Con gái em truy nó ra thế này. Cụ nào biết phán giúp em cái.

Rút tiền online từ thẻ tín dụng cũng như từ thẻ ATM hả cụ ? Kiểu ko cần thẻ mà chỉ cần mã nhắn tin vào ĐT ? Em hay rút ATM cho ông bà già nên thấy có chức năng rút tiền từ App, nhưng chưa thử bao giờ cả. Bây giờ để an toàn cứ khóa chi tiêu Internet của thẻ lại là xongCụ ơi khi mình tiêu là có ngay trên log hệ thống, không cần phải chờ tới sao kê ạ.
Cụ nói con gái "mở app Tech - Thẻ - Truy vấn giao dịch" rồi điền số ngày tương ứng vào muốn xem vào, nó ra hết ạ, như thẻ em tiêu mấy hôm cũng lên luôn ngay rồi ạ.
![]()
Mọi người nên nhớ thẻ tín dụng dùng thì tiện, nhưng nó là con dao 2 lưỡi nếu không bảo mật được thông tin thẻ hay thanh toán đầy đủ dư nợ đúng hạn. Vậy nên tuyệt đối không chia sẻ số thẻ, số cvv cà OTP cho bất kỳ ai ạ.
Em thỉnh thoảng có các em gái xinh tươi, tự xưng là người của mấy NH em có thẻ gọi tới mời rút tiền mặt online. Em thủng thẳng bảo chính NH đã cảnh báo anh là tất cả những cuộc gọi mời rút tiền mặt + yêu cầu cung cấp mã OTP đều là những cuộc gọi lừa đảo.
Như vậy là CK vào cái CTYVIMO ..... kia rồi chứ có vào TK thẻ ATM đâu ?
Thẻ tín dụng không chuyển khoản đc cụ ạ, đây là dùng số dư thẻ (bản chất là Tech cho vay) để mua hàng hóa, dịch vụ của Cty Vimo nào đóNhư vậy là CK vào cái CTYVIMO ..... kia rồi chứ có vào TK thẻ ATM đâu ?
Giao dịch thanh toán cụ ạ.Con gái em truy nó ra thế này. Cụ nào biết phán giúp em cái.![]()
Đây là thanh toán Quốc tế hay trong nước à cụ?Giao dịch thanh toán cụ ạ.
Đây là trò lừa đảo, xuất phát từ dịch vụ ăn cắp phí khi sử dụng thẻ TD, đó là dùng thẻ TD để thanh toán rồi người đc thanh toán sẽ hoàn trả lại tiền mặt cho chủ thẻ, Giờ chỉ còn lừa đảo thôi.
Bên dưới này cụ, em gái đọc số thẻ (hoặc bọn nó đã có info của thẻ, trừ đúng cvv), sau đó gọi điện cho chủ thẻ mời rút tiền, nó tạo lệnh mua hàng thanh toán online qua app vimo, có tin nhắn OTP báo về máy, chủ thẻ cung cấp cho nó, nó xác nhận trên app vimo là xong. Bây giờ có nhiều nơi được cấp phép mở ứng dụng thanh toán trực tuyến, không cần thẻ cứng nên các cụ phải cẩn thận với info thẻ của mình, ĐÓ CHÍNH LÀ TIỀN CỦA MÌNH.Rút tiền online từ thẻ tín dụng cũng như từ thẻ ATM hả cụ ? Kiểu ko cần thẻ mà chỉ cần mã nhắn tin vào ĐT ? Em hay rút ATM cho ông bà già nên thấy có chức năng rút tiền từ App, nhưng chưa thử bao giờ cả. Bây giờ để an toàn cứ khóa chi tiêu Internet của thẻ lại là xong
Em xin lưu ý các cụ và nhớ dặn người thân:Con gái em truy nó ra thế này. Cụ nào biết phán giúp em cái.![]()
Có chữ CTY thế kia là trong nc, nhưng thẻ TD thì trong hay ngoài giống nhau hết.Đây là thanh toán Quốc tế hay trong nước à cụ?
Em vùa xem lại,Đây là thanh toán Quốc tế hay trong nước à cụ?
Báo công an tìm đến Cty này quy tội tiền lừa đảo có được không cụ?Em vùa xem lại,
Thẻ của cháu cụ nó bị bọn lừa đảo nó liên kết tới 1 ví Vimo rồi. Và đã chuyển tiền sang ví này. Cảnh báo!
Cty này nó có Ví điện tử Ví VIMO như Momo ý.Báo công an tìm đến Cty này quy tội tiền lừa đảo có được không cụ?
Cụ giải thích thế này thì đã rõ rồi. Như vậy chúng ta vị bọn nó lừa 1 cách tinh vi (cần tiền mặt hoặc có lời khi CK sang). Như vậy cháu gái nói CK sang thẻ ATM là không chính xác mà là CK sang ví Vimo kia rồi được lời hứa nhận lại tiền bên ATM. Do vậy nếu phân tích kỹ hành động thực hiện thì ko phải cứ nhấc ĐT là mất tiền ngay trong TK như mọi người hay loan báo.Có chữ CTY thế kia là trong nc, nhưng thẻ TD thì trong hay ngoài giống nhau hết.
Trò này xuất phát từ mọi người có thẻ TD nhưng cần tiền mặt....chỉ có thể rút qua cây ATM- mới ra đc tiền măt, phí rất cao.
Nên có 1 bọn nó tạo đơn hàng và thanh toán bằng thẻ TD ...khi có Khuyến mãi khi thanh toán bằng thẻ thì nó ăn cái % K.M này...rồi nó chuyển tiền mặt cho chủ thẻ (kiểu hình thức Thanh toán hộ/thay). Giờ thì chỉ còn bọn lừa đảo thôi.
Sao lại đơn giản cung cấp số thẻ của mình cho người khác để liên kết với một ví điện tử mà mình ko dùng ? Em tự nhiên có người thuyết phục em liên kết với 1 ví ĐT (ko phải tự do mình) rồi CK tiền vào đó chắc mình lúc đó đang bị thôi miên ????Em vùa xem lại,
Thẻ của cháu cụ nó bị bọn lừa đảo nó liên kết tới 1 ví Vimo rồi. Và đã chuyển tiền sang ví này. Cảnh báo!
Chuyển tiền vào Ví, có thể chuyển như chuyển khoản NH, nhưng ở đây là Thẻ...nên nó sẽ phải qua thao tác Liên kết Thẻ của ví. Từ Thẻ TD liên kết Ví chuyển tiền vào Ví thì phí là 2k+2% số tiền GD.Cụ giải thích thế này thì đã rõ rồi. Như vậy chúng ta vị bọn nó lừa 1 cách tinh vi (cần tiền mặt hoặc có lời khi CK sang). Như vậy cháu gái nói CK sang thẻ ATM là không chính xác mà là CK sang ví Vimo kia rồi được lời hứa nhận lại tiền bên ATM. Do vậy nếu phân tích kỹ hành động thực hiện thì ko phải cứ nhấc ĐT là mất tiền ngay trong TK như mọi người hay loan báo.
Nhưng ở đây em vẫn thắc mắc: Bọn lừa kia nó thuyết phục thế nào để cho cháu gái sẵn sàng CK (hoàn toàn do mình) vào ví VIMO kia ? Cái App Vimo kia là có thật như kiểu Momo chứ không phải là nới lừa đảo, chỉ có TK trên đó mới là lừa đảo. Vậy Vimo cũng khó can thiệp được.
Có 1 chi tiết rất lạ là: Sau 15' chuyển tiền xong. Có người gọi cho con gái em bảo "Nếu chị đồng ý thì tôi sẽ chuyển lại cho chị 22 triệu, chỉ cần chị nói hay nhắn tin là Đồng Ý thì tôi sẽ chuyển vào thẻ ATM của chị ngay, trong vòng 5 phút, sau 5 phút là không được nữa" . Cháu hỏi lên tổng đài Techcombank thì nhân viên tổng đài nói là " Lừa kiểu này nó hay trả lại 1 phần tiền cho chủ thẻ chứ ko bao giờ lấy hết". Vậy là sao cụ nhỉ??? Thật sự em ko thể hiểu được. Và con gái em đã trả lời với nó là Không Đồng Ý, do vậy nó cũng ko đt lại nữa. Mỗi lần nó gọi 1 số điện thoại, xong hủy số luôn.Cty này nó có Ví điện tử Ví VIMO như Momo ý.
Có kẻ có mở TK ví Vimo...và chúng lừa đc 1 thẻ cháu nhà cụ để lấy thông tin thẻ để liên kết với Ví ...nó chuyển tiền từ thẻ qua ví ...Nó ko liên quan gì tới CTy Vi mo.
Cụ báo cháu báo NH tạm thời đóng thẻ/tài khoản lại.
Em ko biết quy trình khiếu lại và giải quyết với CA.
Không cần liên kết gì cụ ơi. Em gõ ở trên rồi màSao lại đơn giản cung cấp số thẻ của mình cho người khác để liên kết với một ví điện tử mà mình ko dùng ? Em tự nhiên có người thuyết phục em liên kết với 1 ví ĐT (ko phải tự do mình) rồi CK tiền vào đó chắc mình lúc đó đang bị thôi miên ????
Hóa ra chúng ta vẫn có rất nhiều lòng tin vào người không quen biết. 20tr tốn phí 400K nếu tự làm liên kết. Nhờ người khác được giảm 400K thì mất luôn 20tr.Chuyển tiền vào Ví, có thể chuyển như chuyển khoản NH, nhưng ở đây là Thẻ...nên nó sẽ phải qua thao tác Liên kết Thẻ của ví. Từ Thẻ TD liên kết Ví chuyển tiền vào Ví thì phí là 2k+2% số tiền GD.
Từ đây chúng nói là để giúp giảm phí thì lừa chắc rồi.
Cụ chủ có thể truy đc Chủ Tài khoản Ví Vimo.
Do tụi nó nói thế để lừa người dùng, chứ sự thật là nó rút tiền từ thẻ tín dụng rồi mất hútNhư vậy là CK vào cái CTYVIMO ..... kia rồi chứ có vào TK thẻ ATM đâu ?
Thanks cụ. Vậy là tự chúng ta chui đầu vào bẫy của bọn nó thôi. Lòng tin đã đặt nhầm chỗKhông cần liên kết gì cụ ơi. Em gõ ở trên rồi mà
Chúng nó có app vimo, chủ thẻ cung cấp số thẻ, hạn thẻ, số cvv là nó điền thông tin như các bước em ghi bên dưới đây, sau đó có mã OTP về máy chủ thẻ, chủ thẻ cung cấp nốt mã OTP là giao dịch coi như hoàn tất.
NHƯNG tiền thì thường hôm sau, thậm chí hôm sau nữa mới về TK Vimo, nên cụ chủ cố gắng cứ liên lạc với cả Tech vào Vimo cung cấp thông tin xem sao cụ ơi.
Về bản chất thì bên Vimo này cũng như vô vàn các Cty được cấp phép thanh toán điện tử, nó ở giữa có giải pháp kết nối giữa chủ thẻ và nơi bán hàng, nó thu phí % trên số tiền giao dịch. Như các cụ thấy bên dưới thì 32T mất 704K tiền phí đó ạ. Nên người tiêu dùng cần cẩn thận giữ thông tin thẻ của mình cho tốt ạ.