Muốn hát miễn phí cũng không hát được, vì NV chưa trả tiền bài hát nên không được phép hát.Cụ giống em, em quan tâm phản ứng của dư luận. Em chưa dám kết luận vì chưa có đủ thông tin, nhưng đọc thông tin đến giờ thì suy nghĩ chủ quan của em là:
- cả 4 nhạc sỹ đều có nhiều tác phẩm em thích, em không có điều kiện đi xem chứ em nghĩ vẫn còn nhiều người thích giống em, nên không chắc là bán được ít vé
- bà Hà tổ chức sự kiện mà nhiều lỗi/phốt quá, cả cũ lẫn vụ này nên khó mà tin tưởng được. Tuy nhiên bắt luôn theo em là quá mạnh tay (sau này có thông tin của CQDT thì mới rõ hơn đc), bị hình sự lao lý thế này là bước ngoặt lớn trong cuộc đời con người ta mà ko biết đã điều tra từ trước lâu chưa, ko phải vụ án phạm tội ghê gớm kiểu cgh hay an ninh quốc gia mà bắt luôn thì
- về đội nghệ sỹ, em cũng là người theo trường phái tôn trọng cam kết nên ủng hộ họ cứ theo hợp đồng mà làm (mãi ko thấy hđ đâu, sau này có hđ quay xe chưa muộn). Việc họ ko có tình, ko hát miễn phí/giảm phí là quyền của họ, ai làm được thế thì tôn vinh, ai không làm được thế thì không nên bị chửi bới. Quan điểm của em là NS có nghĩa vụ tuân theo hợp đồng, theo luật, các trách nhiệm với cộng đồng, khán giả… cũng theo luật mà làm, khoác lên vai họ lắm trách nhiệm đạo đức quá mấy ai theo được, con người cả thôi! Chưa kể bn chi tiết, tình huống trong vụ việc mình chưa biết (hđ có cho NS bỏ sô khi chưa nhận đc tiền như cam kết ko? chưa tổng duyệt có đc diễn ko? chưa nộp tiền tác quyền có đc diễn ko? NS ai đã đc trả tiền, ai chưa đc phải tự bỏ tiền đi lại ăn ở tập luyện…)
Chốt, em hóng các cụ tranh luận tiếp!
Các show diễn lớn như này không thể hát linh tinh được, ăn kiện ngay trừ khi chính ca sĩ là tác giả bài hát.
)

