[Funland] Vợ ăn nói hỗn láo - CCCM cho em lời khuyên ạ

Voi coi HN

Xe tăng
Biển số
OF-513498
Ngày cấp bằng
1/6/17
Số km
1,666
Động cơ
200,453 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội Phố
Mẹ đẻ nó mà nó còn chửi như hát hay mà bà ngoại ko phản ứng mạnh mẽ gì thế này, thì bản chất từ trước nó đã ko đc dạy dỗ tử tế, ăn nói vô văn hoá với mẹ nó từ trước khi lấy chồng rồi chứ trầm cảm sau sinh cái gì. Bà nội chẳng qua mới quá còn nể chưa chửi mạnh thôi, nhưng sớm muộn nó cũng chửi.
Mà em thống kê các vụ trên OF, toàn các ông than vãn bị vợ bỏ, vợ cắm sừng, vợ chửi vợ láo đều khoe một điểm chung là ngoan hiền, không rượu chè, cờ bạc, trai gái. Tưởng thế mà hay à, hai con đàn bà khó ở chung một mái nhà lắm.
Láo thì phải dạy không thì đuổi mẹ nó về nơi sx, ko vợ này thì vợ khác.
Thường con vợ láo do thằng chồng nhu nhược.
 
Chỉnh sửa cuối:

Sim Mobi

Xe buýt
Biển số
OF-564749
Ngày cấp bằng
17/4/18
Số km
776
Động cơ
155,201 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thử thuê osin trông và bế con 1 thời gian xem, nếu vợ cụ nó đồng ý để nó free 100% 1 thời gian xem có thay đổi gì ko..
Tính cách kiểu này không có ô sin nào ở được lâu dài đâu cụ ơi, bà ngoại ở cùng được như vậy là tốt lắm rồi đấy. Giờ mới có 1 đứa, sau có 2 đứa còn nhọc nữa! Ko thì bàn với bà ngoại là cho nó ngồi chơi, đi đâu làm gì kệ nó còn lại cụ Thớt cùng bà ngoại chăm bé tất tuốt!
 

boy_spott

Xe điện
Biển số
OF-160637
Ngày cấp bằng
13/10/12
Số km
4,612
Động cơ
2,271,946 Mã lực
Tuổi
47
Nhà là phải có chóp... ngay từ đầu cụ đã không Cứng...sự lầm lỳ giả Ngu của cụ làm vk nó nghĩ cụ nhu nhược , qua cụ kể thì chưa phải là muộn nhưng phải mất tiền cho chị Tâm Thư nào đó tư vấn cho cụ... văn không hay mà viết dài vãi :-o :-o :-o
 

taomeomommy

Xe buýt
Biển số
OF-379063
Ngày cấp bằng
23/8/15
Số km
595
Động cơ
252,602 Mã lực
Em là phụ nữ mà em đọc xong cũng thấy ....tội cho cụ 😂.Giờ xử lý ko khéo léo thì lại toang. Cụ nhu nhược quá nên vợ cụ nó mới vậy ! Lỗi tại cụ nhé ! Giờ cụ có bồ thử xem sao 🤣😂🤣😂
 

boy_spott

Xe điện
Biển số
OF-160637
Ngày cấp bằng
13/10/12
Số km
4,612
Động cơ
2,271,946 Mã lực
Tuổi
47
Em là phụ nữ mà em đọc xong cũng thấy ....tội cho cụ 😂.Giờ xử lý ko khéo léo thì lại toang. Cụ nhu nhược quá nên vợ cụ nó mới vậy ! Lỗi tại cụ nhé ! Giờ cụ có bồ thử xem sao 🤣😂🤣😂
Xúi dại người khôn là không được nha
 

Haolo1992

Xe tăng
Biển số
OF-436933
Ngày cấp bằng
13/7/16
Số km
1,036
Động cơ
222,785 Mã lực
Tuổi
31
Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Ví dụ như, công việc của vợ thế nào, có căng thẳng lắm không, có hay phải mang lo lắng ở cơ quan về nhà không, nghỉ sonh xong đi làm có gặp trục trặc gì không
Kinh tế của vợ ở mức nào, có chênh lệch với chồng nhiều quá không
Các bà trông con giúp thì có mâu thuẫn về cách chăm con với các bà không
Chồng chịu khó làm việc nhà, quan tâm các thứ nhưng ở mức nào? Vì nhiều khi mình cảm thấy thế nhưng trong mắt mọi người lại k thế, hoặc nhiều khi mình làm việc nhà nhưng vợ lại là người bị mắng ‘nó đi làm mệt để nó nghỉ’…vvvv
Nói chung k hẳn là trầm cảm sau sinh nhưng mà sau sinh một loạt những sự thay đổi có thể làm biến chất hẳn một con người luôn ấy.
Cụ xem và tháo gỡ dần dần thôi, qua một thời gian lại tự đằm lại thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

techz1

Xe buýt
Biển số
OF-758411
Ngày cấp bằng
25/1/21
Số km
751
Động cơ
54,752 Mã lực
Tuổi
28
Website
www.nhadat81.com
Chào CCCM. Văn viết e hơi kém nên trình bày dài dòng. Mong CCCM thông cảm đọc hết giúp e ạ.
Em 34t, vợ 28t, yêu nhau 1 năm thì cưới, vợ mới sinh con trai được 8 tháng
Em là kinh tế chính của gia đình, công việc là quản lý 1 chi nhánh của công ty. Vợ cũng đi làm và có thu nhập riêng
Trước khi cưới thì vợ e tính tình cũng hay cáu gắt, nhưng e thấy vẫn ok, ko sao cả, vẫn trong mức bình thường
Nhưng từ khi vợ đẻ đến giờ thì trước cáu gắt 1, giờ cáu gắt 10. Em cũng biết là phụ nữ sau sinh thì tính tình sẽ khó hơn, nên em ko có phản kháng hay gì cả, thôi thì nín nhịn cho êm cửa êm nhà. Nhưng càng ngày vợ càng quá. Bất kể chuyện gì ko vừa lòng kể cả việc rất nhỏ, vợ đều tỏ thái độ rất rất khó chịu, căng thẳng, còn chửi thề, văng phụ khoa này nọ.
Về bản thân em thì em không la cà, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú. Công việc thì đôi khi e hơi bận (bận nhưng làm việc online tại nhà thôi), nhưng e vẫn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ nếu cần như: sẵn sàng đi chợ, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, phơi quần áo... nói chung e ko ngại việc gì hết. E vẫn hay bế con, chơi với con, hay ru con ngủ. Chỉ có việc cho con bú, vệ sinh, tắm giặt cho con thì vợ e gần như làm hết. Về nhược điểm của em thì: e là người khô khan, ít nói, ko hay thể hiện sự quan tâm ra bên ngoài. Vợ hay chê e vô tâm, thì e cũng nhận thấy như vậy, e cũng bảo vợ là về khoản này thì a chưa tốt, a sẽ cố gắng thay đổi. Về khoản quan tâm thì vợ e hơn em.
Sau đây e xin liệt kê 1 số lần cáu gắt của vợ em:
- Lúc con đc tầm 3 tháng tuổi: tầm này trẻ con nó quấy khóc thì bình thường đúng ko cccm, vợ e nó bông con ngủ 1 lúc, con vẫn ko ngủ, thế là vợ e nó chửi luôn thằng bé, nguyên văn là :"d*t m* nhà mày", tao vất mẹ mày đi giờ. E nghe xong cũng sốc, ko nghĩ là vợ lại chửi 1 đứa bé vài tháng tuổi chưa biết gì như vậy.
Lần khác, con quấy khóc, bà ngoại bảo để mẹ bế cho thì nó quát thẳng bà ngoại: "xê ra"
- Vợ e thường xuyên nói cộc lốc, nói trống không với chồng và với bà ngoại: đi ra, xê ra, đưa đây....
- Chồng và bà ngoại làm gì ko vừa ý là vợ quắc mắt lên luờm, rồi quát. Trong khi chính nó cũng làm những điều tương tự.
Có lần e ngồi làm việc chẳng máy động cái ghế làm con tỉnh giấc thì nó bảo e ko được cái nước gì, lúc đó nó còn tiện chê luôn bà nội :"người thì xem tivi, người thì ko ý tứ", nó nói trc mặt e, chứ ko nói trc mặt mẹ e, lúc này thì tới lượt mẹ em ra trông cháu, mẹ em trông cháu cả ngày từ sáng đến chiều 2 vc đi làm về, thì buổi tối lúc hơn 8h, có chương trình ai là triệu phú, thì mẹ bảo mở cho mẹ xem tí, tầm 9h thì con cần đi ngủ. Uh thì e động ghế làm con tỉnh giấc, nhưng là ko may, e cũng ko mong muốn, nhưng nó cũng ko cần bảo là e ko được nước gì như vậy, rồi nói bóng gió chê bà nội xem tivi, bà trông cả ngày, đến tối xem chút để giải trí thì cũng là bình thường, nếu đến giờ con đi ngủ thì nó bảo khéo mẹ e là được.
Chính nó cũng nhiều lần nói to, động ghế làm con thức giấc
- Một hôm e đi làm về thấy vợ đang nấu ăn tối, e thấy chưa cắm cơm thì e cầm nồi cơm định vo gạo cắm phụ vợ, e hỏi nó là cắm mấy bát nhỉ e, thì nó quắc mắt lên nó bảo để đấy - e chả hiểu thế nào, rõ ràng mình muốn phụ vợ nấu cơm thì nó lại quát mình, e hơi bực trong người. Xong đang nấu dc 1 lúc thì e và bà nội đang ngồi ở trong nghe thấy nó chửi 1 mình trong bếp: "mẹ nhà mày", nghe thấy thế e xông vào nhà bếp hỏi nó: gì đấy, thì nó ko nói gì (nó thái thịt suýt cắt vào tay). Lúc này e rất bực vì có bà nội ở đây mà nó chửi thề như vậy. Suốt buổi ăn cơm ko khí căng thẳng, chẳng ai nói gì. Đến lúc bà nội về phòng thì nó bảo với e nó rất ghét ai giục làm gì, nó thích làm thì nó làm, chứ ko phải giục, nó bực vì bà nội giục nó nấu cơm (e đoán là nó đi làm về thì bà nội bảo đi nấu cơm luôn, mẹ em chỉ nói nhẹ nhàng chứ ko phải là quát mắng nó đi nấu cơm). Đến đây e lại bực thêm vì có thế mà nó cũng giận và bảo ghét ai giục nó. Nếu là người khéo thì nó bảo mẹ e là con vừa đi làm về, con nghỉ tí rồi con nấu là xong. nhưng ko thay vì thế mà mặt nó xị ra. e tức quá liền bảo nó là :" ko thích thì từ mai đừng có nấu nữa", thì nó bảo e " a chả là cái thá gì mà đòi quát". E bảo thêm nó là trong gia đình thì ko được chửi thề, thì nó bảo nó nói như thế là bình thường, nó ko thay đổi, nó còn thách thức e, nó nói ko phải nó bảo "mẹ nhà mày" mà chĩnh xác là "d*t mẹ nhà mày". Sau đó thì em bảo thua rồi, láo quá. rồi e im lặng rồi 2 ngày 2vc sau trở lại bình thường.
- 1 lần bà ngoại xem phim lúc 18h, bà cũng chỉ xem duy nhất bộ phim này để giải trí sau cả ngày bế cháu, thì nó nấu cơm xong nó vào thấy bà chưa tắm mà đang xem phim thì nó giục bà đi tắm để nó còn tắm và ăn cơm và cho cháu ăn, thì bà bảo con cứ tắm đi, lát nữa ăn xong rồi mẹ tắm, nhưng nó nhất quyết ko đồng ý, quát bắt bà đi tắm luôn. Lần này thì bà ngoại giận nó bà cũng ko ăn cơm luôn, bà bảo cả ngày tao bế cháu, giờ mới xem phim 1 tí, chứ có phải cả ngày tao xem đâu.
- Nó rất hay trách bà ngoại và chồng (trách sai), ví dụ: bà ngoại đã bông cháu ngủ 1 giấc chiều rồi, nó ko biết nó vẫn trách chồng và bà ngoại ngồi chơi ko làm gì mà ko bông cháu ngủ. Bà phải bảo cháu ngủ 1 giấc rồi nó mới thôi. Tức là nó ko hề biết sự thật, nhưng nó ko hỏi nó đã vội kết luận người khác sai và trách. đây chỉ là 1 trong rất nhiều lần.
- 1 lần nó giận bà ngoại gì đó (e quên mất bối cảnh, nhưng lỗi ko phải do bà, mà kể cả lỗi do bà) thì nó cũng ko đc nói bà ngoại như vậy. Lúc nó vẫn đang giận bà thì bà hỏi nó là pha sữa bao nhiêu ml cho cháu, thì nó quát ngay câu "CÂM MỒM"
- Đỉnh điểm là trưa hôm qua: khi nó nằm xem phim đến gần trưa mới đi nấu cơm (nhà e nấu cơm thì hấp cháo trong nồi cơm cho con) thì nấu xong nó trách bà ngoại và chồng là ngồi chơi ko lấy bát cháo của con ra cho nguội để cho cháu ăn sớm (lúc này là muộn hơn những ngày ăn của con e tầm 20p), thì bà ngoại mới bảo là do mày nấu muộn sao lại trách người khác (em thì đang làm việc online chứ ko phải ngồi chơi, còn bà thì trông cháu, còn nó thì nấu cơm). Thì nó bảo nấu muộn hơn tí, rồi nó tuôn một tràng: nào là từ giờ ai ăn thì tự đi mà nấu, rồi nó văng đé0, tiếp theo nó vãi cả phụ khoa ra, đến đây thì e bảo nó là "láo vừa thôi" thì nó ngồi lẩm bẩm gì đó e ko nghe rõ.
Và từ qua nay nó ko ăn cơm do bà ngoại và e nấu, mà nó tự nấu nó ăn. Tối qua lúc nó nấu cơm nó đi va vào cửa nhà bếp thì nó chửi thề 1 mình " đ*t m* nhà mày", rồi nó quăng ném đồ xuống nhà.

Tổng hợp lại thì vợ nói hỗn với chồng và và bà ngoại. với bà nội thì chưa ạ.
E kể những điều trên ko phải là để kể xấu vợ hay gì, nhưng là những việc từ ko có gì to tát nhưng vợ e cư xử rất gay gắt. Kể cả chồng hay bà ngoại có làm gì chưa đúng thì nó có thể góp ý nhẹ nhàng, nhưng ko, nó lựa chọn cách nói cộc lốc, trồng ko, quát mắng. Dùng những từ ngữ tục, hỗn để nói với mẹ đẻ và chồng.
Em chưa từng đánh, hay chửi, hay to tiếng với vợ. Chỉ duy nhất 1 lần e bảo vợ là" ko thích thì đừng nấu cơm" thì nó bảo e là " a là cái thá gì mà đòi quát nó"
Có phải là e quá nhu nhược hay ko cccm, vợ em cư xử như trên có dc ko, cccm cho em xin lời khuyên ạ
tóm lại cụ thấy "cay mũi quá", thì té nhanh khẩn trương, thanh niên trẻ khỏe nghĩ ngợi làm giề nhều. Sang tập mới !
 

Sơn thật thà

Xe buýt
Biển số
OF-754289
Ngày cấp bằng
25/12/20
Số km
916
Động cơ
58,864 Mã lực
Nơi ở
Mộc Châu
Vợ bị trầm cảm sao ở cơ quan không chửi Sếp, hay ra đường gặp mấy đứa bạn cùng giới mà chửi.
Về nhà chửi cả nhà chồng xong quay ra bảo bị trầm cảm. [-([-([-(
Em sẽ vote cụ 1 tháng, nhớ là vote. Trầm cảm cái con cháu các cụ ấy. Mất dạy thì nói ra cho nhanh. Cả thế giới có mình nhà nó đẻ à mà trầm với cảm.
 

Sơn thật thà

Xe buýt
Biển số
OF-754289
Ngày cấp bằng
25/12/20
Số km
916
Động cơ
58,864 Mã lực
Nơi ở
Mộc Châu
Tập 2 chắc j đã bằng tập 1
Đa số các ông hỏng tập 1 cái đời xuống dốc ít ông lên lắm
Cụ nói thế nào. Anh TA lấy cô vợ hoa hậu, á hậu chả ngon đấy thây.
Chịu nhục cho bản thân thì còn cố mà chấp nhận. Nó coi khinh cả đấng sinh thành mà cũng chịu được thì đúng đàn ông thể loại méo ra gì. Bố mẹ nuôk phí cơm.
 

Johnny Cupcakes

Xe điện
Biển số
OF-435046
Ngày cấp bằng
6/7/16
Số km
2,785
Động cơ
237,048 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ nói thế nào. Anh TA lấy cô vợ hoa hậu, á hậu chả ngon đấy thây.
Chịu nhục cho bản thân thì còn cố mà chấp nhận. Nó coi khinh cả đấng sinh thành mà cũng chịu được thì đúng đàn ông thể loại méo ra gì. Bố mẹ nuôk phí cơm.
Cụ đúng là thật thà
 

songbang14f

Xe đạp
Biển số
OF-786627
Ngày cấp bằng
5/8/21
Số km
13
Động cơ
27,545 Mã lực
Tuổi
36
Cụ nói thế nào. Anh TA lấy cô vợ hoa hậu, á hậu chả ngon đấy thây.
Chịu nhục cho bản thân thì còn cố mà chấp nhận. Nó coi khinh cả đấng sinh thành mà cũng chịu được thì đúng đàn ông thể loại méo ra gì. Bố mẹ nuôk phí cơm.
Nó mới nói láo với em và với bà ngoại chứ chưa nói với bà nộ cụ ạ.
 
Biển số
OF-782996
Ngày cấp bằng
8/7/21
Số km
177
Động cơ
32,743 Mã lực
Qua nay có mấy topic về gia đình/ phụ nữ. Thú thực đọc lướt các comments em cứ thấy buồn.
Từ bao giờ vậy? 1 người xin ý kiến chuyện gia đình, cả một đống đàn ông Việt bâu vào chửi rủa 1 người PN vắng mặt, xui đánh vợ, xui bỏ đi, chửi người vợ chả ra gì. Lời khuyên tử tế thì ít, lời hằn học cay nghiệt bố tướng thì nhiều.
Một người mẹ mất con thì lao vào chửi rủa người mẹ. Cứ quy hiểu ngầm rằng con ở với mẹ và dượng là nguy hiểm nhưng ko 1 lời chê trách ông bố ko biết lo cho con, ko mang con đi theo.

Chuyện tương lai đất nước, chuyện xây dựng xã hội và cộng đồng tốt đẹp hơn, chuyện chính trị xã hội thì mũ ni che tai ko dám nói 1 lời. Có nói thì toàn nói lái, thậm chí xảo ngôn thắng thế, mà có lẽ nếu cụ Nguyễn Đình Chiểu còn sống chắc nghe xong cụ cũng nghẹn ngào thác luôn.

Đọc mà nản...
 

Sơn thật thà

Xe buýt
Biển số
OF-754289
Ngày cấp bằng
25/12/20
Số km
916
Động cơ
58,864 Mã lực
Nơi ở
Mộc Châu
Nó mới nói láo với em và với bà ngoại chứ chưa nói với bà nộ cụ ạ.
Ối trời, nó lại còn láo với mẹ đẻ thì chịu rồi. Em phục cụ quá. Không biết cụ thế nào mà lại gặp thể ấy chứ. Chia buồn với cụ. Số đen thì làm lại.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top