CHo em hỏi về VSA trên xe CRV

HT_CRV

Xe tải
Biển số
OF-75108
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
243
Động cơ
424,930 Mã lực
Chào các bác OF
Chả là em vừa tậu được con CRV đời 2009 ( xe cũ thôi ). Trên xe có cái nút VSA OFF. Theo em tìm hiểu thì nó là cái chế độ cân bằng điện tử j j đấy. Các bác cho em hỏi rõ cái công dụng của cái nút VSA đấy với
Khi em bấm nút đó thì trên bảng điện tử hiện ra cái hình tam giác màu vàng, ở giữa có dấu !, thé có nghĩa là nó đang ON hay OFF??? Và khi đi xe thì có nên bật nó thường xuyên ko???
Cám ơn các bác nhiều
 

hà vũ

Xe máy
Biển số
OF-35916
Ngày cấp bằng
24/5/09
Số km
79
Động cơ
473,690 Mã lực
Website
www.vnbits.org
Khi cụ bấm vào cái nút đó khoản 3s thì nó sẽ hiện trên táp lô cái đèn vàng cảnh báo, và 1 tiếng tút, lúc này hệ thống VSA bị vô hiệu. để bặt lại, cụ cần bấm 1 lần lúc này đèn cảnh báo sẽ tắt và VSA lại on.

Nếu tắt VSA, cụ đang lái xe trên đường trường thì không phân biệt được, nhưng những lúc đi vào đừong gồ ghề, lỗi lỏm, thì mới thấy tác dụng ngay, nếu on VSA thì cảm giác bồng bềnh rất êm dịu, lúc off thì nó cứ như táng vào người.

Chức năng VSA nếu tắt đi ở đường cát lún giúp xe thoát khỏi vùng cát lún cách nhanh nhất.
 

suongdem

Xe đạp
Biển số
OF-74561
Ngày cấp bằng
4/10/10
Số km
19
Động cơ
423,390 Mã lực
VSA ?? giải thích Cho E biết với !!
 

anhtho

Xe ngựa
Biển số
OF-71045
Ngày cấp bằng
19/8/10
Số km
25,450
Động cơ
679,930 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
VSA ?? giải thích Cho E biết với !!
[FONT=&quot]VSA là vehicle stability assistance. Nó là hệ thống trợ giúp cho hệ thống phanh chống trượt lốp khi phanh gấp, nhất là khi đang vào cua. Đại loại khi vào cua mà phải phanh, 2 bánh trước sẽ có độ trượt khác nhau, hệ thống VSA sẽ điều chỉnh lực phanh cho 2 bên sao cho đỡ bị trượt và xoay xe.[/FONT]
 

_F4_

Xe tăng
Biển số
OF-18462
Ngày cấp bằng
10/7/08
Số km
1,425
Động cơ
518,982 Mã lực
VSA ?? giải thích Cho E biết với !!
Nôm na la : Khi đi xe cụ ôm cua xang bên trái thì 2 bánh bên phải cần nhanh hơn,bên trái cần chậm hơn, để tránh trường hợp xe bị văng hay bị trượt!khi đó hệ thống VSA sẽ can thiệp vào hệ thống phanh để làm cho bên bánh trái quay chậm hơn so với bánh bên phải ,cua bên phải thì ngược lại!.... :D Đại khái thế,cụ hiểu ko ạ,nếu vẫn chưa hiểu thì cụ cho em cái mail em sent cho :))
 

hà vũ

Xe máy
Biển số
OF-35916
Ngày cấp bằng
24/5/09
Số km
79
Động cơ
473,690 Mã lực
Website
www.vnbits.org
Giải thìch gần như đầy đủ nhất:
Hệ thống cân bằng điện tử: Đây là công nghệ do hãng thiết bị nổi tiếng Bosch phát minh và được Mercedes sử dụng trên các mẫu xe hạng sang cao cấp S-class. Tên gọi đầu tiên của hệ thống này là ESP (Stabilitätsprogramm - chương trình cân bằng điện tử) nhưng sau đó Bosch thương mại hóa dưới cái tên ESC (Electronic Stability Control). ESC hoạt động bằng cách can thiệp vào phanh, giảm công suất động cơ trong trường hợp một trong các bánh mất độ bám đường. ESC chỉ là công cụ để lái xe giữ chắc tay lái và nó không thể thắng được các quy luật vật lý.
Dù Bosch, một hãng thứ ba phát minh ra kỹ thuật này, ESC vẫn bị cách điệu thành những cái tên khác như VSA (Vehicle Stability Assist - hệ thống hỗ trợ cân bằng) của Audi, VDC (Vehicle Dynamic Control - kiểm soát động lực xe), DSC (Dynamic Stability Control - kiểm soát cân bằng động lực). Thậm chí, Maserati, hãng siêu xe của Italy, chuyển nó thành riêng của mình là MSP (Maserati Stability Program). Nếu không chú ý, rất nhiều người lầm tưởng những chữ cái này thể hiện cho các công nghệ hoàn toàn khác nhau.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top