- Biển số
- OF-821971
- Ngày cấp bằng
- 3/11/22
- Số km
- 14
- Động cơ
- 371 Mã lực
Bọn nó dốt mà giàu thì nó vào ĐH đã rồi mua bằng luôn bạnÝ em hỏi là bọn nó có vào đầu được chữ nào khi học đại học không ý ạ? Vì bọn nó đâu đủ vốn ngoại ngữ để nghe giảng.
Bọn nó dốt mà giàu thì nó vào ĐH đã rồi mua bằng luôn bạnÝ em hỏi là bọn nó có vào đầu được chữ nào khi học đại học không ý ạ? Vì bọn nó đâu đủ vốn ngoại ngữ để nghe giảng.
Đi nước ngoài nó cũng nhiêu khê chứ sao lại đơn giản thế đượcNếu trình độ các cháu tốt thì không có ji phải lo. Cac Kụ có thể cho con sang Thái, Mã, Philipin thi. Chỉ lo các bác làm luận văn PhD,hay Master trong nước ngại thôi.
Nếu như em nhớ không nhầm thì điểm thi IELTS chỉ là 1 trong số các tiêu chí để được tuyển thẳng vào Đại học.Về việc thi các chứng chỉ khác em không biết vì con em không thi, nhưng với Ielts, thì em thấy như sau:
Do chính sách tuyển sinh của nhiều trường mà thi Ielts đã trở nên cấp thiết, mới vào lớp 10 thôi cô trò đã lên chiến lược học và thi để sao cho cuối 11, đầu 12 là xong Ielts, muộn thì cũng phải giữa lớp 12. Có được cái chứng chỉ từ 6.0 trở lên là auto đỗ Đh, vì thế học sinh và bố mẹ đua nhau dành tiền bạc, thời gian để học và thi, rất tốn kém. Em biết có trường hợp tốn tiền trăm để cho con học ôn 1-1 rồi thi lại khoảng 2-3 lần chỉ để đạt được 7.5, để được tuyển thẳng vào 1 trường Đh mà gd đã nhắm sẵn mà bỏ qua các môn học khác.
Thực tế là những năm trc các thầy cô ĐH cũng kêu vì chất lượng hs vào thẳng nhờ Ielts.
Giờ đây ielts cũng len lỏi về các vùng quê nên nhiều gd ở quê cũng bắt đầu dành dụm cho con thi ielts.
Quan điểm của em là chỉ nên ưu tiên cộng điểm ngoại ngữ khi thi chứ ko nên tuyển thẳng nếu có chứng chỉ ngoại ngữ.
Chính từ nguồn cung lớn nên em nghe nói vc thi Ielts giờ cũng nhiều vấn đề, nhất là ở khâu speaking vì thiếu gv trầm trọng nên đôi khi điểm thi chưa phản ánh đúng thực tế. Nhưng vì nghe đồn nên em cũng ko quá lưu tâm, nó cũng giống như vc mua đề vậy, em cũng ko tin lắm.
Em nghĩ các cụ có con sắp thi cũng đừng nên lo nhiều, có khi sau đợt chấn chỉnh này vũng sẽ có 1 số thay đổi trong chính sách ts, để chúng ta ko bị phụ thuộc nhiều vào Ielts nữa
Dạ đúng nhưng gần như trường nào cũng có tiêu chí này và cụ hình dung là nếu học và thi chứng chỉ cụ sẽ có nhiều tgian và được thi đi thi lại, giống như đánh giá năng lực chứ còn thi tốt nghiệp hoặc xét học bạ thì khó lắm.Nếu như em nhớ không nhầm thì điểm thi IELTS chỉ là 1 trong số các tiêu chí để được tuyển thẳng vào Đại học.
Thì công thức chung là ILETS + điểm học bạ. IELTS cao mà điểm học bạ (các môn trong tổ hợp tuyển sinh) không cao tương ứng (tầm trung bình 8 điểm trở lên) thì cũng không hẳn an toàn đâu.Dạ đúng nhưng gần như trường nào cũng có tiêu chí này và cụ hình dung là nếu học và thi chứng chỉ cụ sẽ có nhiều tgian và được thi đi thi lại, giống như đánh giá năng lực chứ còn thi tốt nghiệp hoặc xét học bạ thì khó lắm.
Tầm này đứa nào có trong tay chứng chỉ độ 7.0 thì rung đùi rồi
Hic, cụ ơi những năm trc chỉ cần 5.5 là vào Đh Thương mại rồi, năm nay 6.0 là học viện ngân hàng hay tài chính rồi, những trường tốp đầu em ko nói chứ trường top 2, làng nhàng cũng ko khó đâu ạ, thế nên gv ĐH cũng kêu chất lượng sv đó ạThì công thức chung là ILETS + điểm học bạ. IELTS cao mà điểm học bạ (các môn trong tổ hợp tuyển sinh) không cao tương ứng (tầm trung bình 8 điểm trở lên) thì cũng không hẳn an toàn đâu.
Em không rõ các trường cụ vừa nói ngoài yêu cầu về điểm IELTS ra thì điểm học bạ là bao nhiêu? Chứ nếu điểm học bạ yêu cầu các môn tổ hợp trung bình là 8,0 trở lên thì cũng khoai phết đấy.Hic, cụ ơi những năm trc chỉ cần 5.5 là vào Đh Thương mại rồi, năm nay 6.0 là học viện ngân hàng hay tài chính rồi, những trường tốp đầu em ko nói chứ trường top 2, làng nhàng cũng ko khó đâu ạ, thế nên gv ĐH cũng kêu chất lượng sv đó ạ
tầm này hồi hộp gì nữa bác, lo chuyển hướng thôi. Em dự là năm tới điểm vào các trường đại học trong nước lại cao vút vì có thêm nhiều ứng viên giỏi.Không hiểu nguyên do từ đâu,những gia đình đã có kế hoạch lại hồi hộp chờ đợi thêm
Thi này không liên quan tới tỷ lệ chọi, cả phòng điểm cao thì cùng mừng cho nhau thôi nên nếu có được nghe lại thì người thi cũng chỉ có mừng chứ đâu bức xúc gì nhỉCác bác đã từng tham gia thi IELTS, đã gặp tình huống nào mà phần Listening được nghe lại chưa?!
Em ko rõ có động chạm đến kỳ thì này hoặc đơn vị tổ chức này ko nên ko muốn nói chi tiết nhưng toàn bộ thí sinh buổi thi ngày đó đã được nghe Phần Listening 2 lần (do gần hết phần Listening, 1 số thí sinh phản ánh chất lượng loa ko tốt, ko rõ ràng), và đương nhiên là kết quả thi phần Listening tốt hơn hẳn
. Mà hai ông ie với toefls có chạy được chính sách gì không mà ngày càng nhiều trường sử dụng để cộng điểm, xét thẳng làm cha mẹ cứ phải cho con đi học. Con em lớp 4 cũng phải học toefls vì nhiều trường thi vào lớp 6 có ưu tiên cho điểm chứng chỉ nàyNhiêu khê cái gì hả cụ?Đi nước ngoài nó cũng nhiêu khê chứ sao lại đơn giản thế được
Nhiêu khê cái gì hả cụ?
Có tiền tỷ cho con đi du học thì vài chục triệu chi phí đấy là muỗi cụ ạCăn bản là tốn xèng cụ ạ. Vé máy bay + khách sạn. Cũng thêm mớ![]()