In hẳn tờ tiền mệnh giá 1 tỷ, bỏ phong bao cho gọn.Cứ in tặng cho mỗi ông 1 tỷ thế là cả nước giàu có tỷ phú hết![]()
In hẳn tờ tiền mệnh giá 1 tỷ, bỏ phong bao cho gọn.Cứ in tặng cho mỗi ông 1 tỷ thế là cả nước giàu có tỷ phú hết![]()
In hẳn tờ tiền mệnh giá 1 tỷ, bỏ phong bao cho gọn.
vnexpress.net
Lãi suất là kẻ thù của tài sản rủi ro (bđs, ck, coin...) cụ ạ, NHNN tăng ls nghĩa là hút tiền về để giảm lượng tiền lưu thông trong nền kinh tế, những tài sản nêu trên nếu bị áp lực ls cao (margin, vay bank.. ) có thể bị buộc phải bán với giá rẻ hơn so với thời điểm ls rẻ. Cái này ai hiểu biết chút về tài chính cơ bản đều hiểu cụ ạ, chỉ là khó lúc nhận định thị trường đảo chiều ls thôi.bác cho em hỏi tại sao khi NHNN tăng lãi suất thì bán hết đi thu tiền về ạ? nếu thu tiền về thì làm gì tiếp theo ạ?
em cám ơn bác
Điều tiết bằng ls thì dính "chùm" vì nhiều ngành nghề khác cần vay vốn cũng bị ảnh hưởng.Lãi suất là kẻ thù của tài sản rủi ro (bđs, ck, coin...) cụ ạ, NHNN tăng ls nghĩa là hút tiền về để giảm lượng tiền lưu thông trong nền kinh tế, những tài sản nêu trên nếu bị áp lực ls cao (margin, vay bank.. ) có thể bị buộc phải bán với giá rẻ hơn so với thời điểm ls rẻ. Cái này ai hiểu biết chút về tài chính cơ bản đều hiểu cụ ạ, chỉ là khó lúc nhận định thị trường đảo chiều ls thôi.
Dính chùm hay không chưa biết, chứ nếu ghìm ls thấp và lâu như vậy đến lúc dự trữ ngoại hối báo động thì cũng buộc phải tăng ls thôi. Thuế má chỉ là vế sau, vì phải bán được hàng thì mới nộp thuế mà cụ.Điều tiết bằng ls thì dính "chùm" vì nhiều ngành nghề khác cần vay vốn cũng bị ảnh hưởng.
Điều tiết bằng thuế là chính xác và trúng đối tượng hơn. Có điều các bác có chịu làm không thôi. Biết cả đấy.
Dự trữ ngoại hối chả to lắm đối với các nước xuất khẩu mạnh vì luôn dư thừa ngoại hối.Dính chùm hay không chưa biết, chứ nếu ghìm ls thấp và lâu như vậy đến lúc dự trữ ngoại hối báo động thì cũng buộc phải tăng ls thôi. Thuế má chỉ là vế sau, vì phải bán được hàng thì mới nộp thuế mà cụ.

Cứ dùng là nộp thuế sử dụng đối với cái nhà thứ 2 trở đi.Dính chùm hay không chưa biết, chứ nếu ghìm ls thấp và lâu như vậy đến lúc dự trữ ngoại hối báo động thì cũng buộc phải tăng ls thôi. Thuế má chỉ là vế sau, vì phải bán được hàng thì mới nộp thuế mà cụ.
Và sau đó nữa, nếu ko làm thế (đánh thuế), nó sẽ lên tận vũ trụVà sau đó, bđs nội đô tất cả các nước vẫn trên trời![]()

phi thị trường thì bỏ đúng rồi, ở các cty ngành khác làm gì có hạn chế tăng trưởng bán hàng. Lại bày ra để phải gặp chị xin cho.Lại yêu cầu bỏ hạn mức tăng trưởng tín dụng
bds tăng giá đầu tiên là phản ánh thời kỳ kinh tế phát triển trước đó, tốt chứ chả vấn đề gì. Nó giảm mới càng lo mạnh. Thuế má là để chống đầu cơ không sinh lợi chứ không phải là để giảm giá.Và sau đó, bđs nội đô tất cả các nước vẫn trên trời![]()
E nghĩ vẫn có thể thu hút đc. Ví như khi ls của The Fets về 0, tỷ giá ổn định, BĐS sôi động thanh khoảng cao. Nhưng bây j ls của Pon Mẽo cao, tỷ giá giảm ...toàn tự hét giá với nhau chứ có gì đâu, có giỏi bán được cho bọn tây lông với giá đấy thì hãy tính.
Các công ty BĐS toàn tự hét giá rồi thịt luộc dân trong nước chứ có thu được đồng ngoại tệ nào về đâu, thua cả dân làm MMO.
6 tháng đầu năm tăng trưởng 7.31 % , tăng trưởng tín dụng 18.87 % ..phi thị trường thì bỏ đúng rồi, ở các cty khác làm gì có hạn chế tăng trưởng bán hàng.
Hazza cụ chê mình cũng chẳng sao xin phép chê lại cụ xa rời thực tiễn. Đứng tên ko phải cái gì xa lạ.nhờ người ta đứng tên hộ thì về mặt pháp luật BĐS đó là của người ta đấy, cụ có suy nghĩ kỹ lưỡng chưa hay thấy trên mạng nói gì thì tin theo mà ko có suy xét cá nhân?
Vợ chồng, cha con còn không phải lúc nào cũng dám cho đứng tên BĐS mà cụ lại suy nghĩ kém thế?
E thấy BĐS liên quan đến nhiều bên. Ví dụ: như %tài sản dân mình phần nhiều là nó, tài sản thế chấp trong NgHg cũng là nó, nguồn thu chính của 1 số địa phương cũng là nó...Không cho nổ nhưng phải xì, lỡ khi có chuyện gánh sao nổi. Dự trữ có tý tẹo, ls cũng cắt gần như hết rồi, FDI & kiều hối với tình hình thế nàyKo nên có tư duy nhị nguyên trong vấn đề này cụ ạ. Ai cũng biết cơ cấu kinh tế đang rất có vấn đề, ko bền vững. Tài sản tăng giá thì bọn tay to, sân sau húp hết; còn thành quả lạm phát bốc đầu thì toàn dân chìa lưng ra gánh.
Nhưng BĐS mà nổ thì ai cũng bất hạnh: nhà nước - chủ đất lớn nhất với việc đấu giá đất chiếm 1 tỷ trọng đáng kể trong thu ngân sách; ngân hàng - 70% tài sản bảo đảm bằng BĐS, doanh nghiệp BĐS & các ngành ăn theo, các đại gia và dân thường đang sở hữu BĐS. Cả những cần lao ko có tấc đất nào mong BĐS nổ cho đã, nhưng lúc nó nổ thật, nói dại, có khi mất việc, giảm thu nhập.
Cứ nhìn lên tấm gương TQ thì thấy anh Tập đập BĐS & giá nhà đất giảm để lại hệ lụy thế nào đến nền kinh tế. Giờ chỉ có mua thời gian để tháo gỡ dần nhưng cũng có thể quả bóng phình to tiếp![]()







.Em vừa đọc tin báo điện tử ls liên nh hôm nay tăng không biết có nhíc dần lên koE thấy BĐS liên quan đến nhiều bên. Ví dụ: như %tài sản dân mình phần nhiều là nó, tài sản thế chấp trong NgHg cũng là nó, nguồn thu chính của 1 số địa phương cũng là nó...Không cho nổ nhưng phải xì, lỡ khi có chuyện gánh sao nổi. Dự trữ có tý tẹo, ls cũng cắt gần như hết rồi, FDI & kiều hối với tình hình thế này
Phải xì, chứ cứ bơm tiền thì ai đâu ngu mà cắt lỗ hay thanh lý chịu lỗ. E không rành, chứ nghe loáng thoáng mấy năm qua ít dự án (CC????) đc phê duyệt. Thay vì tranh thủ chạy ra hàng bớt tồn kho, thì anh lại đẩy giá lên tầm cao mới. E nhớ là giữa đến cuối 2023, ai cũng chạy theo đợt sốt CC. Cá nhân ai mua 49 lúc đó, j vừa tăng lại không bị áp lực trả lãi hàng tháng...
Chung quy cũng nui Puma.
Thế Cụ hok tính đến khoa học công nghệ tăng lên ah. Ví dụ cách đây 10 năm ít trại gà, nay người ta đầu4 trại gà nhiều hơn. Công nghệ tiên tiến, có thể nuôi nhiều hơn mà không lo dịch bệnh...Đôi khi đọc bài thấy bùn ghê... tôi thấy tiền có mất giá đâu... ví dụ như quả trứng gà ..10 năm trước ở chợ họ vẫn bãn 3000 vnđ /; quả... giờ vẫn vâyj.. kể từ 1/7/2025 trở đi có taăng chút đỉnh do bổ sung thu thuế và đăng quý quét truy vết nguồn gốc đó!