- Biển số
- OF-491417
- Ngày cấp bằng
- 25/2/17
- Số km
- 6,169
- Động cơ
- 279,092 Mã lực
- Tuổi
- 45
Đây là cụ chỉ tập trung vào học mà chưa xem có đem áp dụng mấy cái đó vào đâu để kiếm tiền nên thế thôi. Em thấy nhiều người giỏi đi đúng hướng họ ngon và vượt tầm những người khác mà.Em lập cái thớt học tiến sĩ rồi nhìn ra xung quanh thấy thật khốn nạn, nhục nhã; nhiều cụ vào cảm thông chia sẻ nhưng cũng không ít cụ chửi bới. Bỏ cả thanh xuân chỉ để đi học, kết quả cuối cùng vẫn không biết mình làm được cái gì. Công việc học thuật nghiên cứu vô vị, chán nản và không có ý nghĩa. Về quê chơi, nhìn ra, mình vẫn là thằng đi học lông bông. Bạn bè học cấp 2 cùng lứa, hồi đó đội sổ, lúc nào cũng bị cô giáo bêu gương, đứng chịu phạt mỗi lần kiểm điểm lớp vào thứ 7 thì giờ nhà lầu xe hơi, chủ doanh nghiệp, con cháu đầy đủ. Bạn bè học cùng thời đại học, cao học cũng mua nhà, mua xe hết rồi. Học cho lắm để cuối cùng trở thành một kẻ thất bại thì học để làm gì? Tại sao cứ thấy học là tôn sùng, không cần biết học cái gì và để làm cái gì sau này?
Các thành phần xã hội đi lên bằng cờ bạc, đất cát (trong đó em cũng dây phần) thì có gì đâu mà giỏi giang, ngưỡng mộ, chỉ là giỏi vun vén, may mắn với có máu cờ bạc thôi.
Cụ cứ vững tâm và sống tốt (chứ đừng để đói) với con đường cụ đi là ổn rồi, nhà to xe đẹp thì cũng chỉ là tương đối, già với tèo rồi ai cũng như nhau thôi.
khoa học kỹ thuật càng phát triển thì càng phải học nhiều. Sự khác biệt ở chỗ nhờ khoa học phát triển nên ta học nhanh hơn, biết nhiều hơn và không cần học thuộc lòng thôi. Tuy nhiên, nguyên lý, nguyên tắc vẫn phải hiểu và nắm rõ để vận dụng vào các tình huống.


