cụ cần thêm thông tin cho mọi người biết là bạn này 28 tuổi rồi có trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm làm gì trước đây chưa.
Nghiện cái gì cũng khó bỏ, thường muốn bỏ được cần có 1 cú shock về tinh thần hoặc thay đổi môi trường hoàn toàn.
Trước cạnh nhà em có 1 cậu đầu óc kiểu hơi chậm, lơ ngơ, cũng cỡ 30 rồi không làm ăn gì ở nhà mẹ nuôi - nhà có 2 mẹ con sau bà mẹ bệnh mà chết, để lại cậu này với cái nhà - sau em chuyển nhà 1 thời gian sau gặp lại cậu thấy nhanh nhẹn hẳn, mặt có thần, nói năng hoạt bát hơn và đang đi làm (việc lao động cơ bản thôi). Từ đó đến giờ không gặp lại nữa nhưng đây là 1 ví dụ em thấy con người thay đổi hẳn và tốt hơn.
Nếu có điều kiện cho cháu nó đi làm việc gì đó chân tay, xa nhà tí, mệt mỏi bận rộn sẽ thay đổi con người, tuy nhiên cũng xác định tình huống là đi theo chiều hướng xấu hơn thậm chí mất con.