[Funland] Bán hàng đa cấp: vào hay không? Lợi ích mới nghe nói, nhưng quá nhiều phê phán

blackbull

Xe máy
Biển số
OF-190489
Ngày cấp bằng
19/4/13
Số km
55
Động cơ
3 Mã lực
Nơi ở
Trên từng cây số
Sau khi đọc bài này ( Con em em mê muội bán hàng đa cấp..... các cụ cứu em cháu.. )em lại dở chứng muốn hứng đá.

Chả là giữa năm 2010 nhà em tý tởn có được tẹo vốn và ít thu nhập hàng tháng có được từ cái quán cafe của gấu nên lại nổi máu làm ăn. Thế là thăm dò rồi ngâm cứu và cuối cùng quyết định đầu tư thêm 1 cv kinh doanh mới. Đến đầu năm 2011 thì thấy rằng không thể kiếm ăn được nên em quyết định dừng lại công việc đó. Toàn bộ số tiền vốn bỏ ra đã thu về chả còn bao nhiêu và thế là lại ăn bám vợ.
Đến cuối tháng 3-2011 thì có cậu em đến rủ đi làm bán hàng đa cấp, công ty này thì em đã biết và từng sử dụng sản phẩm của nó từ hồi còn ở bển. Vì vậy cũng không mất nhiều thời gian để quyết định đăng ký sử dụng và kinh doanh thử. Sau đó thì em mê nó và đến giờ thì say lắm rồi.

Chuyện em đi làm bán hàng đa cấp thì chả có gì. Điều em muốn nói là bạn bè khi biết em đi làm bán hàng đa cấp thì quay ra chửi "mày hâm àh mà đi làm cái này", "mày mà cũng đi làm cái này ah"....v..v.

Vậy thực sự những người đó có hiểu gì về bán hàng đa cấp hay không, những người đó tại sao lại nói như vậy?
Nếu cụ tham gia ở các công ty lừa đảo như Hưng Thời Đại,.. toàn là lừa đảo nhau thì không nên, nhưng nếu cụ tham gia những công ty đa cấp chính thống như kiểu Amway thì em nghĩ không việc gì phải sợ!
 

thongnhat

Xe buýt
Biển số
OF-259
Ngày cấp bằng
12/6/06
Số km
534
Động cơ
11 Mã lực
Em xem cái cái video mà em quote đấy.
 

joyride

Xe điện
Biển số
OF-18389
Ngày cấp bằng
9/7/08
Số km
3,771
Động cơ
6,397 Mã lực
Thớt này giờ vẫn hot nhể? Cụ chủ thớt không biết giờ dư lào rồi?

Em đọc được cái này, các cụ đa cấp vào xác minh cái. Không đúng còn kiện lều báo!

Tận thấy đời sống nguyên thủy ở chốn 'bầy đàn' đa cấp
24/04/2013 06:50 | Kinh tế
Thuộc chuyên đề: Vào hang ổ 'bầy đàn' bán hàng đa cấp
(VTC News) – Đằng sau nhưng bộ quần áo chỉn chu, lịch sự của những nhân viên bán hàng đa cấp là một cuộc sống khác – cuộc sống “bầy đàn”, chung đụng của nhiều chục con người trong một căn phòng trọ dột nát, hôi hám, bẩn thỉu…
» Hãi hùng ‘vương quốc bầy đàn’ kinh doanh đa cấp
Chúng tôi đã từng không ít lần tận mắt chứng kiến những buổi nói chuyện trong các hội thảo về kinh doanh đa cấp, thậm chí đã từng là đối tượng được mời chào mua các sản phẩm của các nhân viên bán hàng đa cấp.

Ấn tượng của chúng tôi về những con người này cũng thật đặc biệt: Họ ăn mặc rất chỉn chu, lịch sự, nói năng lưu loát, thuyết phục, thậm chí có sức mê hoặc, “thôi miên” người khác. Chúng tôi cũng không khỏi ngỡ ngàng khi họ giới thiệu về mức thu nhập siêu “khủng” lên tới hàng nghìn đô la một tháng.

Có lẽ nếu như không “đột nhập” vào vương quốc đa cấp ấy, chúng tôi cũng sẽ vẫn bị ngộ nhận về sự bóng bẩy, giàu sang mà nghề này đem lại…

Thu nhập nghìn đô?

Có mặt tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vào một chiều đầu mùa hè oi bức, trong vai những sinh viên mới ra trường đi tìm việc làm, chúng tôi dò hỏi người dân và ngỏ ý muốn được xin vào làm việc tại công ty Lô Hội – Chi nhánh tỉnh Thái Bình.

Căn phòng trọ lụp xụp của dân bán hàng đa cấp tại Thái Bình
Vừa thấy chúng tôi đặt vấn đề, một chị bán thuốc ngay sát trụ sở của công ty Lô Hội liền can ngăn: “Chị nói thật, tìm việc tử tế mà làm. Lô Hội là bọn kinh doanh đa cấp, chuyên đi lừa đảo người khác. Mà giờ dân ở đây biết hết rồi, cũng không lừa được ai đâu”.

Thấy chúng tôi vẫn quyết tâm xin làm, chị này tiếp: “Em tưởng kiếm tiền dễ lắm à. Nhà chị có phòng cho người Lô Hội thuê, chúng nó sống khổ lắm, ăn mặc ra đường bảnh bao thế thôi, chứ về phòng trọ ở như “bầy đàn”, mấy chục đứa chen nhau cái phòng 30 chục m2. Nóng bức thế này, bọn em chịu sao nổi”.

Có lẽ cùng “ở trong chăn” lâu ngày, nên chị bán thuốc nắm rất rõ tình hình của các nhân viên đa cấp này và vì vậy nhất quyết can ngăn chúng tôi không nên gia nhập nghề này.

Phải rất khó khăn, sau nhiều lần thuyết phục, chúng tôi mới được một bác xe ôm tên Tuấn nhận làm người quen dẫn đi để xin gia nhập công ty.

Theo bác Tuấn, dân kinh doanh đa cấp tinh ý và cẩn trọng lắm. Vì thế không quen biết mà sống chung được ngay với họ là rất khó khăn. Bác Tuấn nhấc điện thoại gọi cho một nhân viên tên Hạnh, nói có đứa cháu họ không có việc làm, muốn theo nghề của Hạnh.Dân kinh doanh đa cấp tinh ý và cẩn trọng lắm. Vì thế không quen biết mà sống chung được ngay với họ là rất khó khăn.

Lái xe ôm tên Tuấn

Tuy nhiên, phải thuyết phục rất lâu, Hạnh mới đồng ý gặp mặt để xem thế nào đã rồi mới trả lời có giúp đỡ hay không. Chúng tôi đợi chừng 15 phút thì Hạnh và một anh bạn trai xuất hiện. Hạnh nhỏ nhắn, gầy bé, cao tầm 1m50, nói sinh năm 1989 và quê ở Nghệ An.

Qua lời kể thì Hạnh mới tham gia mô hình đa cấp được hơn 1 năm và mức lương hiện tại của cô là 20 triệu đồng/tháng. Nhìn Hạnh vẫn còn khá trẻ, nhưng cách cư xử và nói năng thì lại rất có kinh nghiệm.

“Làm nghề này nếu để có tiền luôn thì chị khẳng định là không có. Như chị phải làm hơn 1 năm rồi, lương mới được 20 triệu đồng/tháng. Phải làm từ từ để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi thành thạo rồi thì mới có thu nhập”, Hạnh nói.

Thấy tôi thất vọng, Hạnh liền động viên: “Chị nói như vậy để em biết mà chuẩn bị tiền trước. Còn sau này em thành nghề rồi thì có khi thu nhập vài nghìn đô la một tháng là bình thường. Ở công ty chị, có những anh lên hàm quản lý, thu nhập gần trăm triệu đồng một tháng là bình thường”.

Mặc dù rất muốn giúp đỡ chúng tôi, nhưng vì là người lạ, không có ai dẫn “mối” nên cô gái nhất định chưa cho chúng tôi về “đại bản doanh” với lý do: “Chỗ chị sống đông người, có sinh hoạt và kỷ luật nghiêm ngặt. Em là người thế nào, chị còn chưa biết nên không thể tự ý đưa về được. Sáng mai em đợi chị ở đây, chị đưa qua công ty, làm hợp đồng xong thì chị sẽ dẫn em về phòng chị”.

Nói xong, Hạnh quay sang anh bạn đi cùng rồi bảo anh này tìm một nhà trọ gần đây để cho chúng tôi ngủ tạm qua đêm.

Giống như Hạnh, mặc dù được bác xe ôm giới thiệu là người quen, nhưng rất nhiều các quản lý của các phòng trọ khác cũng thẳng thừng từ chối, không cho chúng tôi gia nhập nhóm khi chưa làm hợp đồng với công ty.

Phải qua gần chục phòng trọ như vậy, chúng tôi mới may mắn được chấp nhận cho vào ăn cùng, ở cùng với một nhóm học viên của công ty Lô Hội.

Tuy nhiên, điều kiện là tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, phòng trường hợp ghi âm, ghi hình hoặc có ý đồ xấu. Đồng thời luôn có ít nhất 2 học viên thường xuyên để mắt tới chúng tôi. Vì vậy nhất cử nhất động của chúng tôi đều bị theo dõi.

Bữa cơm 3.500 đồng

Đúng như những gì chị bán thuốc nói, đó là một phòng trọ rộng khoảng 35 m2, nằm biệt lập ngay sát cánh đồng. Trong đó, 25 m2 là phòng ngủ, còn 10 m2 là nhà vệ sinh và khu cất đồ.

Bếp thì là một khu đất trống, lợp mái tôn, không cửa, chỉ có bếp kiềng sắt, một đống củi khô, một chiếc nồi to như nồi nấu cám lợn, màu đen, cáu bẩn. Bên cạnh là mấy cái nồi nhỏ hơn và một cái chảo đã gãy một quai cầm.

Phòng trọ dành cho hàng chục người nên quần áo được giăng đầy sân
Căn phòng 35 m2, nhưng theo anh R., quản lý nhóm học viên trong phòng trọ này thì quân số của phòng là 39 người, thêm tôi nữa là 40 người.

Cũng theo anh R., vì phòng chật nên phải hết sức gọn gàng. Cả phòng ngoài không hề có một đồ đạc nào được bày ra, ngay cả một manh chiếu để ngồi cũng không có. Hoàn toàn là một sàn nhà trống trơn. Nếu không nhìn thấy người, tôi sẽ tưởng là phòng trống, chưa có ai thuê.

Sinh hoạt hàng ngày của nhóm cũng được phân công rất rõ ràng. Mỗi ngày 3 người, 1 người đi chợ, 2 người nấu cơm, rửa bát. Mỗi ngày mỗi người đóng 7.000 đồng tiền ăn. Như vậy, tính ra, mỗi bữa mỗi người chỉ mất 3.500 đồng. Người đi chợ cầm tiền và chi tiêu sao cho hợp lý để đủ suất ăn cho mọi người.

Riêng tôi, là người mới đến, chưa được chính thức gia nhập nhóm, nên được “chiêu đãi” một bữa đầu tiên.

Do đến xóm trọ vào lúc 5 giờ chiều, nên trong phòng chỉ có khoảng 15 – 16 người. Mọi người đều còn rất trẻ, đa số sinh năm 1990 – 1992, đến từ Thanh Hóa và Nghệ An. Dù là người lạ phải cảnh giác, nhưng mọi người đều đón tiếp rất vui vẻ.

Một người tên Nam, tự giới thiệu là đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp, cũng là người được phân công nhiệm vụ giám sát tôi cho biết, cậu ra trường được hơn 1 năm. Nhiều công ty lớn ở Hà Nội mời gọi, nhưng Nam từ chối về đây làm vì tuy lúc đầu thu nhập có thể thấp hơn công ty ở Hà Nội, nhưng đến nay lương anh đã “ăn đứt” mấy đứa cùng lớp.

“Không chỉ thu nhập cao, bán hàng đa cấp còn rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp, ứng xử và kiến thức nữa. Chỉ cần một thời gian đào tạo, em sẽ trưởng thành hơn hẳn so với khi em làm nghề khác”, cậu nói.

Những người khác không phải nấu cơm thì đứng túm tụm lại để nói chuyện gì đó. Tôi không nghe rõ nhưng thấy họ cười nói rất vui vẻ.

Lấy lý do xuống bếp cho đỡ buồn tay chân, tôi được anh Nam dẫn xuống giới thiệu với hai bạn tên Thơm và Hường. Nếu như trên phòng trọ tuy chật chội nhưng sạch sẽ, khu bếp lại khá dơ bẩn. Nền bếp bằng đất, nhưng do tàn tro của củi và nước rửa vung vãi khắp nơi nên ẩm thấp, nhão nhoét và đặc biệt là một mùi hăng hắc, rất nồng xộc vào mũi, rất khó chịu.

Theo bạn gái tên Hường, do ở đây người ta ít dùng than, nên đun củi cho tiện. Mùa đông trời lạnh, đun củi rất ấm. Còn mùa hè, đun nấu ngoài trời, nên cũng không nóng lắm.

Tôi được phân công ngồi nhặt 1 rổ rau cải lớn, chắc ít nhất cũng phải 5 kg. Số rau cải này sau khi rửa sạch sẽ được cho vào chiếc nồi to như nồi cám lợn để luộc chín. Ngoài rau, bữa cơm hôm nay tôi được ăn còn có thêm món cá kho và canh cải.Làm đa cấp, tinh thần đoàn kết phải cao, nên có gì mà bất tiện. Sống chung như vậy mới vui.

Quản lý phòng trọ tên R.

Khoảng tầm hơn 6 giờ thì mọi người gần như tập trung đông đủ. Do chỉ có duy nhất một nhà vệ sinh, nên cứ khoảng 4 – 5 người tắm một lần và chia làm vài đợt như vậy. Nam tắm với nam, nữ với nữ.

Tôi hỏi “Ở chung như vậy có bất tiện quá không”, anh R. liền cười nói: “Làm đa cấp, tinh thần đoàn kết phải cao, nên có gì mà bất tiện. Sống chung như vậy mới vui”.

Đến khoảng 7 giờ tối thì mọi người bắt đầu ngồi vào mâm ăn cơm. Cứ 6 – 7 người một mâm và ngồi 1 góc ăn.

Bữa cơm rất xuề xòa, chỉ có 3 món. Trong đó món cá kho, thực chất chỉ toàn là đầu cá biển, chứ không hề có phần mình và phần đuôi. Tôi định hỏi “Ăn như này có đủ chất không?”, nhưng nghĩ lại với số tiền 3.500 đồng/bữa thì chi tiêu như vậy là quá giỏi rồi. Tính ra khoảng 40 con người, tức là chi phí tất cả cũng chỉ hết 140.000 đồng, bằng 1 ngày ăn của gia đình 3 người ở Hà Nội.

Tuy bữa ăn đạm bạc, nhưng mọi người nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Tôi là người mới, nên được sự chăm sóc đặc biệt, ai cũng gắp đồ ăn cho.

Cũng may, bữa tôi ăn món chủ đạo là cá kho. Tuy nhiên, theo Tuấn, lái xe ôm, do không có tiền chi trả cuộc sống hàng ngày, nên nhiều học viên ở Lô Hội thường xuyên đi bắt chuột, ếch nhái để ăn.

“Cháu không tin, mai chú dẫn ra đồng xem chúng nó bắt chuột”, bác Tuấn nói.

Ăn xong, theo đúng quy định, Hường và Thơm đi rửa bát, còn những bạn gái khác trong phòng thì đi lau nhà và giặt quần áo.

Đến tầm 8 giờ, tất cả các thành viên trong phòng đều tập trung lại và tham gia và buổi sinh hoạt chung. Anh R. bắt đầu bằng bài trao đổi nghiệp vụ, hướng dẫn mọi người làm thế nào để lôi kéo được những người khác.

Ấn tượng nhất có lẽ là phần anh R. giảng giải về chức năng, công dụng của các loại thực phẩm chức năng. Anh nói: “Mỗi người phải như một vị bác sỹ và bắt bệnh, kê đơn cho các khách hàng của mình”. Và quả thực anh đúng là một bác sỹ đa khoa, các loại thuốc anh giới thiệu đều thuộc loại thần dược, chữa được bách bệnh.

Sau đó, tất cả mọi người cùng chơi trò chơi vui vẻ. Đến khoảng 9 rưỡi tối, là khoảng thời gian mà mỗi người được hoạt động riêng lẻ, tự do làm các công việc cá nhân.

Theo anh Nam, đã tham gia vào nhóm thì nhất định phải ăn chung, ở chung và ngủ chung. Như vậy mới đoàn kết, không bị chia rẽ, lung lay ý chí.

Ở chung, ăn chung và tắm chung, tôi đã đều được chứng kiến. Nhưng có lẽ điều khiến tôi “sốc” nhất là “ngủ chung”. Cả phòng có 40 người thì 19 người là nam, 21 người là nữ. Nhiều câu chuyện vừa bi hài, vừa trần trụi, vừa lạ, vừa rất con người như thời nguyên thủy đã diễn ra ngay trước mắt tôi….

Kỳ tới: Bầy đàn kinh doanh đa cấp: 'Yêu' tự nhiên như thời nguyên thủy
Sống bầy đàn nên các bạn trẻ tham gia đường dây kinh doanh đa cấp cơ cực trăm bề, đến chuyện 'yêu' cũng như thời nguyên thủy. Mời độc giả đón đọc vào sáng mai.
 

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
2,168
Động cơ
13,311 Mã lực
Em là người tiêu dùng, vì vậy em phải biết lựa chọn thực phẩm phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như cuộc sống cho bản thân cũng như người thân. Cụ là kẻ bán hàng, cụ muốn bán được hàng cho kh thì phải đưa ra luận điểm cũng như chứng minh được sản phẩm của cụ tốt hơn những mặt hàng thịt/cá kh dùng mỗi ngày thay vì nhận định người tiêu dùng là nhận xét hồ đồ khi họ bài trừ sản phẩm cụ bán. Như thế mới là phong cách của người bán hàng chân chính cụ ah.
Cụ bắt bọn đa cấp chứng minh bằng khoa học thì bằng đánh đố chúng nó. Cốt lõi công việc của chúng nó là mơ hồ hóa sự việc, quảng cáo bằng nghe nói, truyền miệng, diễn trò...
 

TeeCookie

Xe tải
Biển số
OF-190940
Ngày cấp bằng
22/4/13
Số km
235
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
Chu Minh - Ba Vì - Hà Nội
Em là sinh viên muốn hỏi về vấn đề mấy cái công ty bán hàng đa cấp ạ

Em hiện là sinh viên đang học bên Gia Lâm - Hà Nội muốn hỏi các cụ mợ về mấy cái công ty bán hàng đa cấp như CTTNHH Lô Hội và Thiên Ngọc Minh Uy ạ
E thì không tham gia nhưng bạn thân e có tham gia vào
Em thấy nhiều người nói đó là mấy công ty lừa đảo
E sợ bạn em bị lừa vậy cụ mợ nào thực sự am hiểu thì comment tư vấn giúp em với ạ
Còn cụ mợ nào mà không biết hoặc cũng chỉ nghe người khác nói như em thì đừng trả lời quá khích hay manh động nhé
Em đang rất cần thông tin chính xác về vấn đề này
 

HSBC

Xe buýt
Biển số
OF-5650
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
889
Động cơ
26 Mã lực

kokiichi

Xe hơi
Biển số
OF-186839
Ngày cấp bằng
25/3/13
Số km
165
Động cơ
4 Mã lực
cái công ty lô hội này còn có cả màn qhtd tập thể nữa.
Bạn khoái cái món này có thể tham gia tốt :D
 

TeeCookie

Xe tải
Biển số
OF-190940
Ngày cấp bằng
22/4/13
Số km
235
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
Chu Minh - Ba Vì - Hà Nội

manhhabds

Xe máy
Biển số
OF-135333
Ngày cấp bằng
21/3/12
Số km
68
Động cơ
4 Mã lực
mình nghe nhiều người vào mấy công ty bán hàng đa cấp về toàn bán nhà bán đất chả nợ thôi, bạn và bạn của ban làm nếu thấy không được thì đừng có cố quá nhé!
 

TeeCookie

Xe tải
Biển số
OF-190940
Ngày cấp bằng
22/4/13
Số km
235
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
Chu Minh - Ba Vì - Hà Nội
mình nghe nhiều người vào mấy công ty bán hàng đa cấp về toàn bán nhà bán đất chả nợ thôi, bạn và bạn của ban làm nếu thấy không được thì đừng có cố quá nhé!
Em không tham gia đâu cụ ạ
Thấy bạn e làm nên em hỏi xem nó mà bị lừa thì e phải lôi nó ra
 

Taihoatu

Xe container
Biển số
OF-41027
Ngày cấp bằng
19/7/09
Số km
9,003
Động cơ
19,781 Mã lực
Cứ nói đến đa cấp thì tránh xa ra bạn nhé.
 

namphong74

Xe buýt
Biển số
OF-188666
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
659
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
288 Lê Trọng Tấn-Thanh Xuân-Hà Nội
Website
www.shopkorea.net.vn
Thông tin đầy trên mạng ý cụ vào G mà tìm hiểu!
Em hiện là sinh viên đang học bên Gia Lâm - Hà Nội muốn hỏi các cụ mợ về mấy cái công ty bán hàng đa cấp như CTTNHH Lô Hội và Thiên Ngọc Minh Uy ạ
E thì không tham gia nhưng bạn thân e có tham gia vào
Em thấy nhiều người nói đó là mấy công ty lừa đảo
E sợ bạn em bị lừa vậy cụ mợ nào thực sự am hiểu thì comment tư vấn giúp em với ạ
Còn cụ mợ nào mà không biết hoặc cũng chỉ nghe người khác nói như em thì đừng trả lời quá khích hay manh động nhé
Em đang rất cần thông tin chính xác về vấn đề này
 

HSBC

Xe buýt
Biển số
OF-5650
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
889
Động cơ
26 Mã lực
Kinh doanh đa cấp, bản chất nó đánh vào lòng tham của con người. Bao giờ bạn cụ hết tham thì tự ra thôi.
 

daoanhht

Xe buýt
Biển số
OF-161650
Ngày cấp bằng
20/10/12
Số km
743
Động cơ
375 Mã lực
Bản chất của bán hàng đa cấp thì không lừa đảo tuy nhiên khi về Việt Nam thì lại bị chính những người mình làm cho nó trở thành lừa đảo. Trong khuôn khổ vài dòng khó nói hết được mợ à. Ở Việt nam e biết có công ty trong lĩnh vực nông nghiệp cũng hoạt động theo mô hình này nhưng lại không phải lừa đảo. Theo cá nhân e thì mấy công ty như Lô Hội, thiên ngọc minh uy hay amway không nên vào mợ à. Tuy nhiên e cũng đánh giá cao trình thuyết phục khách hàng của họ. Chém gió thì cứ gọi thành thần.
( Ps: Mợ ssinh viên ở gia lâm là học trường NN1 à)
 

meotom2010

Xe điện
Biển số
OF-167449
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
3,730
Động cơ
12,131 Mã lực
Nơi ở
Khu đô thị Handiresco 17 Phạm Văn Đồng
Website
www.facebook.com
Đã là bán hàng đa cấp,dù chân chính trước sau cũng dính vào lừa đảo.
Để tăng lợi nhuận,chóng lên level,phải dỗ được nhiều khách hàng.Hết nạc vạc đến xương,trước sau cũng phải gạ người thân mua.
Đến lúc đó,sẽ trở thành lừa đảo,ít nhất là cái tâm mình không được yên
 

maketcandy

Xe hơi
Biển số
OF-172406
Ngày cấp bằng
18/12/12
Số km
191
Động cơ
4 Mã lực
Trên đời chẳng có cái gì đơn giản cả, nên cứ nghĩ thế mà quyết ạ, thằng em cháu cũng vướng vào cháu cho nó ăn mì tôm một tháng bù tiền luôn. ^^!
 

fantasy0178

Xe tăng
Biển số
OF-10145
Ngày cấp bằng
25/9/07
Số km
1,344
Động cơ
9,794 Mã lực
Bản chất của bán hàng đa cấp thì không lừa đảo tuy nhiên khi về Việt Nam thì lại bị chính những người mình làm cho nó trở thành lừa đảo. Trong khuôn khổ vài dòng khó nói hết được mợ à. Ở Việt nam e biết có công ty trong lĩnh vực nông nghiệp cũng hoạt động theo mô hình này nhưng lại không phải lừa đảo. Theo cá nhân e thì mấy công ty như Lô Hội, thiên ngọc minh uy hay amway không nên vào mợ à. Tuy nhiên e cũng đánh giá cao trình thuyết phục khách hàng của họ. Chém gió thì cứ gọi thành thần.
( Ps: Mợ ssinh viên ở gia lâm là học trường NN1 à)
Cụ này nói chuận này
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top