm từ đâu để mua thì lại tắc tị ngay ấy mà.
Cụ nói đúng, tiền nào của ấy, nhưng chúng em còn nghèo lắm, cái etô không phải như đồ chơi trẻ con, thích thì lượn ra phố mua cái khác vì thằng ranh con ở nhà ló chê...ứ thích nữa.


Ở đời, bớt được phiền phức, phức tạp chút nào hay chút đó, đây mua thêm gông ở cổ, à đeo bom chứ kkk.Nói chung mấy ông kêu xe điện tk hơn chỉ mới nhìn vào nhiên liệu, nhưng ngay cả cái đó thì cũng đã quá bất tiện cho mỗi lần phải sạc điện. Lượng xe điện tăng lên chắc các vụ tương tác vật lý tại trạm sạc cũng tăng đáng kể
Ai chả nóng máu nếu phải chờ 3-4h để sạc giờ cái thời tiết oi bức mùa hè HN![]()
Hơi thuyết âm mưu tí em còn đồ rằng nếu ngày nào đó giá pin mà tăng tương đối thì lúc đó lại ối dồi ôi, há miệng mắc quai.Ở đời, bớt được phiền phức, phức tạp chút nào hay chút đó, đây mua thêm gông ở cổ, à đeo bom chứ kkk.
Con người vì lười, thích bớt phiền phức mới phát triển được như ngày nay, là chế tạo những thứ để cho nhàn cái thân. Không thế thì vữn đu cành cây chưa xuống được đâu. Ở trên ấy...xanh hơn hehe.

Nói chung mấy ông kêu xe điện tk hơn chỉ mới nhìn vào nhiên liệu, nhưng ngay cả cái đó thì cũng đã quá bất tiện cho mỗi lần phải sạc điện. Lượng xe điện tăng lên chắc các vụ tương tác vật lý tại trạm sạc cũng tăng đáng kể
Ai chả nóng máu nếu phải chờ 3-4h để sạc giờ cái thời tiết oi bức mùa hè HN![]()
cmnn, làm em nhớ tới cái Fadil ..Hơi thuyết âm mưu tí em còn đồ rằng nếu ngày nào đó giá pin mà tăng tương đối thì lúc đó lại ối dồi ôi, há miệng mắc quai.
Tỉ như cụ mua Iphone, giá pin Ip đắt chẳng nhẽ lại mua pin Samsung lắp sang
Ký ức ai từng sở hữu xe xăng của Vin lại ùa về mãnh liệt.
lốp xe điện đắt tiền hơnEm thấy dường như rất nhiều hãng xe điện luôn lảng tránh 1 nhược điểm rất lớn của xe điện, đó là khối lượng của xe điện luôn cao hơn xe xăng cùng phân khúc khoảng 1,5 lần. Cái này rất có hại cho hệ thống khung gầm xe về lâu dài 5-7 năm, chi phí thay thế ko hề rẻ.
Cụ cứ lôi cái nhược ra làm gì. Xe điện là thứ tinh hoa của ngày nay. Làm môi trường xanh hơn. Đi sướng hơn. Vận hành êm ái hơn. Tiếp liệu sướng hơn khi ngồi trong xe bật điều hòa mát rượi.lốp xe điện đắt tiền hơn
Nhưng lại nhanh hỏng hơn
do khối lượng xe quá lớn
Em sợt thử xem con VF7 nó nặng bao nhiêu, em sợt với từ khóa "Thông số kỹ thuật Vinfast VF7", nhưng thực sự rất khó tìm cái thông số khối lượng của nó. Như vậy là các cụ hiểu rồi ạh ...lốp xe điện đắt tiền hơn
Nhưng lại nhanh hỏng hơn
do khối lượng xe quá lớn
riêng bộ pin của nó chắc phải 800-1000kg cụ ạEm sợt thử xem con VF7 nó nặng bao nhiêu, em sợt với từ khóa "Thông số kỹ thuật Vinfast VF7", nhưng thực sự rất khó tìm cái thông số khối lượng của nó. Như vậy là các cụ hiểu rồi ạh ...
Pin chỉ có rẻ đi thôi không có đắt lên đâu. Trước đây cứ lo thiếu lithium, bây giờ mỏ khai thác lithium ồ ạt đạp giá nhauHơi thuyết âm mưu tí em còn đồ rằng nếu ngày nào đó giá pin mà tăng tương đối thì lúc đó lại ối dồi ôi, há miệng mắc quai.
Tỉ như cụ mua Iphone, giá pin Ip đắt chẳng nhẽ lại mua pin Samsung lắp sang
Ký ức ai từng sở hữu xe xăng của Vin lại ùa về mãnh liệt.
