Chưa có số liệu quyết toán 2024 nên chưa so được cân đối theo quyết toán. Nên chỉ tạm so theo dự toán 2025 thôiNăm 2024 Thanh hoá thu tới hơn 56k tỷ mà cụ?
Chưa có số liệu quyết toán 2024 nên chưa so được cân đối theo quyết toán. Nên chỉ tạm so theo dự toán 2025 thôiNăm 2024 Thanh hoá thu tới hơn 56k tỷ mà cụ?
______Nó không phải là câu chuyện của báo cáo, đang nói chuyện thực thu của tỉnh và thực chi cho tỉnh nó là như thế nào, mới tính ra được cái tỉnh ấy tự nuôi được hay nhờ TW trợ cấp.
Báo cáo thu chi ngân sách nào của địa phương nó cũng đều chi tiết và tách ra cả, mấy cái cụ dẫn chứng là người ta cóp lại cái câu tổng hợp đầu tiên thôi.
Còn nếu cứ thu tại tỉnh mà tính cho tỉnh thì thằng TW nó k thu được đồng nào ah.
Giai thoại về cán bộ TH ra TW cắm cọc xin ngân sách nó thành huyền thoại rồi, hàng thập kỷ, xin giỏi nhất VN!Vấn đề là mỗi năm đều chi hơn 50 ngàn tỉ (2 tỉ đô) cho hơn 3 triệu dân mà kinh tế xã hội cứ bình bình như vậy. Quá tệ.
Huyền thoại rồi, sòng phẳng mà nói thì người xứ Thanh giỏi! Thực tế ở các cơ quan, người xứ Thanh giỏi, rất chịu khó phấn đấu, lắm mưu…! Có điểm yếu so với Nghệ Tĩnh là rất thân nhau2023: TP HCM hơn 10 triệu dân, TH hơn 3 triệu dân.
Chi thường xuyên 2023: TPHCM 60,5 ngàn tỉ; TH 29,5 ngàn tỉ.
Rất khó hiểu TH có đặc quyền gì.
Liệu có phải tứ ngày Nghi Sơn được (TƯ) đầu tư không cụ nhỉ!?Cụ nói thế em không hẵn đồng ý lắm...10 năm trở lại đây Thanh Hóa ngày càng vươn lên top của cả nước rùi mà...Thu ngân sách năm 2024 đứng đầu Bắc TRung Bộ top 7 cả nước.
View attachment 9309762
Cụ đá xéo chứ gì, là dân đen ạ.Giai thoại về cán bộ TH ra TW cắm cọc xin ngân sách nó thành huyền thoại rồi, hàng thập kỷ, xin giỏi nhất VN!
Bão chưa về nhưng báo cáo thiệt hại (để trống số) kèm dấu đỏ chót đã yên vị ở 19c rồi. Đấy là em nghe mấy thằng bạn em kể thếGiai thoại về cán bộ TH ra TW cắm cọc xin ngân sách nó thành huyền thoại rồi, hàng thập kỷ, xin giỏi nhất VN!
He he thôi các cụ bớt tát nước theo mưa đi, cả 63 tỉnh thành cũ chỉ có 18 tự cân đối thôi. Còn 45 tỉnh thành là cái bangBão chưa về nhưng báo cáo thiệt hại (để trống số) kèm dấu đỏ chót đã yên vị ở 19c rồi. Đấy là em nghe mấy thằng bạn em kể thế
Thế thì sao không lấy số 18 ạ cụ. Phong thủy là nên...hủy cho ló phong thủy.He he thôi các cụ bớt tát nước theo mưa đi, cả 63 tỉnh thành cũ chỉ có 18 tự cân đối thôi. Còn 45 tỉnh thành là cái bang
Không thể bao che được, một là luật ta rất nghiêm, hai là nhiều anh phía sau chỉ chờ đồng chí phía trước mắc sai lầm, bị xích thì mình mới có cơ hội thay. Chứ ghế đâu mà cùng ngồi với nhau được chứ.Bao che nhau thôi, mấy thứ cụ nêu chả là cái đinh rỉ nếu gặp cái búa pháp luật. Thời gian qua cụ không thấy à.
À đúng, bựn kinh bang tế thế.![]()
E là sau sáp nhập còn 34 tỉnh thành TW bảo các ông (trừ các tỉnh thuần miền núi) tự làm tự ăn đi tôi còn phải lo việc trọng đại hơn như đsct Bắc Nam thì khối ông nhăn răng ngồi đó mà chê THThế thì sao không lấy số 18 ạ cụ. Phong thủy là nên...hủy cho ló phong thủy.![]()
Không tát nước đâu cụ, thật lòng thì chả ai mong mẻ lưới to đến như vậy, biết bao gia đình khốn khó, mệt mỏi! Quay lại việc Thu - Chi ngân sách, người Thanh giỏi, đất Thanh giàu tiềm năng, cụ đi so với các tỉnh khó như Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Cà Mau,… thì hơi bất cập! Không phải ngẫu nhiên mà hon được ví như một vương quốc, một xứ lạ đâu! Ngân sách cấp cho các địa phương khó khăn khác trong 5 năm chưa chắc bằng gửi xứ Thanh 1 năm đâu!He he thôi các cụ bớt tát nước theo mưa đi, cả 63 tỉnh thành cũ chỉ có 18 tự cân đối thôi. Còn 45 tỉnh thành là cái bang
Cân đối về TW chỉ vài địa phương___________
Ứ phải thu cao hơn chi đâu cụ ơi.
Thu gồm: (1) Thu được để lại chi; (2) Thu hộ cho kinh thành -> chỗ này phải nộp về kinh thành chứ không phải được phép chi. Như vậy, (1) Thu được để lại chi luôn < Tổng thu NSNN trên địa bàn.
Còn chi NSNN là khoản TH phải/được chi = (1) Thu được để lại chi + Kinh thành chu cấp.
Thế sao đến bây giờ mới xuất hiện 1000 anh tài, từ trên giời rơi xuống ạ cụ.Không thể bao che được, một là luật ta rất nghiêm, hai là nhiều anh phía sau chỉ chờ đồng chí phía trước mắc sai lầm, bị xích thì mình mới có cơ hội thay. Chứ ghế đâu mà cùng ngồi với nhau được chứ.
Lúc đó thế nó đang mạnh, không có đơn từ, không bị lộ thì bắt kiểu gì ạ.Thế sao đến bây giờ mới xuất hiện 1000 anh tài, từ trên giời rơi xuống ạ cụ.
Tôi đọc thơ cụ mà chưa bao giờ gọi cụ là nhà thơ.Thật đúng là những gì đã xảy ra trong những tháng vừa qua, có mơ cũng khó mà thấy được!
Chỉ hơn 1 năm mà tình hình đấu tranh phòng chống tội phạm, diệt tham nhũng và tẩy sạch đám tham quan ô lại, trong cả mấy chục năm đã làm rồi, nếu đem so ra mà so cũng không bằng !!!
Một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa, tất sẽ vì dân và cho dân như thế này, thì chắc chắn là có sự đồng thuận của tuyệt đại đa số người dân lành lương thiện, là điều đương nhiên!
Thanh Hoá có tiềm năng gì đâu? Chỉ được cái đông dânKhông tát nước đâu cụ, thật lòng thì chả ai mong mẻ lưới to đến như vậy, biết bao gia đình khốn khó, mệt mỏi! Quay lại việc Thu - Chi ngân sách, người Thanh giỏi, đất Thanh giàu tiềm năng, cụ đi so với các tỉnh khó như Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Cà Mau,… thì hơi bất cập! Không phải ngẫu nhiên mà hon được ví như một vương quốc, một xứ lạ đâu! Ngân sách cấp cho các địa phương khó khăn khác trong 5 năm chưa chắc bằng gửi xứ Thanh 1 năm đâu!
Băt cứ phải đơn từ ạ cụ. Vậy an, điều tra, vitamin C các kiểu con đà điểu chỉ ngồi chơi, khi có ai đưa đơn mới động đậy ạ hiccc.Lúc đó thế nó đang mạnh, không có đơn từ, không bị lộ thì bắt kiểu gì ạ.