Một trong những điểm mà mình đã đề cập ở trên, khi đi du lịch Trung Quốc mặc dù bạn có sim data nhưng cũng cần phải có một sim có số để có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn. Chẳng hạn khi vào quán ăn, sẽ có nhiều quán bạn phải mở ứng dụng wechat ra ở trong đó có những mini programe để đặt bàn cũng như gọi món sau đó nhà hàng sẽ gửi lại tin nhắn để mình xác thực. Bởi vậy nên rất cần có sim để có thể nhận tin nhắn.
Ăn tối xong cả nhà đi ra Pier 2, Shiliupu (No. 551, Zhongshan East 2nd Road) để đi thuyền dọc sông Hoàng Phố. Vé trước đó đã mua trên trip.com. Giá vé cho người lớn từ 12-70 tuổi là 135 tệ, trên 70 tuổi được giảm một nửa (nhưng lại ko có lựa chọn mua vé trên trip.com). Nhà mình mua vé cho 6 người lớn, bà nội do được giảm 1 nửa nên đợi ra đến nơi mới mua. Mua trên trip.com cũng là dạng e-voucher, bởi vậy bạn vẫn phải ra đến nơi để đổi lấy vé, nên nhà mình đến nơi mới mua vé cho bà.
Ngồi trên thuyền dọc sông Hoàng Phố ngắm những tòa cao tầng, những ánh đèn neon lấp lánh trên sông, cảm nhận được sự sầm uất và phát triển của Thượng Hải.
_DSF8149 by
Hieu Tran, on Flickr
_DSF8150 by
Hieu Tran, on Flickr