Cụ cho em xin địa chỉ bán cây nàyEm không biết chơi nhưng em biết chỗ bán ạ.
![]()
![]()
Cụ cho em xin địa chỉ bán cây nàyEm không biết chơi nhưng em biết chỗ bán ạ.
![]()
![]()
Tùng tuyết hả cụ?Em vừa sợt Gúc để tìm hiểu mà ko ra thông tin gì, chắc là loại mới quá!
Cỏ trong ảnh thớt kia em post là Thạch xương bồ, Việt Nam hay TQ, Nhật cũng có. Hàng TQ nhìn đẹp và nhỏ xinh nhưng em thấy ko thơm bằng bồ Việt. Loại này cũng là vị thuốc Đông Y từ xa xưa; ghi chép cổ nhất e đọc được là từ đời vua Trần Anh Tông.
Cỏ này ký đá thả nước hay trồng bán cạn, hay cạn hẳn và chăm tưới để bóng mát cũng ok, nên khá linh hoạt khi phối bonsai. Khoe cụ 1 số trong đám bồ nhí của em; đưa nhiều các cụ lại bảo lắm hư người!
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
Tùng cối ấy chứ, cây này là một loại cơ bản nhất trong Bonsai rồiTùng tuyết hả cụ?
Vâng cụ, loại này em thấy nhiều tên quá: tùng cối, tùng kim, duyên tùng, lại cả TungThoc nữa!Tùng cối ấy chứ, cây này là một loại cơ bản nhất trong Bonsai rồi
Thớt lâu quá rồi, e mạn phép xới lên. Cụ cho em hỏi kinh nghiệm chăm tùng cối trong chậu nhỏ với ạ.Tùng tuyết hả cụ?
Em chào bác, lâu lắm em mới quay lại đây, bác cho xin thêm kinh nghiệm chăm, tỉa tùng bác nhé, em toi mất 2 cây rồi, cây này thì đang khá yếu![]()
![]()
Vào mùa sửa tùng, cháu bắt đầu chiến dịch cắt tóc cho 300 bạn theo cháu cũng gần 20 năm rồi
Em chào bác, lâu lắm em mới quay lại đây, bác cho xin thêm kinh nghiệm chăm, tỉa tùng bác nhé, em toi mất 2 cây rồi, cây này thì đang khá yếu
Mùa sửa tùng là mùa nào bác nhỉ???0
Cụ hỏi lão đấy là đúng người, nhưng lão này với số đông hay nói lan man lắm. Có lần lão ghé tai em bảo “mùa sửa tùng là hết mùa bia, sang mùa riệu”; năm nay lão sửa hơi sớm, thảo lào trốn bia suốt!Em chào bác, lâu lắm em mới quay lại đây, bác cho xin thêm kinh nghiệm chăm, tỉa tùng bác nhé, em toi mất 2 cây rồi, cây này thì đang khá yếu
Mùa sửa tùng là mùa nào bác nhỉ???0
Em nhớ cụ cũng có chậu tùng rất đẹp, cụ có 1 đoạn viết về cách chăm vs tỉa cây tùng rất chi tiết, mà lâu quá em không tìm thấy đâu. Cụ cho em xin lại cụ nhé.Cụ hỏi lão đấy là đúng người, nhưng lão này với số đông hay nói lan man lắm. Có lần lão ghé tai em bảo “mùa sửa tùng là hết mùa bia, sang mùa riệu”; năm nay lão sửa hơi sớm, thảo lào trốn bia suốt!![]()