- Biển số
- OF-868628
- Ngày cấp bằng
- 26/9/24
- Số km
- 1,202
- Động cơ
- 39,263 Mã lực
Em hơi khác cụ ở chỗ mua vàng cất. Em chỉ đánh vàng CFD chứ không mua spot. Năm nay vàng tăng giá theo ngày thì thấy vào vàng là ngon chứ bao năm nó rơi không phanh thì sao. Có những thời kỳ các cụ đu đỉnh gần chục năm mới về bờ, cứ xem chart là rõ mà. Và vấn đề của người cầm vàng là họ mua rồi thường để đấy, giảm có khi mua thêm, thế khác quái gì DCA âm. Chỉ cần vàng không tăng giá thì chi phí tài chính 1 năm mất không ít, lại không thể đem cho thuê lấy dòng tiền. Chỉ có gửi tiết kiệm mới là phương pháp tăng tài sản đều đặn và gần như là tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên có những thời kỳ như bây giờ, gửi tk khi tiền mất giá quá nhanh, lãi thì thấp, chắc đây chỉ là phương pháp bảo toàn vốn (mà xét trượt giá thật của tiền thì cũng không bảo toàn lắm).Em cũng công nhận là đi vay một nửa thì đâu gọi là "giữ tiền". Nó thành đầu tư với mức độ rủi ro tương đối cao rồi.
Nếu em là cụ chủ, NẾU thôi nhé, em sẽ dùng toàn bộ chỗ tiền đang có đấy để mua vàng hoặc gửi TK thôi. Nghĩa là những kênh khá/rất an toàn. Chấp nhận ra ít lợi nhuận, chấp nhận trượt giá để đầu óc mình đủ thảnh thơi làm việc chính.
Thị trường đang kiểu, không có giải pháp an toàn chắc chắn để gia tăng tài sản. Hoặc có nhưng em trình còi, em không thấy.
