- Biển số
- OF-140945
- Ngày cấp bằng
- 7/5/12
- Số km
- 4,905
- Động cơ
- 376,341 Mã lực
vì họ biết Mỹ có ích cho dân tộc họ hơnChâu Âu Ấn Độ giúp Mỹ để làm gì rồi mai này Mỹ nó quay ra đấm phù mỏ hai thằng này.
vì họ biết Mỹ có ích cho dân tộc họ hơnChâu Âu Ấn Độ giúp Mỹ để làm gì rồi mai này Mỹ nó quay ra đấm phù mỏ hai thằng này.
Hiện nay VN không nằm trong số ưu tiên đàm phán; ưu tiên là Anh, Úc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nhật. Nhưng như vậy cũng tốt rồi VN đã phản ứng đủ nhanh, gặp và lên lịch đàm phán kịp thờiVà ngay khi Nhật sẵn sàng sang Mỹ đàm phán lần 2 thì ta cũng đã sẵn sàng cho lần 2. Có thể không phải nước đầu tiên nhưng cũng không nằm trong số chậm trễ. Tổng thể ngoại giao vậy là ổn.
Nếu chỉ nhắm vào TQ thì "nện" TQ thôi, chứ sao lại "phang" cả đồng minh? Lần 1 cũng đã vậy rồi và kết quả cũng chả làm TQ suy yếu đi. Lần 2 cũng vẫn những bài như vậy, thậm chí "phang" đồng minh còn mạnh hơn lần 1 thì đâu còn là nhằm vào TQ? Làm cùng 1 việc trong nhiều lần và mong kết quả khác đi sao?Có thể nhìn cái thuế này ở nhiều góc độ khác nhau. Nếu là để tăng thu và kéo SX về Mỹ thì đó là dở. Nhưng nếu chỉ để nhằm vào TQ thì đó lại là 1 ý tưởng đặc biệt thú vị.
Vì cứ thặng dư là bị đánh thuế, mà đánh lên tất cả hàng hóa chứ không chỉ trên phần thặng dư. Nên sẽ không thể có dịch chuyển sản xuất để né thuế, nói cách khác, chỉ có đúng 1 cách né thuế là dịch chuyển về Mỹ.
Tất nhiên đó chỉ là lý thuyết. Bản chất vấn đề là Trump không chịu hiểu rằng Mỹ đã đi qua giai đoạn sản xuất vật chất và đang ở giai đoạn sản xuất phi vật chất. Kéo sản xuất vật chất về Mỹ là tư duy của những năm 1950-1960.
Tất cả từ lão Navarro mà ra cụ ạ.Nếu chỉ nhắm vào TQ thì "nện" TQ thôi, chứ sao lại "phang" cả đồng minh? Lần 1 cũng đã vậy rồi và kết quả cũng chả làm TQ suy yếu đi. Lần 2 cũng vẫn những bài như vậy, thậm chí "phang" đồng minh còn mạnh hơn lần 1 thì đâu còn là nhằm vào TQ? Làm cùng 1 việc trong nhiều lần và mong kết quả khác đi sao?
đây cụTất cả từ lão Navarro mà ra cụ ạ.
Cái này là cụ suy diễn thôi. Nhật tiếp tay chỗ nào? Nhật như con cún vẫy đuôi, Mỹ chống TQ thì Nhật cũng chống theo; Đích thân TT sang mừng Trump nhậm chức thì Trump đuổi ko tiếp... Đệ tử ruột, gọi dạ bảo vâng, còn bị "đấm" đến mức phải quay qua nịnh TQ huống hồ là mấy nước khác.Mục đích PHANG đồng minh vì nhiều chú đồng minh này bắt cá 2 tay, tiếp tay cho cả T+. Nếu các chú đồng minh hứa ko tiếp tay nữa thì chắc thuế má lại ổn thôi.
Kiểu như biên bản ghi nhớ…kekeeCụ nào có danh sách tất cả 45 thoả thuận ký với Tq đợt này ko post lên cho bà con thưởng lãm với? Đôi khi trống giong cờ mở vậy chứ đã chắc gì thực chất?![]()
Để tránh hàng TQ chạy vòng quanh cụ ợ. Canada còn làm nơi tẩy CO cho TQ được mà.Nếu chỉ nhắm vào TQ thì "nện" TQ thôi, chứ sao lại "phang" cả đồng minh? Lần 1 cũng đã vậy rồi và kết quả cũng chả làm TQ suy yếu đi. Lần 2 cũng vẫn những bài như vậy, thậm chí "phang" đồng minh còn mạnh hơn lần 1 thì đâu còn là nhằm vào TQ? Làm cùng 1 việc trong nhiều lần và mong kết quả khác đi sao?
Cả thế giới cho mọi người thấy công bằng chứ. Còn đàm phán xong thế nào thì hồi sau sẽ rõ.Cái này là cụ suy diễn thôi. Nhật tiếp tay chỗ nào? Nhật như con cún vẫy đuôi, Mỹ chống TQ thì Nhật cũng chống theo; Đích thân TT sang mừng Trump nhậm chức thì Trump đuổi ko tiếp... Đệ tử ruột, gọi dạ bảo vâng, còn bị "đấm" đến mức phải quay qua nịnh TQ huống hồ là mấy nước khác.
Ông Tập nói Kim ngạch TM hai chiều là 260 tỷCác cơ quan hải quan, biên phòng... nên cho lời giải thích về sự chênh lệch số liệu này. Do bên bạn thống kê sai? Hay là số liệu của chúng ta bị sót, có hay không khi làm thủ tục thông quan thì vd xe hàng 15 tấn chỉ kê khai 10 tân, còn lại 5 tấn không kê khai để không phải kiểm hóa, nộp thuế nk, VAT...
Chênh lệch = 163-144= 19 tỉ $ = 494 nghìn tỉ VND
Thuế NK = 494 nghìn tỉ * 5% = 24,700 tỉ VND
Thuế VAT = 518,7 nghìn tỉ * 8% = 41,496 tỉ VND (tính 8%)
=> Tổng thất thu thuế = 66,196 tỉ VND.
Số tiền thất thu thuế này vào túi những ai? Số tiền này có thể xây được vài trăm km đường cao tốc. Vài tuyến tàu điện.
Nếu mục tiêu đại thể là:Việt Nam mình hiện đang ở vị thế tốt. Cứ nhìn cung cách Ngoại giao là thấy.
- Ngay khi Trump có ý định áp thuế đối ứng, Nhật Bản lập tức cử đoàn đàm phán sang Mỹ nhưng kết quả là bị từ chối. Ngay lập tức, Nhật - Hàn cử người sang TQ hòa đàm nối lại Ngoại giao - Kinh tế để tránh thiệt hại do Trump gây ra. Thậm chí Nhật Bản còn nịnh bợ TQ lộ liễu đến mức từ chối tư cách của Đài Loan khi Đài Loan thuê gian hàng hội chợ Osaka 2025.
Trong khi Nhật - Hàn phải sang TQ để đàm phán thì đích thân Tập sang VN. Cùng là đàm phán với TQ, nhưng Trump chả thèm lên tiếng với Nhật - Hàn thì lại đánh tiếng về VN. Một số nước Châu Âu cũng tới VN để tăng cường hợp tác... Và ngay khi Nhật sẵn sàng sang Mỹ đàm phán lần 2 thì ta cũng đã sẵn sàng cho lần 2. Có thể không phải nước đầu tiên nhưng cũng không nằm trong số chậm trễ. Tổng thể ngoại giao vậy là ổn.
- Việt nam trong khối hợp tác Asean + 2, nghĩa là rất nhiều hàng hóa, NVL trong khối có thuế suất Thuế NK = 0%. Việt Nam chung biên giới với TQ nên chi phí vận chuyển khá ổn. Cộng với mấy chục năm thu hút FDI nên công nghiệp phụ trợ khá phát triển và công nhân tay nghề cao.
- Châu Âu không muốn đối đầu trực diện với Mỹ thì các DN Châu Âu sẽ tìm cách dịch chuyển khỏi TQ sang các nước Asean, và VN vẫn là điểm đến lý tưởng.
-----------
Cái "thuế đối ứng" là cái vớ vẩn nhất mà đội ngũ tư vấn của ô Trump nghĩ ra.
Cụ vova này lại suy diễn rồiMục tiêu của Trump là bỏ thuế thu nhập, tức là người giàu ko phải đóng thuế nữa để dân nghèo gánh, cho nên sau 90 ngày thuế nhập khẩu ko thể thấp được, ko thì ngân sách thâm hụt quá, vì vậy VN ko nên kỳ vọng nhiều. 30% chắc là con số cần cân nhắc. Trump nó éo quan tâm việc quần áo giày dép...tăng vài chục % đâu, quả này dân nghèo Mẽo bốc mứt luôn, VN cũng ảnh hưởng. Sợ nhất là nó tìm cách thay đổi hiến pháp để làm nhiệm kỳ 3 hoặc làm tổng thống suốt đời.