[Funland] Đề xuất mới về hầm chung cư

thachnhung

Xe container
Biển số
OF-418083
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,529
Động cơ
2,179,831 Mã lực
Cụ nói thế cẩn thận lại ăn gạch vì bôi xấu xứ giãy chết Singapore.
Kệ thôi ! Như cụ nghị cứ thần thánh hóa Sing sủng, đất đảo tin hin có dc mua ô tô chạy quái đâu mà cần gì làm chỗ để, đấy là chưa nói thiết kế nhà của nó vác sang mình ko xài dc đâu :))
 

húp sùm sụp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-609954
Ngày cấp bằng
16/1/19
Số km
1,961
Động cơ
140,110 Mã lực
Đại bỉu phát âm ra tiếng Việt thôi, nội dung thì vô bổ, ngài bộ trửng bảo là sẽ xem xét, có nghĩa là cất vào sọt rồi còn gì
 

wave93nd

Xe hơi
Biển số
OF-343484
Ngày cấp bằng
19/11/14
Số km
136
Động cơ
279,950 Mã lực
Cụ ấy phát biểu làm hầm để xe nổi là có lý đấy ạ. Giá nhà có tăng gấp 3 thì cũng chỉ là cái đinh với cụ ấy nên cụ ấy ko thèm để ý :(
 

húp sùm sụp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-609954
Ngày cấp bằng
16/1/19
Số km
1,961
Động cơ
140,110 Mã lực
Em thấy đại biểu họ nói đúng đấy các cụ.
Ngay ĐNA, Malaysia họ thiết kế cc không có hầm đâu, mà Chung cư nào cũng có cái bể bơi free trước mặt, vừa để phong thuỷ vừa chữa cháy

Cái này là e thấy bên Mã cách đây 12-13 năm đã có rồi, Chung cư nào em đi cũng có chứ ko các cụ lại bảo cao cấp mới có

Đợt e ở có vụ cháy vòi rồng nó cứ thế hút tiè bê bơi lên

Bãi để Xe ho thiết kế không nằm tầng hầm mà nằm trên mặt đất khoảng 3 tầng bao quanh cac toà nhà. nên Khi dân lấy Xe cảm giác như đi trong toà nhà ko ngại nắng mưa gì cả

Ở mình chưa làm được vì thie quy hoạch kém, vả lại nếu làm được như thế thì lại hét giá trên trời

Em thấy mấy bác đại biểu khác ngoi nghe bác này phát biểu có vẻ cười khẩy, thì mới là những người Ko nắm vd

Ở HN theo em biét có Duy nhất toà HITC Cầu Giấy làm được gần giống như ở MaLai. Các cụ nào đã đến toad này thâyd tiẹn và an toàn vô cùng
ĐBND mà Nói những thứ không làm được chỉ để chứng tỏ mình đi đây đi đó nhiều???
Sao không bẩu đừng ở nhà ống nữa, vì nước ngoài chỉ còn vài nơi có
 

TranP

Xe máy
Biển số
OF-611854
Ngày cấp bằng
25/1/19
Số km
61
Động cơ
0 Mã lực
Tay này chắc ngu hoặc chưa ở cc bao giờ nên không biết thang bộ thoát hiểm như nào, và giá căn hộ sẽ tăng vài lần vì quỹ đất làm bãi xe, vãi ĐBQH.
Bác đại biểu kia nói về vấn đề không để xe dưới hầm là rất thực tiễn và có lý đấy cụ!
Rủi ro thì nhìn thấy rồi, còn xét về quy hoạch dự án, thêm phần diện tích đất công cộng được quy hoạch làm bãi xe không phải là vấn đề.
Với chủ đầu tư dự án, khi tòa nhà (chung cư để ở) không còn áp lực phải xây dựng các tầng hầm để giải quyết nhu cầu để xe sẽ giảm được chi phí đầu tư nhiều đấy cụ.
 

Trai nam dinh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-569085
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
500
Động cơ
149,730 Mã lực
Trích trên báo.
Thấy........hay ho


Đầu tiên, đại biểu Phương đề nghị cần phải sửa đổi luật Phòng cháy chữa cháy để yêu cầu thiết kế các đường thoát hiểm trong các công trình xây dựng để sử dụng khi xảy ra cháy, nổ. “Hiện nay, trong các nhà chung cư chưa có đường thoát hiểm, kể cả nhà nghỉ, khách sạn cũng chưa có đường thoát, phải đi xuống theo cầu thang bộ. Vì vậy cần phải sửa đổi luật Xây dựng để các nhà cao tầng đều phải có đường thoát. Đồng thời khi xảy ra cháy thì lực lượng cứu hộ cứu nạn có thể sử dụng để xử lý”, ông Phương phân tích.


Kiến nghị khác, đại biểu Phương đề xuất là phải sửa luật Xây dựng làm sao để các chung cư cao tầng, nhà nghỉ, khách sạn không sử dụng tầng hầm làm nơi để xe.
“Từng xe đều có bình xăng và nhiều xe đậu dưới tầng hầm thì nơi đậu xe sẽ trở thành kho xăng dầu. Khi cháy thì không thể ứng cứu được. Kể cả có phun nước vào thì xăng nổi lên thì xăng vẫn cháy”, ông Phương phân tích và đề xuất, các cơ quan nhà nước có thể để xe dưới hầm nhưng khu dân cư, chung cư, khách sạn phải xây dựng bãi đỗ xe riêng chứ không nên để xe dưới hầm và nhà để xe nên làm trên cao.
Chắc ăn ở với thằng thư ký như lờ nên nó mới soạn cho cái đề xuất ngô nghê như thế. Đất nước được lãnh đạo bởi toàn những thằng sợ lửa, sợ dân giàu nên mãi chưa phát triển
 

Còi to 70

Xe tăng
Biển số
OF-517485
Ngày cấp bằng
21/6/17
Số km
1,006
Động cơ
187,567 Mã lực
Tuổi
55
Biết đại biểu nhiều thằng ngu, nhưng ngu đến mức hài hước thế này thì vẫn bất ngờ.
 

Tau77

Xe tải
Biển số
OF-413201
Ngày cấp bằng
28/3/16
Số km
288
Động cơ
225,577 Mã lực
Chả hiểu cụ tính tiện lợi cho ai? Cụ tính cho cụ nhưng thằng chủ đầu tư nó phải tính cho nó. HN quy định chung cư phải có 3 tầng hầm để làm bãi đỗ xe, DN nó làm theo luật. Số tầng nổi và chiều cao cũng có giới hạn, tính như cụ thì nó vứt đi mấy tầng nổi à? Cụ nghiên cứu được những gì rồi? Còn pccc thì e công nhận với cụ để xe tầng nổi nếu có cháy nổ sẽ linh hoạt hơn cho lực lượng chữa cháy. Hầm hay nổi quan trọng nhất vẫn là ý thức con người.
Tôi thấy như Sing đất it nên chung cư nhiều nhưng ko thấy làm tầng hầm để xe. Họ thiết kế tầng 1 là chỗ ra vào và để xe. Trước đây 1 số CC ở VN thiết kế 2-3 tầng hầm để xe thì bây giờ cũng bỏ dần chỉ thiết kế 1 tầng hầm. 1 số CC còn để cả tầng 1-2 làm chỗ để xe. Việc để tầng hầm như tôi đã nói ngoài cháy nổ ra trường hợp ngập lụt là thiệt hại.
 

Trai nam dinh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-569085
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
500
Động cơ
149,730 Mã lực
Thằng này chắc vừa được cho tham quan nước ngoài về nên áp dụng một cách máy móc. Nó nói thì đúng nhưng còn tuỳ thuộc điều kiện và kinh tế từng dự án. Thế cấm hêt tầng hầm để xe thì chung cư ở khu vực nội thành toi à, CđT có thể làm ở tầng hầm hay trên cao hoặc bãi để xe là do điều kiện từng dự án, miễn họ đáp ứng đủ tiêu chuẩn là được. Nói chung nuôi thằng này tốn cơm.
Thực ra cũng chả đúng đâu cụ ạ, nếu thực hiện đúng theo tiêu chuẩn thì để xe dưới hầm có cháy thì khói cũng không lan được lên trên, còn tầng nổi thì cụ biết khói nó đi đâu rồi đấy
 

longxd_2006

Xe tải
Biển số
OF-79574
Ngày cấp bằng
4/12/10
Số km
385
Động cơ
420,747 Mã lực
Sắp tới Vn sẽ có luật "Cấm được cấm" học theo người Pháp
 

Gagarose

Xe điện
Biển số
OF-659342
Ngày cấp bằng
23/5/19
Số km
2,552
Động cơ
1,653,068 Mã lực
Nơi ở
Paracel Island & Spartly Island, VietNam
Trong một diễn biến khác
https://tuoitre.vn/oto-chay-trong-ham-chung-cu-dan-thao-chay-tan-loan-trong-dem-2019111410294019.htm

TTO - Rạng sáng nay (14-11), một chiếc ôtô để trong tầng hầm chung cư Vinaconex 9, TP Vinh đã bất ngờ bốc cháy khiến hàng trăm cư dân hốt hoảng tháo chạy trong đêm.

Phần đầu ôtô bị cháy rụi sau vụ hỏa hoạn - Ảnh: THÁI QUẢNG

Sáng 14-11, Công an TP Vinh, Nghệ An khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy ôtô xảy ra trong tầng hầm chung cư Vinaconex 9, đại lộ Lê Ninh, xã Nghi Phú.

Khoảng 3h40 sáng cùng ngày, bảo vệ trực tại tầng hầm chung cư Vinaconex 9 bất ngờ phát hiện khói lửa phát ra từ một chiếc ôtô của người dân. Người này đã dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không thể dập tắt.

Chỉ ít phút sau đó, người dân trong chung cư nghe thấy chuông báo cháy đã nhanh chóng tháo chạy khỏi nhà.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh Nghệ An đã điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường.



Bảo vệ dùng bình chữa cháy mini chữa cháy ôtô trong tầng hầm - Ảnh: THÁI QUẢNG

Vụ hỏa hoạn khiến chiếc ôtô bị cháy rụi phần đầu, gần 100 hộ dân sống ở chung cư này được một phen hoảng loạn.

Trước đó, rạng sáng 6-11, một vụ cháy cũng xảy ra ở chung cư Tân Thịnh (đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) khiến hàng ngàn người dân sống trong chung cư này hoảng loạn sơ tán.
 

techcombak

Xe buýt
Biển số
OF-86131
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
819
Động cơ
425,592 Mã lực
Theo em hiểu là: Ý ông này đang hướng tới vấn đề hầm chung cư hiện tại cho để xe không an toàn về cháy nổ cụ ạ. Muốn đảm bảo được an toàn cháy nổ cho hầm chung cư thì cấn có: Vật tư, thiết bị PCCC đẩm bảo yêu cầu kỹ thuật, con người vận hành hệ thống PCCC thành thạo. Mà 2 cái này thì các chung cư cơ bản là không đáp ứng được. Em thấy chỉ một số (rất ít) tòa là tạm thôi.
cụ không xem ah. Anh ý phát biểu trong xe chứa xăng, mỗi xe là một bình xăng. Khi cháy phun nước vào xăng sẽ nổi lên cháy to hơn ko dập được. Nên mới nghĩ ra cái đề xuất oái oăm đấy. Nói ra thì cũng ko sai nhưng nó ko mang tính thực tế, chắc phải xem lại mấy ông ĐBQH xem học hành trình độ ntn, tốt nghiệp được mấy cái lớp lý luận tư tưởng xong chạy khắp nơi phát biểu bừa.
 

Không sợ vợ

Xe tăng
Biển số
OF-482678
Ngày cấp bằng
7/1/17
Số km
1,453
Động cơ
792,199 Mã lực
Các cụ sang Bangkok sẽ thấy xe ô tô được để ở các tầng cao nhé, tầng hầm là khu thương mại. Ô Phương nói không sai đâu.
 

fuxe

Xe container
Biển số
OF-31149
Ngày cấp bằng
12/3/09
Số km
7,286
Động cơ
4,025,803 Mã lực
Nơi ở
Đầu Đình
Thực tế là do con người tạo ra. Nếu lấy sự an toàn cho con người làm trung tâm, thì những gì Ông ấy phát biểu đều có thể xảy ra.
 

Cao Biền 02

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-497114
Ngày cấp bằng
13/3/17
Số km
6,345
Động cơ
231,010 Mã lực
Thực tế là do con người tạo ra. Nếu lấy sự an toàn cho con người làm trung tâm, thì những gì Ông ấy phát biểu đều có thể xảy ra.
Vâng
Nếu lấy sự an toàn làm đầu. Và lấy những khả năng có thể sảy ra.
Thì như có bài toán mà các nhà khoa học, môi trường đã tính toán rằng, một con bướm vỗ cánh ở tây bán cầu có thể gây ra trận lụt lội giết hết nửa số người ở đông bán cầu. Ném một hòn đá bằng bàn tay xuống vực ở đông bán cầu, có thể gây ra trận sóng thần quét trôi một phần ba diện tích vùng ven biển ở tây bán cầu.


Hay kiểu như ở VN giờ ra đường nguy hiểm lắm, tai nạn chết như chơi. Nhưng thực tế dù tỷ lệ tai nạn khá cao dưng không phải chiếm đa số tới mức thôi đừng ra đường nữa.
 

VHH148

Xe điện
Biển số
OF-143550
Ngày cấp bằng
27/5/12
Số km
2,001
Động cơ
375,883 Mã lực
Thực tế là do con người tạo ra. Nếu lấy sự an toàn cho con người làm trung tâm, thì những gì Ông ấy phát biểu đều có thể xảy ra.
Đúng, cho nên như ông ý phát biểu nên cấm đi ra đường, nguy hiểm bm :))
Đại đa số đbqh VN ko biết thế nào là nghiên cứu. Phát biểu kiểu cảm tính, tôi thấy ăn thịt nặng bụng thì nên cấm thịt, tôi ra bãi xe buồn đ.ái thì nên xây ở đấy 1 cái nhà vs :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top