Hehe đúng cây e thích. Sơn liễu e cũng thường mua phôi ở Ninh Thuận- Bình thuận về trồng![]()
Nắng lên rồi. Sơn liễu đẹp quá.
Yêu Sơn liễu vì vẻ đẹp tự nhiên.

Hehe đúng cây e thích. Sơn liễu e cũng thường mua phôi ở Ninh Thuận- Bình thuận về trồng![]()
Nắng lên rồi. Sơn liễu đẹp quá.
Yêu Sơn liễu vì vẻ đẹp tự nhiên.
Cụ chụp vài hình các điểm khả nghi lên xem nào. Lộc vừng rất hay bị sâu đục thân, hầu như cây nào cũng bị cảNhà em có cây lộc vừng, cao khoảng đến T3, sáng nay em phát hiện ra có dấu hiệu như là bị sâu ở thân, vì cái vỏ cây trông như bị bong tróc, không liền sẹo lại được, thân bên trong trông giống như là bị hoai mục, mặc dù trên cao cây ra lá bình thường, lá vẫn dày, khỏe.
Em xin hỏi các cụ mợ chuyên gia trồng cây Ofun nên xử lý ntn?
Các cụ cho em hỏi là 2 cây đỗ quyên Nhật của em bị kiến làm tổ ở gốc, có bò lên cả cành. Giờ diệt nó như nào ạ?
Sáng nay e ko chụp, tuy nhiên em lấy tay bóc vài miếng vỏ cây ra thì thấy có con sâu trắng trắng, dài khoảng 1cm bên trong.Cụ chụp vài hình các điểm khả nghi lên xem nào. Lộc vừng rất hay bị sâu đục thân, hầu như cây nào cũng bị cả
Gọi thợ đến họ có thuốc và có cách khoan thân cây diệt sâu thôi cụ. Nói chung là phải trị đấy, chứ lâu ngày nó ăn rỗng thân là đổ cây luôn. Mấy con cuốn chiếu thì ko sao.Sáng nay e ko chụp, tuy nhiên em lấy tay bóc vài miếng vỏ cây ra thì thấy có con sâu trắng trắng, dài khoảng 1cm bên trong.
Chỗ đó cũng có nhiều con cuốn chiếu nữa.
Để sáng mai em chụp lại cho cụ, nên xử lý ntn cụ nhỉ?
Tóc tiên đẹp ghê cơ ạ![]()
![]()
Mợ ib e sđt, địa chỉ, giữa tháng sau về quê em đào cho 1 rổ củ![]()
Cụ bóc vỏ chỗ bong tróc xem có con sâu đục thân nào không thì giết hết đi, sau đó lên shopee mua keo liền sẹo, đục sạch chỗ thối, mục rồi bôi vào.Nhà em có cây lộc vừng, cao khoảng đến T3, sáng nay em phát hiện ra có dấu hiệu như là bị sâu ở thân, vì cái vỏ cây trông như bị bong tróc, không liền sẹo lại được, thân bên trong trông giống như là bị hoai mục, mặc dù trên cao cây ra lá bình thường, lá vẫn dày, khỏe.
Em xin hỏi các cụ mợ chuyên gia trồng cây Ofun nên xử lý ntn?
Có cách nào diệt chúng nó cho nhanh ko cụ? Phun thuốc ý.Cụ bóc vỏ chỗ bong tróc xem có con sâu đục thân nào không thì giết hết đi, sau đó lên shopee mua keo liền sẹo, đục sạch chỗ thối, mục rồi bôi vào.
Em chưa thử hoặc thấy ai phun thuốc ạ, vì bọn này trốn trong vỏ cây, sợ phun không ăn thua, phải bóc chỗ vỏ đó ra mới bắt được.Có cách nào diệt chúng nó cho nhanh ko cụ? Phun thuốc ý.
Chỗ đó hơi cao, chắc hơn 2m nên đứng bắt sâu mỏi lắm![]()
Cao mà muốn phun thuốc thì chơi món này điCó cách nào diệt chúng nó cho nhanh ko cụ? Phun thuốc ý.
Chỗ đó hơi cao, chắc hơn 2m nên đứng bắt sâu mỏi lắm![]()
Đến cả cái tên cây cũng đẹp cụ à![]()
Nắng lên rồi. Sơn liễu đẹp quá.
Yêu Sơn liễu vì vẻ đẹp tự nhiên.
Cây ớt sai quả nhìn thích quá. Năm nay ớt nhà em bị lụi, lá tốt um mà đậu được có vài quả thôi. Hàng rào hoa hồng sau uốn tỉa cành hôm trước bão thì nay chắc là dỗi em rồi, chẳng thèm ra bông nữaGóp vui với các cụ ít hoa hoét nhà e![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
Sân nhà thờ họ nhà em có cây lộc vừng rất đẹp, tán rộng, hoa đỏ rực từng chùm đu đưa trong gió nhìn rất nên thơ. Hoa rụng xuống vào ngày nắng thì cả xung quanh gốc cũng thắm màu. Chỉ tội sau mỗi trận mưa thì quét hơi bị vất vảNhà em có cây lộc vừng, cao khoảng đến T3, sáng nay em phát hiện ra có dấu hiệu như là bị sâu ở thân, vì cái vỏ cây trông như bị bong tróc, không liền sẹo lại được, thân bên trong trông giống như là bị hoai mục, mặc dù trên cao cây ra lá bình thường, lá vẫn dày, khỏe.
Em xin hỏi các cụ mợ chuyên gia trồng cây Ofun nên xử lý ntn?
Nhìn hoa quỳnh nở đẹp, em nhớ chậu quỳnh của cụ Pumzen . Cụ Pum ơi, tình hình vườn cây sân thượng khắc phục sau bão đã ổn chưa ạ? Hôm cụ chụp cây Mai chiếu thủy thấy lá non xanh mướt, sắc hoa trắng tinh khôi đoán cây này trong góc ko bị ảnh hưởng gì cụ nhỉ?![]()
![]()
![]()
Quỳnh đang nở…