- Biển số
- OF-5541
- Ngày cấp bằng
- 14/6/07
- Số km
- 11,326
- Động cơ
- 1,583,211 Mã lực
Em dân kỹ thuật bác ah. Nhà em ba đời thợ nguội nhé.Cụ nghe Bạc thau êm hợ Vòng Bi ở đâu vậy ạ?![]()
Em dân kỹ thuật bác ah. Nhà em ba đời thợ nguội nhé.Cụ nghe Bạc thau êm hợ Vòng Bi ở đâu vậy ạ?![]()
Cụ nghe Bạc thau êm hơn Vòng Bi ở đâu vậy ạ?Nó có 26 số, chạy từ 1-4 thì yên tĩnh tuyệt đối, đến 10 thì tiếng gió rõ ràng, đến 26 thì như vinavin số 2, khi quay đi quay lại thì ko có tiếng gì cả cụ ah.
Bạc thau chạy sẽ êm hơn chạy bị, tuy nhiên độ năm thì phải trả tý dầu vào bạc (loại cũ) còn bạc có ép graphit thì khỏi bảo dưỡng cụ ah.
Cụ chia sẻ về lý thuyết tại sao bạc thau lại êm hơn bạc đạn không ạ?Em dân kỹ thuật bác ah. Nhà em ba đời thợ nguội nhé.
Đt ko gõ dài được cụ ah. Nó loanh quanh đoạn bề mặt tiếp xúc, màng bôi trơn, rồi là độ dao động, độ dơ lắp ghép, đại loại thế.Cụ chia sẻ về lý thuyết tại sao bạc thau lại êm hơn bạc đạn không ạ?
Em cũng dùng quạt DC của Tóshiba , cả đêm chạy mức 06 mà sáng ra sờ bầu quạt mát lạnh như kemBao ngon bác nhé. Tôi dùng được 1 năm rồi, trước khi mua cũng tham khảo một cụ trên OF này. Quan ngại nhất là về một ý kiến nói rằng quạt này ồn khi bật to. Đúng là ồn khi bật to, nhưng dùng trong phòng ngủ điều hoà thì không bao giờ cần bật to.
![]()
Em tìm thấy bài viết này khá hay. Cũng mời các cụ tham khảo thêm:Đt ko gõ dài được cụ ah. Nó loanh quanh đoạn bề mặt tiếp xúc, màng bôi trơn, rồi là độ dao động, độ dơ lắp ghép, đại loại thế.
Cty e có mấy cái quạt động cơ 1600kw, tốc độ hơn 5000v/ph. Chạy ổ bạc mà chế độ bôi trơn khủng luôn.Góp thêm:
Sách nói đúng thật. Xưởng tôi có máy mài phẳng 3b722. Một hôm mặt mài ra bị gằn. Nghi có vấn đề ở trục chính mang đá mài, trục này quay mấy ngàn vòng một phút. Tháo ra thấy ổ trục chính là ổ trượt gồm 3 mảnh rất tinh xảo. Lại có đường bơm dầu riêng cho nó. Đường bơm dầu có công tắc thủy ngân, thiếu dầu là nó ngắt không cho máy chạy. Khiếp quá không dám động vào, lắp trả lại ngay. Sau chỉ cần cân bằng đá mài cẩn thận là máy chạy tốt.
Nhà em dùng 2 quạt trần 1 của DKD, 1 của Pana. Cái của DKD em thấy chạy êm hơn, mát thì như nhau.Pana, dkd thẳng tiến, 2 thằng này dùng bạc đạn nên bền đến lúc hỏng, quạt quay trơn , riêng pana cánh quạt thiết kế chém gió êm, dkd thì chưa dùng nên khoản êm ko rõ nhg những thông tin về nó thì mình cũng từng tìm hiểu qua
Em cũng ngắm con này nhưng vì nó là quạt cây nên ko phù hợp với nhà e do pn nhỏ.Sau mấy hôm tìm kiếm e chốt con kdk M40M treo tường, tuy nhiên có vẻ như nó giống pana 409 đến 99%, vẫn mạnh và ồn được cái chắc chắn, k hợp lý lắm cho phòng ngủ điều hòa. Chốt lại con Toshiba 26 tốc độ là êm nhất khi chạy tốc độ 12 trở xuống.
Cụ mua loại này là chuẩn rồi, đảm bảo không phải hối hận đâu cụ ạ!
E vừa ra hc múc e kdk![]()
Em thích các bài có tính chất chuyên môn sâu thế này, nếu được bôi trơn tốt thì quạt dùng ổ trượt sẽ êm hơn do có một màng dầu giữa trục và ổ đỡ, cái này gọi là bôi trơn thủy động: Trong ổ đỡ bôi trơn thủy động, các bề mặt khi chuyển động tương đối thì không tiếp xúc trực tiếp với nhau mà được ngăn cách bởi lớp dầu bôi trơn.Em tìm thấy bài viết này khá hay. Cũng mời các cụ tham khảo thêm:
Câu hỏi của bạn liên quan đến việc so sánh ổ trượt (bạc thau) với ổ lăn (bạc đạn).
Xin trích phần nói về vấn đề này trong giáo trình chi tiết máy của Nga (tác giả: Dobrovonski, 1959) để bạn xem và tự trả lời.
Chọn ổ trượt hay ổ lăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố công nghệ và vận hành, và cả điều kiện bố trí kết cấu khi thiết kế. Trong nhiều trường hợp dùng cả hai loại đều tốt như nhau.
Nếu tuân thủ các điều kiện đặc biệt về kết cấu và vận hành, bảo đảm chế độ ma sát ướt thì mất mát do ma sát của ổ trượt không lớn hơn ổ lăn.
Chế độ ma sát ướt cho ổ trượt một đặc tính quý báu: tốc độ quay của trục càng cao thì khả năng tải càng lớn (do dễ tạo chêm dầu trong ổ).
Việc tăng vận tốc trục quay làm giảm đáng kể tuổi thọ của ổ lăn.
Các vòng liền (không bổ đôi được) của ổ lăn không tiện cho lắp ráp đối với một số trường hợp, ví dụ các ổ biên hay ổ giữa của trục khuỷu động cơ.
Ổ lăn do số điểm tiếp xúc ít nên bị cứng hơn, là một trong các nguyên nhân gây ồn, rung, nhất là ở vận tốc lớn.
Nếu không thể bảo đảm ma sát ướt trong ổ trượt thì tổn thất do ma sát tăng lên nhiều so với khi có ma sát ướt, làm giảm ưu điểm vận hành của ổ trượt. Ngoài ra sự tiếp xúc trực tiếp của mặt trục và ổ (không có lớp dầu ở giữa), nhất là khi khởi động, là nguyên nhân gây mòn ổ trượt.
Mất mát do ma sát trong ổ lăn, ngay cả khi khởi động rất không đáng kể, hoàn toàn không gây mòn cổ trục.
Bôi trơn ổ lăn có thể theo kiểu gián đoạn (định kỳ), còn ổ trượt đôi khi cần có bộ phận bôi trơn liên tục phức tạp.
Góp thêm:
Sách nói đúng thật. Xưởng tôi có máy mài phẳng 3b722. Một hôm mặt mài ra bị gằn. Nghi có vấn đề ở trục chính mang đá mài, trục này quay mấy ngàn vòng một phút. Tháo ra thấy ổ trục chính là ổ trượt gồm 3 mảnh rất tinh xảo. Lại có đường bơm dầu riêng cho nó. Đường bơm dầu có công tắc thủy ngân, thiếu dầu là nó ngắt không cho máy chạy. Khiếp quá không dám động vào, lắp trả lại ngay. Sau chỉ cần cân bằng đá mài cẩn thận là máy chạy tốt.
---------
Tác giả: NguyenDucThang
Nguồn: https://meslab.org/threads/bac-thau-hay-bac-dan.15559/
cụ mua con pana 409 giá bao nhiêu thế?Sau mấy hôm tìm kiếm e chốt con kdk M40M treo tường, tuy nhiên có vẻ như nó giống pana 409 đến 99%, vẫn mạnh và ồn được cái chắc chắn, k hợp lý lắm cho phòng ngủ điều hòa. Chốt lại con Toshiba 26 tốc độ là êm nhất khi chạy tốc độ 12 trở xuống.
moto nó chạy 12V à cụ, hay là mình cần phải kích điện lên 220V?Các cụ mua quạt Xiaomi bản gen2s không có pin ấy rồi về mod thành bản pin dùng tuyệt vời luôn, mình không mua bản tích hợp pin là vì dung lượng pin đi kèm chắc chắn là kho dùng được lâu và không bền, tự mod đấu quả ác quy khô 12v 30ah dùng chạy liên tục 1 ngày 1 đêm quá ngon, tự diy rất đơn giản không phức tạp đâu
E mua 2.3 củ quạt cây, còn treo tường e thấy shop đấy bán 1.650 củcụ mua con pana 409 giá bao nhiêu thế?
đa tạ cụ, nhà em mua treo tườngE mua 2.3 củ quạt cây, còn treo tường e thấy shop đấy bán 1.650 củ
Nó là 12v cụ chỉ việc mua ác quy khô 12v đấu vào là xong, rất tiện nhé, nó em mua cục 14ah dùng hơn 1 ngày mới hết pin chạy liên tục không nghỉ đấymoto nó chạy 12V à cụ, hay là mình cần phải kích điện lên 220V?
Cảm ơn cụNó là 12v cụ chỉ việc mua ác quy khô 12v đấu vào là xong, rất tiện nhé, nó em mua cục 14ah dùng hơn 1 ngày mới hết pin chạy liên tục không nghỉ đấy