- Biển số
- OF-566644
- Ngày cấp bằng
- 30/4/18
- Số km
- 3,920
- Động cơ
- 277,710 Mã lực
Vâng, mẹ em sau khi tìm thấy mộ ông chú mình trong phần mộ 12 liệt sỹ hi sinh khi đánh đồn cũng bảo thôi biết nơi ông mất, biết là nằm trong số đó rồi, thế là an tâm. Còn hơn 70 năm rồi, có khi ông cũng đầu thai kiếp khác rồi.Xét nghiệm and ko đơn giản đâu cụ. Qua tìm hiểu thì em hiểu ko phải mẫu vật nào c đủ điều kiện để xét nghiệm. Nếu là xương thì chỉ có vài loại đạt tiêu chuẩn thôi.
Lại kể chuyện bác liệt sĩ nhà em, bác em sau khi tìm được mộ phần được mai táng trong nghĩ trang trường sơn khá trang trọng. Ban đầu gia đình em thấy thế là ổn, là may mắn vì còn nhiều gia đình chưa tìm sc người thân. Đến khi gia đình có điều kiện, thì bà em nước mắt ngắn nước mắt dài đòi đón bác về mai táng ở quê gần cha mẹ, anh em; ông em thì ko ý kiến gì, ông bảo theo nhà nước cũng tốt, các con cứ lựa việc mà liệu. Thế là có những vấn đề đặt ra như sau:
1. Liệt sĩ đã an táng trong nghĩa trang nhà nước ko phải thích là rút ra dc. Đề xuất đơn từ cũng ko đơn giản. Mà thường là làm chui
2. Thực tế có n trhop dưới mộ phần ko còn hài cốt, đôi khi chỉ còn lại một phần, thậm chí chỉ là di vật. Trhop đấy xử lý ntn?
3. Nếu chuyển bác em về, khi cải lên có hài cốt thì có đi xét nghiệm adn ko?
3. Nếu xét nghiệm adn ko phải thì làm tn? Lúc đấy ko thể chôn lại dc cũng ko thể mang về nhà dc. Giải quyết ntn.
Đấy nó phức tạp vậy đấy nên sau nhà em quyết định tìm dc bác đã là cái duyên, cái phúc. Bác ở với đồng đội với mảnh đất bác ngã xuống cũng là cái duyên. Ở đấy nhà nước lo hương khói cho bác vĩnh viễn, chắc gì con cháu đã chu đáo bằng. Nghĩ vậy tâm người sống thấy nhẹ nhàng, thanh thản. Nên nhà bác chủ xét nghiệm/ko xét nghiệm ko quan trọng bằng niềm tin và cái tâm với ng thân.
nhà em lên xã nơi có phần mộ ông chú ruột mẹ em cũng chu đáo lắm, hỏi có cần xã xác nhận gì không, mẹ em bảo không ah, chỉ kên để biết hoàn cảnh hi sinh, nơi mất, ohaafn mộ để thi thoảng con cháu qua thắp nén nhang thôi.