[Funland] Các cụ có thích nghe chuyện đa cấp không, em kể cho nghe

tôi yêu ô tô

Xe container
Biển số
OF-175251
Ngày cấp bằng
5/1/13
Số km
5,897
Động cơ
400,912 Mã lực
Nơi ở
còn lâu mới nói!
Trong lúc cụ chủ thớt đi chữa apple bón em giải trí với các cụ 2 câu chuyện của em với tụi đa cấp.

Câu chuyện 1 :
Chị bạn em làm hiệu phó 1 trường cấp 3 ở HP, tai ác ở chỗ lũ giáo viên mua để nịnh bợ còn chi hội phụ huynh ở trường mua để làm quà cho các cô giao mới ác chứ. Bà bạn em làm Amway các cụ ạ.

Có hôm gặp trên FB chém gió tào lao về đa cấp toàn bị em phản bác. Cáu quá bảo em :"em có biết là 90% dân Nhật sống nhờ đa cấp ko".
Ah hay, đúng chuyên ngành học Quản Lý Kinh Tế của em. :D. Cho mấy con vẹt tịt ngòi mới được :D.

Em hỏi lại :"chị cho biết GDP nước Nhật là bao nhiêu, dân đa cấp mang về bao nhiêu tiền cho nước Nhật, cái số 90% chị lấy từ nguồn nào".
Bà chị bảo :"chị có việc tí, lát nc với em sau"

Chắc gọi cho "người đỡ đầu" hay sao 1 lúc sao gọi lại cho em bảo :"em ơi, nguồn 90% là thật đấy, tài liệu tập đoàn bên chị cung cấp, tập đoàn chị là tập đoàn đa quốc gia nên ko có chuyện số liệu sai được".
Em bảo :"ờ, thuyết phục đấy".
Bà bạn : "chị đã nói em ko tin, giờ tin chưa, đã sẵn sàng tham gia chưa".

Em bảo :"GDP 2012 của Nhật vào khoảng 6000 tỷ USD, nói như chị có nghĩa là 5400 tỷ USD do đa cấp mang lại, chị giải thích thế nào khi những siêu tập đoàn của Nhật như toyota,nissan,sony,mazda...chỉ mang lại 600 tỷ đô cho nước Nhật, ah chị có biết GDP của VN bao nhiêu ko ?".

Bà bạn :"chị bận chút xíu, lát nc với em sau"
:))
Em bảo :" chị mà nc với em thì còn phải bận nhiều :)), hôm nào bảo nhóm của chị qua chỗ em, em giảng cho 1 bài về "vận dụng triết học Mac - Lenin và tư tưởng HCM vào kinh doanh đa cấp".
Từ hôm ấy đến giờ hơn 2 năm ko nói chuyện với em nữa :))

Câu chuyện 2 :

Em thằng bạn hẹn gặp có "dự án" ngon lắm. Em làm xây dựng nên nghe chữ dự án là phấn khởi lắm. Nhưng lại nghĩ "thằng ranh này nó làm xây dựng lúc nào mà có dự án nhỉ, ranh com chưa sạch mũi cũng tập tọe dự án cơ ah, đi nghe xem sao".

Đến quán cafe thấy nó ngồi, hỏi nó có chuyện gì nói luôn nó bảo :"em muốn cho anh gặp 1 ng, em tin là anh sẽ thích".

Thú thật với các cụ là em liên tưởng đến việc em sắp gặp 1 em chân dài, da trắng, 3 vòng 90-60-90, và em cũng liên tưởng đến cuốn kamasutra, dogly 69-96 các kiểu và việc lên Liên Xô chấm Mỹ viết report cho các cụ chấm điểm và cộng tín dụng. Lòng em mừng khấp khởi :))

1 lúc sau có 1 thằng béo lùn xuất hiện, thằng em ra bắt tay hồ hởi giới thiệu là thủ lĩnh hay cái gì gì đấy của nó làm em liên tưởng đến Binladen. Thằng béo lùn em tạm gọi là "thủ lĩnh".
Câu chuyện bắt đầu bằng những câu quen thuộc như làm gì ở đâu lương bao nhiêu. Sau khi biết nghê xây dựng thằng béo lùn chém ngay :"trc mình cũng làm bên Sở Xây Dựng, nhưng ra ngoài làm, lương cao đi du lịch...tóm lại là sướng hơn.

Em gài ngay :"ah anh bên SXD hả, anh Nam béo vẫn làm trưởng phòng Kế Hoạch ấy hả, tôi ngồi nhậu với anh ấy mấy lần".
Thật ra em có biết thằng mẹ nào đâu, chém xem nó thế nào.
Thủ lĩnh :"ah mình cũng có biết, nhưng ko thân lắm".
Thằng em chêm vào :"anh ấy quan hệ rộng lắm".
Em nghĩ bụng "rộng thật, quen cả thằng éo có trên đời nữa cơ mà".

Sau đó là đoạn thằng thủ lĩnh quảng cáo làm 1 tỷ 1 năm, muốn tạo điều kiện cho em kiếm như nó".
Em nghĩ "DM, 1 tỷ mà đi Nouvo". Nó giới thiệu cho em cái hãng của nó là Tổ Sư Tiên Sư gì đấy.

Em điên tiết bảo :"tôi giới thiệu cho ông công việc kiếm 5 tỷ 1 năm nhé".
Thằng bé trợn mắt há hốc mồm, em mở cửa xe lấy quyển BCTC đóng dấu đỏ choét của Thuế giở bảng Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh cho nó xem cái doanh thu 5.5 tỷ của em.

Thằng bé éo nói đc gì ngồi nói sang chuyện khác một lát rồi té :D
Đa cấp này đuối quá! sao cụ ko lấy cái quyển doanh thu 1000 tỏi ấy, cho nó sợ luôn=))
 

be bư

Xe ngựa
Biển số
OF-197289
Ngày cấp bằng
4/6/13
Số km
29,446
Động cơ
620,253 Mã lực
e tình cờ cũng quen 1 e qua người bạn , ngồi nói chuyện thấy e tâm sự có vẻ chán gia đình . 1 hôm e ý gọi điện đi cafe mừng húm phi vội đến thì e ý ngồi cùng 1 cậu nữa giới thiệu là a cùng chỗ làm . sau màn chào hỏi rồi hỏi làm công việc gì . là a kia lấy máy tính bảng ra giảng giải về cách kiếm tiền ko khó . e ngước nhìn cô bạn mới quen cô bối rối bảo a cứ nghe đi . nghe 1 lúc xong cô ý hổi a thấy thế nào ? e liền bảo a ko muốn kiếm tiền a chỉ thiếu mỗi tình thôi và thở dài đứng đậy đi về
 

hungeverest

Xe điện
Biển số
OF-32800
Ngày cấp bằng
2/4/09
Số km
2,216
Động cơ
2,421,135 Mã lực
Năm 2001 em ra trường,năm 2003 ông bạn học cùng đh em đã có Ford ét cếp,trong khi mình vẫn đi way tầu,ông bạn em cũng làm cho tập đoàn cái gì gọi là Lô hội đó,cũng gọi điện mời chào em tham gia khóa học làm giàu gì đó ở mãi tận Hải phòng cơ,em lúc đó đi làm luơng cũng 1,8tr/th,cũng định tham gia tý biết đâu cô thuơng,nhưng mà do công việc bận quá không tham gia được,tiếc quá, chắc do số mình không giàu được.Các cụ cho em hỏi nếu tầm như thằng bạn em từ đó đến bây giờ chắc phải lên đến hạng thượng thừa rồi đấy nhỉ..Em đi công tác qua Đông triều rẽ vào nhà chơi nhưng bảo nhà cửa bán hết rồi,đi đâu cũng không biết.Em nghĩ khả năng nó phải đi nước ngoài sống rồi đấy chứ vì từ đó tới giờ không liên lạc được.
 

kduc

Xe container
Biển số
OF-5541
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
8,971
Động cơ
696,447 Mã lực
Đệch, 8-90% bẩu đã choén rau đa cấp mà sao e ko được mợ ĐC nào mời nhể :(
 

glare

Xe điện
Biển số
OF-27971
Ngày cấp bằng
29/1/09
Số km
2,021
Động cơ
506,020 Mã lực
Đệch, 8-90% bẩu đã choén rau đa cấp mà sao e ko được mợ ĐC nào mời nhể :(
:)) Rau thì có nhưng ko miễn phí cụ à :P Cái đám đã bị lừa giờ chuyên đi lừa người khác mà cụ lại mơ "ăn" miễn phí =)) Đó cũng là 1 chiêu bài củat chúng nó để lôi kéo vì của đáng tội có em cũng hoàn cảnh :P nên phải kiếm thêm và bọn này nó bao giờ cũng có hội có nhóm lại suốt ngày lang thang nên cũng hay cặp lẫn nhau thành "đôi bạn cùng tiến" Nếu cụ ko nhảy vào hố vôi thì thử rau hơi khó mà đắm thì cái giá lại hơi cao :))
 

xdthienha

Xe điện
Biển số
OF-55451
Ngày cấp bằng
21/1/10
Số km
4,716
Động cơ
494,556 Mã lực
Nơi ở
Quê em có Đồ Sơn cơ
Đa cấp này đuối quá! sao cụ ko lấy cái quyển doanh thu 1000 tỏi ấy, cho nó sợ luôn=))
Bảo 1000 tỷ khéo mai nó giới thiệu hội nó vác sách đến học em ấy nhỉ. Mỗi đứa nó giới thiệu đến em thu 1 triệu, cho nó hưởng 300k. Âu cũng là cách làm đa cấp nhỉ :))
 

mocmeo_02

Xe buýt
Biển số
OF-31744
Ngày cấp bằng
19/3/09
Số km
639
Động cơ
486,458 Mã lực
Đa cấp thuyết phục lắm. Nó giống như một thứ tà giáo vậy. Mỗi dịp hội thảo, các anh đổng sự hay trưởng phòng gì đó lên phát biểu thì bên dưới hô hào, khóc lóc ầm ầm. Như vậy, là đổng sự thì các anh ấy ăn hết cả vườn rau rồi các cụ nhỉ.
 

leo989

Xe buýt
Biển số
OF-112896
Ngày cấp bằng
15/9/11
Số km
843
Động cơ
396,161 Mã lực
giống bà già vợ e! mua cái máy lọc ozone với cái máy châm cứu về kêu tốt lắm. cái máy châm cứu của công ty éo gì BQP. tổ sư dám mạo danh cả BỘ QUỐC PHÒNG.!
Bà già em cũng mua cái máy đó. Nhưng bọn đó ko fải là đa cấp mà là bán hàng nhái, lấy tên công ty có chữ BQP để đi rêu rao là liên quan và ứng dụng công nghệ quốc phòng. Toàn đi tổ chức hội thảo sức khỏe ở các cụm dân cư xong gạ các cụ già mua máy. May mà bà già em chỉ mua mỗi cái máy chứ ko bị bọn nó gạ gẫm đa cấp gì cả
 

donkihote78

Xe tải
Biển số
OF-139624
Ngày cấp bằng
23/4/12
Số km
397
Động cơ
370,360 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông - Hà Nội
khổ cho n ng nhẹ dạ cả tin , hôm qua nhà cháo đi ăn cơm gần amway chỗ Vũ trọng Phụng gặp một bà trông như mẹ mìn đeo cái túi rõ là to trong toàn là giấy bản ,kính đen rẻ tiền đính kim cương 10k 50 hạt ! đưa theo 1 tá các cụ dưới quê ăn cơm và bảo các cụ sang cty ngồi có máy lạnh cho mát , nhìn các cụ các bà đi theo cái bọn đấy mà cháo ức nổ cổ phải ăn hết đĩa cơm . nhà cháo là ghét nhất cái bọn này , ghét cay ghét đắng luôn ấy ! toàn lừa họ hàng , ng nhà , ng thân !
 

leo989

Xe buýt
Biển số
OF-112896
Ngày cấp bằng
15/9/11
Số km
843
Động cơ
396,161 Mã lực
Hồi xưa em cũng "được" một người bạn lúc đó đang học cảm tình Đng "giới thiệu" cho một phương thức phân phối sản phẩm hoàn toàn mới ở VN do Lô Hội giới thiệu, em có thắc mắc là ưu việt vậy mà sao các tập đoàn lớn trên TG như Microsoft, Cocacola ko áp dụng... bạn còn giải thích là sau này các hãng lớn đó sẽ phải học hỏi áp dụng tất... rốt cục có tí cãi nhau

Kết quả là bây giờ bạn là Đng viên, cũng có tí chức tước, đi 4 bánh ko quá xịn nhưng cũng đẹp. Còn em thì đợt khủng hoảng kt vừa rồi phải bán xe, làm lại từ đâu. Chắc bạn ý cũng có tí đúng các cụ ạ.
 

naviman.hn

Xe tải
Biển số
OF-328882
Ngày cấp bằng
28/7/14
Số km
410
Động cơ
288,040 Mã lực
Lại nhớ ra chuyện này nữa, ngày xưa em có cô bồ ngu ngơ ở miền núi xuống hn học, sau 1 thời gian k gặp nhau nữa thì em ý gọi điện hẹn gặp em nhờ giúp 1 chuyện, khi gặp em ý bảo giờ làm phó phòng nhân sự, em nghĩ bụng chắc lại kapo với giám đốc cty roài, nhưng mà em ý bảo cty đang mở lớp tập huấn cho hơn chục người ở các vùng quê ra hn, em ý mới được bổ nhiệm làm phó phòng nên phải có trách nhiệm bỏ tiền túi ra lo ăn ở cho các người đó, giờ em ý hết tiền rồi nên ngỏ ý vay em, em hỏi cty gì thì em ý nói việt net, em bảo đa cấp à thì em ý không nói gì, em hỏi em ý mất bao nhiêu tiền cho cty đó rồi và nhận được cái gì từ cty đó thì em ý bảo được đào tạo giao tiếp và học tiếng hàn, em bảo vừa đần vừa ngu như em thì chỉ bị nó lợi dụng thôi và chốt lại 1 câu em bỏ được bọn đó thì gọi điện lai anh đưa tiền cho, giờ anh về
 

Linh Béo

Xe tải
Biển số
OF-371066
Ngày cấp bằng
21/6/15
Số km
220
Động cơ
252,645 Mã lực
Nơi ở
Bắc Giang
Cái này toàn bạn bè rủ nhau thôi, nhiều khi mất bạn vì chuyện này...
Nhưng đa cấp nhiều khi như bị tẩy não ấy, con bạn em theo cái này mất rất nhiều thời gian mà tiền bạc chẳng thu được gì thế mà nó vẫn tin và theo như thể đấy là một loại tín ngưỡng ấy.
Theo em hiểu sơ sơ thì kinh doanh đa cấp nếu áp dụng chuẩn thì rất tốt, nhưng ở việt nam thì gần như là lừa đảo... buồn, chắc luật của mình nhiều kẽ hở quá và các cơ quan chức năng không chú trọng vào việc bảo vệ người dân mấy nữa...
 

yamaha-x8

Xe tăng
Biển số
OF-8326
Ngày cấp bằng
16/8/07
Số km
1,780
Động cơ
9,302 Mã lực
Các cụ cho e hỏi, đối tượng bán Bảo hiểm nhân thọ có được liệt vào ĐC ko ạ???
 

meomun346

Xe container
Biển số
OF-206409
Ngày cấp bằng
16/8/13
Số km
7,530
Động cơ
393,060 Mã lực
Nơi ở
Nhiều nơi
Bảo hiểm nhân thọ khi bán đước sản phẩm cũng được chia lợi nhuận rất cao (theo % của số tiền bán đươc), nhân viên bán BH cũng phải ăn mặc chuẩn và rất khéo mồm, cũng gần giống đới cụ ợ:)):)):)). BH được nhà nước bảo lãnh (cũng chưa thấy BH nào bị ...vỡ nên chưa biết)
 

nguyenlethang

Xe buýt
Biển số
OF-147071
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
680
Động cơ
366,870 Mã lực
Nơi ở
Bản vừa
Cháu cũng zalo mà cũng ko có em nào đa cấp mời gọi!! Đúng là số cháu đen!!!
Vào zalo, cụ thấy mấy em đăng tuyển nhân viên, kinh doanh ol chính là đa cấp. Cụ vào vai một công chức chán việc, sv mới ra trường, có smart phone, laptop thì mấy em chăn thôi rồi.
 

timtoi

Xe tăng
Biển số
OF-356388
Ngày cấp bằng
3/3/15
Số km
1,215
Động cơ
273,693 Mã lực
Cháu bị cái hợp đồng daichi đây, mệt cái là nó do chính ông anh đem lại cho đấy. Bây giờ thì cứ phải theo thôi
 

vnr_82

Xe điện
Biển số
OF-4446
Ngày cấp bằng
27/4/07
Số km
2,794
Động cơ
575,808 Mã lực
E bị chèo bởi cái thằng Tiên Sư bố của tàu Khựa hồi năm 2004 cơ, có mụ rõ đẹp tiếp chuyện mời chào e sau khi 1 đứa dẫn e lên. Mất cả buổi thuyết trình + thêm 1 ông gt là bác sỹ viện 103 nữa mà chỉ nhận đc e câu: "e giờ ko mang tiền, mai e qua mua sản phẩm và gặp bác sỹ Tàu tư vấn tiếp " ( hồi đó da mặt e đang bị nổi vì bị viêm da dị ứng) - sau đó thì e chào - dù có nhận đc vài lần điện thoại :))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top