[Funland] Xác minh thông tin 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn'

Trạng thái
Thớt đang đóng

RaptorLake

Xe buýt
Biển số
OF-809752
Ngày cấp bằng
30/3/22
Số km
881
Động cơ
80,349 Mã lực
Em cũng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội và em cũng cạch mặt Thìn 13 Lò Đúc rất lâu rồi, có lẽ hết đời ko bao giờ quay lại nhưng với em thì Phở nhà này chưa bao giờ được gọi là ngon chứ đừng nói là nhất Hà Nội.
Tôi cũng chưa bao giờ thấy phở nhà đó ngon, phục vụ thì tệ :(
 

minhmo

Xe ba gác
Biển số
OF-81131
Ngày cấp bằng
25/12/10
Số km
20,338
Động cơ
4,557,990 Mã lực
Nơi ở
chuồng sư tử

minhhai985

Xe lăn
Biển số
OF-171945
Ngày cấp bằng
15/12/12
Số km
13,395
Động cơ
311,970 Mã lực
Quán xá nhìn vừa chật vừa nhếch nhác, nhiều người vào ăn chỉ để ý đến phở còn đâu kệ.
Nay e xem vtv còn có quán ko có bàn, mỗi người cái ghế nhựa bưng bát bún xì xụp ăn, e thì có cho e ko ăn kiểu đấy nhưng vẫn đông và phóng vấn vài người thì họ bảo ăn kiểu này có nét riêng :))
 

printer05

Xe điện
Biển số
OF-59147
Ngày cấp bằng
15/3/10
Số km
4,802
Động cơ
551,225 Mã lực
Vừa đọc bài trên trang fb Phú xong, cười như ma làm luôn. Mấy quán phố cứ bị mang tiếng thế thôi, tính em phổi bò, nhiều hôm đi ăn trái giờ, quán vắng là tranh thủ chém phèng phèng với đội bán hàng cho nhớ mặt. Trên phố đất chật người đông, vào quán cứ xác định ngay là gọi nhanh, ngồi gọn, cái gì tự phục vụ được thì cứ chủ động cho nhanh. Nhiều khi quán đông quá, nếu mình không vội thì có lỡ một hai lượt cũng kệ cmn, chả tội gì phải húng hắng lên giọng. Nhiều chị gái chả biết ở đâu, vào quán chưa ngồi đã bật đài, chậm chút là thế này thế nọ, vừa gây ức chế cho người xung quanh, mà cũng có ăn ngon hơn được đâu.:)
Em công nhận, nhiều người vào quán không cần biết quán đang có bao nhiêu người chờ gọi rồi giục,,... quen cái thói được chiều rất vớ vẩn. Nếu thật sự nhiều tiền thích quán chiều một mình cũng được thì thuê quán cả ngày hôm đấy đi, thế mới là chơi.
 
Biển số
OF-719455
Ngày cấp bằng
9/3/20
Số km
503
Động cơ
80,390 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Không phải : đứa trẻ nào cũng đáng yêu, người già nào cũng đáng kính và người khuyết tật nào cũng đáng thương.
Em đọc đâu đó câu này trên mạng thấy rất đúng trong trường hợp này.
 

nguyentoan.uct

Xe điện
Biển số
OF-304788
Ngày cấp bằng
12/1/14
Số km
3,755
Động cơ
418,393 Mã lực
Em cũng sinh ra và lớn lên ở HN, cg lang thang khắp, cg chưa bao giờ bị chửi vì em tính cục, chửi em là em chơi ngay.
Nhg thú thực, cũng phải cạch mặt quán phở Thìn 13 Lò Đúc, vì một lần thấy lão chủ lùn, mặt đỏ gay mắng xơi xơi 1 người khách do đậu xe ko như ý lão. Dù với khẩu vị của em, quán phở ấy ngon nhất HN, nước béo đầy đặn, làm 1 bát rồi ra quán nước chè cạnh đấy làm chén nước với quả chuối ta là căng bụng, kể cả bụng thanh niên như em.
Cũng cạch mặt quán này được hơn 10 năm rồi, nhanh thật,..
Em thì cũng ăn 1 lần phở Thìn lúc giá còn 50k, và chưa quay lại và có thể sẽ không quay lại đó nữa. Quán thì chật chội, trông bẩn bẩn, bát phở ăn em thấy cũng chả có gì đặc biệt.
 
1

hiepchiken82

Xe điện
Biển số
OF-781044
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
2,361
Động cơ
579,038 Mã lực
Nó với con Ly xác định suốt đời phở ăn liền hoặc ship phở về ăn thôi anh :D

Trong 1 diễn biến khác:
Quán phở trong vụ ồn ào gần đây với nam Tiktoker ngồi xe lăn đông khách đột biến, xe xếp chật kín 😅

Nguồn: VIETNAMNET

IMG_3986.jpeg
IMG_3985.jpeg
IMG_3984.jpeg
IMG_3982.jpeg
IMG_3983.jpeg
bà chủ lại nhọc rồi, chửi là đúng quá
 

Vongai

Xe tăng
Biển số
OF-45835
Ngày cấp bằng
8/9/09
Số km
1,019
Động cơ
971,567 Mã lực
Cụ lầm! Về cơ bản em cũng không đánh giá cao thái độ phục vụ khách của HN nói chung. Nhưng mà mấy cái quán nổi tiếng ở phố cổ nó có cái khác đấy.
Nói sao nhỉ? Những quán này lâu đời, chủ yếu phục vụ khách quen sống ở khu đó, không gian nhỏ hẹp nên muốn phục vụ đông thêm cũng không còn dung lượng là bao, lâu lâu có 1 vài khách vãng lai không quá quan trọng. Còn thực khách thì toàn khách quen nên họ quen kiểu đó rồi, quen phong vị và đôi khi họ thích họ nhớ ( nếu đi xa) cái phong cách ăn và phục vụ như vậy. Đối với cụ không quen nhìn vào thì thấy không thoải mái chứ khách quen rồi thì họ lại yêu cái cảm giác đó. Cụ đi nước ngoài mà mấy quán đông, có sẵn khách quen, không gian nhỏ hẹp thì cũng y chang vậy thôi. Mỗi người 1 ý, nhưng em cũng khoái kiểu đi quán quen, chủ quán nó thấy em là nó biết em ăn gì, kiểu như thế nào, cứ vô ngồi là 1 lúc sau nó mang đến. Mà mấy quán phục vụ khách quen như này thì số lượng phục vụ không thể nhiều được. Đông là do không gian hẹp nên thấy cảm giác đông thôi, chứ chủ nào mà nhớ nổi mặt vài trăm khách quen. Mấy quán kiểu này nó không cần( cũng có khi là không có khả năng) mở rộng nên nói nó sập là tầm bậy. Dù cụ có không thích loại hình như này.
Ý em là nếu không niềm nở, thậm chí có lúc bực dọc/ quát tháo nhân viên phục vụ em ko nói. Còn có quán mắng khách kia,
Em phân biệt được kiểu mắng/phản ứng do người khách làm sai, hạch sách, làm hỏng quy trình của quán với kiểu mắng bề trên, trịnh thượng, ra vẻ với khách hàng mà cụ.
 

Dân Tổ

Xe container
Biển số
OF-91867
Ngày cấp bằng
17/4/11
Số km
5,818
Động cơ
443,853 Mã lực
bà chủ lại nhọc rồi, chửi là đúng quá
Có ảnh chị nhân viên cười tươi, không vất vả đâu cụ, quen bán số lượng bát thế rồi, khách đông thì hết sớm thôi ạ. Sáng em cũng qua Nam Ngư có tí việc, thấy đông thật, xong việc em phi lên ngõ Trung Yên ăn phở :D
 

fanmu1234

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-376004
Ngày cấp bằng
1/8/15
Số km
8,279
Động cơ
276,946 Mã lực

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
24,781
Động cơ
433,099 Mã lực
Quán này không cần thuê dạng idol đấy đến quảng cáo đâu. Hồi em ăn là Tổng thống Pháp Mitterrand đến ăn đấy, trước vẫn còn cái ảnh treo cạnh chỗ bà Thu bốc phở ý. Lúc đó ngon thực sự nhưng giờ nhiều quán nên nhạt dần, nhưng mà họ vẫn phải chia ca bán mới phục vụ xuể đấy.
Nhìn clip thấy xúc cả thìa mì chính cho vào là thôi rồi
 

Marda49

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-302150
Ngày cấp bằng
18/12/13
Số km
1,036
Động cơ
339,181 Mã lực
Ý em là nếu không niềm nở, thậm chí có lúc bực dọc/ quát tháo nhân viên phục vụ em ko nói. Còn có quán mắng khách kia,
Em phân biệt được kiểu mắng/phản ứng do người khách làm sai, hạch sách, làm hỏng quy trình của quán với kiểu mắng bề trên, trịnh thượng, ra vẻ với khách hàng mà cụ.
Mấy quán bán khách quen kiểu nó thế. Nói chung nó là kiểu quán có tệp khách quen rồi( quen phong vị lẫn phong cách phục vụ). Họ dell cần khách vãng lai. Đa số kiểu quán này là người già bán( thường là 1 mình). Kiểu quán này ở nước nào cũng có không riêng Hà Nội. Cụ ( khách vãng lai có thể cho đó là khó chịu, trịch thượng) nhưng với khách quen thì họ thích kiểu đó. Ví dụ họ thích kiểu quen rồi, cứ vào tìm chỗ ngồi là quán nó đem cho mình 1 suất ưng ý không phải nói năng gì cả. Và nói thêm là kiểu quán như này mà tăng khách thêm thì nó cũng không có khả năng phục vụ( nên nói chung nó dell cần khách thêm nữa).
 

Vongai

Xe tăng
Biển số
OF-45835
Ngày cấp bằng
8/9/09
Số km
1,019
Động cơ
971,567 Mã lực
Tôi cũng chưa bao giờ thấy phở nhà đó ngon, phục vụ thì tệ :(
Em cũng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội và em cũng cạch mặt Thìn 13 Lò Đúc rất lâu rồi, có lẽ hết đời ko bao giờ quay lại nhưng với em thì Phở nhà này chưa bao giờ được gọi là ngon chứ đừng nói là nhất Hà Nội.
...
Đúng là mỗi người một khẩu vị cụ nhỉ, nên hà nội mới có rất nhiều rất đa dạng quán phở với nét độc đáo khác nhau + với tập khách hàng khác nhau, em nghĩ có khi có đến hàng trăm quán với các khẩu vị khác nhau.

Riêng bò thì đã có bò tái, gầu, tái chín, gân sốt vang với đủ thương hiệu Nam Định, Thìn, Nhất, Cồ, Bát Đàn. Rồi gà, ..vv và một số loại độc lạ như bát đá, gan cháy..vv

Có lẽ em là dân bình dân, lao động nên thích đầy đặn, ăn đủ no và rẻ. Phở 13 Lò Đúc gần như chỉ bán món xào lăn, rất nhiều thịt, nước đục (do lấy nước xào lăn cho vào cùng), có thể béo - nên phù hợp với dân lao động/ sức ăn nhiều như em,

Dạo gần đây, em hay ăn phở Long Bích - ở đầu Tam Trinh. Ở thời điểm này, 1 bát tái to ú ụ, với đủ loại gia vị ớt tỏi ngâm, quất chanh, tương ớt đầy ắp mà chỉ có 35k/bát. Cứ làm 01 bát với đĩa quẩy 5k = 40k là no luôn, ngon bổ rẻ,
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top