- Biển số
- OF-566644
- Ngày cấp bằng
- 30/4/18
- Số km
- 4,234
- Động cơ
- 283,778 Mã lực
Dân nào giờ quy ra đất cũng thấy mình nhỏ nhoi.kỷ nguyên lạm phát vươn mình này thì dân nghèo & trung lưu xác định "oằn mình"
Dân nào giờ quy ra đất cũng thấy mình nhỏ nhoi.kỷ nguyên lạm phát vươn mình này thì dân nghèo & trung lưu xác định "oằn mình"
Em cứ tưởng chưa ra đến chợ đã hết tiền.500k ra chợ tiêu vài phút là hết
Nói mồm vậy chứ đã nâng hạng đâuSau khi SBV can thiệp bằng bán FW cho NHTM thì tỷ giá đi xuống.
Thêm quả Fed hôm qua cũng làm dxy đi xuống giảm thêm áp lực VND
Tuy nhiên bà con đánh chứng cẩn thận theo dõi nước ngoài. Họ bán ròng không ngừng nghỉ mà có lẽ 1 phần do tỷ giá, trái với Media rêu rao nâng hạng tiền ngoại đổ mạnh trước đó 4, 5 tháng.
Một khi chỉ có outflow thì dù usd có giảm thì vnd vẫn sẽ đuối dần với cung tiền tăng để đạt gdp. Tính từ đầu năm đến nay dù usd mất 9% thì vnd lại vẫn mất 4% so usd.
Một miếng bánh to ra thì phần chia mỗi người (dù % không thay đổi) vẫn lớn hơn.Không đánh đổi công bằng, tiến bộ xã hội lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần. Câu này em nghe từ đâu nhậm kì, là kim cụ chỉ nam vì vậy đánh giá cán bộ ta cũng chỉ đánh giá theo triết lí ngừoi ta tự đặt ra mà thôi, phá huỷ triết lí của mình coi như huỷ, không kiên định thì còn ai tin. Sợ nhất là mất niềm tin
Một miếng bánh to ra thì phần chia mỗi người (dù % không thay đổi) vẫn lớn hơn.
Có mấy yếu tố cần kiểm soát để % không thay đổi (hoặc ít thay đổi) :
- Tỷ lệ thu nhập / GDP
- Hệ số Gini phân bổ thu nhập
- Thiết lập lưới an sinh tối thiểu để bình đẳng cơ hội: y tế, giáo dục phổ cập, tự do kinh doanh & lao động bình đẳng, tiến tới thêm chỗ ở tối thiểu nữa thì tốt
Nhưng Thu nhập hay Gini thì cũng dành cho người nỗ lực nâng cao giá trị bản thân, lao động. Không dành cho người đi chui lậu vé free rider. Đó mới là công bằng, không phải cào bằng.
Bình đẳng cơ hội chứ không bình đẳng thành quả, nên thành quả khác nhau (thậm chí cực kỳ chênh lệch) là rất bình thường.
nn bơm ra 2 triệu căn nhà ở xh, k thu thuế đất, nới rộng đối tượng mua là giá nhà đi xuống ngay. Có muốn hay không thôi, đất ở trong tay nn hết màGiá CC lên sợ thật, chưa từng thấy về tốc độ nhảy giá.
Không biết NN có cách nào kìm hãm giá CC không, chứ tình trạng này thì người chưa có nhà càng ngày càng khó mua nổi nhà.
Nhà em may là có nhà từ xưa, nhưng thật ái ngại nghĩ đến các bạn làm công ăn lương chưa có nhà, ngay cả các bạn lương cao 50-60 tr/ tháng cũng không mua nổi nhà.
Nhà ở xh là giải pháp nhà nước + TV đang nói đến hàng ngày , e thì vững lòng tin vào mua nhà trên TV lắmGiá CC lên sợ thật, chưa từng thấy về tốc độ nhảy giá.
Không biết NN có cách nào kìm hãm giá CC không, chứ tình trạng này thì người chưa có nhà càng ngày càng khó mua nổi nhà.
Nhà em may là có nhà từ xưa, nhưng thật ái ngại nghĩ đến các bạn làm công ăn lương chưa có nhà, ngay cả các bạn lương cao 50-60 tr/ tháng cũng không mua nổi nhà.
Giờ ở các tỉnh NOXH đang ế đấy cụ, thiếu cũng chỉ ở Sài Gòn với Hà Nội thôi mà trong nội thành thì hết quỹ đất rồi cùng lắm giá giờ đi ngang chứ không thấy cung đâu mà giảm. Các dự án NOXH ở Hà Nội với Sài Gòn giờ toàn xa tít mù nên có nhu cầu cũng đi thuê ở nội thành chứ xa ai muann bơm ra 2 triệu căn nhà ở xh, k thu thuế đất, nới rộng đối tượng mua là giá nhà đi xuống ngay. Có muốn hay không thôi, đất ở trong tay nn hết mà
Khối ngoại bán ròng nhưng ko rút tiền ra khỏi thị trường ạ.Nói mồm vậy chứ đã nâng hạng đâutháng 9 nếu nâng được hạng với FTSE kết hợp với Fed cắt giảm ls kết hợp Trung tâm tài chính thì tác động cộng hưởng tốt hơn ---> khả năng vốn ngoại đảo chiều?
Đọc cmt e thấy cụ có vẻ ko đc relax lắm. Ở đâu mà chả là dân phải tự lo cho mình trc. Tây ta đều thế mà,..cụ làm em ngạc nhiện về vốn kiến thức đồ sộ nhưng vô dụng của cụ, cụ thể hiện kiến thức không đúng chỗ, công bằng không cào bằng, chắc cụ không hiểu hết câu này đâu, có câu em nói ntn nước sông công lính, cụ nên tìm hiểu rõ ràng hơn về mức trả công cho người lao động, trước khi thốt lên câu công bằng không cào bằng. Thôi không phải là cá sao biết cá đang vui, chúc cụ kì nghỉ vui vẻ, dân tự lo cho mình trước và dân biết hết cả đấy
Tivi đang rẻ, cụ mua thêm cái nữa xem cho vững niềm tin hơn nhé.Nhà ở xh là giải pháp nhà nước + TV đang nói đến hàng ngày , e thì vững lòng tin vào mua nhà trên TV lắm![]()
Bán ròng 6 tháng là 40k tỷ đồng rồi cụ ơi.Khối ngoại bán ròng nhưng ko rút tiền ra khỏi thị trường ạ.
Còn họ mua ròng từ tháng 3-4-5 đến h, thì h ko chốt lời có mà điên, em là PM các quỹ ngoại em cũng phải cho chốt dần rồi còn mua hàng khác chứ.
Lời nói thật thường khó nghe biết làm sao được; thị trường lao động là tự do, mình không chấp nhận mức lương ấy thì có người khác chấp nhận (và có thể làm tốt hơn mình), biết làm sao đượccụ làm em ngạc nhiện về vốn kiến thức đồ sộ nhưng vô dụng của cụ, cụ thể hiện kiến thức không đúng chỗ, công bằng không cào bằng, chắc cụ không hiểu hết câu này đâu, có câu em nói ntn nước sông công lính, cụ nên tìm hiểu rõ ràng hơn về mức trả công cho người lao động, trước khi thốt lên câu công bằng không cào bằng. Thôi không phải là cá sao biết cá đang vui, chúc cụ kì nghỉ vui vẻ, dân tự lo cho mình trước và dân biết hết cả đấy
cụ nói đúngnn bơm ra 2 triệu căn nhà ở xh, k thu thuế đất, nới rộng đối tượng mua là giá nhà đi xuống ngay. Có muốn hay không thôi, đất ở trong tay nn hết mà
vâng em nói toàn điều hiển nhiên mà, và cụ ạ mình quan tâm đến minh trước, cụ cứ so sánh làm gì, vô nghĩaĐọc cmt e thấy cụ có vẻ ko đc relax lắm. Ở đâu mà chả là dân phải tự lo cho mình trc. Tây ta đều thế mà,..![]()
Lời nói thật thường khó nghe biết làm sao được; thị trường lao động là tự do, mình không chấp nhận mức lương ấy thì có người khác chấp nhận, biết làm sao được
Tôi thấy trong Nam còn có kiểu Công ty cung ứng nhân lực, lập ra để cung cấp nhân lực cho các cty sx khác, như fdi, lương công nhân lại càng thấp hơn. Vào làm thì như công dân hạng 2,3 ngay trên đất nước mình.thị trừng nào tự do thế cụ, cụ ở thiên đường khác ah,
Dịch vụ bảo vệ, vệ sinh công nghiệp cũng là một dạng cung ứng nhân lực mà cụ. Trong miền Nam thì thêm cả nhân lực chất lượng cao, như thằng em em, vào làm ở một công ty nhưng ký hợp đồng thông qua một công ty cung ứng nhân lực. Mấy năm sau khi thấy nó làm được thì mới được ký hợp đồng chính thức với công ty đó.Tôi thấy trong Nam còn có kiểu Công ty cung ứng nhân lực, lập ra để cung cấp nhân lực cho các cty sx khác, như fdi, lương công nhân lại càng thấp hơn. Vào làm thì như công dân hạng 2,3 ngay trên đất nước mình.