Ung thư phổi giai đoạn IV - Kiên cường chiến đấu

Thảo luận trong 'Bệnh xá OF' bắt đầu bởi hacdaihung, 9/3/15.

Trạng thái thớt:
Thớt đang đóng
 1. 31/3/15 lúc 23:45 #201
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Chào mợ, lúc đầu em cũng định phân thành giờ và từng loại thuốc một nhưng sau không thể áp dụng được ạ. Em thì em phân theo nhóm như thế này, còn tùy bà cụ sử dụng miễn là không quên những thứ chính.

  1. Nhóm ăn uống (duy trì dinh dưỡng): Ăn uống thanh đạm nhưng không thể quên những chất béo từ cá và các loại quả, hạt; Hạn chế đường tối đa; Hạt mơ cũng cho vào dạng ăn uống chứ không cho là thuốc điều trị. Cái này tùy người bệnh lựa chọn thực đơn, miễn là đảm bảo các tiêu chí trên
   -
  2. Nhóm Đông dược + Nam dược đun thành trà uống thay nước (tiêu diệt khối u): Là tổng hợp các loại như mục số 3 mợ nêu ở trên (riêng đu đủ và sả em cho một nồi khác và thường uống sau bữa ăn một chút); mợ có thể bổ sung Tam thất vào nhóm này. Trong nhóm này, bà cụ nhà em lấy Xạ đen làm chính, các thứ khác đôi khi có thể chưa mua kịp cũng không sao.
   -
  3. Nhóm thực phẩm chức năng (chống tái phát, chống gốc tự do): Gồm nghệ, trà xanh, Vitamin và TPCN khác, lúc nào bà cụ thích uống thì uống nhưng không được bỏ qua Nghệ (ít nhất 3-4 lần/ngày), Trà xanh, Silymarin và Melatonin (uống trước khi đi ngủ 30 phút). Các loại khác, bà cụ cũng ngày hai lần tự phân chia cho phù hợp.

   Phần lựa chọn công nghệ bào chế thuốc cũng khá quan trọng vì nó ảnh hưởng tới hiệu quả chữa trị thông qua bước hấp thụ và phân bổ thuốc. Những tiêu chí mà em quan tâm là hàm lượng tinh khiết, kích thước nano với phytosome hoặc meriva, khả năng hấp thụ tại dạ dày.
   -
  4. Nhóm thuốc Tây y: Cái này do bác sĩ kê quan trọng nhất là bổ gan (Eganin); Hai tháng nay bà cụ em được bệnh viện truyền 2 lần thêm thuốc chống hủy xương Zoledrolic acid 4mg (28 ngày/ lần); nhưng 2 tháng trước đó em quan sát thấy trong phác đồ điều trị của Ung thư Bạch Mai luôn có chống hủy xương nên em đã tự mua thuốc chống hủy xương dạng uống là Fosamax tuần 1 viên cho bà cụ (giờ bệnh viện cho truyền thuốc kia rồi thì em ngừng Fosamax). Như vậy, Tây y thì quan trọng nhất là thuốc bổ gan và chống hủy xương (cái này rất quan trọng vì trong ung thư có 2 loại đau chính là đau do yếu xương và do khối u xâm lấn dây thần kinh).

  Mợ cứ phân thành 4 nhóm như vậy cho người bệnh dễ thực hiện. Thực ra 4 nhóm nhưng nhóm 1 - Ăn và nhóm 2 - Uống thì dễ rồi (nguyên vật liệu thì do người nhà chuẩn bị; lúc nào đói thì ăn, lúc nào khát thì uống không quá quan trọng); ngươì bệnh chỉ phải kiểm soát có 2 nhóm thôi.
  • Nhóm 3 là phức tạp nhất, tùy theo thời điểm mợ gia giảm nhưng không được bỏ qua những gì mợ tin tưởng nhất vì uống thuốc cũng cần phải có thời gian mới hiệu quả.
  • Nhóm 4 - Tây y: thì theo chỉ định của Bác sĩ;
  Thực đơn ở nhóm 2 và 3 tuy hơi nhiều nhưng chỉ cần áp dụng trong khoảng thời gian ngắn. Về sau, khi ổn định rồi thì mình giảm dần xuống còn 2-3 loại chính mỗi nhóm. Bỏ những loại người bệnh không hợp hoặc rủi ro nếu dùng lâu dài.

  Những món 2 và 3 tuy khá an toàn nhưng mợ cố gắng để ý thời gian đầu, dùng tăng dần chứ không nhiều ngay từ đầu. Ba cơ quan có thể bị ảnh hưởng do thuốc nói chung là dạ dày, gan và thận. Mợ tìm hiểu trước triệu chứng và cách xử lý khi gặp những vấn đề này để phòng ngưà, khắc phục hoặc hạn chế rủi ro.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 2. 1/4/15 lúc 00:27 #202
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Thưa mợ, còn đây là thực đơn của một bệnh nhân giai đoạn 4, ung thư phổi không tế bào nhỏ và đã đáp ứng rất tốt với liệu pháp thay thế trong vòng 06 tháng. Mợ tham khảo thêm nhé. Hồi đầu em theo rất sát bài thuốc này đấy (vì em thấy tác giả đọc qua nhiều liệu pháp và áp dụng có hiệu quả nên có cơ sở). Có điều kiện em sẽ dịch đầy đủ bài này. Em dịch sơ qua như sau:

  Since December 2008 when the last CT scan demonstrated Stage 4 NSCLC Jane's regime has been

  1. STRICT VEGAN DIET This I believe is absolutely CRITICAL (Ăn kiêng nghiêm ngặt, TỐI QUAN TRỌNG)
   -
  2. NB....STOP ALL DAIRY see http://www.notmilk.com/kradjian.html (Ngừng tất cả các sản phẩm sữa)
   -
  3. Also read works by the following authors: T. Colin Campbell "The China Study, Dr John Mcdougall, Caldwell and Rip Esselstyn, Dr. Joel Fuhrman, Dr Ruth Heydrich, Dr. Neil Barnard, Dr William Harris, RAVE DIET by Mike Anderson, Gerson, etc. etc.) (đọc các cách chữa ung thư bằng liệu pháp thay thế của các tác giả trên)
   -
  4. Read up and subscribe to Ralph Moss (đọc và đăng ký nhận tin từ Ralph Moss - một tiến sĩ)
   -
  5. Contact Moshe Rogosnitsky (liên hệ một chuyên gia trong phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư)
   -
  6. Read about Low Dose Naltrexone (Contact Prof. Ian Zaygon) (đọc và liên hệ với tác giả liệu pháp điều trị ung thư LDN)
   -
  7. Melatonin and effect on cancer (read up) (đọc về tác dụng của Melatonin tới ung thư)
   -
  8. Bob Beck Pulser, used for at least 1 hour a day over lungs, mediastinum, liver and brain.(read up) (sử dụng liệu pháp Bob Beck Pulser)

  Jane also continues to take following supplements (các TPCN bổ sung)

  1. Paw Paw Cell Reg very important 4 x a day (read up) (Loại TPCN làm từ đu đủ Mĩ, có hoạt chất giống Mãng cầu của Việt Nam, ngày 4 lần)
   -
  2. Artemisinin 360mg am and 180mg at night on for two weeks stop for one and restart (TPCN làm từ Thanh hao, loại này trước dùng làm thuốc trị sốt rét, bác sĩ Hoàng Xuân Ba đã sử dụng phương pháp này)
   -
  3. Agaricus blazei 2 capsules x 3 per day (Nấm Thái dương 2 viên x 3 lần mỗi ngày)
   -
  4. Shi.take/Mitake/Reshi blend 2 capsules x 3 a day (Nấm linh chi 2 viên x 3 lần ngày)
   -
  5. R-ALA 2 capsules x 3 a day (cái này em không biết)
   -
  6. Vitamin D3 2000IU x 2 a day (Vitamin D3 em thấy nhiều trường hợp sử dụng)
   -
  7. Pancreatic enzyme supplement 2 tablets x 3 a day (read about Trophoblast theory of cancer, Kelley, Gonzalez, etc) (Đây là Enzyme tụy, hỗ trợ tiêu hóa nhưng cũng có tác dụng chống ung thư theo thuyết tế bào nhau thai)
   -
  8. Flax oil capsules (omega 3) x 2 a day (better to have ground flax seed but this is consumer resistance) (đây là chất béo theo thuyết thiếu hụt chất béo của Budwig)

  At night before retiring (Buổi tối trước khi đi ngủ)

  • Melatonin 10 to 20mg (Melatonin - em nhắc nhiều rồi; bác Hoàng Xuân Ba cũng nhắc tới)
   -
  • LDN 4.5mg (Cái này em chưa tìm hiểu, mợ có thể xem tại đây)
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 3. 1/4/15 lúc 12:57 #203
  nicholas1618
  nicholas1618 Xe buýt
  Biển số:
  OF-113926
  Ngày cấp bằng:
  23/9/11
  Số km:
  917
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Nhiều thuốc quá.

  Nếu theo Macrobiotics (thực dưỡng) thì chỉ 02 món chính Gạo Lứt + Muối Mè. Có điều mạo hiểm ít người dám đánh cược.
   
 4. 1/4/15 lúc 12:58 #204
  nicholas1618
  nicholas1618 Xe buýt
  Biển số:
  OF-113926
  Ngày cấp bằng:
  23/9/11
  Số km:
  917
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  02 món đặc biệt tránh là các loại thực phẩm chứa đường tinh luyện và sữa động vật.

  Vậy sao có phương pháp chữa UT lại ăn cả Phomat hả bác Hùng?
   
 5. 1/4/15 lúc 13:11 #205
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Em chưa đề cập tới việc tránh sữa cụ nhé, vì là nguyên gốc của cụ bà Jane nên em đưa vào để tôn trọng Protocol của tác giả.

  Phần sữa em chưa nghiên cứu tới vì bà cụ nhà em thì không thích uống sữa. Còn Phomat là cũng từ sữa nhưng đã được lên men, về chất có sự thay đổi. Theo em thì Phomat vừa bổ sung chất béo dễ chuyển đổi, vừa bổ sung ezyme tiêu hóa. Hồi đầu em cũng bảo người nhà làm cho bà cụ sữa chua để lợi khuẩn, tốt cho tiêu hóa.
   
 6. 1/4/15 lúc 13:21 #206
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Nó tùy loại bệnh ung thư mà phương pháp điều trị khác nhau. Ví dụ ung thư vú và ung thư đại tràng thường được phát hiện sớm hơn và phẫu thuật sẽ có nhiều cơ hội chữa khỏi. Ung thư phổi là loại ung thư nguy hiểm nhất, có số lượng tử vong cao hơn 3 - 4 loại xếp sau nó cộng lại, phẫu thuật và xạ trị hầu như không có hiệu quả vì nó nằm gần các cơ quan quan trọng, trung tâm của cơ thể, khả năng di căn của nó rất cao như hạch, gan, xương, não.

  Nhiều loại thuốc miễn là không kháng nhau là được. Mỗi cơ thể cũng mỗi khác nhau, có người hợp thuốc này có người hợp thuốc kia do công thức bào chế khác nhau, hấp thụ cũng khác nhau do vậy không nên mạo hiểm chỉ dùng vài loại thuốc. Qua cơn nguy hiểm rồi thì mới có thể chắt lọc được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 7. 1/4/15 lúc 18:28 #207
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Thưa các cụ! Hôm nay em lướt dạo một vòng thấy trang www.cachchuabenhungthu.com này cũng khá nhiều thông tin bổ ích xin chia sẻ cùng các cụ các mợ.
  1. Các câu chuyện chữa khỏi ung thư thần kỳ
  2. Các bài thuốc chữa bệnh ung thư bằng thảo dược
  3. Các phương pháp chữa bệnh ung thư bằng Ăn uống, Niệm phật và các phương pháp không chính thống.
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 8. 1/4/15 lúc 21:05 #208
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Thưa các cụ, ngày hôm qua bà cụ nhà em có hẹn xuống bệnh viện để lấy thuốc. Em đang ngồi ở văn phòng một lúc thì bà cụ gọi cho nhà em nói có vẻ hốt hoảng là bác sĩ yêu cầu truyền hóa chất. Số là em đã nói với bà cụ là phải hạn chế làm các xét nghiệm, đặc biệt tránh truyền bất kỳ loại hóa chất, nếu bác sĩ có yêu cầu thì phải báo ngay cho em. Vậy là nhà em gọi điện cho cô bác sĩ chính, cô ấy nói là hôm nay cô ấy không đi làm, chắc là bà cụ được chỉ định truyền dịch hạ men gan. Nghe nói đến đây là em bồn chồn, việc men gan tăng không phải là một việc quá nguy hiểm nhưng nó lại sẽ làm ảnh hưởng tới việc sử dụng thuốc và như vậy em sẽ phải nhìn lại toàn bộ các loại thuốc đang sử dụng.

  Một lúc sau, bà cụ gọi điện lại nói là bác sĩ điều trị cho truyền hóa chất xương. Em lại càng lo hơn, vì mới tháng trước vừa đi chụp xạ hình xương giờ lại truyền nữa thì ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Em bèn gọi điện lại cho bà cụ nhờ bà đọc xem bác sĩ truyền thuốc gì. Đánh vần đi đánh vần lại hóa ra là "Zoledrolic acid 4mg pha 250ml Natriclorua 0,9% truyền tĩnh mạch", đây là thuốc chống hủy xương em mới thở phào nhẹ nhõm.

  [​IMG]

  Những ngày đầu em đã quan sát rất kỹ các trường hợp điều trị ung thư phổi di căn ở Ung thư Bạch mai, em thấy phác đồ thường là Hóa trị + Xạ trị + Điều trị đích + Chống hủy xương. Ba loại đầu thì em biết rồi, nhưng riêng "Chống hủy xương" mặc dù bệnh viện chưa đưa vào truyền cho bà cụ nhà em (sau này em nghe nói là đợt đó hết thuốc này), nên em đã tự mua thuốc Fosamax Plus (một loại thuốc chống hủy xương thuộc nhóm Bisphosphonates) cho bà cụ uống một lần / tuần. Hiện giờ bà cụ em đã được truyền loại thuốc cũng cùng nhóm với chu kỳ 3 ~ 4 tuần một lần nên em sẽ cho ngừng dùng Fosamax.

  [​IMG]

  Vậy thuốc chống hủy xương là gì và vì sao lại quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư? Em đã có một vài thông tin và muốn chia sẻ cùng các cụ, mợ quan tâm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 9. 1/4/15 lúc 21:30 #209
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Thưa các cụ, thỉnh thoảng em cũng chuẩn bị sẵn thông tin cho những dự kiến xấu để không bị sốc tâm lý.

  Em cũng có tìm hiểu đôi chút về những giai đoạn khó khăn nhất của người bệnh ung thư. Em biết được rằng bệnh nhân sẽ phải trải qua những cơn đau gồm: Đau liên miên (điều trị bằng thuốc ức chế đau hàng ngày); Đau cấp (điều trị bằng thuốc đau cấp) và Đau vượt cấp (điều trị bằng thuốc đau mạnh nhất như morphin nhưng cũng không hiệu quả). Hai loại đau về sau là thường do tổn thương tổ chức, khối u xâm lấn hoặc do chèn ép các dây thần kinh dường như sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn cuối cùng. Nhưng loại đau đầu tiên lại xảy ra trong khoảng thời gian dài nhiều tháng trước, thông thường hay gặp ở bệnh nhân bị di căn xương.

  Biểu hiện của di căn xương

  Tại các phòng khám xương khớp bệnh nhân đến khám với lý do đau xương, đau rất nhiều, đau thường tại chỗ, đau có thể từ tuần này sang tuần khác, đau đêm nhiều hơn đau ngày. Một số bệnh nhân phàn nàn đau cột sống lưng lan xuống thắt lưng. Đau có thể do yếu tố cơ học và cũng có thể do yếu tố hóa học tác động. Trong một số trường hợp bệnh nhân có biểu hiện đau thần kinh tọa, đấy là một trong các biến chứng thường gặp trong ung thư di căn cột sống. Đứng trước bệnh nhân biểu hiện đau thần kinh tọa không đáp ứng với điều trị nội khoa cần chú ý đến các nguyên nhân của bệnh lý ác tính. Gãy xương dài như xương cánh tay, xương cẳng chân. Các biến chứng gãy xương hoặc xẹp đốt sống, ép tủy cũng thường gặp. Ngoài ra có thể gặp dấu hiệu tăng calci máu cấp tính hoặc mạn tính với các biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn.

  Như vậy, khi người bệnh bị chẩn đoán di căn xương thì chắc chắn xương cốt của người bệnh sẽ trở nên yếu và dễ gãy. Em luôn nhắc nhở bà cụ em phải đi lại thật nhẹ nhàng, tránh mang vác vật gì nặng một chút để tránh biến cố xảy ra. Ngoài ra, bổ sung thuốc chống hủy xương cũng sẽ làm giảm được nguy cơ về những cơn đau do di căn xương gây nên.

  Khi chẩn đoán ở giai đoạn IV có nghĩa là tế bào ung thư phổi đã di căn xa. Thông thường, tế bào ung thư sẽ di căn tới gan, tuyến thượng thận, xương và não.

  [​IMG]

  Con đường di căn tới xương của tế bào ung thư sẽ được mô tả như dưới đây.

  [​IMG]

  Chúng ta nhìn kỹ một chút vào cấu trúc của xương, với các mạch máu phía trong xương. Như vậy tế bào ung thư di căn từ các mạch máu phía trong của xương chứ không phải lớp bên ngoài.

  [​IMG]

  Chức năng của các tế bào trong xương như sau

  [​IMG]

  Trong xương, có 2 tế bào quan trọng gọi là Tế bào tạo cốt và Tế bào hủy cốt; hai tế bào này phối hợp nhịp nhàng với nhau để vừa bóc lớp xương cũ và trám vào lớp xương mới.

  [​IMG]

  Để dễ hình dung, hai tế bào này được em so sánh như việc sửa một con đường nhựa.

  [​IMG]

  Khi tế bào ung thư di căn tới xương, nó sẽ làm tăng quá trình hủy xương đồng thời cũng làm tăng sự phát triển của khối u nói chung theo một quy trình khép kín.

  [​IMG]

  Do vậy, sử dụng thuốc chống hủy xương có ý nghĩa giảm bớt hoặc loại bỏ đau do rạn, gẫy xương; làm giảm sự tăng trưởng của khối u trong xương. Ở bài sau em sẽ cung cấp thêm thông tin về kết quả những đợt thử nghiệm y tế liên quan tới sử dụng thuốc chống hủy xương nhóm Biphosphonate trong điều trị ung thư và các kết quả khả quan của nó.

  ---2015.04.07---

  Thuốc chống hủy xương cải thiện triệu chứng liên quan đến xương ở bệnh nhân Ung thư so với giả dược (2003)

  Trong 773 bệnh nhân ung thư phổi di căn xương hoặc có nhiều khối u cứng khác, tỉ lệ các triệu chứng liên quan tới xương giảm đối với nhóm có sử dụng Zoledronic Acid (thuốc chống hủy xương truyền tĩnh mạch) so với nhóm giả dược là 35% so với 44% (giảm triệu chứng 23%). Zoledronic Acid dễ dung nhạp, các tác dụng phụ phổ biến nhất trong các nhóm gồm có đau ở xương, mệ mỏi và nôn mửa.

  Kêt luận là Zoledronic Acid (truyền tĩnh mạch 4/ 8mg mỗi đợt 3 tuần trong vòng 9 tháng) là loại thuốc chống hủy xương thuộc nhóm bisphosphonate có thể giảm các nguy cơ liên quan tới xương đối với các bệnh nhân di căn xương từ khối u rắn khác.

  Zoledronic Acid giảm nguy cơ bị di căn xương ở ung thư phổi không tế bào nhỏ (2011)

  Hiện nay, việc sử dụng Zoledronic Acid được khuyến nghị điều trị cho bệnh nhân ung thư không tế bào nhỏ và di căn xương. Do vậy, chúng tôi nghiên cứu tỉ lệ bệnh nhân K phổi không tế bào nhỏ sử dụng Zoledronic Acid đặc biệt kết hợp với hóa trị và so sánh tỉ lệ sống sót chung giữa bệnh nhân sử dụng kết hợp Hóa trị + Zoledronic Acid và bệnh nhân chỉ sử dụng Hóa trị.

  Trong đợt nghiên cứu này, 144 bệnh nhân K phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IV và có di căn xương. 43 bệnh nhân được điều trị thêm với Zoledronic Acid và 71 bệnh nhân chỉ điều trị với hóa chất. Kết quả các bệnh nhân trong nhóm sử dụng kết hợp Zoledronic Acid + Hóa trị có thời gian sống tốt hơn so với nhóm chỉ sử dụng hóa trị là 34 tuần so với 21 tuần (sau khi đã điều chỉnh các tham số về tiêu chuẩn).

  Zoledronic Acid có thể kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi (2010)

  Di căn xương sảy ra với tỉ lệ từ 30 ~ 40% đối với các bệnh nhân ung thư phổi, làm cho xương trở thành vị trí dễ di căn nhất của tế bào ung thư phổi. Trong cuộc thử nghiệm ở Bv. Royal Marsden, London, trên 144 bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV, kết quả là các bệnh nhân được điều trị bằng Zoledronic acid có thời gian sống trung bình là 34 tuần so với nhóm chỉ sử dụng hóa trị dựa trên platinum tiêu chuẩn.

  Xgeva kéo dài sự sống hơn so với Zometa đối với ung thư phổi giai đoạn tiến triển

  Zometa (zoledronic acid) hiện tại đang là phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi ở các Bv. tại Việt nam để ngăn ngừa hoặc giảm các rủi ro về di căn xương hoặc triệu chứng về xương đối với bệnh nhân ung thư phổi. Tuy nhiên, đã có loại thuốc mới có tên là Xgeva (denosumab) có khả năng hướng tới đích là protein có tên là RANK Ligand nhằm giảm hoạt động của tế bào hủy cốt. Trong một cuộc thử nghiệm trên 811 bệnh nhân (702 là K phổi không tế bào nhỏ và 109 là K phổi không tế bào nhỏ), kết quả là Xgeva tăng thời gian sống trung vị của bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ so với Zometa từ 8 tháng lên 9,5 tháng; còn ở nhóm ung thư phổi tế bào nhỏ là 2,5 tháng so với 5,1 tháng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/4/15
 10. 1/4/15 lúc 22:51 #210
  tieubaobao
  tieubaobao Xe tăng
  Biển số:
  OF-351989
  Ngày cấp bằng:
  23/1/15
  Nơi ở:
  Thăng Long Kỳ Đạo Cốc
  Số km:
  1,046
  Động cơ OF:
  11 mã lực
  Mã lực:
  11
  Chàu vào hóng hớt các cụ kinh nghiệm ak.
   
 11. 1/4/15 lúc 23:40 #211
  Đào Thị
  Đào Thị Xe tải
  Biển số:
  OF-359470
  Ngày cấp bằng:
  22/3/15
  Số km:
  273
  Động cơ OF:
  6 mã lực
  Mã lực:
  6
  Bạn ơi bố mh chưa did căn xương thì có cần uống thuoc chống hủy xương ko, hay mh cứ mua cho bố uống phòng nhi
   
 12. 1/4/15 lúc 23:57 #212
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Thực ra Fosamax là thuốc điều trị loãng xương, thời gian dùng an toàn từ 3 - 5 năm. Nhưng nó không có tác dụng bổ sung can xi mà chỉ giảm lượng can xi bị hủy đi. Thuốc này độc với thực quản và khi dùng uống với cốc nước đầy và ngồi thẳng trong vòng 30 phút sau khi uống (tránh dính vào các bộ phận khác trừ dạ dày). Thường bị mệt một nửa ngày sau khi uống.

  Nếu bố mợ không di căn xương thì không cần dùng. Nếu thấy cần, mợ phải tham khảo với bác sĩ, dùng loại truyền tĩnh mạch sẽ đỡ mất thời gian và hiệu quả hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 13. 2/4/15 lúc 01:17 #213
  lengocson211
  lengocson211 Xe tải
  Biển số:
  OF-9492
  Ngày cấp bằng:
  12/9/07
  Số km:
  480
  Động cơ OF:
  30 mã lực
  Mã lực:
  30
  Chào cụ, em xin lỗi vì đã mất số điện thoại của cụ. Cụ cho em xin lại nhé. Hôm nay em đã có kết quả sinh thiết của bà nhà em rồi, bác sỹ bệnh viện lao phổi trung ương có chuẩn đoán giai đoạn 2b gần sang giai đoạn 3. Trong kết quả sinh thiết có ghi kết luận là carcinom tuyến. Bác sỹ có tư vấn là mổ cắt một thùy phổi trái là hết vì không thây hạch và chưa đi căn. Mổ xong sẽ truyền hóa chất và không xạ trị. Cụ tư vấn giúp em với. Cảm ơn cụ!
   
 14. 2/4/15 lúc 01:36 #214
  lengocson211
  lengocson211 Xe tải
  Biển số:
  OF-9492
  Ngày cấp bằng:
  12/9/07
  Số km:
  480
  Động cơ OF:
  30 mã lực
  Mã lực:
  30
  Chào cụ, đọc tất cả các bài của cụ em rất khâm phục cụ. Xin lỗi cụ vì chưa qua cụ được. Em vừa rồi cũng động viên mẹ em và đã vào viện Lao Phổi để khám và đã có kết luận carcinom tuyến, em thật sự chưa hiểu nó là dạng ung thư phổi dạng gì nữa cụ ạ, cụ giúp em xem là dạng gì với.
  Bác sỹ trực tiếp có tư vấn cho em, mẹ em hiện giai đoạn 2b gần lên giai đoạn 3. Theo phác đồ đưa ra là mổ cắt 1 thùy phổi bên trái. Vì không có di căn và chưa có biểu hiện hạch nên mổ cắt bỏ là rất tốt, sau đó cho truyền hóa chất không xạ trị cụ ạ. Cụ tứ vấn giúp em xem phương án đó có ổn không cụ, cụ cho em xin lại số điện thoại nhé, em sơ xót nên mất số của cụ. Cảm ơn cụ nhiều, qua những bài viết của cụ hình như mẹ cụ đã qua khỏi lúc nguy nan rồi đúng không cụ. Chúc mẹ cụ mau lành bệnh!
   
 15. 2/4/15 lúc 01:40 #215
  lengocson211
  lengocson211 Xe tải
  Biển số:
  OF-9492
  Ngày cấp bằng:
  12/9/07
  Số km:
  480
  Động cơ OF:
  30 mã lực
  Mã lực:
  30
  Chào cụ, đọc tất cả các bài của cụ em rất khâm phục cụ. Xin lỗi cụ vì chưa qua cụ được. Em vừa rồi cũng động viên mẹ em và đã vào viện Lao Phổi để khám và đã có kết luận carcinom tuyến, em thật sự chưa hiểu nó là dạng ung thư phổi dạng gì nữa cụ ạ, cụ giúp em xem là dạng gì với.
  Bác sỹ trực tiếp có tư vấn cho em, mẹ em hiện giai đoạn 2b gần lên giai đoạn 3. Theo phác đồ đưa ra là mổ cắt 1 thùy phổi bên trái. Vì không có di căn và chưa có biểu hiện hạch nên mổ cắt bỏ là rất tốt, sau đó cho truyền hóa chất không xạ trị cụ ạ. Cụ tứ vấn giúp em xem phương án đó có ổn không cụ, cụ cho em xin lại số điện thoại nhé, em sơ xót nên mất số của cụ. Cảm ơn cụ nhiều, qua những bài viết của cụ hình như mẹ cụ đã qua khỏi lúc nguy nan rồi đúng không cụ. Chúc mẹ cụ mau lành bệnh!
   
 16. 2/4/15 lúc 11:12 #216
  xemay12345678
  xemay12345678 Xe tải
  Biển số:
  OF-359543
  Ngày cấp bằng:
  23/3/15
  Số km:
  283
  Động cơ OF:
  6 mã lực
  Mã lực:
  6
  theo em Bác nên cho Mẹ chụp Pet/ct trước khi ra quyết định có lên đưa Mẹ đi mổ hay ko,chụp Pet/ct mới rõ được sự di căn hay xâm lấn đi xa ở cấp độ tế bào,còn CT hay MRI chỉ rõ được khi các tế bào ung thư đã tụ lại thành khối u rõ rệt ! như bài báo này http://www.raffleshospital.vn/home/lieu-phap-dieu-tri-nham-trung-dich.446.html em đọc thì ở bệnh nhân k phổi ở việt nam đã được các bác sĩ chỉ định mổ,sau đó thấy cơ thể ko ổn sang Sing chụp PET/CT mới rõ là các tế bào ung thư đã xâm lấn đi xa rồi,từ đó mới biết rằng việc phẫu thuật là vô nghĩa !....thêm nữa 50% các ca phẫu thuật k phổi sẽ tái phát ngay sau phẫu thuật theo bài báo này http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/192449/ung-thu-phoi-de-tai-phat-sau-phau-thuat.html ! Mẹ Bác bị cacinorma biểu mô tuyến giống vs Mẹ em ! k phổi loại này hay mọc ở rìa ngoài của Phổi nên ko có dấu hiệu ho húng hắng,ho ra máu hay tức ngực khó thở ! Bác nên tham kháo liệu pháp nhắm trúng đích mà Bác chủ thread đã nói rất kĩ và công phu ở các bài trước,nếu hợp thuốc sau khi xét nghiệm gen EGFR thì việc sống thêm 4 hay 5 năm ko phải vấn đề lớn !
   
 17. 2/4/15 lúc 11:53 #217
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Vâng, như cụ nói như trên thì có lý đấy ạ.

  Phòng tránh thì vẫn tốt hơn là phải điều trị, chỉ có điều thông tin cần rõ ràng một chút trong thớt nói về điều trị ung thư phổi này vì nếu không đọc kỹ mọi người có thể tưởng Lung Clinz dùng để điều trị ung thư phổi sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.

  Về Lung Clinz thì mợ beotron và em đã review tại post số #199, #200#204, và đã xác nhận đúng là nguồn gốc được sản xuất tại Mĩ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/4/15
 18. 2/4/15 lúc 11:56 #218
  lengocson211
  lengocson211 Xe tải
  Biển số:
  OF-9492
  Ngày cấp bằng:
  12/9/07
  Số km:
  480
  Động cơ OF:
  30 mã lực
  Mã lực:
  30
  Cảm ơn cụ nhiều, bác sỹ cũng khuyên em đi chụp pet nhưng có người anh lại khuyên ko nên pet mà đi xạ hình xương vừa đựoc bảo hiểm mà ko phải mất nhiều tiền. Xạ hình xương sẽ biết nó đã di căn xương hay chưa ngay.
   
 19. 2/4/15 lúc 12:00 #219
  lengocson211
  lengocson211 Xe tải
  Biển số:
  OF-9492
  Ngày cấp bằng:
  12/9/07
  Số km:
  480
  Động cơ OF:
  30 mã lực
  Mã lực:
  30
  Thực sự em không muốn mổ đâu nhưng người anh làm bác sỹ bên k khuyên nên mổ vì giai đoạn mẹ em có nhiều khả năng điều trị tốt. Nên em cung suy nghĩ quá. Xin gặp cụ chủ thớt nhờ cụ tư vấn ít thuốc gì là tốt nhất với bệnh mẹ em hiện nay. May bà cụ nhà em ăn kiêng cũng một thời gian lâu rồi.
   
 20. 2/4/15 lúc 12:38 #220
  hacdaihung
  hacdaihung Xe tăng
  Biển số:
  OF-169574
  Ngày cấp bằng:
  2/12/12
  Nơi ở:
  Bắc cực
  Số km:
  1,451
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Thưa cụ, rất không may là bà cụ nhà cụ không có được kết quả khả quan như cụ đã mong đợi ở đầu thớt này. Nhưng may mắn vẫn còn đó là bà cụ được phát hiện khá sớm so với đại bộ phận bệnh nhân K phổi.

  Giai đoạn của bà cụ em khác với bà cụ nhà cụ nên những kinh nghiệm của em về thuốc hiện tại không giúp được gì cho cụ cả. Em cũng không thể cho cụ lời khuyên là mổ hay không mổ vì nó giống như thầy bói xem voi thôi. Chỉ có bác sĩ là người duy nhất có thể cho cụ lời khuyên lúc này, vì bác sĩ nắm trong tay tất cả các xét nghiệm, cũng như tình trạng sức khỏe của bà cụ hiện tại và hơn nữa là chuyên môn và kinh nghiệm là yếu tố then chốt..

  Nhưng giống như cụ xemay12345678 đã chia sẻ về việc xét nghiệm bằng PET/CT, một xét nghiệm chuẩn sẽ mang lại thành công cao cho quá trình điều trị. Và cụ có thể hỏi thêm các thành viên khác trên này đã có người nhà trải qua quá trình chuẩn bị, chăm sóc trước và sau đợt điều trị.

  Nhưng dù có làm gì, thì cụ không được chần chờ, bỏ phí một ngày nào cả. Khi chúng ta đang ngồi đây để bàn luận thì ung thư kia vẫn đang tiến triển và đến khi cụ quyết định thì phương pháp mà bác sĩ đã gợi ý trước đó có thể không còn ý nghĩa nữa. Phải nhanh lên cụ!

  Để ủng hộ cụ, em đã chuẩn bị được một số thông tin về căn bệnh của bà cụ nhà cụ để cụ tham khảo.
   

Thông tin thớt

Hiện có 7 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 7 lái phụ)
Trạng thái thớt:
Thớt đang đóng