Chủ trương xuyên suốt này chắc đến 2030, nếu ko có gì lớn phát sinh. Thế này thì hội các cụ dừng mua nhà tiếp tục dừng mua 5 năm nữa.
Cũng may là chính sách noxh sẽ được đẩy mạnh. Kết luận là không thể ôm tiền gửi tk năm nay và năm 2026 được.
Cũng may là chính sách noxh sẽ được đẩy mạnh. Kết luận là không thể ôm tiền gửi tk năm nay và năm 2026 được.
Cụ Tổng vừa chốt tăng trưởng 2026 10% thì có thể hi vọng ạ, em nghĩ vậy. Chắc đây sẽ là những năm vàng son của đầu tư công và chứng khoán, bds.
Như em vẫn nói đấy ạ, một chính sách lớn có thể thay đổi toàn bộ thị trường và những dự định đầu tư của mình phải tính lại hết. Dân đen như em thì gió chiều nào nương theo chiều ấy thôi, thị trường thay đổi thì ta cũng đổi view, cố chấp không để thể hiện cái gì cả. Chỉ có nguyên tắc quản trị rủi ro là không được phá, vậy thôi ạ.
Cuối năm ngoái em cũng sợ có thể tạo đỉnh nên không mua thêm nhưng không bán bất kỳ cái gì, lý do em đã nói rõ. Năm nay hạ tầng những khu vực mình nắm giữ có nhiều chuyển biến tích cực hơn kỳ vọng, giá cũng chạy nhanh hơn kỳ vọng, chính sách tiền tệ thì vẫn nới lỏng nên em đổi view mua thêm. Nói chung nắng thì mang mũ mưa mặc áo mưa thôi, linh hoạt để tồn tại.
Nếu chính sách tiền tệ còn nới lỏng đến hết năm sau thì em cũng hi vọng em trúng con Vietlott như cụ nói. Còn chính phủ quay xe thì mình cũng phải xem động tĩnh để tháo chạy thôi và người không cố chấp thường sẽ chạy trước.


