Bố mấy con lợn chuyên tổ lái. Học nhiều quá

nó thế đấy.
Thế đấy cụ. Cả nước học cùng 1 chương trình toán và lí luận làm toán mới làm ra được nhiều thứ. Nhưng nhìn lại thì ta có làm được gì đâu. Để làm được, các nước tiên tiến biết ai cần học toán đến đâu chứ ko phải ko học hay học như nhau, và họ mới làm đc nhiều thứ. Nói làm nhiều thứ mà ko nói chủ ngữ là nhận vơ.
Ta đổ xô vào học toán mà ko áp dụng được, thời gian vào thứ cao siêu quá nhiều nên những thứ cơ bản khác ko học. 2 chân mà 1 chân dài, chân kia quá teo thì đi thẳng còn khó, nói gì chạy.
Toán ta học khá nặng nhưng các môn khoa học học rất lơ mơ. Em dạy 1 số chú thuộc loại giỏi toán của HN, làm toán lấy HB Sing thì ngon lành nhưng làm các bài tập khoa học, mới của UK thôi mà toát mồ hôi.
Nhiều cụ bảo ko học ko đc thì chấp nhận 5 điểm, sao ko nghĩ như thế quá lãng phí sao bởi họ phải ngồi trong lớp nghe 1 môn cao siêu mà chỉ vài % lĩnh hội. Nếu đc học đúng sở trường của họ thì chả phải hiệu quả hơn sao.
Tự hào dân VN giỏi toán nhưng lên tầm NCKH hay toán cao cấp ta cũng có làm gì đâu, ấy là bởi kiệt quệ rồi.
Mà các cụ ấy cứ bảo vệ thế chứ chương trình mới cũng đang cố nắn như thế giới thôi. Các kiến thức hàn lâm đang dần bị trả về ĐH, để thời gian hs còn học các thứ khác để còn phục vụ mục tiêu phát triển kt xh.