Hoàng Su Phì - Cuối mùa thu!

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực
HOÀNG SU PHÌ - CUỐI MUÀ THU - 18-20/9/2015!

Photo by tanhoang
Các đồ đạc chuẩn bị mang đi ngoài những vật dụng cần thiết:

- Xẻng ngắn: Bác thành đông , Bác gacoihn2005
- Dây kéo xe khẩn cấp (loại chắc): Bác Hieu PK và Bác hoangtuananh69 đã chuẩn bị
- Chìa khóa xe sơ cua để gấu cầm (tránh tình trạng quên khóa, mất khóa)
- Bộ vá dùi (phòng trừ thủng lốp), đồng hồ đo áp suất lốp, bơm lốp, kích, lốp dự phòng, dụng cụ tháo lắp lốp sơ cua: Bác Hoangtuananh69 đã chuẩn bị
- Kính cận sơ cua (đối với các cụ bị cận - phòng trừ rơi kính :D)
- Về Bộ đàm: cụ nào có thì chuẩn bị, để trên đường đi trò chuyện cho xôm nhé, đi trong nước thì cũng không e ngại về thông tin liên lạc, nhưng bộ đàm đi trên đường rất hay!
- Về đồ uống: Như những chuyến đi trước, em đề nghị mang đồ uống xách tay theo tránh sử dụng đồ ở quán (không biết chất lượng như nào), trưa sẽ ưu tiên ăn để còn đi. Việc giao lưu sẽ được thực hiển thoải mái vào buổi tối a ;))
- Các gia đình chuẩn bị thêm: túi ngủ/chăn mỏng, thuốc cá nhân (bông, gạc, băng, thuốc sát trùng, thuốc đau đầu, đau bụng, hạ sốt panadol, salopas, dầu gió...), khăn lau, giấy vệ sinh; đồ ăn khô (bánh quy, lương khô...), bình giữ nhiệt (vì có trẻ con); cofe G7 (hoặc loại pha sẵn) :). Riêng cofi các cụ cho ý kiến xem có mang bình pha loại to hay lên đó rồi tự tìm để uốn nhá


Một số nguyên tắc cho đoàn: (có văn bản đàng hoàng:)) )
Đi lại
- Quyết tâm phí đã nộp là 1 đi không trở lại (cái này là lệ chung rồi)
- Xăng xe nào xe đó tự đổ, ai ngồi ghép với xe nào thì share tiền xăng với xe đó (hạn chế ngồi ghép với nhiều xe trong 1 chuyến đi)
- Phòng KS nhà nào thì lúc trả phòng nhà đó thanh toán riêng, trừ những chỗ đã đặt phòng và thanh toán trước
- Các xe thống nhất đi với 1 tốc độ trung bình ngang nhau, để không cách xa nhau quá, nhưng cũng không cần thiết phải lúc nào cũng nhìn thấy nhau, thỉnh thoảng thấy nhau đằng trước hoặc đá gương thấy mặt là ok, thường xuyên đảm bảo liên lạc trên đường. Xe nào gặp trục trặc cần liên hệ ngay với xe khác để được trợ giúp.
- Các xe cần đi theo đoàn, dừng đỗ cần tìm điểm phù hợp để có thể đỗ được nhiều xe, đi đẹp, đỗ cũng phải đẹp để đảm bảo an toàn và phục vụ truyền thông
- Các xe khi di chuyển đường dài tốt nhất nên bám gần nhau (lưu ý không chạy quá gần nhau khi tốc độ cao)
- Điểm đến, điểm dừng nghỉ cần được thống nhất trước với nhau khi xuất phát, đảm bảo không có trường hợp xe thì tới chỗ A, xe lại tới chỗ B
- Sáng ngày thứ nhất các gia đình tự túc ăn sáng, có thể mang lên xe vừa đi vừa ăn
- Thống nhất là vẫn chạy theo thứ tự, nếu có vấn đề phát sinh sẽ tuỳ tình hình để tính xem các xe khác vẫn chạy tiếp hay dừng lại.
- Các xe, các nhà có thể tách đoàn bất cứ lúc nào, ở đâu, tuy nhiên cần trao đổi trước với trưởng đoàn (hiện vẫn là em) trước để cả đoàn nắm được tình hình, tránh tình trạng phải báo công an tìm người lạc, gây ảnh hưởng tới lịch trình chung của đoàn. Việc này các gia đình cứ hết sức thoải mái nếu thấy cần phải tách đoàn (do gặp gỡ người quen, thích ở lại chơi lâu hơn, đoàn đông lộn xộn nên muốn yên tĩnh, ...), không có gì phải ngại cả.
- Việc đi chơi tại các địa điểm cũng tương tự, lịch trình đi chơi cơ bản đã có ở trang 1, ngoài ra trước mỗi điểm dừng chân em sẽ trao đổi lại với các gia đình, nhà nào theo lịch trình thì điểm danh, còn tự lên lịch trình riêng cho nhà mình thì cũng cứ tự nhiên thực hiện, lưu ý nếu các nhà đi cùng nhau thì sẽ bầu ra 1 trưởng đoàn lúc đó để chịu trách nhiệm chung, điểm danh và thực hiện các công tác đảm bảo an toàn, vui khoẻ cho đoàn.
- Các cụ nên dùng định vị để xác đinh vị trí di chuyển, cũng như để chuẩn bị tinh thần cho các đoạn cua gấp (kinh nghiệm từ chuyến đi Lào), bản đồ trực tuyến google hoặc bản đồ off Maps Me, bản đồ Sygic có cập nhật đến tháng 3/2015 và được chia sẻ trên nhiều diễn đàn
- Các cụ lưu ý dùng còi khi vào đường cua liên tục, vì ở vùng cao (đồng bằng cũng lắm) bà con hay phi xe từ đỉnh dốc xuống với tốc độ cao hoặc phi xe từ trong ngõ ra mà không quan sát kỹ như bên Lào.


Ăn uống:
- Ăn uống xong bữa nào thì chia đều cho các nhà ăn bữa đó, có thể chia tại trận hoặc 1 nhà thanh toán tổng, các nhà khác sẽ trả lại sau (nhà thanh toán tổng có trách nhiệm ghi lại hoặc cầm hoá đơn để còn đòi các nhà khác, không nhớ thì ráng chịu ), lưu ý nên thanh toán cho nhau đầy đủ khi đang còn trong chuyến đi, về rồi điều kiện gặp nhau sẽ khó hơn vì còn bận cày cuốc. (Mấy việc thanh toán này cứ giao các mợ là nhanh nhất)
- Trẻ con 12 - 16 tuổi ăn uống tính bằng 1/2 người lớn, chi phí ăn uống chia theo đầu người lớn (>=16 tuổi), nhỏ hơn 12 tuổi: ăn theo
- Khi vào quán ăn, các cụ/ mợ tập trung cho trẻ con ăn uống no nê trước (bọn nó ăn no buồn ngủ nên đỡ quấy), sau đó đến người già và các mợ, cuối cùng mới đến lượt các cụ ăn đồ thừa, lúc đó tha hồ ngồi nhậu nhẹt tán phét đến đêm
- Việc ăn uống sẽ giao các mợ tổng hợp thanh toán và tính toán share đều theo đầu người nhớn, Tránh tình trạng nhiều người gọi món sẽ bị lộn xộn, khó kiểm soát.
- Các gia đình có nhu cầu ăn uống theo gu riêng thì tự chủ động, tóm lại là ăn riêng thì tự xử, ăn chung thì các mợ thống nhất và cùng xử lý, những cụ/ mợ khác cứ chờ oánh chén thôi, không phải lo gì cả. Các mợ lưu ý lo đồ ăn cho hội trẻ con trước, rồi người lớn tuổi, các mợ rồi sau đó mới đến các cụ


Hoàng Su Phì - Xín Mần - Bắc Hà (3 ngày - 2 đêm)!
* Ngày 1 (thứ 6 - 18/9): (Dự kiến ~300 km)
- Xuất phát sớm 5h30-5h45' (Có nhiều nhà có con nhỏ nên có chút cao su để các nhà tập hợp) tại Trạm thu phí Cao Tốc Nội Bài - Lào Cai. Mọi người phải có mặt trc giờ xuất phát ít nhất 15p để còn xếp đội hình và chụp ảnh. Ai đến muộn thì đuổi theo sau, đoàn đông nên phải chuẩn lịch. Sau đó di chuyển theo đường Hợp Châu Đồng Tĩnh
- 7h30-8h ăn sáng tại Tp Tuyên Quang.
- 8h15 phút, lên đường đi thăm ruộng bậc thang tại Thông Nguyên, Nậm Tỵ (dự kiến đến điểm thặm khoảng 11h - thăm và chụp choẹt khoảng 1 tiếng), Bao gồm:
+ Trên đường có thể chụp tại mấy cái thác từ km 15 - km 16 (hai thác này cách nhau khoảng 50m)
+ Cổng trời 1 là ranh giới giữa huyện Bắc Quang và Hoàng Su Phì (km 17).
+ Ruộng thì 1 phần của xã Thông Nguyên nhưng địa điểm ngắm + chụp tại Nâm Ty mới đẹp, không phải đi cả 2 xã.
+ Điểm ngắm và chụp - trung tâm xã Nậm Ty ~ 15 phút (6 km)
- Ăn trưa tại Nậm Tỵ, nghỉ ngơi ăn trưa khoảng 1-1.5 tiếng
- Nậm Ty - Vinh Quang ~ 1 giờ 15 phút (32 km). Trên đường vào qua Cổng trời 2 (km 38) xuống khoảng 3 km chụp ruộng bậc thang xã Bản Péo (không có biển chỉ dẫn - điểm này có thể đi hoặc không, tùy thuộc vào tình hình thời gian). Dự kiến khoảng 14h30-15h đến Vinh Quang, nhận phòng KS hoặc tiếp tục lên đường đi thăm tiếp 2 điểm như ở duới
- Vinh Quang - Bản Luốc/Sán Sả Hồ ~ 30 phút (đi theo 2 hướng và đường khác nhau). khoảng 2-2h30h chiều, đi thăm tiếp ruộng bậc thang tại Bản Luốc hoặc Sán Sả Hồ (cách trung tâm hơn 10km), nghỉ đêm tại Hoàng Su Phì, giao lưu với cụ tanhoang :D


* Ngày 2 (Thứ 7 - 19/9): (Dự kiến 150km)- đường xấu và quanh co): Ăn sáng xong đi ngắm ruộng tại Bản Phùng (trên đường Hoàng Su Phì - Xín Mần đi được 16km thì rẽ vào 14km nữa), nếu muộn thì ăn trưa tại đó, nếu sớm thì vào Xín Mần ăn (nếu thăm thú tại Xín Mần thì chắc phải hết buổi chiều tại đó). Từ Xín Mầ sang Bắc Hà chỉ hơn 1 tiếng thôi, ngủ tại Bắc Hà.


- Ngày 3 (Chủ nhật - 20/9: (Dự kiến 380 km - chủ yếu chạy Cao tốc) Chơi và thăm quan chợ Bắc Hà, thăm dinh Hoàng A Tưởng (Dinh thự Hoàng A Tưởng xây dựng từ năm 1919 đến năm 1921 thì hoàn thành. Người dân địa phương vẫn quen gọi là nhà "Vua Mèo" bởi thời Pháp thuộc một người dân tộc Tày tên là Hoàng Yến Chao (sau đời con lên thay tên là Hoàng A Tưởng) làm châu úy châu Bắc Hà (Chính quyền thuộc Pháp), cai trị vùng Bắc Hà nhưng chủ yếu có 70% dân tộc Mông sinh sống, do vậy nó được gọi là vua của vùng người Mèo (vua Mèo). Xong xuôi tại Bắc Hà xong rút về Hà Nội qua Cao tốc Lào Cai - Hà Nội (Chạy lên Tp Lào Cai - không đi tắt qua Bắc Ngầm - Phố Lu - Vì thấy ta đồn là đường xấu).


Lưu ý:
1, Cụ tanhoang đi Ford Fiesta 1.5 cung này thoải mái, tuy nhiên cung này ưu tiên gầm cao, máy khỏe, vì đường thực tế xấu. Đi gia đình cung như này mà xe không tốt thì cũng hơi mệt, nên các cụ cân nhắc :)!
2, Nếu mưa nhiều như này thì chắc đi sẽ rất khó khăn, nên lại phải cầu trời để không mưa cho chuyến đi được thuận lợi!
3, Chuyến này các cụ không tham gia em cũng vẫn đi :D
4, Trời có mưa nhà em vẫn cứ đi :D
5, Do đường hẹp, quanh co nhiều, nên nếu tại các điểm trên đường đi, các cụ thấy chỗ nào đẹp thì chủ động dừng xe chụp choẹt và có báo với đoàn (tránh không có thông tin khi di chuyển), nhiều chỗ (thác nước) sợ khó đỗ được cả đoàn cùng 1 lúc nên các cụ chủ động giúp.
6, Các nhà lưu ý ở Hoàng Su Phì vào đêm ở thời điểm này có thể nhiệt độ xuống tầm trên dưới 20oC, nên các nhà nên chuẩn bị áo rét mỏng để phòng trừ.

Đã chốt danh sách các nhà tham gia như duới:

 
Chỉnh sửa cuối:

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực
Danh sách các nhà đã tham gia hội trẩn tại Ba Vì (23.8.2015):

1, Nhà bimbim5656: 2 người lớn + 1 trẻ em
2, Nhà dmdviet: 2 người lớn + 2 trẻ em
3, Nhà thành đông: 2 người lớn + 2 trẻ em
4, Nhà orbitde: 2 người lớn+2 trẻ em
5, Nhà Akinh: 2 người lớn+2 trẻ em
6, Nhà Gacoihn2005: 2 người lớn+1 trẻ em
7, Nhà hero3169: 2 người lớn+1 trẻ em
8, Nhà Tvdung: 2 người lớn+2 trẻ em
9, Nhà bạn của bimbim5656: 2 người lớn+2 trẻ em
10,
Nhà formd: 2 người lớn
11, Nhà bạn của hero3169: 2 người lớn+2 trẻ em
12,
Nhà hoangtuananh69: 2 người lớn+2 trẻ lớn
13, 2 nhà bạn của Orbitde: 4 người lớn + 4 trẻ em
Tổng cộng: 28 người lớn+ 23 trẻ em
 
Chỉnh sửa cuối:

tvdung

Xe điện
Biển số
OF-25517
Ngày cấp bằng
10/12/08
Số km
4,733
Động cơ
534,437 Mã lực
Có nên thêm một ngày ở lại thưởng cái không khí trong lành miền núi không cụ, em thấy chạy suốt thế như cưỡi ngựa xem hoa ý :))
 

akinh

Xe buýt
Biển số
OF-339814
Ngày cấp bằng
23/10/14
Số km
578
Động cơ
280,880 Mã lực
máu quá rồi nhưng em cũng vẫn lăn tăn vụ sedan ko biết có ổn ko ?
Các cụ cho em xin ý kiến vụ sedan với :(
 

bimbim5656

Xe container
Biển số
OF-143913
Ngày cấp bằng
30/5/12
Số km
6,528
Động cơ
427,092 Mã lực

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực
Bác [@gacoihn2005;94736] đổi xe chưa nhể? :))???
 

tvdung

Xe điện
Biển số
OF-25517
Ngày cấp bằng
10/12/08
Số km
4,733
Động cơ
534,437 Mã lực
máu quá rồi nhưng em cũng vẫn lăn tăn vụ sedan ko biết có ổn ko ?
Các cụ cho em xin ý kiến vụ sedan với :(
Em chạy đoạn Xín Mần - Bắc Hà tầm 7 năm trước thì chỉ U-oát đi được, giờ làm lại đường nên gầm cao đi ngon rồi, sedan khả năng mấy đoạn dốc là cũng hụt hơi đấy ợ :))
 

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực
Em chạy đoạn Xín Mần - Bắc Hà tầm 7 năm trước thì chỉ U-oát đi được, giờ làm lại đường nên gầm cao đi ngon rồi, sedan khả năng mấy đoạn dốc là cũng hụt hơi đấy ợ :))
Lại còn dọa đi u oát nữa thì cụ ấy khiếp vía mất :))
 

vietdem

Xe máy
Biển số
OF-348203
Ngày cấp bằng
26/12/14
Số km
88
Động cơ
269,680 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em rất thích nơi này .Em đặt gạch để lấy thêm thông tin
 

VIKO L

Xe điện
Biển số
OF-346330
Ngày cấp bằng
11/12/14
Số km
4,207
Động cơ
310,624 Mã lực
A hóng. hóng.. hóng.........Mà hôm đấy có vào chủ nhật k Dê?
 
Chỉnh sửa cuối:

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực
Em cóp nhặt được ít thông tin (khá chi tiết) của cụ [@King247;182468] vừa đi từ Bắc Hà sang Xín Mần năm ngoái, mời các cụ tham khảo
Đường này mà 1 cầu là cũng khoai đới ạ, gặp trời mưa nữa thì ............................ X_X

http://www.otofun.net/threads/716592-ben-kia-song-nho-que-ha-giang/page23
Đề nghị đọc kỹ trang 1 nhá, cầu trời là cái đầu tiên, nên không thể nói trời mưa được. :)):))
 

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực

tvdung

Xe điện
Biển số
OF-25517
Ngày cấp bằng
10/12/08
Số km
4,733
Động cơ
534,437 Mã lực
Em cứ rón rén đặt nửa viên gạch nhá
 

CleoNguyen

Xe buýt
Biển số
OF-375015
Ngày cấp bằng
24/7/15
Số km
746
Động cơ
255,130 Mã lực
Nơi ở
Tây Hồ hoa uyển
:bz Vụ này có vẻ hấp dẫn quá ạ, em xin lót dép ngồi hóng chuyến đi của các cụ/mợ. Vodka em đợi sẵn khi các cụ/mợ về updates hình ảnh chuyến đi nhé :bz
 

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,522
Động cơ
587,769 Mã lực
Có cái clip của cụ tanhoang chạy bằng Ford Fiesta 1.5 (he he không bao gồm đường xấu các cụ nhá ):)):)):))

 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top