Cụ dạy cả hệ chuyên và hệ Cam nên em muốn nhờ cụ tư vấn chút ạ. Con em đang lớp 3, em đang băn khoăn nên cho theo hệ Cam C2 hay thi chuyên? Con em tư duy Toán khá tốt, học nhanh và nhiều ý tưởng, giải pháp, nhìn nhận vde tốt. TA con cũng học tạm vì lớp của con cũng đc đầu tư TA và học môn Toán Tiếng Anh tương đối nhiều.Con em đứa đầu học trường làng, chơi với bạn vui vẻ, chiều qua nhà chơi đàn với nhau. Con sau cấp 1 học trường tư, ngoài giờ học thì chit chat làm presentation.
Trường chuyên là nơi an toàn cho các bạn ngồi làm bài tập, là nơi em dạy hàng ngày ăn lương nhà nước. Em may mà có chỗ cho con là nơi an toàn để chơi và làm việc nhóm.
Mục đích của em ko phải là cho con học dễ học nhẹ nhàng hay thiên quá nhiều về kỹ năng mềm, mà em thích con có môi trường để đào sâu vde, yêu thích suy nghĩ và tư duy tìm tòi sáng tạo, có thể tìm tòi đc nhiều giải pháp cho 1 vde và ko bị áp đặt hay bó hẹp trong 1 lối tư duy. Học có thách thức và cần một chút nỗ lực để hoàn thành
Cảm ơn cụ.
. Em may mà có chỗ cho con là nơi an toàn để chơi và làm việc nhóm.
) trong khi hồi còn nhỏ tư chất cháu rất tốt, nên đôi khi em cảm thấy hơi luyến tiếc ko biết có phải mình đã định hướng sai hay ko.
Nhớ ngày trước có thằng em có thằng con ôn thi đại học. Nó đưa cho mấy bài tích phân đề năm trước, làm trắc nghiệm gì có mấy phút một câu thôi, mà em ngất trên giàn quất loay hoay mất gần 20 phút mới làm được, mà đấy là còn không dùng kiến thức phổ thông. Tức là nếu thi trắc nghiệm thì cũng được điểm đấy, nhưng lố time rồi, mà nếu phải trình bày lời giải thì đảm bảo là không có điểm. Xong thằng em nói kháy bảo tiến sĩ toán ở Tây về mà làm đề thi đại học không xong 
