[Funland] Việt Nam lẽ ra phải đứng đầu Châu Á

Boysitinh

Đi bộ
Biển số
OF-385462
Ngày cấp bằng
4/10/15
Số km
3
Động cơ
240,640 Mã lực
Tuổi
46
Nếu xét toàn diện thì e nghĩ chả có quốc gia nào có thể đứng đầu Châu á về mọi mặt, nước nào cũng có mặt mạnh, mặt yếu. GDP chưa nói lên tất cả, còn quân sự, chính trị, tiềm năng phát triển...vv. Còn riêng về đội ngũ quan chức của ta thì e khẳng định là chất lượng nhất, đã rất đông lại còn rất giàu. Top thế giới luôn ý, Châu á là cái đinh gì
Có vài cụ đổ lỗi cho chiến tranh, các cụ có thấy chiến tranh ở mình giống với các nước khác ko?
 

cmyk77

Xe điện
Biển số
OF-90245
Ngày cấp bằng
30/3/11
Số km
3,453
Động cơ
452,561 Mã lực
Nơi ở
Quận Hoàng Mai
Éo mẹ, lão ấy thành công thì nói gì chả đúng, đất nước có một nhúm dân với cái diện tích rộng chưa bằng một tỉnh của xứ Đông Lào thì lãnh đạo ngon ơ, cứ thử vào vị trí của Đông Lào chiến tranh liên miên xem có lãnh đạo nổi ko?
ơ nếu nói như cụ thì thằng tàu nó to gấp nhiều lần ta thì chắc nó nghèo hơn nhiều lần nhỉ
 

tuan_nguyen261188

Xe container
Biển số
OF-584387
Ngày cấp bằng
10/8/18
Số km
5,004
Động cơ
-103,138 Mã lực
Tuổi
36
Hình như ông Kiệt là người chìa tay với ông Diệu trước và nhiều lần xin mời ông Diệu về làm cố vấn.
Nói theo kiểu của anh không biết ông Kiệt có nhục không?
Nhục cái gì... Đã là xã giao ngọai giao nó phải thế.
Chứ ôm cái tự nhục thì làm được cái mẹ gì.
Ở châu á này China và Singapore là 2 nước muốn Việt nam ko phát triển nhất.. Ở đó mà nó giúp. Kakaka
 

Bông_Baby

Xe đạp
Biển số
OF-709823
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
33
Động cơ
88,230 Mã lực
Tuổi
35
Xoá đi làm lại ván mới thì may ra
 

dongvuong_tbtq

Xe buýt
Biển số
OF-86427
Ngày cấp bằng
24/2/11
Số km
801
Động cơ
414,298 Mã lực
Thôi cụ ạ. Cụ có rót thì em xin 1 chén. Nói có tác dụng gì đâu :(
 

cuncon

Xe điện
Biển số
OF-89727
Ngày cấp bằng
25/3/11
Số km
3,378
Động cơ
432,671 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy, HN
Đẹp chứ cụ. Hiếm nước nào có đường bờ biển dài dọc đất nước như mình. Khai thác du lịch quanh năm. Tài nguyên biển hơn hẳn mấy nước khác. Nhà mặt đường nên bán nước chè tàu cũng dễ. Mình thực sự kém khoản du lịch.
e đang nói về vị trí chứ có chê cảnh quan bãi biển nc mình xấu đâu;
 

toimuondie

Xe container
Biển số
OF-328408
Ngày cấp bằng
24/7/14
Số km
9,414
Động cơ
1,236,782 Mã lực
ơ nếu nói như cụ thì thằng tàu nó to gấp nhiều lần ta thì chắc nó nghèo hơn nhiều lần nhỉ
Cụ so sánh khập khiễng.
Lãnh đạo 1 cty 10 người dễ hơn lãnh đạo công ty 100 người.
Anh Diệu có thể lãnh đạo Singapore thành công không có nghĩa là anh lãnh đạo Trung Quốc thành công.
Không ai nói Trung Quốc đông dân, to dẫn đến nó nghèo mà người ta nói anh Diệu có kinh nghiệm lãnh đạo 1 đất nước bằng 1 quận của Việt Nam không có nghĩa là anh ấy có thể lãnh đạo 1 đất nước như Việt Nam
 

Atlas10

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-688793
Ngày cấp bằng
16/7/19
Số km
1,128
Động cơ
113,673 Mã lực
Tuổi
45
Trong khi các nước hòa bình thì VN vẫn còn tẩn nhau tới năm 1975 rồi biên giới 1979, rồi lại bao cấp, ăn cấm vận tới 1994. Thực sự VN mới bước chân ra thế giới 25 năm nay. Nhật thì từ 1945, TQ thì 1949. Như vậy VN chấp Nhật 50 năm, TQ 46 năm. Nếu Nhật và TQ và cả thằng Sing dừng lại 30 năm xem có sợ VN vãi cả lái ko?
Bọn nói phét thường nói rất to.
Bọn nói phét thường nói rất to.
Chỉ cần 30 năm sau chiến tranh Nhật đã trở thành bá chủ châu á về kinh tế
Chúng ta 30 năm sau chiến tranh và chúng ta có gì? Lên tầm nào của Châu Á rồi
 

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,351
Động cơ
130,933 Mã lực
VN toàn tiềm ẩn thôi nên sự phát triển nó cũng ẩn theo.
 

banmotnucuoi

Xe cút kít
Biển số
OF-400400
Ngày cấp bằng
9/1/16
Số km
15,483
Động cơ
127,528 Mã lực
Chú chuẩn!

Một mẩu đất dek bằng Phú quốc với thuần dân cùng thứ tiếng xoong chảo rồi trong bối cảnh địa chính trị phức tạp mà tranh thủ kiếm lợi. Cứ thử ở vị trí VN xem!

Đạm... Lee Kwang Wine là cái kẹc gì mà nhiều ông cứ thần thánh hóa! Tân Gia ba là cái cờ him giề mà cứ thần tượng! Chúng nó cũng đang vãi mồ hôi hột khi thấy viễn cảnh trở về cái cảng cá khi một loạt chính sách toàn cầu của nước lớn thay đổi cũng như các dự án kênh đào, cảng biển khác ở Thái, Việt đang hình thành.

Em dek cho tay vào quần rồi tự nhắm mắt đâu nhưng Tân Gia Ba rồi HK cũng chỉ là thứ Khựa lai. Có ngán ngại phải thằng Đài mới đáng ngán!
Đúng thật là thằng Đài mới đáng ngán, nó có đủ tố chất của “lũ” hoa kiều đang bá chủ châu á, có nền giáo dục và cách sống cạnh tranh sòng phằng từ bé. Chỉ có điều nó ko đc công nhận là 1 nước nên các chir số của nó ít đc xếp hạng.

Đến giờ vẫn còn rất nhiều người ngây thơ tin rằng Sing giàu vì kiếm chác được từ chiến tranh Việt Nam.
Phạm Văn Đồng qua ra rả câu này bị Diệu tống cổ về nước và không tiếp.
Sau khi nếm mùi bo bo thì người thế hệ sau là ông Kiệt giang rộng vòng tay đón chào Diệu.
Nhờ Diệu làm trung gian kêu gọi tư bản đầu tư.
Cho nên chỉ kẻ ngây thơ mới tin rằng sing giàu nhờ kiếm chác từ Việt.
Sai lầm to.
Sing giàu vì Diệu không đấu tố thằng giàu lôi thằng giàu ra giết như ai đó.
Sing giàu vì Diệu lên án kỳ thị thằng nghèo. Xem người nghèo là dịch bệnh xã hội và bắt họ nỗ lực để làm giàu
Cái nền kinh tế đông nam á này, trừ Việt nam sau biến cố 79 thì Ko bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế hoa kiều thôi. Còn rất thương cho các sắc tộc khác như Thái, Mã... rồi sắp tới là Cam, GDP bình quân đầu nguời có thể cao vút nhưng đa phần dân gốc ko đạt 50% cái GDP bình quân ấy, các anh hoa kiều hứng lên a ý hồi hương, hay chuyển qua nước khác chắc GDP của dân sở tại thua cả các nước nghèo phi châu.
Diệu nói có phần đúng là với lượng hoa kiều cực giỏi ở miền nam Việt nam, đủ sức cạnh tranh với các DN trên thế giới thì chúng ta ko tạo điều kiện cho họ những năm 8x. Diệu làm tốt điều này nhất ở châu á, biết lợi dụng họ để tạo công ăn việc làm cho người “địa phương”
 

NQN

Xe tăng
Biển số
OF-376257
Ngày cấp bằng
4/8/15
Số km
1,519
Động cơ
4,258 Mã lực
E thấy Kinh tế khởi sắc rồi nhưng vẫn còn ọp ẹp lắm các cụ ạ !
 

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,351
Động cơ
130,933 Mã lực
Em vẫn được truyền đạt là nước ta giàu và đẹp, rừng vàng biển bạc :)
Quê hương là chùm khế ngọt, nhưng em e giờ toàn khế chua thôi, mấy nữa chắc chả còn cả khế chua :((
 

Trục

Xe ngựa
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
26,221
Động cơ
793,628 Mã lực

Putinka_Vodka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-450526
Ngày cấp bằng
4/9/16
Số km
597
Động cơ
213,591 Mã lực
Bọn nói phét thường nói rất to.
Chỉ cần 30 năm sau chiến tranh Nhật đã trở thành bá chủ châu á về kinh tế
Chúng ta 30 năm sau chiến tranh và chúng ta có gì? Lên tầm nào của Châu Á rồi
Hết chuyện so sánh với nhật ... Thập niên 40 Nhật nó đóng tàu sân bay , máy bay , xe tăng .. Đi cướp tài nguyên khắp châu Á ...... Lúc đó VN có cái gì vậy ? . Chưa kể sau ww2 Mỹ nó bơm vào Nhật cả đống tiền . Có nền tang khkt , giáo dục nên Nhật nó mới phát triển nhanh như vậy .
 

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,351
Động cơ
130,933 Mã lực

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,351
Động cơ
130,933 Mã lực
Đất nước đã bao giờ rực rỡ được dư lày chưa?
CHúng ta đang sống trong thời đại rực rỡ nhất.
Bỏ mẹ, như cái đuốc nó cháy rực rỡ nhất cũng là lúc nó sắp tàn :((
 

bo kent

Xe tăng
Biển số
OF-300152
Ngày cấp bằng
29/11/13
Số km
1,988
Động cơ
1,049,869 Mã lực
Nói chung nói về con người, 1 dân tộc có 1 bản sắc riêng. Có thể ông D thành công với dân tộc đa chủng tộc, nhưng khi chơi với 54 ông tộc 1 lúc thì lại chuyện khác.
Bọn Tây nói đúng về VN, đại ý là có thể sống quật cường trong chiến tranh nhưng lại chết thảm trong hòa bình. Em còn nhớ thời chiến bà nội nuôi lợn đi cống hết cho CS, trong khi con mình đói đặt dẹo. Giờ thời bình lại làm mọi thủ đoạn để lợn nhanh lớn, nặng ký, thực phẩm thối thành tươi, kiếm tiền bất chấp, sẵn sàng hại chết đồng bào mình.
 

KhuatNguyên

Xe buýt
Biển số
OF-683282
Ngày cấp bằng
6/7/19
Số km
553
Động cơ
119,097 Mã lực
Thế chế hiện tại đã mở đường để VN thực hiện những ý của cụ Rượu rồi, chỉ còn chờ những người có chức năng thực hiện thế nào thôi. XH ta cũng đã thay đổi nhiều các cụ ạ, thằng nào không theo xu hướng ắt sẽ bị đào thải nhanh thôi. Những người tiên phong thường sẽ thiệt thòi chút ít.
 

TraiKhongSo

Xe tăng
Biển số
OF-673166
Ngày cấp bằng
17/6/19
Số km
1,022
Động cơ
136,344 Mã lực
Tuổi
45
Nơi ở
Cõi Tạm
cc làm nhà nước sẽ rất rõ.
Chính quyền lãnh đạo đất nước nhưng những con người đó ko chăm lo phát triển đất nước mà chỉ chăm lo mưu mô để lật đổ nhau ( lật đổ nhóm khác )
để chiếm lợi ích
Tại vì sao lại vậy ????
tại cơ chế nóa đã nà dư thế !!!
biết giăng chừ, hừ hừ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top