Xe bác mới Bển về àĐợt này bận quá,cho em góp vui tấm hình.![]()
Xe bác mới Bển về àĐợt này bận quá,cho em góp vui tấm hình.![]()
Cách này đơn giản để ước được khi nào cần đổ xăng tuy nhiên còn phụ thuộc vào cách đi của các cụ, thích nẹt pô vê ga thì đương nhiên tốn nhiều ạ, cụ yên tâm xăng phụ nó còn cho cụ chạy được hơn 10km là chắcKeke. E đã thử và thành công. Thank cụ

Thank bác, đã thử 1 phát ăn ngay. Lắc nhẹ 1 cái sang phải, thế mà hôm trước cứ cố nghiến răng vặn mãi không được.Chào bác, k bít xe bác đời nào, nhưng xe e đời 2002, có khoá cổ, lúc mới lấy xe về, ấn đủ các kiểu mà k khoá được, cứ tưởng hỏng, hoá ra rất đơn giản, vặn cổ hết sang trái, xong xoáy chìa khoá sang trái, thấy nó khực mà chưa đc thì lay cái cổ xe sang phải 1 tý xíu, là vào khớp ngay. Lúc mở cổ ra cũng thế, lay cổ sang phải đồng thời xoáy chìa mở là ok luôn![]()
bác khui ra cho a e ngắm tí bác ơiĐợt này bận quá,cho em góp vui tấm hình.![]()
He, em cũng như bácThank bác, đã thử 1 phát ăn ngay. Lắc nhẹ 1 cái sang phải, thế mà hôm trước cứ cố nghiến răng vặn mãi không được.
, vặn mà chỉ sợ gẫy chìa
. May mà trước khi gãy nó lại khóa đc nghọt ngào 
Con trong thùng đó, e dự là có đềbác khui ra cho a e ngắm tí bác ơi
. các bác nhỉ
... Tò mò quá cơ 
Mình thì dự là con này màu đen.Con trong thùng đó, e dự là có đề. các bác nhỉ
... Tò mò quá cơ
![]()
em lại thích 4 máy, k phải là pô hú mà pô nó uy lực, nghe đau tim lắmTks bác. Hì tại tiếng nó êm quá nhìu khi chết máy còn k bít, lại phải đạp nổ. E k khoái po hú, chỉ thích po trắc tiếng đục, ấm, theo e nghĩ dòng này 1 máy 2 cổ xả nên khí nén ra nhìu, thay po SuperTrapp nghe phê lắm
![]()


Cứ mê classic gì thì sớm muộn các cụ cũng quay về mấy em W hoặc triumph heheCụ nào thích dáng classic thì không nên nhòm ngó đến tempter vì dáng classic đi mãi không bị lỗi mode. Nhưng quan trọng hơn cả là dáng classic đi đường ít bị để ý.
Theo í em thì, 2 em ngang nhau, 1 chín, 1 mười, mỗi em đều mang 1 vẻ đẹp riêng, có chung thì đều là dáng ClassicCháu đang lăn tăn giữa CB400 và temper400 các cụ cho cháu nời khuyên. Vả lại vụ PP cũng thấy rợn rợn vì cháu xác định mua để chạy hàng ngày. Cám ơn các cụ.
. Cụ nào thích Classic công tử thì chơi CB, còn bụi bặm, mạnh mẽ hơn thì chơi Tempter
. Dòng Su đó e thấy cũng rất đẹp, to, dài, nhìn chắc chắn hơn CB, duy có 1 điểm e k thích đó là máy to nhưng 1 cổ xả, nhìn hơi yếu tý, còn CB thì máy bé nhưng 2 cổ, mạnh mẽ hơn các bác nhỉ 
W và triump thì quá tuyệt rồi, nhưng mỗi tội kinh phí eo hẹp mà cố dấn thân thì mệt lắm các cụ àCứ mê classic gì thì sớm muộn các cụ cũng quay về mấy em W hoặc triumph hehe

ĐÚng cụ ạ, e nói vậy thôi chứ liệu cơm gắp mắmW và triump thì quá tuyệt rồi, nhưng mỗi tội kinh phí eo hẹp mà cố dấn thân thì mệt lắm các cụ à![]()

Em may mắn được chạy thử 02 này rồi.Cháu đang lăn tăn giữa CB400 và temper400 các cụ cho cháu nời khuyên. Vả lại vụ PP cũng thấy rợn rợn vì cháu xác định mua để chạy hàng ngày. Cám ơn các cụ.