[Funland] Đôi Điều Bức Xúc Chuyện Bắt Giun

Cakiem168

Xe buýt
Biển số
OF-487851
Ngày cấp bằng
10/2/17
Số km
583
Động cơ
194,905 Mã lực
Tuổi
41
Dân trí thấp khó nói chuyện thật.
 

kduc

Xe lăn
Biển số
OF-5541
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
11,343
Động cơ
1,575,330 Mã lực
Đáng ra cụ ấy phải đăng bài bán máy chỉ bắt giun loại to thì đỡ bị ném đá mợ nhỉ
Từ bé đến giờ e chửa thấy giống loài nào con bé lại có sức đề kháng cao hơn con to cả.
 

paulsteigel

Xe tăng
Biển số
OF-347998
Ngày cấp bằng
24/12/14
Số km
1,011
Động cơ
4,762 Mã lực
Nơi ở
Hà nội, Hòa Bình, Nam Định
Website
www.sfdp.net
Chào các cụ, các mợ!
Chuyện là thế này: hôm rồi em có đăng một bài vào chợ giời với tiêu đề là bán máy bắt giun và bị các cụ trên đó report đến bị xì hơi lốp.
Các cụ vào comment các kiểu bảo là em tận diệt loài giun rồi nào là hủy hoại môi trường... Các cụ ấy toàn ngồi bàn giấy rồi đi xe xịn thì biết đâu được bắt giun nó là thế nào mà phán như thể mình biết rõ lắm ấy, có khi có cụ/mợ nhìn thấy con giun đã sợ co vòi vào rồi ấy chứ, thế mà cũng vào ném đá như đúng rồi.
Trong khi các cụ có biết người ta bắt giun thế nào không?
Họ chỉ bắt những con to, con trưởng thành còn con nhỏ vẫn để lại cho nó sinh sản bình thường.
Hơn nữa các cụ có biết với những người đi bắt giun thì 1 kg giun đối với họ là gì không???
Đoa là học phí cho con họ, là quần áo mới, là cân thịt cho gia đình...
Họ mà cũng có nhà đẹp, xe sang như các cụ đang "ném đá" thì họ đã chẳng phải đi bắt giun.
Các cụ ngồi trước bàn phím thì kêu họ hủy hoại môi trường nhưng còn các cụ thử xem 1 ngày các cụ xả ra bao nhiêu rác, bao nhiêu cái túi nilon, bao nhiêu cái ống hút, hộp nhựa...????
Ai mới là người đang hủy hoại môi trường??? Vậy mà các cụ ấy lại đi chỉ trích người khác.
Đúng là thấy hạt bụi trên mặt người khác mà không thấy cả nắm bùn trên mặt mình.
Thôi thì các cụ ấy anh hùng bàn phím đã đành, min-mod thấy các cụ report cũng xì hơi lốp em luôn trong khi em không làm sai quy định, em có thư riêng thì bảo em xem lại nội quy, em xem đi xem lại cũng chẳng thấy mình vi phạm gì. Sau đó em reply lại một lần nữa thì chẳng thấy hồi âm. Không biết là thấy mình sai nên xấu hổ hay là cố chấp không chịu nhận sai.
Em không có ý chửi bới hay gây war với ai nhưng vì thấy bức xúc nên viết lên đây để các cụ các mợ phân bua giúp em.
Thật sự thì cụ viết theo cách bao biện và ngụy biện và cố gắng dùng hình ảnh thu nhập, sự khốn khổ của dân để bao che cho hành vi.
Cụ hãy cùng tôi phản biện về việc có nên bắt giun theo cách của cụ không? Để làm tốt việc chuẩn bị, cụ hãy:
1. Cung cấp cơ chế bắt giun của cái máy của cụ, giải thích rõ quy trình của nó?
2. Làm sao để lọc giun to, giun bé mà không làm chúng chết?
Giun đất là loài rất quan trọng trong nông nghiệp, giúp làm tăng độ xốp, màu mỡ và hàm lượng dưỡng khí trong đất... nhiều tác dụng và không cần nói thêm.
Tôi làm về nông nghiệp, thường xuyên thúc đẩy phong trào nuôi giun quế để làm thức ăn cho gà vịt, lợn trong nông dân. Nhưng với việc dùng kích điện để đánh bắt giun thì đây là hành động chộp giật, hại chết tương lai, dòng điện truyền trong lòng đất làm chết giun, hỏng cả trứng của chúng và chúng sẽ không thể phát triển lại được trong thời gian theo đúng chu kỳ sinh trưởng. Những nơi không còn giun, đất trở nên cằn cỗi, khô và không còn chất dinh dưỡng nữa, Hỏi xem với những vùng đất đó thì còn trồng cái gì được nữa mà ăn. Vì tham mấy đồng rồi chết.
Còn giun mà cụ bảo họ mua làm thuốc bấy lâu. đúng có đấy nhưng họ đào để bắt giun chứ không theo cách hủy diệt như của cụ.
Trách nhiệm của những người như cụ với đất nước "cao quá" thảo nào dân ta vẫn tự giết mình với phong trào nuôi đỉa, nuôi ốc bươu vàng... Có cụ nào nói về việc, thay vì bán máy, hãy có trách nhiệm với việc giới thiệu một quy trình nuôi giun quế sản lượng cao đi xem nào!
So sánh giữa túi ni lông và giun thì e là khập khiễng vì nó là hành vi và hành vi của cụ cũng chả khác mấy việc khuyến khích sử dụng túi nylon đâu ạ!
Không thể thông cảm được với cụ!
 

dunglangha

Xe buýt
Biển số
OF-362941
Ngày cấp bằng
14/4/15
Số km
947
Động cơ
265,189 Mã lực
Ngậm đống máy đăng bán OF không được phép lại rồ lên.
 

Ỉn V

Xe buýt
Biển số
OF-318905
Ngày cấp bằng
8/5/14
Số km
860
Động cơ
299,511 Mã lực
Nơi ở
Tâm hồn - gần mà xa, xa mà gần
Nuôi giun thì k nuôi. Đây lại giết. Châu âu nó đang lo lắng vì phát hiện loại giun ăn thịt ăn mất giun
trong đất, năng suất nông nghiệp giảm. Ông thớt bán máy bắt giun của tàu, giun tàu mua trả góp qua đầu mối vn. Nếu theo bài học cũ thì sau khi bán máy kiếm bẫm nó bùng. Ông mua máy thiệt, ông đầu nậu giun thiệt, dân cả nước vn thiệt vì phải mua lương thực giá đắt hơn.
Em thấy đây là bài of bọn Tàu giống hồi trc nó nhân giống ốc bươu vàng của Việt Nam, chủ yếu để bán phân bón đất
 

coquay

Xe container
Biển số
OF-176948
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
5,947
Động cơ
969,968 Mã lực
Nơi ở
VIỆT NAM
Ông thớt chắc đang ôm 1 đống máy kích rồi nhỉ =)) làm ăn với tàu mà nhập ít cũng vài trăm con máy , ko ngờ bị vtv bóc phốt nhanh quá chưa kịp đẩy hết hàng đi thì bị nghĩa lộ :)),
biết là hại nhưng vẫn cố cãi
 

xe thủng lốp

Xe container
Biển số
OF-119659
Ngày cấp bằng
7/11/11
Số km
6,423
Động cơ
443,361 Mã lực
Nơi ở
Trong đống rơm
Bọn giun to này nó cũng phá lắm, buổi tối là chui ra lôi rau vào hang, nhà em thỉnh thoảng phải tưới nước vôi trong để đuổi nó đi
 

vnledigmann

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-332303
Ngày cấp bằng
22/8/14
Số km
8,742
Động cơ
351,344 Mã lực
Tầm 20 năm trước mà cụ ei. Cực nổi tiếng luôn.
 

Mơ Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-502057
Ngày cấp bằng
1/4/17
Số km
3,019
Động cơ
208,922 Mã lực
Tuổi
38
Hồi đi câu cá sông em gặp 2 thằng đi thuyền dí kích điện dọc bờ mà thấy bọn nó ăn gần 1 thuyền gạch của dân và cần thủ.
Có những thứ luật không cấm. Nhưng được làm hay không thì cứ nhìn phản ứng của xã hội là biết.
Cụ vào of bán hàng không có nghĩa là cứ trèo lên đầu ofer mà bán cụ ạ
 

Capthoivu

Xe tải
Biển số
OF-430427
Ngày cấp bằng
16/6/16
Số km
476
Động cơ
218,413 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em vẫn là theo dõi các comment và thông tin về bán hàng của cụ. Cụ là người đầu tiên em sẽ gọi khi em thay cái IPhone đang dùng của em hoặc mua thêm một cái Nokia thần thánh.

Em luôn ủng hộ những người làm ăn có chữ tín và vì cộng đồng như cụ!

cụ không nên đánh đồng với bọn em chứ, bọn em gian thương nhưng không bán nước hại môi trường đâu :D
đùa chút , em đồng ý với cụ :D
 

boy_spott

Xì hơi lốp
Biển số
OF-160637
Ngày cấp bằng
13/10/12
Số km
5,789
Động cơ
1,847,477 Mã lực
Tuổi
49
Em chưa Vang ai riêng ông huỷ hoại môi trường này em rót nhiệt
 

pirates30

Xe buýt
Biển số
OF-181980
Ngày cấp bằng
24/2/13
Số km
608
Động cơ
341,894 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh Hưng - Hoàng Mai
Sao ko nghĩ cách nuôi giun :/
 

mr_nom

Xe tăng
Biển số
OF-427408
Ngày cấp bằng
5/6/16
Số km
1,264
Động cơ
517,799 Mã lực
Mời em mua em còn đánh cho bủ mợ nữa là. Hôm nay vừa xem vtv24 mà buồn quá, thế mà cái hoạt động ấy đã diễn ra hơn nửa năm rồi. Bọn chính quyền xã, huyện đâu? Sao ko ngăn cấm?
Bà con mình dại quá... Dại đến nỗi người khác cũng phải đau lòng.
Sử dụng cái máy này khác gì đá đổ bát cơm con cháu?
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,999
Động cơ
169,179 Mã lực
Nuôi giun thông thường chỉ cần cám gạo, bã ép lạc trộn với đất theo tỷ lệ thì cả tạ trong vài tháng

Xã hội sē toàn giun nếu bớt đồng hồ xe xịn và thải ít chất tẩy rửa thôi

xăng xe dầu nhớt khắp nơi đổ vô tội vạ éo kêu, giặt xả xịt ôn suốt ngày chửi thằng đi kiếm con gin phá môi trường trong khi éo biết con giun đang trong môi trường nào

bút điếm hay nói toẹt cmn luôn là a dua trí tuệ sang nồn

Tiết kiệm nước, dùng ít chất tẩy, tập đi bộ hay xe đạp rồi rêu rao lên cūng chưa muộn
 

Natsumi07

Xe tải
Biển số
OF-129219
Ngày cấp bằng
2/2/12
Số km
296
Động cơ
377,015 Mã lực
Em đề nghị min mod và các cụ/mợ chung tay xịt lốp vĩnh viễn cụ này.
Vụ này chẳng khác gì những vụ từ trước đây của anh hàng xóm phía trên như mua móng, sừng trâu, mua ốc bươu vàng, đỉa.... rồi để lại hậu quả khôn lường cho người nông dân những năm trước kia.
mà cụ chủ vẫn còn dám vác mặt vô đây mị dân à! cụ ko coi ai ra gì cả
Suy nghĩ nông cạn như vậy nên dân tộc Việt cứ nghèo hèn mãi mà thôi
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,999
Động cơ
169,179 Mã lực
họ có đi bắt giun cūng chưa xâm phạm ruộng rau nhà ông nào, ao hồ cống rãnh họ cūng chưa dùng tới hóa chất gây hại, con giun cắt ra vài đoạn ném xuống lại tự sinh, kích chắc chắn sống tốt

nên bọn nhân danh môi trường hoặc quá pon chen cõi op phò sang miệng đạo đức giả, chưa một lần biết ccc gì về MT, tàn phá như lū sâu mọt mà lên mặt đạo đức giả

liên hiệp quốc đã đề xuất người giàu bớt giàu đi vì MT, đcm thể nào cūng có đứa đòi link, éo tìm đc đập cmn đt đi, đừng zô of nữa

e nói quá lời thì bị bem nick vv cūng chấp nhận
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top