Manet: Thái Lan đã rút lại thỏa thuận ngừng bắn chỉ một giờ sau cuộc hội đàm với Chủ tịch ASEAN. Thủ tướng Hun Manet làm rõ rằng Thái Lan đã đồng ý ngừng bắn với Campuchia, có hiệu lực từ nửa đêm ngày 24 tháng 7, theo đề xuất của Thủ tướng Malaysia.
Chắc cụ nhầm thế nào chứ PHL-03 đâu phải tên lửa đạn đạo- mà là một loại pháo phản lực phóng loạt tầm xa tự hành 12 ống phóng 300 mm gắn trên khung gầm xe tải tám bánh lốp do Trung Quốc phát triển và chế tạo.Quân đội Thái Lan đang điều động hệ thống phòng không VL MICA SAM duy nhất của họ để đối phó với mối đe dọa tên lửa đạn đạo Campuchia
![]()
Cà Phê Bàn Thế Sự 🇻🇳
🇹🇭🇰🇭 Quân đội Thái Lan đang điều động hệ thống phòng không VL MICA SAM duy nhất của họ để đối phó với mối đe dọa tên lửa đạn đạo Campuchia có thể xuất hiện trong vòng 12-24 giờ tới , tuy nhiên Campuchia thì không có tên lửa đạn đạo vì vậy mục tiêu chỉ có thể là mlrs PHL-30. #Busht.me
Đau bụng uống nhân sâm cụ ơi.Chắc cụ nhầm thế nào chứ PHL-03 đâu phải tên lửa đạn đạo- mà là một loại pháo phản lực phóng loạt tầm xa tự hành 12 ống phóng 300 mm gắn trên khung gầm xe tải tám bánh lốp do Trung Quốc phát triển và chế tạo.
Vâng cụĐau bụng uống nhân sâm cụ ơi.
Cụ kia cắt mất đoạn sau mà báo ghi: “tuy nhiên Campuchia không có tên lửa đạn đạo …” và người ta nói rõ nó là mlrs còn gì.
![]()
Quân Thái Lan update luôn cả video cắm cờ, hát quốc ca ở điểm này lên Google Map luôn rồi: https://maps.app.goo.gl/BUxsp46LLnfEyvBa9Quân đội Thái Lan chiếm được Phu Makheua, tuyên bố tiêu diệt 10 binh sĩ Campuchia và thu nhiều vũ khí
Lực lượng Quân đoàn 2 Thái Lan thông báo đã hoàn tất chiến dịch tại khu vực Phu Makheua, với kết quả chiếm giữ thành công vị trí chiến lược này từ tay Quân đội Campuchia.
Theo báo cáo, 10 binh sĩ Campuchia đã bị tiêu diệt trong giao tranh. Lực lượng Thái Lan thu giữ nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự, bao gồm:
- 10 súng trường AK-47
- 1 súng M16A4
- 3 súng máy RPD
- 3 súng chống tăng RPG
- 2 súng phóng lựu LG-4 cỡ 40mm
- 5 súng phá công PF-89 (loại dùng đầu nổ FAE)
- 2 súng ngắn Tokarev
- 3 súng PLS
- 2 pháo phòng không PTO 12.7mm
- 3 cối C.82
- 1 cối C.100
- 1 UAV DJI
Ngoài ra, 7 điện thoại di động của binh sĩ Campuchia cũng bị thu giữ. Theo phía Thái Lan, các binh sĩ Campuchia thường dùng các thiết bị này để ghi lại hình ảnh các cuộc chạm trán với lính Thái dọc biên giới.
Tình hình tại khu vực Phu Makheua vẫn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao, khi các bên chưa có dấu hiệu xuống thang căng thẳng.
View attachment 9234500
View attachment 9234501
View attachment 9234502
Trump quyết tâm kiếm cái Nobel hoà bềnh như Obama nhể.Lèo tèo vài ngày thôi. Bố Trump lên tiếng rồi.![]()
Nếu Cam xài PHL-03 bắn vào đất Thái thì cũng phải câch biên giới hai nước tầm 20-30km- vậy tầm bắn giảm.Tại sao hướng đánh tiếp theo của Thái là Poipet?
Vị trí này là điểm gần nhất để PHL-03 có thể bắn pha đến gần Bangkol nhất, Thái có thể mạnh về không quân nhưng Phòng không là điểm yếu, nếu Cam giã TL vào Bangkok thì ko thể đỡ được. Cam đang gặp bất lợi ở phía bắc thì một mặt trận mới sẽ mở ra cơ hội mới cho Cam.![]()
Việc chiếm đất Thái là ko thể với Cam nhưng gây ảnh hưởng đến du lịch (ngành làm ăn chính của Thái ) thì lại có lợi cho Cam vì gây hoảng loạn trong nước Thái và tạo sức ép nội bộ trong CP Thái. Việc đưa chiến tranh từ biên giới về thủ đô Bangkok sẽ là lợi thế đàm phán cho Cam.![]()
Thái thấy được điều này nên cần phải tiến hành ngay chiến dịch ở Poipet![]()
View attachment 9235332
Bài này bị gỡ rồi, liệu còn được bàn không chã?Vụ đọc nhầm bản tin thời sự tối qua bị đánh giá là nghiêm trọng, Chính phủ đã yêu cầu xử lý. Các cụ chém gió, phân tích, đánh giá nhận định thoải mái nhưng đừng tổ lái về nhà mình để còn có chỗ mà chơi
![]()
Nó mở rộng vùng xung đột thế này là mệt cho nhà vua rồi, tiềm lực có hạn giờ phải gồng mình đối phó .Các địa điểm xung đột Cam vs Thái:
Dấu đỏ phía dưới là tỉnh Trat, nơi Thái triển khai lực lượng hải quân
![]()
![]()
Lào pha này phải tỉnh táo, không là bị thằng khác nó lôi vào ngay.1 trong 10 quả đạn lạc bay sang Lào
![]()