Mỗi quốc gia đều trải qua giai đoạn tích lũy tư bản, dài hay ngắn tùy hoàn cảnh và trình độ, nhưng tích lũy qua BDS là bài tủ của hầu hết mọi quốc gia trong giai đoạn đang phát triển. BDS giá cao vượt mức thu nhập của dân thường không quan trọng, quan trọng là thời điểm chính xác tiến hành "ép dầu lạc", cái này lại còn liên quan tới tình hình kinh tế thế giới nữa không chỉ muốn là được.
Quy trình tạm gọi là ép dầu lạc ban đầu là để cho lạc có nhiều dầu, nghĩa là để cho các nhà tư bản có nhiều BDS giá trị cao, các cụ mợ OF có vài mảnh đất hay nhà cửa cũng tính là nhà tư bản đất đai rồi!

Khi thấy tích đủ dầu nghĩa là BDS đã đạt tới ngưỡng kỳ vọng của NN, lúc này phần lớn đất vàng, đất kim cương của NN đã về tay tư nhân rồi, NN lúc này sẽ tiến hành ép dầu đẩy giá trị thặng dư từ đất trở về nền kinh tế. Khi không còn thấy lợi nhuận từ việc chôn tiền xuống đất thì những người giỏi họ sẽ đào lên đổ vào nền kinh tế để kiếm lợi nhuận cao hơn! Bán đi vài BSD là có vài chục tỷ hay vài trăm tỷ là dư sức khởi nghiệp.

Vấn đề là thời điểm đó kinh tế thế giới phải ổn định, sản xuất là thắng, kinh doanh là lời chứ bây giờ mà ép dầu BDS tiền dư ra chả biết làm gì, chết chùm luôn!
Em thấy thằng TQ ép dầu BDS hơi trễ, trước 2019 thì khoẻ hơn! Nhưng đấy là luận đề sau 6 rưỡi thôi, chứ ai mà biết được từ 2019 tới nay thế giới lại lắm chuyện thế này!
