Covid còn dài, Ai còn tiền mua BĐS nữa

vietsky1507

Xe tải
Biển số
OF-593344
Ngày cấp bằng
5/10/18
Số km
201
Động cơ
1,382 Mã lực
Tuổi
36
Bài này của cụ Lý Xuân Hải, cựu CEO ACB


EASY MONEY TIME- THỜI ĐẠI TIỀN TỆ DỄ DÃI
Chú ý:
1. Tôi viết bài này không để kêu gọi bán hay mua Chứng khoán, Bất động sản. Chỉ nêu các bình luận cá nhân về các hiện tượng tiền tệ toàn cầu.
2. Các nhận định trong bài không liên quan đến Việt Nam do không đủ số liệu thống kê và các dữ liệu thị trường.
3. Đây là bài viết số 2 theo đơn đặt hàng của nhóm cá độ Chiến tranh thương mại. Mục đích bài viết là cho những người có chuyên môn. Những bạn không đủ chuyên môn đừng đọc vì vô bổ và có hại.
___________________________________
Lâu nay lãi suất ngày càng giảm, tiền ngày càng nhiều, kiếm tiền ngày càng “dễ dãi”, người giàu ngày càng lắm… Người lo sợ khủng hoảng do lạm phát, kẻ sung sướng tiêu xài nhìn giá tài sản ngày càng tăng.
Mấy câu hỏi chắc nhiều người quan tâm:
1. Nguyên nhân của đồng tiền dễ dãi? Đây là một “New Normal - Bình thường mới” hay chỉ là hiện tượng ngắn hạn?
2. Lạm phát có đe doạ chúng ta?
3. Thời đại này có kết thúc không? Khi nào hay bao giờ?
.
.
.
.
PS: 1. Không có các công cụ cảnh báo sớm (Leading Indicators): lao xuống hố sâu rồi vẫn ngơ ngác không hiểu vì sao.
2. Mấy hôm nay nghe lùm xùm vụ Archegos Capital Management LP của “thiên tài giấu mặt” Bill Hwang. Thật ra Bill Hwang cũng chỉ chơi trò mà các NHTW các nước lớn bao gồm ECB, FED đang chơi. Chỉ khác nhau ở chỗ Bill Hwang không in được tiền như các NHTW nên đứt gánh sớm. Một loạt các đại gia đầu tư bị dính Call Margin với quỹ này: Credit Suisse, Nomura, UBS, Goldman Sach, Morgan Stanley, Deutsch Bank… Số lỗ tạm tính cỡ chục tỷ USD. Riêng Credit Suisse đã gần 5 tỷ. Thế là Hwang từ thiên tài thành tội đồ. Hồi trước Barings Bank hai trăm năm tuổi lỗ 1,4 tỷ đô phá sản luôn. Ngày nay các bạn có thể yên tâm không sao đâu. Chỉ đá ném ao bèo rồi đâu lại vào đó. Tiền đã rẻ lại rất dễ dãi, rất nhiều trong thị trường tài chính… chục tỷ đô đáng là bao.
3. Ở Việt Nam hình như cũng vậy thôi. Cách đây 10-12 năm nói chuyện ngàn tỷ chỉ có mấy đại gia đếm trong 2 bàn tay. Còn bây giờ người trong tay ngàn tỷ chạy ngoài đường đông như xe Grab. Và những người chạy Grab thật cũng nhiều.
Vẫn lao dốc bình thường, 2018 chứng khoán sấp mặt, 2014-5 đáy BDS, cái này là đúng với xu hướng trong dài hạn, còn ngắn hạn thì nó hoạt động khác
Mà cái này có từ rất lâu rồi, đến nỗi hầu như ndt tài chính nào cũng biết, người dân chẳng cần hiểu cách thức hoạt động như nào, chỉ cần biết Nhà nước đang in nhiều tiền, vậy thôi
 
Chỉnh sửa cuối:

autoviet.vn

Xe hơi
Biển số
OF-571164
Ngày cấp bằng
28/5/18
Số km
182
Động cơ
170 Mã lực
Mời các cụ tham khảo
Tại Sao Thị trường BĐS vẫn sôi động- Giá BĐS vẫn tăng trong thời kỳ đại dịch và xu hướng đầu tư
http://www.nhadat678.net/2021/07/tai-sao-thi-truong-bs-van-soi-ong-gia.html
em thấy báo giảm rồi mà.
Bộ Xây dựng: Giá đất nền giảm 10-20%
Sau một thời gian sốt nóng, thị trường đất nền đã có hiện tượng giảm giá mạnh, theo khẳng định của Bộ Xây dựng với Quốc hội.
Báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản đất nền hiện đã được kiểm soát sau cơn sốt cục bộ tại một số địa phương hồi đầu năm. So với thời kỳ cao điểm, giá đất nền đã giảm 10-20% nhưng lượng giao dịch vẫn thấp.
Trước đó, báo cáo thị trường quý II của kênh thông tin Batdongsan (thuộc PropertyGuru Việt Nam) cho biết, lượng tìm kiếm, quan tâm đất nền trên các chợ trực tuyến lao dốc. Độ quan tâm đất nền của các địa phương giảm sâu gồm Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%). Khu vực phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu từng nóng lên hồi đầu năm cũng đều suy giảm mức độ quan tâm. Nguyên nhân là thị trường hạ nhiệt từ nửa cuối tháng 4, sau đó là tác động của dịch bệnh khiến nhà đầu tư cân nhắc quyết định chuyển dịch dòng tiền.
Bên cạnh đó, theo bộ này, giá bất động sản cơ bản ổn định và có xu hướng tăng nhẹ tại một số địa phương. Trong đó, giá nhà chung cư, nhà thấp tầng tăng bình quân khoảng 1-4%.
Trong khi đó, giá căn hộ chung cư tại các địa phương có xu hướng tăng nhẹ theo tháng. Giá căn hộ tại TP HCM và Hà Nội đều tăng do khan hiếm nguồn cung, ít có dự án mới được mở bán. Giá căn hộ chung cư bình quân tăng khoảng 2% so với quý I. Một số dự án có mức giá tăng cao hơn so với mức bình quân khoảng 4-7%.
Hiện việc phát triển nhà ở xã hội tiếp tục gặp khó khăn, nửa đầu năm nay, cả nước chỉ có thêm 2 dự án mới được cấp phép, đầu tư xây dựng.
Giá nhà ở riêng lẻ tại các dự án ở nhiều địa phương cũng tiếp tục xu hướng tăng nhẹ so với quý trước. Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai là những địa phương có mức giá bình quân tăng khá cao và tăng đều trong nửa đầu năm 2021 so với mặt bằng chung cả nước. Mức giá bình quân tại các địa phương tăng khoảng 3% so với quý I. Một số dự án có mức biến động giá cao hơn bình quân khoảng 5-9%.
Ngược lại, theo ghi nhận của Bộ Xây dựng, giá bất động sản cho thuê có xu hướng giảm theo quý. Mức giảm bình quân tại các dự án so với quý I là khoảng 1-3%. Đối với mặt bằng bán lẻ nhà phố, giá cho thuê giảm 10-30% tại các thành phố lớn.Thị trường BĐS quý 2/2021: những cơn sốt hạ nhiệt
06/07/2021 15:14
Cùng chủ đề: Báo cáo thị trường Batdongsan.com.vn

Tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ tại TP.HCM đang giảm mạnh
Quý 2/2021: thị trường bất động sản “sáng” hơn so với lo ngại
Đại dịch Covid-19 bùng phát cuối tháng 4 khiến thị trường bất động sản tiếp tục đối mặt với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, tại buổi Công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2021, đại diện Batdongsan.com.vn đã đưa ra những thông tin đáng chú ý: mức độ quan tâm bất động sản 2 quý đầu năm 2021 suy giảm nhưng vẫn cao hơn năm 2020.
Sốt đất nền cả nước có dấu hiệu hạ nhiệt

Thời điểm đầu năm 2021, thị trường bất động sản liên tục sôi sục với các cơn sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương thì trong quý 2/2021, cơn sốt này có dấu hiệu hạ nhiệt. Thông tin quy hoạch – một trong những yếu tố được “vin” vào đẩy giá đất trong thời điểm quý 1 đã chứng kiến đà giảm tốc trong quý 2. Chỉ số quan tâm thông tin quy hoạch giảm 50%, mức độ quan tâm bất động sản giảm từ 2% đến 38%. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, đà giảm này diễn ra theo quá trình tương thích với các diễn biến thực tế như Bộ Tài nguyên và Môi trường ra văn bản rà soát sốt đất, Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý việc lợi dụng thông tin "thổi" giá đất, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo xử lý Kinh doanh bất động sản không đúng quy định.
Mức độ quan tâm đất nền trong quý 2/2021 giảm ở hầu hết khu vực sốt đất ở miền Bắc trong quý 1/2021. Cụ thể, Thái Nguyên giảm 6%, Hưng Yên giảm 4%, Ba Vì, Quốc Oai (Hà Nội) giảm lần lượt 2% và 17%. Hai điểm nóng bỏng nhất của cơn sốt đầu năm là Bắc Giang và Bắc Ninh, ghi nhận các mức giảm kỉ lục là 35% và 38% do đây là tâm điểm của dịch bệnh thời gian qua.
hình ảnh ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn

Bên cạnh đó, tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4 tiếp tục khiến thị trường vấp thêm nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn thể hiện được sự thích ứng sau khi đã trải qua biến cố dịch bệnh trong năm 2020 trước đó. Dù mức độ quan tâm bất động sản suy giảm nhưng vẫn cao hơn năm 2020. Về nguồn cầu, mức độ quan tâm trong năm 2021 cao hơn 2020, lượt hỏi mua tăng 54%. Về nguồn cung, dự án mới đăng tin tăng 66 dự án, lượt tin đăng tăng 8% so với năm 2020.
Những dự án chung cư nào được quan tâm nhất trên thị trường Hà Nội?
Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, thị trường chung cư Hà Nội ghi nhận những con số đầy ấn tượng khi mức độ quan tâm tăng 21%, lượng tin đăng tăng 22%, giá rao bán tăng 2-3%, tỉ suất lợi nhuận cho thuê dao động từ 4,3-4,5%. Ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp, giá rao bán đều ghi nhận mức tăng. Trong đó, bình dân tăng 3%, dao động từ 25,6-26,3 triệu đồng/m2, trung cấp tăng 2%, dao động từ 34-34,7 triệu đồng/m2, cao cấp tăng 2%, dao động từ 46-46,8 triệu đồng/m2. Phân khúc bình dân có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất, đạt 4,5%, con số này ở trung cấp và cao cấp đạt 4,3%. So với năm 2020, tỉ suất lợi nhuận cho thuê tại Hà Nội chỉ giảm 0,2%, trong khi TP.HCM giảm 0,5%. Đáng chú ý, căn hộ 2 phòng ngủ diện tích từ 70-80m2 được quan tâm nhất trong tất cả các phân khúc.
Giá bán căn hộ chung cư Hà Nội, báo cáo quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn

Biến động giá rao bán căn hộ chung cư Hà Nội. Nguồn: Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn
Top 10 dự án chung cư bình dân với khoảng giá dưới 28 triệu đồng/m2 được quan tâm nhất tại Hà Nội là: The Pride, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh, khu đô thị Xa La, khu đô thị mới Linh Đàm, khu đô thị mới Dương Nội, khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (Golden Silk), Green Park Trần Thủ Độ, Golden Palace, Ecohome 3.
Top 10 chung cư trung cấp (khoảng giá 28-35 triệu đồng/m2) được quan tâm nhất tại Hà Nội được kể đến là Vinhomes SmartCity Đại Mỗ, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Mulberry Lane, khu Ngoại Giao Đoàn, khu đô thị mới Dịch Vọng, Green Star, Goldmark City, Eco Green City, An Bình City, Nam Trung Yên.
Duy Bách
 

Phan lãng tử

Xe máy
Biển số
OF-568256
Ngày cấp bằng
9/5/18
Số km
91
Động cơ
1,346 Mã lực
Tuổi
26
em thấy báo giảm rồi mà.
Bộ Xây dựng: Giá đất nền giảm 10-20%
Sau một thời gian sốt nóng, thị trường đất nền đã có hiện tượng giảm giá mạnh, theo khẳng định của Bộ Xây dựng với Quốc hội.
Báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản đất nền hiện đã được kiểm soát sau cơn sốt cục bộ tại một số địa phương hồi đầu năm. So với thời kỳ cao điểm, giá đất nền đã giảm 10-20% nhưng lượng giao dịch vẫn thấp.
Trước đó, báo cáo thị trường quý II của kênh thông tin Batdongsan (thuộc PropertyGuru Việt Nam) cho biết, lượng tìm kiếm, quan tâm đất nền trên các chợ trực tuyến lao dốc. Độ quan tâm đất nền của các địa phương giảm sâu gồm Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%). Khu vực phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu từng nóng lên hồi đầu năm cũng đều suy giảm mức độ quan tâm. Nguyên nhân là thị trường hạ nhiệt từ nửa cuối tháng 4, sau đó là tác động của dịch bệnh khiến nhà đầu tư cân nhắc quyết định chuyển dịch dòng tiền.
Bên cạnh đó, theo bộ này, giá bất động sản cơ bản ổn định và có xu hướng tăng nhẹ tại một số địa phương. Trong đó, giá nhà chung cư, nhà thấp tầng tăng bình quân khoảng 1-4%.
Trong khi đó, giá căn hộ chung cư tại các địa phương có xu hướng tăng nhẹ theo tháng. Giá căn hộ tại TP HCM và Hà Nội đều tăng do khan hiếm nguồn cung, ít có dự án mới được mở bán. Giá căn hộ chung cư bình quân tăng khoảng 2% so với quý I. Một số dự án có mức giá tăng cao hơn so với mức bình quân khoảng 4-7%.
Hiện việc phát triển nhà ở xã hội tiếp tục gặp khó khăn, nửa đầu năm nay, cả nước chỉ có thêm 2 dự án mới được cấp phép, đầu tư xây dựng.
Giá nhà ở riêng lẻ tại các dự án ở nhiều địa phương cũng tiếp tục xu hướng tăng nhẹ so với quý trước. Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai là những địa phương có mức giá bình quân tăng khá cao và tăng đều trong nửa đầu năm 2021 so với mặt bằng chung cả nước. Mức giá bình quân tại các địa phương tăng khoảng 3% so với quý I. Một số dự án có mức biến động giá cao hơn bình quân khoảng 5-9%.
Ngược lại, theo ghi nhận của Bộ Xây dựng, giá bất động sản cho thuê có xu hướng giảm theo quý. Mức giảm bình quân tại các dự án so với quý I là khoảng 1-3%. Đối với mặt bằng bán lẻ nhà phố, giá cho thuê giảm 10-30% tại các thành phố lớn.Thị trường BĐS quý 2/2021: những cơn sốt hạ nhiệt
06/07/2021 15:14
Cùng chủ đề: Báo cáo thị trường Batdongsan.com.vn

Tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ tại TP.HCM đang giảm mạnh
Quý 2/2021: thị trường bất động sản “sáng” hơn so với lo ngại
Đại dịch Covid-19 bùng phát cuối tháng 4 khiến thị trường bất động sản tiếp tục đối mặt với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, tại buổi Công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2021, đại diện Batdongsan.com.vn đã đưa ra những thông tin đáng chú ý: mức độ quan tâm bất động sản 2 quý đầu năm 2021 suy giảm nhưng vẫn cao hơn năm 2020.
Sốt đất nền cả nước có dấu hiệu hạ nhiệt

Thời điểm đầu năm 2021, thị trường bất động sản liên tục sôi sục với các cơn sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương thì trong quý 2/2021, cơn sốt này có dấu hiệu hạ nhiệt. Thông tin quy hoạch – một trong những yếu tố được “vin” vào đẩy giá đất trong thời điểm quý 1 đã chứng kiến đà giảm tốc trong quý 2. Chỉ số quan tâm thông tin quy hoạch giảm 50%, mức độ quan tâm bất động sản giảm từ 2% đến 38%. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, đà giảm này diễn ra theo quá trình tương thích với các diễn biến thực tế như Bộ Tài nguyên và Môi trường ra văn bản rà soát sốt đất, Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý việc lợi dụng thông tin "thổi" giá đất, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo xử lý Kinh doanh bất động sản không đúng quy định.
Mức độ quan tâm đất nền trong quý 2/2021 giảm ở hầu hết khu vực sốt đất ở miền Bắc trong quý 1/2021. Cụ thể, Thái Nguyên giảm 6%, Hưng Yên giảm 4%, Ba Vì, Quốc Oai (Hà Nội) giảm lần lượt 2% và 17%. Hai điểm nóng bỏng nhất của cơn sốt đầu năm là Bắc Giang và Bắc Ninh, ghi nhận các mức giảm kỉ lục là 35% và 38% do đây là tâm điểm của dịch bệnh thời gian qua.
hình ảnh ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn

Bên cạnh đó, tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4 tiếp tục khiến thị trường vấp thêm nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn thể hiện được sự thích ứng sau khi đã trải qua biến cố dịch bệnh trong năm 2020 trước đó. Dù mức độ quan tâm bất động sản suy giảm nhưng vẫn cao hơn năm 2020. Về nguồn cầu, mức độ quan tâm trong năm 2021 cao hơn 2020, lượt hỏi mua tăng 54%. Về nguồn cung, dự án mới đăng tin tăng 66 dự án, lượt tin đăng tăng 8% so với năm 2020.
Những dự án chung cư nào được quan tâm nhất trên thị trường Hà Nội?
Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, thị trường chung cư Hà Nội ghi nhận những con số đầy ấn tượng khi mức độ quan tâm tăng 21%, lượng tin đăng tăng 22%, giá rao bán tăng 2-3%, tỉ suất lợi nhuận cho thuê dao động từ 4,3-4,5%. Ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp, giá rao bán đều ghi nhận mức tăng. Trong đó, bình dân tăng 3%, dao động từ 25,6-26,3 triệu đồng/m2, trung cấp tăng 2%, dao động từ 34-34,7 triệu đồng/m2, cao cấp tăng 2%, dao động từ 46-46,8 triệu đồng/m2. Phân khúc bình dân có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất, đạt 4,5%, con số này ở trung cấp và cao cấp đạt 4,3%. So với năm 2020, tỉ suất lợi nhuận cho thuê tại Hà Nội chỉ giảm 0,2%, trong khi TP.HCM giảm 0,5%. Đáng chú ý, căn hộ 2 phòng ngủ diện tích từ 70-80m2 được quan tâm nhất trong tất cả các phân khúc.
Giá bán căn hộ chung cư Hà Nội, báo cáo quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn

Biến động giá rao bán căn hộ chung cư Hà Nội. Nguồn: Báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn
Top 10 dự án chung cư bình dân với khoảng giá dưới 28 triệu đồng/m2 được quan tâm nhất tại Hà Nội là: The Pride, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh, khu đô thị Xa La, khu đô thị mới Linh Đàm, khu đô thị mới Dương Nội, khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (Golden Silk), Green Park Trần Thủ Độ, Golden Palace, Ecohome 3.
Top 10 chung cư trung cấp (khoảng giá 28-35 triệu đồng/m2) được quan tâm nhất tại Hà Nội được kể đến là Vinhomes SmartCity Đại Mỗ, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Mulberry Lane, khu Ngoại Giao Đoàn, khu đô thị mới Dịch Vọng, Green Star, Goldmark City, Eco Green City, An Bình City, Nam Trung Yên.
Duy Bách
tình hình này với nhu cầu vào tiền của nhiều ng thì lên vẫn lên thôi. chỉ là không nhanh và cao như các thời điểm sốt. quan điểm cá nhân của e.
 

BINH MINH 07

Xe tăng
Biển số
OF-326636
Ngày cấp bằng
10/7/14
Số km
1,723
Động cơ
11,252 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội

thongnv

Xe điện
Biển số
OF-344607
Ngày cấp bằng
28/11/14
Số km
2,167
Động cơ
1,647,361 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thưa với cụ là toàn đi vay thôi, tôi làm NH tôi biết, toàn mỡ nó dán nó, có chăng 30% vốn tự có, 70% vốn vay và TSBĐ chính là nhà đất vay để mua.
Các ngân hàng lách quy định về cho vay BĐS bằng mỹ từ cho vay tiêu dùng. Như chỗ em là ngân hàng thuộc loại lớn nhất khi báo cáo cho vay BĐS thì toàn báo là không cho vay nhưng thực tế thì sao ? Gần như 100% cho vay cá nhân là để mua BĐS nhưng mục đích thì là vay tiêu dùng. Sau thời covid bọn em đang phải cơ cấu một đống vì KH không còn trả được nợ, nguồn tiền hết sạch, giờ nhiều ông không cơ cấu là nhảy nhóm nợ ngay, khi nhảy nhóm thì LS ưu đãi sẽ chấm dứt và áp dụng LS thông thường tăng từ 7-8% kên 10-11%.
Sau 7 năm chuyển dịch từ ngân hàng bán buôn sang bán lẻ, tín dụng bán lẻ hiện đã vượt bán buôn, dư nợ riêng bọn em ~1 triệu tỷ đồng thì >500.000 tỷ là cho vay bán lẻ và trong cái đám cho vay bán lẻ thì chủ yếu là vay mua BĐS.
Không tin được bọn môi giới đâu, bọn nó 1 là không thể biết cái tỷ lệ đó, 2 là vì mưu sinh bọn nó sẵn sàng đưa tin bố láo dụ con mồi vào bẫy.
Lần covid này không giống những lần trước vì ra hết cộng đồng rồi, với việc biến chủng liên tục, khả năng vỡ trận trên toàn thế giới chứ ko riêng gì VN đâu.
Rồi đây lương thực thực thực phẩm mới là thứ duy nhất mà con người cần đến chứ không phải BĐS như mấy con cò ngày đêm đang rao đâu.
VCB đơn vị nào đấy cụ?
 

chuseu

Xe hơi
Biển số
OF-483532
Ngày cấp bằng
11/1/17
Số km
123
Động cơ
182 Mã lực
Tuổi
35
Em còn chút tiền và vay gia đình, nhưng giá lên cao. Chắc vẫn phải vay ngân hàng.
 

ngocquybk

Xe tăng
Biển số
OF-96161
Ngày cấp bằng
20/5/11
Số km
1,732
Động cơ
26,271 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đúng câu covid còn dài sợ thế, bây h em mới thấm :((
 

Grubby4K

Xe hơi
Biển số
OF-309901
Ngày cấp bằng
28/2/14
Số km
125
Động cơ
58 Mã lực
Cò giờ vẫn đang hót hay lắm các cụ ah. vc em cũng đang có ý định 1-2 năm tới mua thêm một mảnh đất thoáng thoáng chút để sau này có gì còn chuyển xuống nên cũng hay đọc tin bds rao với hỏi han giá cả.
Nghe văn của cò thì nhiều lúc cũng vui vui tai các cụ ạ
 

xe rùa 2012

Xe container
Biển số
OF-199905
Ngày cấp bằng
27/6/13
Số km
5,905
Động cơ
10,255 Mã lực
đội lái bds với mấy ông đang ôm bds cuối, giờ như cầm than nóng .

em nhớ hồi bé Mẹ em nói đời còn dài lắm, em nghe mà thấm, làm gì cũng lo xa
giờ covi cũng còn dài
buôn tài ko bằng dài vốn
với cái kiểu tiêm tổng lực ngày đc 200k mũi thì đúng ... 10 năm mới tiêm xong thặc
 

hoangdang2002

Xe tăng
Biển số
OF-181000
Ngày cấp bằng
19/2/13
Số km
1,158
Động cơ
33,322 Mã lực
Đầu năm 2020 khi VN mới trải qua đợt đầu covid thì nhiều người đều nói đến câu chuyện giảm giá CK/BĐS. Nhưng thực tế không chỉ VN mà các nước gia BĐS đều tăng, thậm chí tăng mạnh. Rất nhiều người kêu khó khăn nhưng thực tế KT lại tăng trưởng. Vì sao có nghịch lý này? Vì các ngành đóng góp GDP lớn vẫn tăng trưởng, và dù nhiều người khó khăn thì người giàu vẫn có tiền và lại là đối tượng chủ lực trong tăng trưởng giá BĐS ( thực tế giá nhà đất thổ cư tại các Q nội thành hầu như không tăng, chỉ tăng trong phân khúc LK/BT và tại các địa bàn sốt đất). Thế nên chê thì vẫn cứ chê, kêu vẫn kêu nhưng tăng thì vẫn cứ tăng và nếu so với giá đất HCM hiện tại thì giá tại HN vẫn còn khá an toàn.
Lại nói đến chuyện cá nhân vay mua BĐS, chưa có bất kỳ định hướng nào hạn chế việc cho vay cá nhân để mua BĐS để ở ( và ranh giới giữa ở và kinh doann BĐS nó cũng khá mong manh). Đây cũng là chuyện bt vì bán lẻ của các Ngân hàng phần lớn đều ở vay mua nhà/ mua xe/ tiêu dùng trong đó mua nhà là chủ đao. Các nước phát triển thì bank phần lớn thị phần là cho vay mua nhà, tức là cũng rất bt. Việc hạn chế nếu có là cho loại hình kinh doanh BĐS ( Khách hàng DN, cá nhân cho vay kinh doanh BĐS). Thế nên một cụ nói số liệu bán lẻ phần lớn vay mua BĐS ( bản thân mua để ở hay KD nhắc lại đều khó kiểm soát) cũng là số liệu bt.
E có đôi lời thế thôi, em cũng chỉ có nhà để ở, ko p dân chuyên BĐS gì đâu.
cụ nói cũng đúng nhưng chưa đủ: Vấn đề đặt ra ở đây là NH đang đổ quá nhiều tiền và BĐS(cho vay BĐS) nên rủi ro khi dịch bệnh kéo dài là rất lớn! Các nghành ghề đều giảm sút, kiệt quệ(Du lịch, vận tải) thì lấy đâu ra tiền đầu tư cho sản xuất??? Chắc NH phải tung tiền? Khi đó, kịch bản lạm phát sẽ là cú đấm cuối cùng hạ gục nền kt
 

REAL HOMES

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-783756
Ngày cấp bằng
14/7/21
Số km
85
Động cơ
484 Mã lực
Tuổi
29
Cụ nào mua dự án Quy Nhơn bảo em nhé. Dự án biệt thự biển ạ
 

caisua

Xe container
Biển số
OF-13244
Ngày cấp bằng
17/2/08
Số km
6,183
Động cơ
57,754 Mã lực
cụ nói cũng đúng nhưng chưa đủ: Vấn đề đặt ra ở đây là NH đang đổ quá nhiều tiền và BĐS(cho vay BĐS) nên rủi ro khi dịch bệnh kéo dài là rất lớn! Các nghành ghề đều giảm sút, kiệt quệ(Du lịch, vận tải) thì lấy đâu ra tiền đầu tư cho sản xuất??? Chắc NH phải tung tiền? Khi đó, kịch bản lạm phát sẽ là cú đấm cuối cùng hạ gục nền kt
lam phát thì BĐS lại lên nhanh nhất đúng ko ạ, em lại tìm mua vậy, nhưng em chỉ thích mua chung cư thôi, đang chỉ mới lấy đà nhích lên tẹo
 

Butruqu

Xe hơi
Biển số
OF-585823
Ngày cấp bằng
19/8/18
Số km
133
Động cơ
526 Mã lực
Dịch này mệt mỏi thật các cụ ạ, từ dịch năm ngoái cho đến đợt sốt đất đầu năm cho đến giờ lại dịch, thời gian lâu như thế thì tiền nhàn rỗi cần đầu tư vào đâu chắc các cụ có tiền cũng đầu tư hết rồi, h mọi ng chỉ có đợi hết dịch để thanh khoản trở lại thôi mà k biết đến bao giờ:"(
 

REAL HOMES

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-783756
Ngày cấp bằng
14/7/21
Số km
85
Động cơ
484 Mã lực
Tuổi
29
lam phát thì BĐS lại lên nhanh nhất đúng ko ạ, em lại tìm mua vậy, nhưng em chỉ thích mua chung cư thôi, đang chỉ mới lấy đà nhích lên tẹo
Chung cư cụ đang quan tâm ở đâu rồi ?
 

BDS68

Xe container
Biển số
OF-503673
Ngày cấp bằng
8/4/17
Số km
6,270
Động cơ
11,806,872 Mã lực
Em lặn hơi sâu rồi, cố ngoi lên thở và chém gió phát mà vào thớt toàn thấy các cụ hạt nhân trong mối quan hệ Cung - Cầu :))
 

REAL HOMES

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-783756
Ngày cấp bằng
14/7/21
Số km
85
Động cơ
484 Mã lực
Tuổi
29
haha dạo này vêu mõm nên vang nó nhạt cụ ạ :(
 

Trần Gia

Xe tăng
Biển số
OF-377426
Ngày cấp bằng
12/8/15
Số km
1,056
Động cơ
677,714 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top